Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Thịnh Đốn: Khánh Thành 2 Cột Cờ Và Chào Cờ Đầu Năm

09/02/201000:00:00(Xem: 2880)

Hoa Thịnh Đốn: Khánh Thành 2 Cột Cờ Và Chào Cờ Đầu Năm 

Tuyết Mai
Sau nhiều tháng chuẩn bị và gặp nhiều tranh cãi vô lý, cuối cùng vào ngày 2 tháng 2 vừa qua, Cộng Đồng/HTĐ, MD&VA đã hoàn tất công tác thay hai cột cờ ở Kỳ Đài Trung Tâm Thương Mại Eden một cách mỹ mãn, với sự hợp tác của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Vùng Hoa Thịnh Đốn/ Phụ Cận và BGĐ Trung Tâm Thưong Mãi  Eden. 
Buổi lễ khánh thành hai cột cờ mới và chúc mừng việc tân trang kỳ đài,  biểu tượng chính nghĩa tự do của chúng ta, được CĐ/HTĐ, MĐ&VA tổ chức vào lúc  12  giờ trưa ngày thứ bảy, 13 tháng 02 năm 2010 (nhằm ngày 30 tháng Chạp năm Kỷ Sửu)
Tại  Kỳ đài Trung Tâm Thương Mại Eden
Ngay sau buổi lễ, sẽ có tiệc vui nhỏ do Ban Quản Trị TT Eden khoản đãi tại khu tiệm NWL cũ, ( building bên cạnh, trong khuôn viên Trung Tâm Eden).                                            
Lễ Chào Cờ đầu Năm
 Tiếp tục truyền thống tốt đẹp hàng năm, Cộng Đồng Việt Nam Vùng Washington D.C., MD & VA sẻ tổ chức:
Lễ Chào  Cở  Đầu Năm
 Vào lúc 11 giờ sáng ngày chủ nhật 14/2/2010,
nhằm ngày Mùng Một Tết Canh Dần
Tại Kỳ Đài Trung Tâm Thương Mại Eden
 Chương trình:
 - 11 giờ 00: Diễn Hành Mừng Xuân – Múa lân.
- 12 giờ 00: Lễ Thượng Kỳ
- 12 giờ 10: Nghi thức dâng hương trước bàn thờ Tổ Quốc
- 12 giờ 20: Lời chúc Tết của Chủ Tịch CĐ
- 12 giờ 25: Phát biểu của một số quan khách
- 12 giờ 40: Phát tiền lì xì cho trẻ em do Trung Tâm Eden phụ trách
- 13 giờ 00: Bế mạc
 Ngay sau buổi lễ Chào Cờ là:
Tiệc Tân Niên Mừng Xuân Canh  Dần , tại Nhà hàng Thần Tài ở Seven Corners, Falls Curch, VA.


 Ban Giám Đốc Eden Center sẽ có nhiều chương trình vui đặc biệt dành cho trẻ em và người lớn trong dịp Tết Nguyên Đán tại Eden Center. BGĐ Eden Center đã giúp cộng đồng HTĐ, MD&VA hơn một phần ba số tiền dựng hai cột cờ mới. Hầu hết các trung tâm thương mãi khác chỉ thuần túy thương mãi, buôn bán, nhưng Eden Center được  Ông Alan Frank, Vice President của Trung TâmThương Mãi Eden  cố gắng biến nơi này thành trung tâm văn hóa  đặc biệt của ngườ i Việt ở  Miền Đông Hoa Kỳ. 
Ông Alan Frank nói rõ,  lý do ông rất quan tâm cải tiến để trung tâm Eden trở thành mái nhà (home) của người Việt ở Miền Đông là vì ông đã sống qua chiến tranh nên thấu hiểu nỗi khổ vì chiến tranh. Chiến tranh đã  đẩy  mấy triệu ngưòi Việt Nam phải rời bỏ quê hương lưu lạc khắp nơj trên thế giới. Ông rất thông cảm người Việt Nam. Hơn thế nữa ông bà của ông cũng là những người di dân từ  Nga, họ  đến đây lập nghiệp.  Cái khác biệt là ông bà của ông chọn lựa di dân đến đây để sinh sống. Tới đây họ yêu thích đất nước này. Còn người Việt Nam vì hoàn cảnh chiến tranh phải rời xa quê hương.  Người Việt tới  đây thích sinh sống ở đất nước này, nhưng  cũng rất thương yêu, luyến nhớ quê hương VN.
 Ông nghĩ, người Việt  ở đây  rất cần có một nơi để họ tới đó tìm thấy  lại những hình ảnh và không khí quen thuộc thân thương   của quê nhà . Ông thông cảm điều đó nên trong khả năng, ông luôn cố gắng tạo điều kiện để Eden Center không phải là một trung tâm thương mãi  thuần tuý mà là  “home”  của cộng đồng người Việt ở Miền Đông.
 Ông Frank nói thêm, ông không thích tin đồn đãi thất thiệt ….Ông giúp CĐ/HTĐ tiền xây hai cột cờ mới là để tân trang cho kỳ đài thêm đẹp,  cờ vàng sẽ được treo lên ở EdenCenter mãi mãi. Ông mong mọi bất đồng trước đây được bỏ qua,  cùng nhau hướng về tương lai tốt đẹp  hơn...  
 Video clip Thay hai c ột c ờ ở Eden Center:
http://www.youtube.com/tuyetmai45#p/a/u/0/Vbqc3ar4W0k

