Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Thịnh Đốn: Khánh Thành 2 Cột Cờ Và Chào Cờ Đầu Năm

09/02/201000:00:00(Xem: 2875)

Hoa Thịnh Đốn: Khánh Thành 2 Cột Cờ Và Chào Cờ Đầu Năm 

Tuyết Mai
Sau nhiều tháng chuẩn bị và gặp nhiều tranh cãi vô lý, cuối cùng vào ngày 2 tháng 2 vừa qua, Cộng Đồng/HTĐ, MD&VA đã hoàn tất công tác thay hai cột cờ ở Kỳ Đài Trung Tâm Thương Mại Eden một cách mỹ mãn, với sự hợp tác của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Vùng Hoa Thịnh Đốn/ Phụ Cận và BGĐ Trung Tâm Thưong Mãi  Eden. 
Buổi lễ khánh thành hai cột cờ mới và chúc mừng việc tân trang kỳ đài,  biểu tượng chính nghĩa tự do của chúng ta, được CĐ/HTĐ, MĐ&VA tổ chức vào lúc  12  giờ trưa ngày thứ bảy, 13 tháng 02 năm 2010 (nhằm ngày 30 tháng Chạp năm Kỷ Sửu)
Tại  Kỳ đài Trung Tâm Thương Mại Eden
Ngay sau buổi lễ, sẽ có tiệc vui nhỏ do Ban Quản Trị TT Eden khoản đãi tại khu tiệm NWL cũ, ( building bên cạnh, trong khuôn viên Trung Tâm Eden).                                            
Lễ Chào Cờ đầu Năm
 Tiếp tục truyền thống tốt đẹp hàng năm, Cộng Đồng Việt Nam Vùng Washington D.C., MD & VA sẻ tổ chức:
Lễ Chào  Cở  Đầu Năm
 Vào lúc 11 giờ sáng ngày chủ nhật 14/2/2010,
nhằm ngày Mùng Một Tết Canh Dần
Tại Kỳ Đài Trung Tâm Thương Mại Eden
 Chương trình:
 - 11 giờ 00: Diễn Hành Mừng Xuân – Múa lân.
- 12 giờ 00: Lễ Thượng Kỳ
- 12 giờ 10: Nghi thức dâng hương trước bàn thờ Tổ Quốc
- 12 giờ 20: Lời chúc Tết của Chủ Tịch CĐ
- 12 giờ 25: Phát biểu của một số quan khách
- 12 giờ 40: Phát tiền lì xì cho trẻ em do Trung Tâm Eden phụ trách
- 13 giờ 00: Bế mạc
 Ngay sau buổi lễ Chào Cờ là:
Tiệc Tân Niên Mừng Xuân Canh  Dần , tại Nhà hàng Thần Tài ở Seven Corners, Falls Curch, VA.


 Ban Giám Đốc Eden Center sẽ có nhiều chương trình vui đặc biệt dành cho trẻ em và người lớn trong dịp Tết Nguyên Đán tại Eden Center. BGĐ Eden Center đã giúp cộng đồng HTĐ, MD&VA hơn một phần ba số tiền dựng hai cột cờ mới. Hầu hết các trung tâm thương mãi khác chỉ thuần túy thương mãi, buôn bán, nhưng Eden Center được  Ông Alan Frank, Vice President của Trung TâmThương Mãi Eden  cố gắng biến nơi này thành trung tâm văn hóa  đặc biệt của ngườ i Việt ở  Miền Đông Hoa Kỳ. 
Ông Alan Frank nói rõ,  lý do ông rất quan tâm cải tiến để trung tâm Eden trở thành mái nhà (home) của người Việt ở Miền Đông là vì ông đã sống qua chiến tranh nên thấu hiểu nỗi khổ vì chiến tranh. Chiến tranh đã  đẩy  mấy triệu ngưòi Việt Nam phải rời bỏ quê hương lưu lạc khắp nơj trên thế giới. Ông rất thông cảm người Việt Nam. Hơn thế nữa ông bà của ông cũng là những người di dân từ  Nga, họ  đến đây lập nghiệp.  Cái khác biệt là ông bà của ông chọn lựa di dân đến đây để sinh sống. Tới đây họ yêu thích đất nước này. Còn người Việt Nam vì hoàn cảnh chiến tranh phải rời xa quê hương.  Người Việt tới  đây thích sinh sống ở đất nước này, nhưng  cũng rất thương yêu, luyến nhớ quê hương VN.
 Ông nghĩ, người Việt  ở đây  rất cần có một nơi để họ tới đó tìm thấy  lại những hình ảnh và không khí quen thuộc thân thương   của quê nhà . Ông thông cảm điều đó nên trong khả năng, ông luôn cố gắng tạo điều kiện để Eden Center không phải là một trung tâm thương mãi  thuần tuý mà là  “home”  của cộng đồng người Việt ở Miền Đông.
 Ông Frank nói thêm, ông không thích tin đồn đãi thất thiệt ….Ông giúp CĐ/HTĐ tiền xây hai cột cờ mới là để tân trang cho kỳ đài thêm đẹp,  cờ vàng sẽ được treo lên ở EdenCenter mãi mãi. Ông mong mọi bất đồng trước đây được bỏ qua,  cùng nhau hướng về tương lai tốt đẹp  hơn...  
 Video clip Thay hai c ột c ờ ở Eden Center:
http://www.youtube.com/tuyetmai45#p/a/u/0/Vbqc3ar4W0k

