Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Thánh Cho 54 Sắc Tộc VN: Lập Từ 2006, Sinh Hoạt Bí Mật

31/07/200700:00:00(Xem: 5559)

Sau đây là Thông Cáo Báo Chí của một hội thánh Tin Lành thành lập từ năm ngoái nhưng bây giờ mới chính thức công bố các sinh hoạt.

Hiệp Hội Thông Công Tin Lành Các Dân Tộc Việt Nam (Vietnamese People’s Evangelical Fellowship)

Văn phòng HPEF,Tổ 10, Phường Hoa lư, TP. Pleiku, Gialai
ĐT:0939726405
Email.hpef_2007@gmail.com
---0O0---
THÔNG CÁO BÁO CHÍ
Pleiku ngày,30/07/2007
Kính gữi     -    Quí tôi tớ con dân Chúa trong & ngoài nước

-     Quí cơ quan báo đài trong & ngoài nước.

Thay mặt Hiệp hội thông công Tin lành các dân tộc Việt nam,chúng tôi xin trân trọng gữi  thông cáo báo chí này đến  cùng quí vị.Và lời chào tốt đẹp nhất trong tình yêu Chúa Cứu Thế Jêsus..!.

Thưa quí vị ! Đúng ra thông cáo báo chí này chúng tôi đã gữi đi từ ngày hiệp hội chính thức thành lập là ngày 30/12/2006, nhưng vì lý do an ninh, bên cảnh cũng có một số cá nhân tổ chức tôn giáo quốc doanh ganh tỵ tìm cách đánh phá ngăn chặn mọi hoạt động của Hiệp hội, cho nên chúng tôi âm thầm hoạt động để thực hiện các kế hoạch  nhằm mục đích phát triển mở rộng các mối thông công trên cộng đồng các dân tộc Việt nam, Hơn một năm qua Hiệp hội gặp rất nhiều khó khăn, từ an ninh cho đến các hệ thống giáo quyền cai trị, các nhóm tôn giáo quốc doanh đánh phá, nhưng Hiệp hội vẫn được Đức Chúa Trời dẫn dắt nâng đở , đến nay thời gian cũng đã tiện lợi Hiệp hội từng bước được phát triển cũng cố vững chắc các mối thông công trên cộng đồng, cho nên chúng tôi trân trọng chính  thức ra thông cáo báo chí này, kính gữi đến quí con dân, tôi tớ Chúa  các Hội thánh trong và ngoài nước, tiếp tục cầu nguyện hùa giúp chúng tôi trong công việc truyền giáo và phát triển công việc Chúa tại Việt nam, bên cạnh chúng tôi cũng xin gữi thông cáo báo chí này đến quí cơ quan báo đài, các cơ quan tổng lãnh sự, các uỷ ban đặc trách.quan tâm đến Hiệp hội của chúng tôi….

Thưa quí vị ! Sau biến cố năm 2001 & 2004 có nhiều Hội thánh Chúa rơi vào tình trạng khủng hoản tinh thần lẫn vật chất, người lãnh đạo gặp khó khăn phải đối diện nhiều cam go thách thức, bầy chiên bị tảng lạc không người chăn (Ê-xê-chi-ên, 34) đứng trước thực trạng như vậy ! Chúng tôi kêu gọi các Mục sư - Truyền đạo đại diện các sắc tộc tại Việt nam, tổ chức buổi thông công thành lập hiệp hội thông công, mục đích hiệp một theo tinh thần phúc âm(Rôma,8:28) cùng cầu thay mở mang vương quốc nước Đức Chúa Trời..

Vào ngày 30/01/2006 tại thành phố Pleiku thuộc tĩnh Gia lai. Có 26 Mục sư đại diện cho các dân tộc Việt nam về Thông công thảo luận về việc thành lập Hiệp hội thông công Tin lành các dân tộc Việt nam (Vietnamese Peoples’ Evangelical Fellowship) được viết tắt là (VPEF).