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ giữa tháng Năm, Hạ Viện Dân Chủ đã đưa ra dự luật HEROS Act với ngân sách 3,000 tỉ đô la, nhằm giúp đỡ người dân cùng các doanh nghiệp, cũng như kích thích nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Dự luật bao gồm nhiều điều khoản nhưng vài điều liên quan trực tiếp đến người dân và người lao động bao gồm việc cung cấp $1,200 đến mỗi người dân bất kể lớn nhỏ
Đây là ý kiến cá nhân của tôi cũng như quan điểm nghề nghiệp của tôi: Tất cả chúng ta đều có bổn phận phải ở yên một chỗ không đi đứng lang thang, ngoại trừ có những có lý do rất đặc biệt, chẳng hạn như bạn đi làm vì bạn đang làm trong ngành y tế, hoặc bạn đang cứu mạng sống một người và đang mang ai đó tới nhà thương, hoặc bạn cần ra khỏi nhà để mua thực phẩm để sống còn.
Các vấn đề an ninh, xã hội và môi trường của thế giới hiện nay rất phức tạp và liên kết nhau, nên chỉ có sự hợp tác mạnh mẽ trong và giữa các khu vực mới đủ để giải quyết. Để đạt được điều đó, thành công của Tổng thống đắc cử Hoa Kỳ Joe Biden trong việc hàn gắn một nước Mỹ bị chia rẽ trầm trọng sẽ rất quan trọng.
Thị trường Việt Nam trong những ngày gần đây xôn xao về quyết định của Bộ Thương Mại Hoa Kỳ dán nhãn Việt Nam ép giá đồng bạc (VND). Bài viết này tìm hiểu việc thao túng ngoại tệ ảnh hưởng ra sao đến cả hai bên đối tác thương mại.
Buổi sáng thức dậy, tôi vẫn nghe tiếng hát reo vui của những con chim nhỏ vui đùa chuyền từ cành cây này sang cành cây khác. Những trái đào vàng rực rỡ trên cây, những trái ổi óng ả quằn cành cây từng chùm, từng chùm. Ôi, đời sao đẹp quá! Cảnh thiên nhiên dễ thương, vô tư làm cho những nỗi buồn bay xa, bay cao, không còn ở trần gian này nữa.
Càng gần ngày Đại hội đảng XIII, từ 25/1 đến 02/2/2021, càng có nhiều bàn tán liệu Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng có chịu nghỉ hưu vĩnh viễn hay lại muốn được yêu cầu lưu nhiệm với “trường hợp đặc biệt”, dù tuổi đã 12 năm vượt qúa tiêu chuẩn?
Noël là lễ truyền thống gia đình của nhiều nước trên thế giới, không nhứt thiết là gia đình Công giáo. Nhơn ngày lễ, người ta gặp lại nhau với nhiều thế hệ và cùng nhau ăn Noël vui vẻ. Nhưng năm nay cái ý nghĩa đẹp của đêm lễ và làm hài lòng mọi người lại bị hụt hẫng vì con virus vũ hán ác ôn. Pháp và cả Âu châu bị giới hạn di chuyển. Tới những nơi đông đảo có nhiều rủi ro nhiễm bịnh làm cho nhiều người không mua sắm quà biếu như ý muốn được.
Trong không khí se lạnh của mùa Giáng sinh, mùa hồng ân của thiên chúa tôi muốn gởi đến bạn đọc tâm tình của tù nhân lương tâm Trần Hoàng Phúc. Trong cái không gian hẹp của một mùa Noel bị cách ly vì đại dịch, Phúc giống như một vì sao nhỏ lấp lánh trên nền trời đêm kia. Và ước mơ của anh cùng những gì anh nghĩ, những gì anh làm khiến cuộc sống vì anh mà có ý nghĩa.
Nghiệm sâu từ đó, không phải để chối bỏ thực tại vô thường của thế giới tương đối, hay cố gắng truy tìm thực tại tuyệt đối vượt khỏi biên tế trần gian; mà chỉ để thực tập một cách nhìn vượt khỏi những nhị nguyên, đối đãi. May ra, ở chỗ tận cùng bế tắc của đường ngôn ngữ (4), có thể thấy thấp thoáng đâu đó chỗ kỳ tuyệt của bản tâm, nơi đó, không có chỗ khởi đầu và kết thúc.
Tôi quen Từ Hiếu Côn khi đến nhờ anh đóng sách và cắt xén cho gọn gàng cuốn Mặt Trận Kiện Báo Chí của tôi viết và xuất bản cuối năm 1995. Anh có một cái máy làm công việc này- công đoạn cuối của việc in thành một cuốn sách phát hành trong cộng đồng Việt Nam thời thập niên 80, 90 ở San Jose.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Bộ An ninh Nội địa Mỹ ban bố tình trạng báo động khủng bố toàn quốc do mối đe dọa tiềm tàng từ phần tử cực đoan phản đối ông Joe Biden làm tổng thống.
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết lệnh phong tỏa ở Anh có thể kéo dài đến ngày 08/03/2021, cùng thời điểm trường học được phép mở cửa trở lại.
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.