Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tu Viện Viên Quang, Tp Charlotte, North Carolina Tổ Chức: Đại Nhạc Hội Gây Qũy Xây Dựng Tu Viện Thành Công

23/01/201000:00:00(Xem: 12344)

Tu Viện Viên Quang, TP Charlotte, North Carolina Tổ Chức: Đại Nhạc Hội Gây Qũy Xây Dựng Tu Viện Thành Công

 

Cảnh trong hội trường.
 
Charlotte, North Carolia (VB) - Một buổi đại nhạc hội gây qũy cho công trình xây dựng Tu Viện Viên Quang được tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, 17 tháng 1 năm 2010 tại nhà hát Belk Theather Blumenthal Performing Arts Center, 130 N. Tryon St, Charlotte, NC 28202.
Nhà Báo Lý Kiến Trúc tuân lời Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, đã từ  Nam California bay qua Tu Viện Viên Quang để cùng chị  Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử Đặng Kim Kiểm làm MC trong buổi đại nhạc hội qui mô nầy. Trong nhóm đaọ hữu từ Nam Calif. sang, còn có bà chủ tiệm cơm chay Zen là bà Lý Nga, nhà báo Vũ Công Lý, và một số đạo hữu khác.
Phái đoàn đến tối Thứ Sáu, sáng Thứ Bảy ngày 16 tháng 1 năm 2009 được huynh trưởng Đặïng Kim Kiểm hướng dẫn đi thăm một vài ngôi chùa trong đó có chùa Liên Hoa do Thượng Tọa Thích Chân Phúc trụ trì. Tại đây phái đoàn đã được Thượng Tọa tiếp đón và thông báo một số tin tức Phật sự tại địa phương.  Trên đường đến Tu Viện Viên Quang phái đoàn đã ghé thăm Chùa Phước Hải. Tại đây phái đoàn cũng được Sư Cô Trụ Trì vui vẻ tiếp đón.
Sau khi tham quan chùa, phái đoàn đến Tu Viện Viên Quang. Đại Đức Thích Tuệ Thành là người  được Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu chỉ dạy trực tiếp giao cho việc điều hành công trình Tu Viện Viên Quang. Trợ giúp Đại Đức Tuệ Thành còn có các vị  như: Thượng Tọa Chân Phúc, Thượng Tọa Chân Lý, Thượng Tọa Chân Minh, Đại Đức Chân Tường... Ni Sư Minh Nghiêm, Sư Cô Chân Cơ, Sư Cô Phước Huệ, Sư Cô Phước An, và Gia Đình Phật Tử Liên Hoa...
Trên một khu rừng rộng 22 mẫu với những ngọn đồi  cách nhau, phóng viên đã được Đại Đức hướng dẫn và trình bày chi tiết về kế hoạch xây dựng Tu Viện. Trước khi đi thăm toàn cảnh khu vực Tu Viện, Đại Đức đã dẫn chúng tôi đến khu đặt Đại Hồng Chung. Đại Hồng Chung nặng 2 tấn rưỡi đã được đúc tại Chùa Từ Đàm, Huế, phí tổn khoảng $80 ngàn Dollars do gia đình đạo hữu Chí Thiện tại Toronto Canada cúng dường, và đã được Hòa Thượng Thượng Thủ đến chứng minh đại lễ khai Đại Hồng Chung vào ngày 18 tháng 10 năm 2009. Tại đây Đại Đức Thích Tuệ Thành đã đánh chuông cho mọi người cùng nghe, tiếng chuông gióng lên ngân vang cả khu rừng bát ngát giữa khung cảnh tịch mịch của buổi chiều cuối đông đã làm gợi nhớ đến chùa xưa ở quê nhà thời tuổi nhỏ.
