Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Thịnh Đốn: Lễ Chào Cờ Đầu Năm Canh Dần

17/02/201000:00:00(Xem: 3922)

Hoa Thịnh Đốn: Lễ chào cờ đầu năm Canh Dần

Quang cảnh Lễ Chào Cờ đầu năm Canh Dần tại Kỳ Đài ở Trung Tâm Thương Mãi Eden, Falls Church, VA.

Tuyết Mai
Từ sau 30 Tháng Tư,  khi  đến định cư ở HK, Cộng đồng Washington, D.C. , MD&VA có truyền thống chào cờ đầu năm vào ngày Mùng một Tết Nguyên Đán. Năm nay Lễ Chào  cờ được tổ chức vào lúc 12 giờ trưa ngày 14 Tháng 2, 2010 tại Kỳ Đài tại Trung Tâm Thương Mãi Eden  ở Falls Church, VA.  Đặc biệt lễ chào cờ năm nay, hai lá cờ Hoa kỳ và VNCH được giương cao   trên hai cột cờ mới toanh, vừa được dựng CĐ/HTĐ, MD&VA lên tuần trước.
Đây là dịp để người Việt tha hương tìm về với nhau, chung vui  dưới lá cờ vàng chính nghĩa thân yêu.  Đây cũng là dịp để  đồng hương có dịp gặp gỡ để gởi cho nhau  những lời chúc tụng đầu năm, trong niềm vui đón mừng một mùa Xuân mới. Cũng nhân dịp này chúng ta tưởng nhớ đến những chiến sĩ đã hy sinh cho  lý tưởng tự do, dân chủ của chính nghĩa Quốc Gia, và những đồng bào đã chẳng may bỏ mình trên đường vượt biên, vượt biển tìm tự do. Dịp này cũng là dịp để đồng hương bày tỏ tình đoàn kết, cùng nhau xây dựng một cộng đồng vững  mạnh và hướng về quê hương, cầu mong cho đồng  bào ruột thịt ở quê nhà  sớm có được tự do, dân chủ  thật sự.
Đặc biệt năm nay,  trước lễ Chào cờ Ông Alan Frank Vice President của Eden Center cũng tưng bừng  tổ chức mừng Xuân tại Trung Tâm Eden lúc 11 giờ.
Mặc dầu thời tiết mùa Đông ở HTĐ  lạnh buốt với  liên tiếp mấy trận bảo tuyết,  tuyết cao ba bốn feet, nước đông đá mặt đường và gió thổi lồng lộng lạnh thấu xương, nhưng  đồng hương không ngại thời tiết khắc nghiệt đã nô nức kéo về Eden Center để  đón mừng Xuân mới.  Lúc 11 giờ sáng tại trung tâm của Eden Center, Ôgn Alan Frank nói một vài lời chúc mừng đồng hương, sau đó mười con lân đủ màu sắc thuộc Võ Đường Thiều Lâm,  nhào lộn, nhẩy múa  theo nhịp  trống  dồn dập, thật ngoạn mục, thật vui tươi. Tiếng pháo dòn tan,  vui tai hòa cùng  nhịp trống múa lân dồn dập,  rộn rã đã phá tan cái không  khí u buồn, ãm đạm của  một sáng mùa Đông nơi đất khách. Thay thế vào đó những hình ảnh thật vui tươi,  rực rỡ của những " Bà Mẹ VN” trong lễ phục áo dài vàng, khăn vành vàng,  cùng với  Ông Táo, Ngọc Hoàng, Con Cọp (Biểu tượng của Canh Dần) diễn hành đi quanh những con đuờng  trong bãi đậu xe  Eden Center.  Xác pháo hồng bay tung tóa,  hòa cùng khói pháo mù mịt , và nhạc Xuân,  tất cả thanh âm rộn rã và  hình ảnh vui tươi  đã hòa quyện vào nhau, tạo  một gốc trời Xuân VN  thật nồng ấm thân thương, đã sưởi ấm phần nào tâm tình người Việt  tha hương nơi đất khách.  
Tại kỳ đài,  có một bàn thờ Tổ Quốc với hương đèn hoa quả trang trọng. Bên trái là hàng dọc những “ Bà Mẹ VN”, và bên phải là hàng dọc của các cựu quân nhân trong quân phục chỉnh tề, Hai nhóm xếp theo hình chử V hai bên  bàn thờ. Tất cả trong vị thế  sẳn sàng cử hành lễ chào cờ.
