Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Việt Tân Lên Tiếng Về Vụ Chọn Tên Little Sàigòn

19/03/200800:00:00(Xem: 10285)

(San Jose-VNN) Hôm 17-3, Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng (Đảng Việt Tân) đã phổ biến bản lên tiếng liên quan đến việc chọn tên Little Saigon tại vùng San Jose, Hoa Kỳ.

Bản lên tiếng minh định quan điểm của Đảng Việt Tân quanh sự việc này như sau:

- Đảng Việt Tân không bao giờ chủ trương chống lại và cũng không hề phản đối bất kỳ một danh xưng nào mà cộng đồng người Việt tại San Jose đề ra, đặc biệt là danh xưng Little Saigon.

- Đảng Việt Tân tôn trọng các quyền dân sự, quyền tự do tư tưởng và tự do phát biểu của mọi khuynh hướng trong các sinh hoạt dân chủ của các cộng đồng người Việt chúng ta trên khắp thế giới. Hơn thế nữa, việc cộng đồng người Việt chúng ta hành xử quyền dân sự của mình để bầy tỏ nguyện vọng chung là điều tích cực.

- Trong suốt tiến trình vận động chọn tên vừa qua, không một đảng viên Đảng Việt Tân nào, dù là với tư cách cá nhân hay tập thể, chống đối bất kỳ danh xưng nào. Không những thế, chính đảng viên Đảng Việt Tân đã góp phần vào việc hòa giải các bên để có được kết quả tốt đẹp vào tối ngày 12 tháng 3 năm 2008, khi Hội Đồng Thành Phố đồng ý cho dựng cổng Little Saigon dẫn vào khu vực.

- Điều mà một số đảng viên Đảng Việt Tân cùng với gần 1000 đồng hương bày tỏ trong một bức thư chung, đề ngày 31 tháng 1 năm 2008, là không chấp nhận cách hành xử đáng trách của một số cá nhân lạm dụng tiến trình chọn tên để giải quyết những hiềm khích riêng. Bức thư ghi rõ những mối lo âu chung đó, và không hề có nội dung chống đối bất kỳ danh xưng nào.

Qua Bản lên tiếng nói trên, Đảng Việt Tân cũng kính chúc nỗ lực hàn gắn giữa các khuynh hướng quanh sự việc này tại San Jose sớm đạt kết quả, để cộng đồng người Việt tại hải ngoại nói chung, và tại San Jose nói riêng, luôn là chỗ dựa vững chắc cho các nỗ lực đấu tranh rất cấp thiết tại quê nhà.

Mọi chi tiết xin liên lạc: Hoàng Tứ Duy: +1 (202) 470 1678.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.