Sau khi thăm Đại Hồng Chung, chúng tôi đã được Đại Đức hướng dẫn đi chung quanh các quả đồi, qua những con đường Thiền hành đã được tráng ciment chung quanh khu đồi, theo Đại Đức cho biết mỗi khu đồi có tên riêng, trong những ngày sắp tới sẽ đặt Tôn Tượng như Khu đồi số 1 là Đức Phật Di Lặc, đồi 2 là Đức Phật Thích Ca, đồi 3 Đức Phật A Di Đà, đồi 4 là Chánh Điện, đồi 5 là Bảo Tháp. Ngoài ra còn có "Tứ Động Tâm" gồm: Nơi Đức Phật Đản Sinh - Đức Phật Thành Đạo - Đức Phật Chuyển Pháp Luân -  Đức Phật Nhập Diệt. Khu trưng bày "Thập Bát La Hán" Trung Tâm Thiền Quán. v.v...
Hiện nay công việc khai quang đang thực hiện với số tiền chi phí cho mỗi quả đồi tốn khoảng $20,000 ngàn Mỹ kim. Theo Đại Đức Thích Tuệ Thành cho biết Hòa Thượng Thượng Thủ muốn hoàn thành tại đây là một tu viện lớn và cũng là trung tâm của Giáo Hội, đồng thời cũng là nơi đào tạo tăng ni cho Phật Giáo. Một khu đồi mênh mông với nhiều cây cổ thụ cao vút, sẽ là nơi cách xa cuộc sống xô bồ của thị tứ, vì vậy nơi đây rất thích hợp cho sự tu học của các tăng ni. Qua phần trình bày của Đại Đức, đây là một công trình to lớn đòi hỏi nhiều tốn kém vì vậy, việc hoàn thành tu viện tùy thuộc vào những tấm lòng phát tâm đóng góp công đức cho sự nghiệp hoằng dương Đạo Pháp của toàn thể Phật tử khắp nơi.
Mở đầu cho cuộc vận động tài chánh là một buổi Đại Nhạc Hội đã qui tụ nhiều danh ca đến từ California như Lê Uyên, Việt Cường, Trish Thùy Trang, Y Phương, Đoàn Phi, Ngọc Huyền, Thu Phương, Quốc Khanh, Nguyễn Hồng Nhung... cùng với ban nhạc Tia Nắng do anh Huy Nguyễn phụ trách.
Điều khiển chương trình Đại nhạc hội do 2 MC nhà báo Lý Kiến Trúc và cô huynh trưởng Đặng Kim Kiểm đã làm cho hội trường sinh động qua phần giới thiệu các tiết mục văn nghệ trước khoảng 700 khán giả tham dự đã say sưa theo dõi từ đầu đến cuối. Chương trình kéo dài 5 tiếng đồng hồ nhưng hầu như mọi người tham dự quyến luyến không muốn ra về, trong khi đó các em Gia Đình Phật Tử và một số Ca Sĩ đã đến tận khán giả với thùng công đức đã được đồng hương Phật tử nhiệt tình ủng hộ, chỉ trong vòng nửa tiếng đồng hồ số tiền thu được $ 6,000 ngàn Mỹ kim. Theo ĐĐ Tuệ Thành báo cáo chi thu trước mặt mọi người, tổng cộng số tiền thu được trong đại nhạc hội là 46 ngàn đô la sau khi trừ chi phí.
Tiếp tục phần 2 của chương trình MC đã mời các mạnh thường quân bảo trợ các Ca Sĩ lên sân khấu để các Ca Sĩ tặng hoa cảm ơn gồm các vị như: Luật Sư Nguyễn Thành Tín, Oâng Trần Đình Cường, Oâng Lam Phạm, Oâng Nghĩa Nguyễn, Bác Sĩ Tuấn Lê, Oâng Anh Đào, Oâng Jimmy Trí Phan, Bác Sĩ Huy.  Đặc biệt trong số các mạnh thường quân có những vị là người Thiên Chúa Giáo, trong đó có Oâng Bà Bác Sĩ Tuấn Lê.