Đúng 12 giờ trưa, nghi lễ thượng kỳ bắt đầu. Ông Đoàn hữu  Định, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH/HTĐ và phụ cận  trang trọng cầm trên hai tay  cờ vàng VNCH,  Ông Đỗ Hồng Anh,  Chủ Tịch CĐ/HTĐ, MD&VA cầm trên hai tay cờ Hoa kỳ. từ từ tiến  về phía lễ đài. Đón nhận hai lá cờ là bốn người, hai  Sĩ quan Thủ Đức cầm súng đứng hai bên, bên trái là Ông Trần Văn Tuần (Hội Trưởng Hải Quân và Hàng HảiMĐBHK) và bên phải là Ông Lý Văn Phước, Cố Vấn CĐ/HTĐ.  Ông Tuấn và Ông PHước nghiêm chào trước khi nhận   hai lá cờ Hoa Kỳ và cờ VNCH, rồi đến treo lên dây cờ của hai cột cờ mới làm bằng aluminium bóng laáng  tuyệt đẹp.


Theo khẩu lệnh của Mũ Đõ Nguyễn Văn Hoàng, Lễ thượng  kỳ Hoa Kỳ bắt đầu. Lá cờ được kéo lên trước,  rồi kế đến  là cờ vàng VNCH. Lá cờ vàng được giương cao lên từ từ trong gió lộng, mọi người cùng hướng về lá cờ và cất cao giọng hát Quốc ca VN. Không khí  vô cùng trang nghiêm và cảm động. Tron gió và nắng chan hòa, hai lá cờ phất phới tung bay trên nền trời tự do.  Theo sau là một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh linh của những chiến sĩ đã hy sinh vì Tổ Quốc và anh linh của những đồng đồng bào đã bỏ mình trong lao tù CS và những đồng bào  đã bỏ mình trên đườqng vượt biên , vượt biển  tìm  tự do. Mọi người lặng yên, cùng hướng lòng tưởng nhớ , cầu nguyện,  trong giây phút thiêng liêng đó,  người ta có cảm tưởng như hồn thiêng sông núi đã nương theo lời khấn nguyện, về đây chứng giám cho những đứa con đất Việt,  dù xa xôi ngàn dặm, dù lưu lạc chân trời nào, gốc biển nào, lúc nào cũng ghi ơn, tưởng nhớ những người đã hy sinh, lúc nào cũng hướng về quê cha đất tổ với tấm lòng  thiết tha,  mong ước cho  đồng bào ở quê nhà sớm có được  tự do, dân chủ và  ấm  no.
Kế đến,  năm vị đại diện đồng hương là  Ông Đỗ Hồng Anh, Ông Đoàn Hữu Định, Ông Lý Hiền Tài và Ông Phan Văn Bề đã trang trọng dâng hương lên bàn thờ Tổ Quốc,
Trong dịp này Ông Đỗ Hồng Anh , Chủ Tịch CĐ/HTĐ, MĐ&VA gởi lời tri ân  đồng hương  đã tích  cực  hỗ trợ CĐ trong những sinhh  hoạt cũng như tài chánh , giúp  CĐ thành công tốt đẹp trong năm qua. Nhân dịp đầu năm mới Ông Anh cũng cầu chúc cho đồng hương được an khang thịnh vượng. Điều thứ ba, ông mong đồng hương thành tâm hướng về quê hương  cầu mong cho đồng bào ở quê nhà sớm có được tự do, dân chủ.
Sau đó Ông Đỗ Hồng Anh giới thiệu Dân Biểu QH/ HK, G.  Connelly;  đai diện  đọc thư Thống Đốc Virginia  MC Donnell,  chúc mừng CĐ người Việt;  và ông Alan Frank, Vice President của Eden Center. Ông Frank, chào mừng mọi người đến Eden Center,  ông nói tiếng pháo và tiếng trống múa lân làm không khí Tết thêm nhộn nhịp,  vui tươi. Ông có món quà đặc biệt để , tặng  mọi người, lớn nhỏ, đó là  một bao  lì xì màu đỏ trong đó có một vé số.