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thưa các bạn, Trong giờ phút này, nền dân chủ của chúng ta đang chịu một sự xúc phạm chưa từng có. Một sự xúc phạm Toà Nhà Quốc Hội. Một sự xúc phạm những người đại diện cho dân, những người cảnh sát thực hiện lời tuyên thệ bảo vệ các dân biểu, và những công chức đang làm việc ngay trung tâm của nền Cộng Hoà. Một sự xúc phạm luật pháp. Một sự xúc phạm công việc thiêng liêng nhất của nước Mỹ: làm việc cho dân. Tôi xin nói rõ rằng: cảnh hỗn loạn tại Toà Nhà Quốc Hội không phản ảnh nước Mỹ chân chính.
Ở Mỹ, chúng ta luôn luôn nghe được chuyện những người dân Mễ Tây Cơ vượt biên giới sang Mỹ để sinh sống vì đất nước họ nghèo, dân đông, không có việc làm. Nước Mỹ sát bên cạnh, một quốc gia giàu có, sẵn sàng bao nhiêu việc làm bằng sức lao động con người. Chỉ cần băng qua ranh giới giữa hai nước là họ có công việc làm, có tiền gửi về giúp gia đình ở quê nhà. Người Mễ làm hầu như tất cả các công việc lao động ở Mỹ và chính chủ nhân Mỹ cũng cần họ. Bị bắt ở biên giới, bị trả về, họ lại tìm cách sang.
Năm nay, nhơn dân Pháp và âu châu vui vẻ ăn Tết với «Cô xẩm vũ hán 19». Cuối năm, chánh phủ ra lệnh cấm cửa ở nhà (confinement). Tuy đóng cửa lần này không phải là lần đầu tiên, dân chúng tây đầm vẫn lo đi chợ mua sắm những món hàng thuộc nhu yếu phẩm.
Luật Hải Cảnh của Trung Cộng ở Biển Đông và biển Hoa Đông, dự trù có hiệu lực năm nay, 2021, sẽ công khai gây chiến với Mỹ về quyền kiểm soát an ninh ở hai vùng biển chiến lược và bận rộn nhất thế giới, đồng thời đe dọa trực tiếp chủ quyền và quyền chủ quyền của Việt Nam và các nước Đông Nam Á.
Nhiều người nói với tôi: giàu nghèo có số? Tôi thì không hoàn toàn tin như thế, nếu mình biết số của mình sẽ giàu, nhưng ăn rồi cứ đi chơi thì làm sao mà giàu? Ngồi một chỗ chờ sung rụng, sung không rụng vào miệng mình, rụng xuống đất dẹp nát làm sao xơi được.
Tối 31 tháng 12, trên chương trình 20 giờ TV, Tổng thống Emmanuel Macron của Pháp đọc diễn văn chúc mừng Năm mới nhơn dân Pháp. Theo thành kiến, người Pháp chúc mừng Năm mới phải sau 12 giờ đêm 31 tháng 12. Cũng như chúc mừng Noël cũng phải sau 12 giờ đêm 24/12.
Hiện nay, dân chúng quan tâm nhất là vấn đề Trung Quốc vi phạm nghiêm trọng chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ, cụ thể là trong năm 2020, Trung Quốc đã có 20 cuộc tập trận ở Biển Đông, trong đó có 9 cuộc ở vịnh Bắc bộ và 5 cuộc ở Hoàng Sa, trong khi phản ứng “thành công ngoại giao“ của Đảng là kiên trì trong im lặng.
Chào em năm 2021. Năm cũ qua đi, năm mới đến và chúng ta mơ ước, hi vọng những ngày sắp tới tươi đẹp hơn. Chỉ có mơ ước, hi vọng và niềm tin là liều thuốc hay nhất để làm cuộc sống đẹp hơn.
Xem như thế thì trẻ con trấn lột bạn học (nhỏ con hơn) cùng lớp, hay cùng trường là chuyện tất nhiên. Nhà nước hiện nay xây dựng trên căn bản cá lớn nuốt cá bé mà. Tụi nhỏ đã “sống và chiến đấu” trong một xã hội như thế nên tự rèn luyện kỹ năng trấn lột ngay từ thuở ấu thời (để sinh tồn) kể thì cũng tốt thôi!
Chào Năm Mới mùa Đông sương tuyết / Tết quê người tính nhẩm một năm qua / Lá thu xanh hóa đỏ ngỡ là hoa / Tóc bạc trắng tưởng mình thành tượng đá
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,