Vào ngày 27/02/2006,cũng tại thành phố Pleiku thuộc tĩnh Gia lai. Chúng tôi thay mặt cho 54 dân tộc tiến hành bầu cử bằng phiếu kín chọn ra ban lãnh đạo của Hiệp hội (VPEF) còn gọi là (ban thường trực VPEF)như sau:
1. Mục sư. Nguyễn Công Chính                 Chủ tịch
2. Mục sư. SiuH’Yom                               Phó chủ tịch
3. Mục sư. Y - DJik                                 Tổng thư ký
4. Mục sư. Y Dưi                                      Tổng thủ quỹ
5. Mục sư. Y- Mnói                                 Tổng uỷ viên,

Vào ngày 13/03/2006,Ban thường trực VPEF.Thông công dự thảo về bản quy chế điều hành tạm thời và bản qui ước chung đã được đưa vào hoạt động.
Đường hướng mục đích hoạt động của Hiệp hội thông công Tin lành các dân tộc(54 dân tộc) chúng tôi sẽ gữi đến quí vị sau.

Khi nhận được thông báo này.Xin quí vị cầu nguyện và ủng hộ cho Hiệp hội chúng tôi thực hiện mạng lịnh của Chúa Jêsus.rao giảng Tin lành cho 54 dân tộc Việt nam . Bên cạnh  Hiệp hội có trách nhiệm đào tạo người lãnh đạo các sắc tộc, để chính những người lãnh đạo sắc tộc này sẽ rao giảng tin lành và lãnh đạo trên dân tộc của mình, tránh hệ thống giáo quyền cai trị cản trở nguồn phước của dân sự làm cho các Hội thánh Chúa chậm phát triển… Dẫn đến tình trạng lạm dụng danh lợi quyền  vì mục đích riêng…

 Mọi sinh hoạt của Hiệp hội VPEF không liên quan và cũng không làm ảnh hưởng gì đến các hệ phái Tin lành tại Việt nam, cũng như Hiệp hội thông công Tin lành Việt nam (VEF).

Hiệp hội  hoạt động độc lập trên cộng đồng 54 sắc tộc, nhằm mục đích huấn luyện thuộc linh cho những người lãnh đạo các sắc tộc, Tư vấn phát triển kinh tế nông nghiệp, tham gia công tác xã hội cứu tế, xây dựng trường học, và các công trình phúc lợi khác cho cộng đồng, đặc biệt Hiệp hội quan tâm đến các Hội thánh độc lập trên cộng đồng các sắc tộc tại Việt nam đang gặp khó khăn, Hiệp hội cũng mở rộng các mối thông công với các hệ phái Tin lành tại Việt nam trên tinh thần hợp tác cầu nguyện phát triển công việc Chúa chung khi có nhu cầu.

Xin quí vị tiếp tục cầu nguyện cho Hiệp hội VPEF chúng! Thay mặt Hiệp hội một lần nữa chúng tôi cậy ơn Chúa làm thông cáo báo chí này trân trọng thông báo đến quí vị, Nguyện xin Chúa ban phước và tình yêu của Ngài đến với quí vị và gia đình..Amen !

Mọi thông tin liên lạc với Hiệp hội.Xin quí vị liên lạc về  địa chỉ trên chúng tôi xịn hân hạnh tiếp đón quí vị. và xin chân thành cảm ơn quí vị!