Sau đó mọi ngưòi được mời đến dự tiệc mừng Xuân ở Nhà hàng Thần Tài. Ở đây có sự hiện diện của rất nhiều đại diện các quân  binh chủng, như TQLC, Cảnh Sát QG, CSVSQ Thủ Đức, Không Quân, Hải Quân và nhiều đoàn thhể,  Liên Minh Dân Chủ Thuần Túy…
Chương trình văn nghệ được bắt  đầu với nhạc phẩm “Ly Rượu Mừng”, kế đến là  màn Sớ Táo Quân do Ông Trường Tương Tư (Ngọc Hoàng), Ông Nguyễn Văn Đặng(Táo Quân) và Bà Tuyết Ngọc (Táo Bà) diễn rất vui. Táo Quân đã báo cáo về Ngọc Hoàqng  nhiều sinh hoạt của CĐ trong năm qua,  trong đó có việc dựng hai cột cờ mới ở Eden Center thật khang trang , đẹp đẽ, đem lại niềm hãnh diện lớn lao cho đồng hương  vùng HTĐ, MD&VA.. Chương trình văn nghệ  mừng Xuân được tiếp nối với tiếng hát trẻ Thùy Lan, rất xinh tưoi, ngọt ngào;  Đỗ Hồng Anh,  Hoài Thanh, Kiều Nga, Tuyết Mai và hai cháu bé Trọng Nhân, và Thiên Uyên chúc Tết…
Sự thành công rực rỡ  của Lễ Chào cờ đầu năm năm nay là một niềm vui lớn lao,  đã thể hiện tinh thần đoàn kết chặt chẽ trong Cộng đồng Washington, D.C., MD&VA.
Video hình ản Lể Chào cờ đầu năm.
http://www.youtube.com/tuyetmai45#p/a/u/0/C_fvtie6X28

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhưng điều kiện quan trọng nhất để Việt Nam không bị tụt hậu kinh tế và hàng chục triệu công nhân có thể trở lại làm việc tại các khu công nghiệp, sản phẩm nông-lâm-ngư tiêu thụ được, lưu thông, vận tải được hồi sinh, người dân tự tin đi làm việc, học sinh an tâm đến lớp… là mọi người cần phải chích ngừa loại ưu tiên 1 sẽ có thuốc đầy đủ và được chích miễn phí nhanh chóng. Sau đó là đến toàn xã hội và trẻ em cũng cần phải được tiêm ngừa. Ngược lại, nếu Lãnh đạo chỉ biết hô chống dịch bằng “khẩu hiệu” thì Việt Nam sẽ rước lấy thất bại nhãn tiền.
Ngành tài chánh tuy là nguyên nhân của những cuộc khủng hoảng trầm trọng như tại Đông Á 1998, Mỹ 2007 và khu vực Euro 2010 nhưng đóng vai trò thiết yếu cũng giống như trái tim trong kinh tế thị trường. Nhiệm vụ của thị trường tài chánh là biến tiết kiệm trong dân chúng trở thành nguồn vốn cho doanh nghiệp. Quá trình sạn lọc mang dòng vốn đến với doanh nghiệp tốt để phát triển, kinh tế tăng trưởng thì dân chúng cũng được hưởng lợi ích đầu tư. Bài này tìm hiểu về thị trường tài chánh của Hoa Kỳ và Trung Quốc. Thị trường ở Mỹ đa dạng phong phú nhưng trải qua những chu kỳ thăng trầm. Trong khi đó ở Hoa Lục thị trường tài chánh không phát triển tự do vì chịu sự kiểm soát chặc chẻ của nhà nước; dòng vốn chảy vào các ngành nghề do nhà nước ưu đãi nên sinh ra lãng phí và lạm dụng. Người dân sau khi tiêu xài nếu còn dư tiền còn 3 chổ để dành hay đầu tư: tiết kiệm (savings tức là gởi tiền vào ngân hàng), đầu tư (investment hay hùn vốn, cho vay, mua chứng khoáng, v.v…), đánh bạc
Tôi đọc truyện “Tình Nghĩa Gíao Khoa Thư” khi còn ở tuổi đôi mươi. Tuổi trẻ bao giờ cũng nhiều lý tưởng. Tôi và bè bạn vẫn tâm nguyện rằng, sau cuộc chiến, thế hệ của mình sẽ cố góp hết sức để dựng xây những phần đất quê hương (bị lãng quên) như vùng U Minh Hạ. Hòa bình, tiếc thay, đã không mang lại cuộc sống an bình như mọi người mong muốn. Không những thế, nó còn khiến cho hàng triệu kẻ đã phải liều mạng rời bỏ quê hương, để mưu cầu một cuộc sống khả kham hơn – nơi đất lạ quê người.
Người nào có bệnh hứa, hứa nhiều mà làm chẳng bao nhiêu thì suốt đời không thể khá được. Tiền đến rồi tiền đi, nhưng những người ở xung quanh ta vẫn nhớ những lời hứa lèo của ta thì kể như tiêu cuộc đời. Nếu người nào rủi bị bệnh hứa thì nên đến bác sĩ tâm lý, chữa trị thế nào cũng sẽ khỏi nhưng phải kiên trì. Có bệnh thì phải chữa, tự mình chữa không được thì phải nhờ đến bác sĩ tâm thần, bác sĩ có kinh nghiệm sẽ tìm mọi cách để chữa trị cho bệnh nhân. Có người có bệnh hứa lèo, nhưng họ nói một cách tự nhiên như thật, đã nói là bệnh mà, người bị bệnh không biết mình bệnh, tội nghiệp thật?
