Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ai Sợ Đảng Cộng Sản Nhất?

08/01/200700:00:00(Xem: 9246)

Ai Sợ Đảng Cộng Sản Nhất"

Xin thưa, không phải là nhân dân mà đó chính là những người đảng viên Cộng sản. Nhân dân ta có câu "Ở trong chăn mới biết chăn có rận", những người cảm tình đảng từ ngày xa xưa khi đứng ngoài hàng ngũ ĐCS thì rất muốn vào, gia nhập để một phần chứng tỏ mình là người tiến bộ, đứng trong tổ chức đỉnh cao trí tuệ loài người, được vẻ vang cho mình và cho tổ tiên, dòng họ... mà trên đất nước chỉ có một vài triệu người là giống như mình mà thôi, chỗ nhân dân còn lại thì không có tư chất đặc biệt gì cả để mà so sánh. Mặt khác khi gia nhập vào đảng lãnh đạo, đảng cầm quyền...thì họ lại còn được ưu đãi nhiều thứ, được lên quyền lên chức, được nằm trong hàng ngũ quyền sinh, quyền sát" Nói chung sự gia nhập nếu thực sự vì các lý do trên thì cũng có thể cho là được vì con người ai mà chả có tính vơ vào, muốn có vị trí tốt đẹp hơn người khác, muốn thể hiện năng lực của mình. Nhưng sự thật ĐCS có phải là tốt đẹp, hoàn mỹ tuyệt đối như được đánh bóng vậy hay không" Đảng có phải là nơi mà tất cả nhân dân phải mơ gia nhập để chứng tỏ mình vượt trội hay chỉ là nơi để thêm một bình phong cho thói háo danh,  thói "gặt hái" mà không phải bỏ công của mình" Vào ĐCS có phải mất mát gì không hay chỉ luôn được luôn hạnh phúc, được nhân dân yêu quý" Tất nhiên thành công trong việc giành độc lập, đánh đuổi ngoại xâm cũng có công của đảng nhưng không thể giành hết công này cho mình được vì đó là công sức của cả dân tộc, tất cả mọi thành phần đảng phái, nghiệp đoàn, nhân dân. Lòng yêu nước khác với yêu đảng, trung với nước khác trung với đảng.

Đến nay rất nhiều đảng viên ngoài mặt vẫn nói ĐCS là tốt đẹp nhất trên đời, họ cho là người cộng sản phải là người đi tiên phong, đứng mũi chịu sào, luôn đi trước thời đại để nhân dân noi theo...nhưng đó có phải là những lời từ tâm huyết của họ"

Quá nhiều đảng viên mà tôi biết ( hàng trăm người ) từ nông thôn ra thành thị, từ các cấp nhỏ đến lớn, từ vị trí cao hay thấp, từ nghành này đến nghành khác, từ trong công an đến quân đội ...Họ đều công nhận là họ bắt buộc phải nói đẹp cho đảng trước đông người và họ không thể chống lại được các thói hư tật xấu trong đảng hay nói cách khác họ không có quyền chê bai một cách "dân chủ" từ bí thư đảng uỷ cấp nhỏ nhất trở lên nếu không muốn bị coi là "rách việc" rồi mang hoạ vào thân, khi những đảng viên này biết tôi đấu tranh cho dân chủ thì khoảng 10% ủng hộ còn cỡ 90% họ khuyên "đấu tranh thì tránh đâu, không phải việc của mình", "chúng nó vẫn còn mạnh lắm, chúng nó tàn ác lắm", "làm đúng đấy nhưng chưa đến thời cơ" ...tuy khuyên như vậy nhưng họ vẫn coi tôi là anh em bè bạn, vẫn đối xử với tôi như xưa kia. Khi khuyên tôi, họ còn dẫn chứng những hành vi ác độc, tàn ác mà  họ trông thấy, nghe thấy khi nói đến cái chết  của các Tướng HVT,  LTT, CHM...rồi cả gia đình nhà văn Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh...đó là chưa kể những người bị giết trong cải cách ruộng đất, bị giết vì nhiều lý do khác khi không đồng tình với đảng về bất cứ điều gì. Kể cả những người muốn tốt cho đảng cũng còn bị trù dập như ông Kim Ngọc, TXB, TĐ...

Trong con mắt họ thì ĐCS của họ là cực kỳ nguy hiểm đến tính mạng, tài sản... cho bất kỳ những ai dám ngo ngoe "cãi lại", đưa ý kiến "này nọ", góp ý "lằng nhằng" kể cả trong đảng lẫn ngoài dân.Họ biết có một số ít người muốn xây dựng đảng là tuyệt đối, là Vua của nhân gian để mà hành xử đạp trên pháp luật, coi thường nhân dân. "Quân xử thần tử, thần bất tử bất trung" là "xưa rồi diễm" nay đảng xử cả thần, cả thiên hạ, cả thế giới tư bản, cả quả đất này mà cũng vẫn còn chưa đủ, Đảng xử cả Trời , cả Phật, cả Thánh trong cách mạng Văn hoá - xoá bỏ Đền, Đình, Chùa, Miếu, Mạo...mà có thấy đảng bị quả báo đâu, chỉ thấy những người nghe lời đảng thi hành công việc sai trái thì mới ôm quả báo đến suốt cuộc đời: bản thân thì bị trả giá, tai nạn, tâm thần, mù loà....con cái thì bị điên , thần kinh, đầu óc ngu muội, hút chích....

Một vài người bạn tôi chẳng may được lên chức vì lớp trên tham ô bị về vườn, hay hưu rồi nên thừa chỗ thì nói rằng càng lên cao họ lại càng bị lưu manh hoá mà rất khó có thể cưỡng được, ngồi họp toàn nghe ca tụng cấp trên, toàn nghe nói dối lẫn nhau, chỉ đạo cấp dưới nói dối nhân dân mà không biết ngượng, rồi họ nghĩ cái chế độ kiểu này chỉ tính được bằng năm, bằng tháng nữa thôi vì không ai làm gì thì nó cũng tự biến mất để thay thế bằng một cái tốt đẹp hơn.

Bản thân tôi là người đang tranh đấu cho dân chủ cho nên phải đối mặt với nhiều khó khăn do ĐCS gây ra, ngay trong gia đình tôi cũng phải "tranh đấu" với mẹ tôi là người đảng viên cộng sản về lý tưởng Tự do, Dân chủ... Bà hăng hái bảo vệ đảng của bà lắm, bà hăng hái trong việc nghe lời công an để theo dõi tôi, bà hăng hái trong việc đuổi các bạn bè cùng chí hướng với tôi khi họ đến nhà...đó là chưa kể bà còn đến tận nhà họ để mạt sát, nói xấu...

Thực là khó khăn cho tôi quá, tôi bực mình nên cáu tiết dẫn chứng sự thật về đảng CS ngày nay như thế nào cho bà hiểu, dẫn chứng sách vở hoặc ngay các sự việc xảy ra trước mắt trên báo chí hàng ngày như đảng viên tham ô, tham nhũng, ăn cướp... ai tự tiện quyết định việc đất đai bờ biển của nước nhà mà không hỏi ý kiến nhân dân, rồi thế giới nghĩ gì mà phải ra nghị quyết 1481 coi cộng sản là tội ác của nhân loại"... Hoặc ngay sự việc đối với tôi như bị giam giữ trái phép, bị lấy tài sản, bị cắt điện thoại, bị tuyên truyền xấu... Cuối cùng bà mới nói rằng; Bà biết hết chuyện đó nhưng hiện nay không phải lúc đấu tranh. Bà làm mọi việc trên là để tôi thôi đấu tranh dân chủ- là mục đích giữ mạng sống cho tôi, cho các cháu của bà, giữ tài sản cho gia đình... chứ không phải bà ghét dân chủ, tự do ...theo bà và nhiều đảng viên nghĩ thì cứ đòi dân chủ rồi cũng sẽ bị đảng giết, bị thủ tiêu,như dàn cảnh tai nạn, tiêm thuốc độc...như những người khác mà bà biết mà thôi.

Bà không nói ra rõ nhưng bà thực sự sợ đảng của bà kinh khủng, sợ không để đâu cho hết, sợ vì mình cũng đã từng làm ở trung ương, rồi qua họ hàng làm trên trung ương, lão thành, và hiện nay đang công tác... nên biết nhiều việc còn kinh khủng hơn, mà chỉ có thể sống để dạ chết mang theo chứ không thể nói ra vì quá sợ.

Thế đấy, mẹ tôi từ xưa đã phấn đấu làm những việc tốt, tự nâng cao tri thức để dạy học, làm tốt công việc để được vào đảng vì nghĩ rằng mình sẽ có cơ hội phục vụ được tốt hơn cho mọi người, chứng minh được năng lực thực sự của mình...những việc đấy chưa thấy đâu mà đã phải gánh cái nỗi sợ đảng của mình từ khi mới gia nhập cho đến hết cuộc đời, việc vào đảng như vậy có phải là bị lừa không nhỉ . Có lẽ bà biết rằng trong đảng của bà còn chưa có dân chủ thì nhân dân làm sao có  được. Tôi nghĩ chắc bà biết rằng quyền lực thực sự trong đảng chỉ nằm trong tay một vài người và nếu ai đòi hỏi chia sẻ thì sẽ bị tiêu diệt. Nội bộ còn như thế thì lấy đâu ra ai lo cho quốc kế dân sinh.

Hiện nay tuy về hưu nhưng bà vẫn làm công tác xã hội, làm vì quyền lợi nhân dân trong phường tất cả các ngày trong tháng, có lúc phải làm đêm với đồng lương 60.000 đ/tháng vì bà là thành viên Hội Đồng Nhân Dân được bầu lên từ dân phường sở tại. Mọi đơn từ khiếu nại mà người dân đưa cho bà để bà trình lên "trên" giải quyết, nhưng "trên" không giải quyết gì cả và họ lại còn mị dân, nói đểu là "cứ đưa cho cái bà đấy giải quyết" nên hiện nay mẹ tôi thi thoảng lại còn bị mang tiếng là không giải quyết đơn từ của dân. Một người luôn lo cho con cháu, lo cho xóm giềng, đi nhặt từng cái kim tiêm ma tuý để bỏ vào sọt rác vì lo lây nhiễm cho cộng đồng khi vô tình dẫm phải...như vậy, mà đến gần cuối đời vẫn bị lừa, mang danh trong HĐND nhưng chẳng giải quyết được gì, "ôm rơm rặm bụng" vì quyền lực đâu có thực ở HĐND, bọn lãnh đạo thực sự còn nói "các cụ về hưu có việc làm đây đó là vui rồi, không có việc thì chóng chết chứ gì..." để nguỵ biện cho việc mị dân đến tận cùng của chúng. Ngay trong đảng mà đảng viên cấp dưới còn bị đối xử như vậy thì thử hỏi người dân đen còn tí ti quyền lực gì không"

Những người đảng viên yêu nước đang chiếm số đông chắc chắn sẽ không chấp nhận việc này lâu, họ sẽ mau chóng rũ bỏ cường quyền, áp đặt của bè lũ độc tài, gian manh, xảo trá ...để trở lại làm con người bình thường: yêu nước- thương dân, gỡ bỏ vòng kim cô sợ hãi ra khỏi tim óc của mình để tận tâm tận lực cho một đất nước Việt nam dân chủ, phú cường. Họ biết rõ rằng nếu ở trong một đảng nào mà vẫn phải mang nỗi sợ đồng chí của mình, mang hộ nỗi ám ảnh bị căm ghét thay người khác, mang hộ tiếng xấu, tiếng ác thay cho một số ít người độc tài trong đảng...  thì rõ ràng cần phải ra khỏi đảng đó để làm người dân bình thường, hoặc là theo đảng khác mà ở đó mình được tôn trọng, dân chủ được phát huy, đầu óc được tự do, chính kiến được tôn trọng, được nhân dân yêu quý , giúp đỡ...

Một số đảng viên khác nếu vẫn còn nghĩ ĐCS là tốt đẹp , chỉ bộ phận nhỏ xấu thôi thì phải nên đấu tranh mãnh liệt để dẹp bỏ cái xấu đó đi và dù gì chăng nữa vẫn phải coi quyền lợi của tổ quốc, dân tộc là trên hết chứ không phải quyền lợi của đảng mình là trên hết, đảng chỉ là phần nhỏ của đất nước mà thôi, muốn đấu tranh sửa chữa đến thắng lợi thì phải có cạnh tranh chính trị để hạn chế phản lực phá hoại của bộ phận nhỏ xấu nêu trên.Con đường dân chủ, đa nguyên, đa đảng dù theo cách suy nghĩ nào thì cũng phải đến - đó mới là đặt quyền lợi nhân dân lên trên hết, và dù lực lượng nào có cố tình ngăn cản bao nhiêu chăng nữa thì nó vẫn cứ sẽ đến - nhanh thôi!  

Tuy rằng ở đất nước Việt nam hiện nay, các đảng viên yêu nước, nhân tài, hào kiệt... không được trọng dụng và đôi khi lại còn bị bỏ tù - nơi mà chỉ ở đó họ mới hiểu hết sự tận cùng "tốt đẹp" của chế độ và khi họ đấu tranh ra khỏi đó thì sẽ nhường chỗ "tốt đẹp" đấy cho bọn độc tài nếu chúng còn sống sót (bởi vì độc tài không bao giờ tự nguyện sẻ chia quyền lực) - "Ân trả, oán đền" đâu phải là không có lý.

Hà nội, 5/1/2007.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lãnh đạo Cộng sản Việt Nam đã thổi phồng thành công chống đại dịch Covid-19 và thiên tai, bão lũ năm 2020 phản ảnh “tính ưu việt của hệ thống chính trị”, nhưng lại cố tình giấu đi đe dọa có thật của Trung Cộng ở Biển Đông và trên đất liền. Chuyện tréo cẳng ngỗng này không thể là vô tình mà cố ý, vì Trung Cộng vẫn là mối đe dọa toàn diện và lớn nhất của Việt Nam trong năm 2021.
Viện nghiên cứu The Centre for Economics and Business Research dự đoán nền kinh tế Trung Quốc sẽ qua mặt Hoa Kỳ vào năm 2028, tức là 5 năm sớm hơn các tính toán trước đây do tác động của đại dịch Vũ Hán [1] (Việt Nam sẽ nhảy vọt từ hạng 38 năm 2021 lên 24 năm 2030).
Một loại virus mới bắt đầu lây lan ở Vũ Hán, Trung Quốc. Tháng 12 năm 2019, nhà chức trách thông báo có những ca nhiễm đầu tiên cùng lúc với căn bệnh phổi mà nguyên nhân chưa được xác minh. Ngày 6 tháng 1, có 59 trường hợp mắc bệnh, sau này gọi chung là Covid-19 được công bố chính thức. Lần đầu tiên, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) lo đối phó với loại virus mới Corona, SarsCoV-2. Từ giữa tháng Giêng, các quốc gia khác cũng biết các trường hợp đầu tiên. Đức xác nhận trường hợp Covid-19 đầu tiên vào ngày 28 tháng 1. Theo bản tin của Đại học Johns Hopkins ở Baltimore, kể từ khi đại dịch bắt đầu cho đến ngày 25/12, số lượng các ca lây nhiễm virus corona trên toàn thế giới lên đến hơn 80 triệu người, số người chết ước khoảng 1,75 triệu. Số liệu này tương đối vì có các trường hợp không được báo cáo hoặc cập nhật thường xuyên. Với gần 20 triệu người nhiễm và hơn 340.000 người chết, Hoa Kỳ là bị ảnh hưởng trầm trọng nhất.
Từ giữa tháng Năm, Hạ Viện Dân Chủ đã đưa ra dự luật HEROS Act với ngân sách 3,000 tỉ đô la, nhằm giúp đỡ người dân cùng các doanh nghiệp, cũng như kích thích nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Dự luật bao gồm nhiều điều khoản nhưng vài điều liên quan trực tiếp đến người dân và người lao động bao gồm việc cung cấp $1,200 đến mỗi người dân bất kể lớn nhỏ
Đây là ý kiến cá nhân của tôi cũng như quan điểm nghề nghiệp của tôi: Tất cả chúng ta đều có bổn phận phải ở yên một chỗ không đi đứng lang thang, ngoại trừ có những có lý do rất đặc biệt, chẳng hạn như bạn đi làm vì bạn đang làm trong ngành y tế, hoặc bạn đang cứu mạng sống một người và đang mang ai đó tới nhà thương, hoặc bạn cần ra khỏi nhà để mua thực phẩm để sống còn.
Các vấn đề an ninh, xã hội và môi trường của thế giới hiện nay rất phức tạp và liên kết nhau, nên chỉ có sự hợp tác mạnh mẽ trong và giữa các khu vực mới đủ để giải quyết. Để đạt được điều đó, thành công của Tổng thống đắc cử Hoa Kỳ Joe Biden trong việc hàn gắn một nước Mỹ bị chia rẽ trầm trọng sẽ rất quan trọng.
Thị trường Việt Nam trong những ngày gần đây xôn xao về quyết định của Bộ Thương Mại Hoa Kỳ dán nhãn Việt Nam ép giá đồng bạc (VND). Bài viết này tìm hiểu việc thao túng ngoại tệ ảnh hưởng ra sao đến cả hai bên đối tác thương mại.
Buổi sáng thức dậy, tôi vẫn nghe tiếng hát reo vui của những con chim nhỏ vui đùa chuyền từ cành cây này sang cành cây khác. Những trái đào vàng rực rỡ trên cây, những trái ổi óng ả quằn cành cây từng chùm, từng chùm. Ôi, đời sao đẹp quá! Cảnh thiên nhiên dễ thương, vô tư làm cho những nỗi buồn bay xa, bay cao, không còn ở trần gian này nữa.
Càng gần ngày Đại hội đảng XIII, từ 25/1 đến 02/2/2021, càng có nhiều bàn tán liệu Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng có chịu nghỉ hưu vĩnh viễn hay lại muốn được yêu cầu lưu nhiệm với “trường hợp đặc biệt”, dù tuổi đã 12 năm vượt qúa tiêu chuẩn?
Noël là lễ truyền thống gia đình của nhiều nước trên thế giới, không nhứt thiết là gia đình Công giáo. Nhơn ngày lễ, người ta gặp lại nhau với nhiều thế hệ và cùng nhau ăn Noël vui vẻ. Nhưng năm nay cái ý nghĩa đẹp của đêm lễ và làm hài lòng mọi người lại bị hụt hẫng vì con virus vũ hán ác ôn. Pháp và cả Âu châu bị giới hạn di chuyển. Tới những nơi đông đảo có nhiều rủi ro nhiễm bịnh làm cho nhiều người không mua sắm quà biếu như ý muốn được.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,