T/M.VPEF
- Chủ tịch: Mục sư. Nguyễn Công Chính (Đã ký)
- Tổng thư ký: Mục sư. Y - DJik (Đã ký)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cuối cùng (hay nói chính xác hơn là cuối đời) rồi tôi cũng thấy một cây hoa gạo, mọc cạnh tường thành bao quanh Cung Điện Mandalay – kinh đô cuối cùng của vương triều Miến. Có thể vì mới đầu tháng ba, chưa tới giai đoạn mãn khai, và cũng vì tôi đứng khá xa (khoảng cách là cả một cái hào nước rộng) nên ảnh chụp những cành hoa gạo trông … không rõ nét! Kể cũng hơi đáng tiếc nhưng dù sao thì tôi cũng đã nhìn được tận mắt, và (tưởng) thế cũng đã đủ vui rồi.
Giữa nạn dịch thế kỷ Vũ Hán (Covid-19) mà bàn chuyện “phai Đoàn”, “nhạt Đảng” của Cộng sản Việt Nam có hợp thời không ? Không chỉ đúng và trúng mà còn khẩn trương, vì là chuyện sống còn của chế độ, theo cảnh báo của cơ quan tuyên truyền Tuyên giáo đảng.
Tôi tình cờ “nhặt” trên FB một tác phẩm khá độc đáo của Marc Riboud. Ông “chớp” được cảnh một anh bộ đội (với con búp bê nằm dưới nắp ba lô, và cái sắc cầm tay) đang trên đường trở về quê cũ. Cùng với bức ảnh là lời bình, cũng độc đáo không kém, của face booker Nguyễn Hoàng : “Thằng này coi vậy mà hiền, chỉ lấy con búp bê cho con và cái bóp đầm cho vợ mà thôi.”
Là người, chúng ta thường có khuynh hướng hay khen, chê và phán xét trong cuộc sống. Đây là chuyện rất bình thường và rất tự nhiên của con người ở bất cứ thời đại nào.
Quốc Hội và Hành Pháp Hoa Kỳ thông qua một gói cứu trợ khẩn cấp 2 ngàn tỷ USD (10% GDP Mỹ) vào tuần rồi. Cộng thêm vào các biện pháp cấp thời của Ngân Hàng Trung Ương nhằm ổn định thị trường USD thì tổng số đã lên đến 4 ngàn tỷ USD kể từ ngày ôn dịch Vũ Hán bùng phát hồi đầu tháng 03/2020.
Tranh chấp ở Biển Đông là tranh chấp chủ quyền ở hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Trung Cộng là đầu mối gây ra bất ổn trong khu vực. Trung Cộng tuyên bố có chủ quyền ở hai quần đảo nầy và vùng biển hình lưỡi bò ở Biển Đông.
Thiệt là đại họa. Trong họa có phúc nếu Tập Cận Bình nhận thức được rằng khi chưa có khả năng kiểm soát được một con vi khuẩn thì chớ có nuôi tham vọng làm bá chủ toàn cầu. Qua coronavirus, tôi cũng hy vọng rằng dân tộc Trung Hoa (nói riêng) và nhân loại (nói chung) sẽ không tiếp tục để yên cho một thằng điên đẩy hết cả mọi người xuống hố.
Nói chuyện quyền dân hay nhân quyền với Cộng sản Việt Nam như nước đổ đầu vịt hay nước đổ lá khoai, thế mà nhà nước và báo đài đảng thì cứ oang oang cái mồm “Tôn trọng, bảo vệ và thúc đẩy quyền con người là chủ trương nhất quán của Việt Nam”.
Trải thảm đỏ rước họa vào nhà, hăng hái sốt sắn tham gia Con Đường Tơ Lụa Mới, rồi cả nước Ý Đại Lợi đang ôm nhau khóc (bằng tiếng Ý) vì đã thấy một vành đai với gần năm ngàn cái quan tài – con số chính xác là 4825 tính đến sáng ngày 22 tháng 3 năm 2020 – cùng thái độ trơ trẽn và tráo trở của “đối tác thương mãi” Trung Hoa.
Thiếu Tướng Lê Minh Đảo, tư lệnh Sư Đoàn 18 Bộ Binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, vừa qua đời ở Connecticut, Hoa Kỳ, ngày 19/3/2020, hưởng thọ 87 tuổi. Xin chia sẻ suy nghĩ về một vị tướng lừng danh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, lãnh 17 năm tù cộng sản vẫn không ngừng vận động để dân Việt thoát ách cộng sản.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Năm (02/04/2020), Google đã công bố báo cáo cho 131 quốc gia, cho thấy liệu các chuyến đi lại tới cửa hàng, công viên và nơi làm việc có giảm trong tháng 03/2020 hay không
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặng
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo