Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Lou Correa Nhắc Nhở Giới Làm Nail Cảnh Giác: Cẩn Thận Đừng Để Bị Gạt Về Vụ Gia Hạn Bằng Hành Nghề

22/08/200900:00:00(Xem: 4012)

TNS Lou Correa Nhắc Nhở Giới Làm Nail Cảnh Giác: Cẩn Thận Đừng Để Bị Gạt Về Vụ Gia Hạn Bằng Hành Nghề


TNS Correa nhắc cảnh giác.
SACRAMENTO - Thượng Nghị Sĩ Lou Correa thông báo cư dân làm trong ngành móng tay (nails) hãy cẩn thận trong việc “renew” bằng cấp với Cơ Quan Phụ Trách Về Thẩm Mỹ (California Board of Barbering and Cosmetology (BBC)) vì đã có những trường hợp gạt gẫm lấy tiền đã xảy ra.  Trong những tháng vừa qua, đã có một công ty bất hợp pháp, California License Renewal Service, đã gửi thư đề nghị những ai có bằng sắp hết hạng hãy làm đơn “renew” với lệ phí là 40 đô.  Công ty này làm việc qua thùng thư ở bưu điện và không có liên hệ với hoặc được xác nhận của cơ quan BBC.
Theo Bộ Trưởng Nội Vụ của Tiểu Bang California cho biết, không có công ty nào tại tiểu bang California có tên California Renewal Service (CSR) và họ cũng không có hồ sơ với Quận Sacramento để làm việc tại Quận Sacramento.  Cơ quan BBC vẫn chưa biết những cá nhân đứng sau CSR là ai; tuy nhiên, BBC đã bắt đầu cuộc điều tra vào việc này.
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Có nhiều mưu đồ bất lương lừa gạt những người lương thiện làm việc cần cù để dành dụm tiền, nhưng cũng rất may là chúng ta có thể tránh được những sự lừa gạt này.”


Xin quý vị để ý đến những lá thư đáng nghi ngờ của cơ quan California Renewal Service hoặc những cơ quan khác khả nghi vì họ không thuộc về cơ quan BBC.  Hãy nhớ rằng đừng bao giờ gửi tiền cho một cơ quan nào khả nghi cả để tránh bị lừa gạt. 
Nếu quý vị nhận một lá thư và có sự nghi ngờ, xin liên lạc ngay cho cơ quan Board of Barbering and Cosmetology. Đồng thời, trong văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tại Thủ Phủ Sacramento quý vị có thể liên lạc Cô Maggie Nguyễn, thực tập viên với bằng nails tại số điện thoại (916) 651 - 4034 hoặc xin liên lạc ở văn phòng địa phương cho Cô Julie Phương Nguyễn tại số điện thoại (714) 558 - 4400 nếu cần biết thêm chi tiết.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa kết luận rằng, “Quan trọng nữa là mọi người nên biết lúc nào cơ quan BBC sẽ gửi giấy tờ về đến nhà.”  Khoảng 90 ngày trưóc khi bằng cấp hết hạn, cơ quan BBC sẽ gửi một lá thư chính thức với cách hướng dẩn làm sao để “renew” bằng cấp.  Cơ quan BBC không bao giờ thu lệ phí phục vụ nếu quý vị nộp đơn thẳng với cơ quan này.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton, và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.