Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Thịnh Đốn: Lễ Khánh Thành Hai Cột Cờ Ở Eden Center

16/02/201000:00:00(Xem: 3630)

Hoa thịnh Đốn: Lễ Khánh Thành Hai Cột Cờ ở Eden Center

Hình ảnh khánh thành 2 cột cờ.

Tuyết Mai

Cộng Đồng Washington, D.C. , MD&VA đã làm lễ khánh thành hai cột cờ mới ở Eden Center vào lúc 12 giờ trưa ngày 13 tháng hai  2010.
 Hai tuần nay vùng Hoa Thịnh Đốn bị  tuyết phủ ngập hai ba feet, mặt đường nước  đông đá, trên trời thì gió thổi lồng lộng, lạnh thấu xương mặc dầu vậy cũng có rất đông đồng hương nô nức  đến dự lễ khánh thành hai cột cờ trong niềm hãnh diện và hạnh phúc như được món quà Xuân tuyệt vời của Thượng Đế ban cho.
Từ 6 giờ sáng, Ông Nguyễn Văn Thành , Hamilton Iron Work  Inc. và Ông Dương văn Hiệp cùng nhân viên đến Eden Center dựng thêm hai cột phụ  để treo biểu ngữ  bên cạnh hai cột cờ  chính lớn.. Vì thời tiềt quá lạnh, Ông Chủ Tịch Đỗ Hồng Anh không nói được nhiều điều như  muốn nói. Ông chỉ vắn tắt là trong bốn tháng chuẩn bị thay hai cột cờ, ông đã gặp nhiều trở ngại, khó khăn, có nhiều  tranh cãi, thậm chí có những luận cứ cho rằng CĐ Washington, D.C., MD&VA hạ hai cột cũ xuống, dựng hai cột cờ mới lên để treo lá cờ không phải là lá cờ vàng chính nghĩa của chúng ta nữa.  Hôm nay đồng hương  đã thấy hai cột cờ mới sáng loáng , đẹp đẽ mang lại niềm hãnh diện lớn cho chúng ta, quan trọng hơn nữa là lá cờ vàng  chính nghĩa của chúng ta vẫn ngạo nghễ tung bay trên nền trời tự do của Trung Tâm Eden này.
Ông Đỗ Hồng Anh nhắc lại, Ông Alan Frank, Vice President của Eden Center là  gốc người Nga, đã từng sống dưới chế đột CS,  ông rất cảm thông với người Việt Nam và cảm phục  sự tranh đấu  trường kỳ của ngừơi Việt Quốc Gia cho tự do, dânchủ,  nên ông hứa lá cờ vàng chính nghĩa của chúng ta sẽ vĩnh viễn tung bay ở  Eden Center. (Có tiếng vỗ tay vang dội.)
Ông Anh  cho biết sở dĩ chúng ta có hai cột cờ tuyệt đẹp như món quà đầu Xuân là do sự đóng góp của  Ông Alan Frank ($4,000), Liên Hôi  Cựu Chiến Sĩ VNCH ($2,000) và của CĐ/HTĐ, MD&VA 2,900) . Tổng cộng là $8,900). Ông Anh cũng nói, ngoài ra còn có sự đóng góp âm thầm của nhiều người đã  vận động để chúng ta có được hai cột cờ khang trang hôm nay,  nhưng họ yêu cầu giữ kín danh tánh để tránh liên lụy đến cộng đồng một cách hết sức vô lý. Vì vậy ông không nêu tên những vị đó,  nhưng ông muốn nói có những sự vận động âm thầm của nhiều người để chúng ta có được hai cột cờ khang trang ngày hôm  nay.
Ông Anh nhắc lại năm 1996, Cộng đồng lúc đó đã cho thành lập Ủy ban Bảo Vệ Kỳ Đài, và đã dựng lên hai cột cờ trong Eden Center.  Đến năm 1998 thì hai cột cờ được dời lại  địa điểm này  để chúng ta chào cờ hằng năm, để biểu tượng quốc gia của chúng ta được tung bay tại Trung Tâm này. Đó là công lao của những vị tiên khởi, trong đó có Ông Bùi Dương Liêm, Ông Nguyễn Ánh, Bà Nguyễn Thị Lễ, Ông Đoàn Ngọc Ẩn, Ông Nguyễn Đình Kỳ , và một người mà chúng ta ghi nhớ công ơn rất nhiều,  đó là Cụ Giáp Ngọc Phúc, Nhân dịp khánh thành  hai cột cờ mới này Ông Anh nói,  xin ghi ơn tất cả những vị đó. Trên đế, chân  hai cột cờ mới, có đính một bảng đồng ghi ơn  Cụ Giáp Ngọc Phúc.