Có thể nói rằng đời sống của bà con đồng bào thiểu số Vân Kiều và Pa – Kô khổ cực không còn gì để nói. Đi dọc theo đường 9 Nam Lào từ thành phố Đông Hà lên cửa khẩu Lao Bảo, qua khỏi những dãy nhà ngói đỏ chói của thành phố chừng 10km, đến đoạn sông Dakrong chảy dọc đường 9 Nam Lào, nhìn sang bên kia sông là những mái nhà lụp xụp nằm lặng lẽ trên đồi, nhìn lại bên cánh rừng dọc đường 9 cũng nhiều mái nhà sàn lợp tranh nhỏ xíu, tuềnh toàng gió lộng nằm giữa các nương sắn hoặc giữa các ngọn đồi trọc. Cảnh nghèo đói hiện ra xác xơ, tiều tụy.
Đêm tân hôn. Yên lặng nhìn cô dâu, chú rể rưng rưng rồi bật khóc. Cô gái trẻ tưởng chồng mình xúc động vì quá hạnh phúc được sống gần người yêu, nhưng sự thật đau lòng hơn nhiều. Anh ta vừa nhận được kết quả dương tính HIV qua cuộc thử nghiệm mà bịnh viện vừa gởi tới. Anh cũng không ngờ số mệnh của mình lại kết cuộc như thế. Sau 3 năm lao động ở nước ngoài, với số tiền dành dụm được, anh vừa mới làm đám cưới với người yêu đã chờ đợi suốt thời gian anh ở nước ngoài. Thời gian thương nhớ 3 năm, cho nên khi chàng trai trở về, thì cô gái đã “cho” người yêu trước đêm tân hôn. Sáng ra, vợ chồng trẻ nhìn nhau, im lặng. Mỗi người miên man biết bao nhiêu ý nghĩ. Tương lai, hạnh phúc gia đình, thái độ phải đối diện với cuộc sống, về con cái, cha mẹ hai bên, về sức khoẻ và về cái chết.
Đàn ông là phải có râu «Nam tu nữ nhũ» như sách đã dạy. Khoa học lý giải râu là biểu hiện sức mạnh và từ đó phát xuất sự ham muốn chiếm đoạt nhưng không vì thế mà râu trở thành môt thứ vũ khí chết người. Râu của người Á châu khác với râu của người Âu châu, cả về cách để râu, chăm sóc râu. Theo kinh nghiệm, nhìn râu, người ta có thể xét đoán về người. Như người cương nghị, người vui tánh, người có máu … Riêng người cộng sản có râu hay không râu, râu tốt hay xấu, đều có liên hệ ít nhiều đến diễn tiến của phong trào cộng sản và số phận người lãnh đạo.
Tại sao photon di chuyển nhanh như ánh sáng? Tại sao từ đốm lửa diêm, ngọn đuốc, ngọn đèn, một tinh cầu phát nổ v.v… phóng ra, photon lập tức đạt tốc độ nhanh nhất trong Vũ Trụ? Câu trả lời có rồi, giản dị và không đòi hỏi những kiến thức vật lý cao siêu. Nhưng nói ngay thì bạn sẽ bỡ ngỡ, hoang mang, và rồi thắc mắc rất nhiều, mất vui. Vậy ta kiên nhẫn đi từng bước một. Chậm nhưng mà chắc. Đường trường lên thác xuống ghềnh, băng rừng lội suối, lạc tới lạc lui trong núi thẳm rừng sâu… kẻ dò đường này đã lãnh hết. Giờ sông sâu đã bắc cầu, đường xuyên rừng đã khai quang chờ đón bạn.
Cùng với số phận chung của Thế giới, nạn dịch Covid-19 đã phủ mây mù lên nền kinh tế của Việt Nam trong 7 tháng đầu năm 2021. Khoảng 80,000 Doanh nghiệp đóng cửa và hàng chục triệu công nhân mất việc làm. Việt Nam đã nhập siêu 2,7 Tỷ Dollars trong thời gian này, trong khi tình hình dịch Covid-19 vẫn còn nghiêm trọng.
Mười một năm trời ròng rã, mỗi lần nghĩ tới anh là tôi nghĩ tới Nelson Mandela, chỉ ra được khỏi tù sau 27 năm, vì những người khác đã tranh đấu thành công để có một cuộc thay đổi toàn diện trong xã hội. Ngay sau khi ra tù, Mandela đã được bầu làm lãnh đạo một cuộc thương nghị với nhà cầm quyền cho vấn đề hòa giải dân tộc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.