Trong dịp nầy phóng viên Việt Báo tiếp xúc với Bác Sĩ Tuấn Lê được Oâng cho biết, Oâng bảo trợ cho chương trình xâïy dựng tu viện vì Oâng nghĩ nếu Phật Giáo phát triển tại địa phương nầy nói riêng cho cộng đồng hải ngoại nói chung đó là một đóng góp giá trị cho việc bảo tồn và phát huy văn hóa Việt tại quê người. Oâng cho biết Tu Viện Viên Quang hoàn thành đây là một công trình lớn cho cộng đồng chúng ta tại địa phương, với phong cảnh hữu tình, không xa thành phố, ngoài vấn đề tu học đây còn là nơi rất thích hợp cho khách du lịch đến từ khắp nơi trên thế giới.
Theo lời ĐĐ Tuệ Thành, trong một thành phố nhỏ với số đồng hương cư ngụ không nhiều mà buổi  đại nhạc hội qui tụ khoảng 700 người là con số kỷ lục để nói lên tinh thần đóng góp giá trị trong việc xây dựng tu viện tại địa phương. Trong dịp nầy Đại Đức cũng tán thán công đức của các huynh trưởng trong ban tổ chức như Anh Nguyễn Văn Thi, Nguyễn Đình Qúy, Lê Phạm Minh Đăng, Lê Nhật Linh, Nguyễn James... đã bỏ nhiều công sức trong việc vận động thực hiện chương trình đại nhạc hội.
Nhân dịp nầy Đại Đức nhờ chúng tôi chuyển lời cảm ơn đến các vị mạnh thường quân, qúy đồng hương, anh chị em nghệ sĩ. Đặïc biệt nhà báo Lý Kiến Trúc và Huynh Trưởng Đặng Kim Kìểm đã hoàn thanh xuất sắc vai trò điều hợp chương trình đại nhạc hội thành công.
Thay mặt ban tổ chức Đại Đức gởi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể qúy vị và đồng hương Phật tử một năm mới thân tâm thường an lạc, vạn sự như ý.
Mọi chi tiết liên lạc, đóng góp cho tu viện xin liên lạc về: Tu Viện Viên Quang, điện thoại: (803) 222-6629 Email:
tuvienvienquangsc@gmail.com
Thư từ, chi phiếu xin gởi về địa chỉ: 1044 Galway Lane, Clover, SC 29710.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn phòng hành chính của California Waste Solutions (CWS) chiếm trọn tầng cao nhất của một toà nhà ba tầng với nhiều văn phòng và bên dưới có hàng quán, siêu thị, cà-phê Starbucks.
Năm ta chưa tàn, năm tây đã đến, 2020, năm nay Việt Nam thực sự đã bước vào chương trình Hán Hóa. Kể từ nay, Việt Nam xưa thân yêu, quen thuộc của chúng ta sẽ chỉ còn là những hình ảnh hoài niệm …
Do sự xuất hiện của Việt Minh, đúng hơn, Đảng Cộng Sản Việt Nam, do đảng này cướp chính quyền ngày 19/8/1945, do sự phức tạp của thời thế và sự nóng nảy muốn giành độc lập nhất thời của một số người Việt, lịch sử Việt Nam từ năm 1945 đã không những không biến chuyển như mọi người mong muốn mà còn đầy rẫy những ngộ nhận, từ đó những oan khuất cần phải được giải toả và làm sáng tỏ.
Theo Reuters, vào hôm thứ Năm, ngày 9-1-2020, cuộc họp báo tại Washington, tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết vào ngày 3-1-2020, ông ra lệnh máy bay không người lái không kích vào chiếc xe chở tướng Qassem Soleimani tại sân bay quốc tế Baghdad ở Iraq đã tiêu diệt tướng Soleimani là người chỉ huy đội đặc nhiệm Quds của Iran. Vì lẽ “họ muốn hủy diệt Đại sứ quán của chúng ta”.