Trong dịp này Ông Đỗ Hồng Anh cũng nhắc lại , sau khi hai cột cờ được dựng lên xong trong tuần rồi,  ông tưởng những dư luận chống đối,  tranh cãi sẽ chấm dứt, nhưng không, cuộc tranh cãi vẫn tiếp tục. Bên cạnh đó người   đứng ra bênh vực  chính nghĩa của cộng đồng là Nữ Kỳ giả Tuyết Mai,  Bà đã gánh chịu những sự tấn  công  thậm tệ mà bà vẫn can đảm chịu đựng  đứng ra bênh vực cộng đồng,  Ông Đỗ Hồng Anh nói tiếp,  hôm nay ông xin hai phía bênh vực và  chống đối hãy vì quyền lợi quồc gia vì sự xây dựng cộng đồng , mà dẹ p bỏ qua những sự tranh cãi để cùng ngồi lại với nhau, đoàn kết để xây dựng cộng đồng và tranh đầu cho VN được tự do dân chủ. Chủ Tịch Đỗ Hồng Anh nói đây là lời kêu gọi chính thức, ông  yêu cầu hai bên , nên dẹp sự tranh cãi về hai cột cờ qua một bên, cùng hướng về tương lai.
Nối tiếp  Ông Alan Frank Vice  Pre sident của Eden Center được mời lên phát biểu. Ông Frank nói, ông rất hãnh diện Trung Tâm Eden là mái nhà (home) của cộng đồng người Việt vùng này. Ông nhắcv lại Nghị Quyết của Thành Phố Falls Church ban hành năm 2003 công nhận  cờ vàng là cờ truyền thống cùa VNCH. Kế đến  Ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến sĩ VNCH được mời lên phàt biểu.
 Hai tràng pháo thật dài  do Ông chủ Nhà Hàng Tây Đô tặng  treo từ gốc đến ngọn cột cờ, đã tạo cho không khí buổi khánh thành này thêm phần long trong.  Tiếng pháo dòn tan, vui tai hòa cùng hình ảnh  xác pháo  hồng tung tóe khắp nơi, đã phá tan cái không khí u buồn ãm đạm của một sáng mùa Đông, đem lại một  không khí  thật tưng bừng, vui tươi,  tràn đầy  hy vọng của một  mùa Xuân rực rỡ. Mọi người hân hoan theo dõi từng xác pháo nổ tung, reo vui  mà lòng  tràn ngập niềm vui như một ngày hội lớn.
Ngay sau đó mọi người được mời dự tiệc liên hoan thật vui ở building bên cạnh (NWL), trong khuôn viên của Eden Center do Ông Alan Frank Eden Center khoản đãi. Mỗi người đuợc mời một hộp thức ăn, vừa thưởng thức thơm ngon vừa thưởng thức một chương trình văn nghệ nho nhỏ do Giáo Sư Kim Oanh hướng dẫn với sự thiên nguyện đóng góp của nhiều ca nhạc sĩ địa phương. Mở đầu là bản họp ca “Viêt Nam !Việt Nam” kế đến Kiều Nga trình bày “Xuân và tuổi trẻ” đem không khí  Xuân vui tươi về cho mọi ngươì, kế đến Chị Kim Dung, Anh Trữ, Chủ Tịch Đỗ Hồng Anh…
Chương trình đưọc chấm dứt  lúc 2giờ, mọi người ra về trong niềm vui chứa chan. Hai lá cờ thân yêu của chúng ta được tung bay ngạo nghễ  trên hai cột cờ tuyệtt đẹp,  đem lại  niềm hãnh diện chung cho mọi người. Hai ngọn cờ này  là biểu tượng của chính nghĩa tự do dân chủ của Người Việt Quốc Gia, và cũng là  biểu tượng  sự đoàn kết của cộng đồng người Việt HTĐ, MD&VA.
Hình ảnh Lễ Khánh Thành trong
http://www.youtube.com/tuyetmai45#p/a/u/0/CE1_JfyD1Q0

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thông qua những thời đại đầy thử thách, nước Mỹ đẫ trở nên dày dạn trong ứng xử với mọi thử thách. Hôm nay chúng ta đón mừng thắng lợi, không phải thắng lợi của một ứng cử viên mà là thắng lợi của một Chính nghĩa- Chính nghĩa Dân chủ. Nguyện vọng của người dân đã được lắng nghe. Ý nguyện cua nguòi dân đã được quan tâm. Người Mỹ chúng ta hoc được bài học Dân chủ thật quí giá vào thời điểm này.
Có lẽ cũng không thể quên những đóng góp tích cực từ một số cơ quan truyền thông Việt ngữ, các ký giả chuyên hay không chuyên nghiệp, những dịch giả, các chuyên viên đủ ngành nghề trong cộng đồng gốc Việt, đặc biệt là một giới trẻ năng động và tài ba, cũng đã tham gia tích cực vào việc cung cấp thông tin nhanh chóng và xác thực, dù trong tư cách nghề nghiệp hay chỉ là công dân tự phát.
Sau khi Biển và Chim Bói Cá được dịch giả Tây Hà chuyển sang Pháp ngữ (La Mer et le Matin-Pêcheur) trong một cuộc phỏng vấn dành cho RFA, vào hôm 15 tháng 4 năm 2012, Bùi Ngọc Tấn đã có đôi lời tâm sự về tác phẩm của mình: “Tôi chỉ có thể tóm tắt lại như thế này, đây là sử thi, quyển tiểu thuyết sử thi thời sự tan rã. Tan rã trong hệ tư tưởng, tan rã trong quan hệ sản xuất, nghĩa là tan rã trong ý thức hệ, tan rã trong quan hệ giữa người với người.”
Rât ngỡ ngàng và xót xa khi tôi nghe tin Kiêm Thêm đã ra đi giữa mùa đại dịch. Mấy tuần trước, Thêm còn rủ tôi về nhà Thêm ở Monterey Hills uống bia và ngắm khu vườn nhỏ Thêm đã chí thú vun trồng trong những ngày sống cách ly ở nhà. Tuy từ nơi tôi ở, xuống nhà Kiêm Thêm chỉ cách khoảng 6 giờ lái xe trên đường cao tốc; nhưng con đường xa lộ bây giờ thành dài vô tận trong mùa dịch bệnh đang phải cách ly.
Người Việt ở nước ngoài đi biểu tình thì may mắn là không ai bị trọng thương hoặc tử thương gì sất. Tuy thế, những lời lẽ nẩy lửa – hay cay độc – mà họ dùng để mạt sát nhau (trong lúc tranh cãi để bênh vực quan điểm chính trị của mình) thì có thể làm cho tha nhân bị tổn thương cho đến khi nhắm mắt!
Ngày 6 tháng 1 năm 2021 một cuộc nổi dậy đã xảy ra tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn khi hàng trăm người bạo loạn tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ khiến cho 5 người chết. Trong khi nhiều người tại Thủ Đô Washington, bề ngoài đi biểu tình chống lại điều mà họ thấy sai lầm rằng cuộc bầu cử bị đánh cắp, sự có mặt của họ -- và các hành động của họ -- phản ảnh một loạt mục tiêu lớn hơn mà các dân quân người Mỹ đang hy vọng đạt được để có thêm hành động cực đoan hơn. Nhiều bài viết bởi các học giả chuyên về phong trào cực đoan bạo động, thượng đẳng da trắng và dân quân giải thích con đường đi xuống mà những người bạo loạn và nổi dậy này tìm cách chiếm lấy nước Mỹ. Báo The Conversation U.S. đã biên soạn các trích đoạn của 5 trong số những bài viết đó, tìm cách giải thích sự rạn nứt đã lan rộng trong xã hội Mỹ. “Những người theo QAnon, Proud Boys và các nhóm cực hữu và cực hữu và dân tộc da trắng kết nối lỏng lẻo khác tập họp tại Washington tưởng rằng họ đang sống trong ý tưởng rất ư kỳ quặc
Với bối cảnh này, Tổng thống Biden thừa nhận ông sẽ phải đối phó với một nước Mỹ phân hóa trầm trọng hơn bao giờ hết, cộng thêm với nạn dịch Thế kỷ và một nền Kinh tế suy thoái với 6.7% người Mỹ thất nghiệp. Con số này tương đương với khoảng 40 triệu người cần được trợ giúp khẩn cấp. Tổng thống Biden nói với nhân dân Mỹ rằng ông biết rất rõ phải làm gì trong cương vị Tổng thống để hàn gắn vết thương chia rẽ do các khuynh hướng bạo lực và cường quyền gây ra, nhanh chóng ngăn chặn dịch Covid 19 và phục hồi kinh tế.
Một nền dân chủ lâu đời, bén rễ hơn ba trăm năm qua của một cường quốc hàng đầu thế giới bỗng dưng trở thành nền “cộng hòa chuối” (banana republic)[1] qua cuộc bầu cử tổng thống 2020, với tố cáo gian lận, kiện tụng rồi trở thành bạo loạn sau đó, tưởng như chỉ có thể xảy ra ở một nước độc tài kém phát triển nào đó ở Nam Mỹ hay mãi tận châu Phi xa xôi. Tại sao lại có thể xảy ra những chuyện kỳ lạ như thế với một nền dân chủ được xem như mẫu mực để thế giới noi theo?
Khi Facebook và Twitter quyết định đóng cửa vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Trump, sau nhiều lần cảnh cáo, dư luận bùng lên tranh luận về quyền tự do phát biểu và Tu chính án Số 1 trong Hiến pháp Hoa Kỳ. Từ ngày lên làm lãnh đạo, ông Trump đã dùng tài khoản twitter để nói chuyện thẳng với những ai có kết nối với tài khoản của ông. Twitter của tổng thống có 80 triệu người theo dõi và ông đã dùng nó như là phương tiện phát ngôn chính, vào bất cứ khi nào ông thấy cần, kể cả lúc đêm khuya hay khi trời còn tờ mờ sáng. Ông viết vài hàng về những gì ông suy nghĩ mà chẳng cần tham khảo ý kiến với cố vấn hay những người làm chính sách trong nội các. Ông bốp chát, khinh miệt những người không đồng ý hay chê bai ông. Nhiều lần Twitter và Facebook đã dán lời cảnh báo trước những phát tán của ông, khi cho rằng tổng thống không nói đúng sự thật. Cho tới khi biến cố 6/1 xảy ra, là sự việc nhiều người ủng hộ Tổng thống Trump tràn vào trụ sở Quốc Hội làm loạn,
Chiến tranh ở Việt Nam sôi động nhất là vào thập niên 70. Nam ký giả nhà binh thì nhiều, nhưng nữ ký giả chỉ có Phan Trần Mai, thuộc binh chủng Nhảy Dù, sau khi giải ngũ về làm cho nhật báo Trắng Đen. Chúng tôi gặp nhau vào mùa hè đỏ lửa, lúc ở địa đầu giới tuyến, tỉnh Quảng Trị.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,