2019 - 1975: 44 năm, chưa tới nửa thế kỷ, khoảng thời gian tuy không dài lắm nhưng vẫn đủ để Hà Nội bắt kịp Sài Gòn. Thêm năm mươi năm nữa, đến cuối thế kỷ này, không ai có thể đoán được rồi cả nước sẽ “rót” về đâu – kể cả đồng chí TBT. Riêng tôi, đêm nay, chắc phải “rót” thêm rất nhiều chén nữa.
Nhiều nước trên thế giới, cả mươi nước có, lớn nhỏ đủ hết. Nhỏ chỉ có năm ba chục ngàn dân, lớn, giàu có với hơn ba trăm triệu dân như Huê kỳ, đều lần lược tổ chức bầu cử trong năm nay nên năm 2020 có thể nói là đồng nghĩa với "Năm của bầu cử".
Bộ Công an Cộng sản Việt Nam đã hiện nguyên hình bản chất dã man, tàn bạo và điêu ngoa của chế độ trong cuộc tấn công vào làng Hoành khoảng 4 giờ sáng ngày 9/01/2020,để thảm sát Cụ Lê Đình Kình, 84 tuổi, lãnh đạo chống bạo lực và cướp đất của dân ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Hành động giết người cướp của diễn ra vào dịp Đảng sinh nhật 90 tuổi (02/3/1930 - 02/03/2020) là vết nhơ sẽ bám theo Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho đến cuối đời ông.
Sau biến động Mường Nhé – xẩy ra hồi năm 2011, ở Điện Biên – hàng trăm người H’mông bị sát hại, hàng ngàn người khác bị bắt giữ, số còn lại thì không ít kẻ đã hốt hoảng rời bỏ bản làng đi tìm đường lánh nạn. Bốn năm sau, năm 2015, tôi tình cờ gặp được vài chục người di tản (buồn) này gần khu chợ Saphan Mai – thuộc Bang Khen – ngoại ô Bangkok.
Câu hỏi và vấn đề này (“Trung cộng ăn cắp kỹ thuật?”) đọc và xem thấy hàng ngày trên truyền thông các nước có khả năng sản xuất hàng hóa tên tuổi trên toàn cầu; và cũng được bàn cãi rất nhiều.
“Tôi cứ tưởng ông già Ba Tri là chỉ những vị nổi tiếng của quê tôi như Phan Thanh Giản, Nguyễn Đình Chiểu, Phan văn Trị nhưng ông nội tôi bảo sự tích này có từ thời Minh Mạng: Ông Trần văn Hạc, Hương cả của làng An Hòa Tây cho đắp con đập ngăn vàm rạch làm tắc nghẽn đường ghe chở hàng hóa vào chợ Ba Tri.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 6459)
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
(Xem: 5315)
Lời tòa soạn: Gần đây, nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt về vai trò và công trạng sáng lập chữ quốc ngữ, đặc biệt xung quanh nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha Alexandre de Rhodes. Việt Báo xin trích đăng lại bài viết của tác giả Mai Kim Ngọc trong mục VVNM năm 2013, bài viết là một tham khảo kỹ lưỡng về chữ quốc ngữ và vai trò của Alexandre de Rhodes, và tác giả đề cập đến sự “vô phép” trong Phép Giảng Ngày khi người tu sĩ Đắc Lộ này nói về Tam Giáo của nước chủ nhà.
(Xem: 5169)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 4568)
Mỹ đánh thuế lên thép nhập cảng từ Việt Nam lên tới 456% đối với các sản phẩm thép mà VN sử dụng nguyên vật liệu được nhập cảng từ Nam Hàn và Đài Loan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 12. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin như sau.
(Xem: 3903)
Vợ chồng ai cũng vậy, sau một thời gian dài sống chung thì thế nào tâm tánh cũng phải thay đổi chút chút…Chịu đựng nhau được hay không là chuyện riêng rẽ của từng gia đình và từng cá nhân mỗi người.