Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngọn Đuốc Thế Vận Hội Đến Việt Nam

30/04/200800:00:00(Xem: 5838)

Hôm nay là ngày 28 tháng 4 tại Hoa Kỳ và giờ này ở Việt Nam đã là rạng ngày 29.  Theo như tin tức loan tải đi thì hôm nay, 29 tháng 4, ngọn đuốc Thế Vận Hội sẽ đi qua Saigon, một thời lừng danh là hòn ngọc viễn đông.

Thế Vận Hội, một cuộc tranh tài thể thao trong tinh thần thượng võ, nhằm mang con người đến với nhau trong tình thần hài hòa, tương kính, khởi đi từ Hy Lạp vào năm 1896.  Có lẽ trong lịch sử Thế Vận Hội, chưa bao giờ cuộc rước đuốc chuẩn bị cho thế vận hội phải đi qua những chặng đường chông gai như năm nay.   Nhưng sự chống đối không phải là đối với Thế Vận Hội hay các lực sĩ tranh tài, mà sự chống đối là đối với quốc gia, hay đúng hơn là đối với cái chế độ bạo tàn, độc tài, đảng trị của cộng sản Trung quốc, quan thầy của tập đoàn lãnh đạo Việt Nam.

Khi chọn Bắc Kinh làm địa điểm tổ chức Thế Vận Hội 2008, Ủy Ban Thế Vận Quốc Tế đã coi đó như một khuyến khích dành cho đảng cộng sản Trung quốc, với điều kiện họ sẽ cải thiện chính sách đàn áp nhân quyền tại Trung Hoa cũng như các nước bị họ đô hộ như Tây Tạng.  Nhưng Ủy Ban Thế Vận Quốc Tế đã lầm khi giao trứng cho ác.  Cuộc đàn áp dã man khiến nhiều người dân Tây Tạng thiệt mạng vừa qua cho thấy rõ hơn dã tâm của bọn cộng sản Tàu.  Trước đó, trong cuộc đàn áp Phật giáo thật man rợ tại Miến Điện, trong khi các nước tự do trên thế giới lên tiếng phản đối, thì bọn Việt cộng và Tàu cộng lại lên tiếng ủng hộ.  Từ đó, một phong trào kêu gọi tẩy chay Thế Vận Hội tại Bắc Kinh lớn mạnh dần.  Khi các chính quyền Âu Tây còn lưỡng lự chưa tẩy chay Thế Vận Hội tại Bắc Kinh thì trọng tâm cuộc chống đối quay vào cuộc ruốc đuốc.  Tại Luân Đôn, rồi Ba Lê, sang đến Cựu Kim Sơn, Á Căn Đình, Vọng Các, Hán Thành, đâu đâu ngọn đuốc cũng bị chống đối tối đa, đến độ một số lộ trình phải bị hủy bỏ hay giữ kín để giữ an ninh hay có khi phải bị dập tắt để lên xe buýt.  Một ngôi chùa ở Nhật Bản lên tiếng từ chối không đón tiếp ngọn đuốc khi đến Đông Kinh, càng không cho phép công an Trung cộng sang Nhật để bảo vệ ngọn đuốc.  Úc cũng lên tiếng khẳng định không cho phép lính Trung cộng đến Úc với danh nghĩa bảo vệ ngọn đuốc.  Tại Nam Hàn, công an chìm Trung Cộng đã dùng võ thuật hành hung những người lên tiếng chống đối ngọn đuốc Olympic.  Những hình ảnh hung bạo này đã được báo chí thế giới ghi nhận. Đúng là một chế độ bạo tàn, man rợ và sự chống đối là một sự sĩ nhục thật xứng đáng cho Trung cộng.

Sĩ nhục cho Trung cộng mà lại là vinh dự cho Việt cộng"

 Trong khi cả thế giới chống đối như thế, trong khi người dân trong nước bày tỏ sự phẫn nộ trước sự thụ động và ươn hèn của một nhà nước khôn nhà dại chợ như đảng cộng sản Việt Nam thì “đảng và nhà nước ta” lại hân hoan bắt dân đón mừng ngọn đuốc ô nhục.  Thiệt là hết chỗ nói.  Ngày 24 tháng 4 vừa qua, theo bản tin của Reuters, Bộ Trưởng ngoại giao Tàu tuyên bố rằng ngọn đuốc Thế Vận tại VN là “biểu hiện của tinh thần Thế Vận giữa hai nước”!!!!

Tinh thần Thế Vận gì khi Trung cộng trắng trợn ăn cướp các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và tuyên bố là lãnh thổ của Tàu"  Ngang nhiên xâm chiếm hải phận VN, bắn giết ngư phủ VN mà đám lãnh đạo Hà Nội vẫn cúi đầu chịu trận"  Sự câm nín nhục nhã đã khiến hằng trăm ngàn thanh niên, sinh viên trong nước biểu tình phản đối để rồi bị chính nhà nước họ đem công an ra đàn áp!!!  Điển hình là vụ bắt giữ anh Nguyễn Hoàng Hải, tự là Điếu Cày vào ngày 19-4 vừa qua qua tội danh “trốn thuế”chỉ vì anh từng lên tiếng kêu gọi thanh niên, sinh viên xuống đường “dàn chào” ngọn đuốc Olympic.  Nhóm Phóng Viên Không Biên Giới Quốc Tế  đã kêu gọi Hà Nội tức khắc trả tự do cho anh, theo đúng tinh thần Thế Vận Hội.  Còn có đám lãnh đạo nào hèn hạ hơn nữa không"  Đúng là bọn vô liêm sĩ, buôn dân bán nước có một không hai trong lịch sử nhân loại.

Hoan hô tinh thần bất khuất của tuổi trẻ Việt Nam!

Ngày 19 tháng 4 vừa qua, một sinh viên VN đang du học tại Đài Loan, anh Lê Trung Thành, đã đến Vọng Các để tham gia cuộc biểu tình chống Thế Vận Hội tại Trung cộng, và anh đã mang một thông điệp đuổi Tàu cộng ra khỏi lãnh thổ của Việt Nam. Đúng là tinh thần Lạc Long bất khuất, anh đã dám làm điều mà những tên đầy tớ nhân dân, đám lãnh đạo cộng sản VN không dám làm.  Anh hãnh diện đã có mặt và đã nói lên được điều anh muốn nói.  Anh còn hẹn sẽ có mặt ở Saigon ngày 29-4 để tham gia cuộc biểu tình chống ngọn đuốc thế vận, mặc cho lời hăm dọa của tên nô bộc Nguyễn Tấn Dũng.

Thiệt là nhục nhã cho một tên tự xưng là thủ tướng chính phủ một nước.  Trong khi khí thế toàn dân một lòng chống đuổi Tàu ra khỏi nước, thì tên vong nô Nguyễn Tấn Dũng ra lệnh cho công an dùng mọi biện pháp tàn bạo nhất để đàn áp bất cứ ai chống đối bọn xâm lược Trung cộng rước đuốc qua Saigon vì đó là thế lực của “kẻ thù giựt dây để phá rối an ninh của tổ quốc”.  Tệ hơn thế, hắn cho phép bọn công an Trung cộng sang VN để bảo vệ ngọn đuốc!!!  Hành vi này là gì nếu không phải là rước voi về dày mã tổ"

Thần Kim Quy nổi lên  - giờ quật khởi đã điểm!

Có phải là một sự trùng hợp kỳ thú hay chăng mà trong tuần qua, một nhóm khảo cứu thuộc sở thú Cleveland tại Ohio Hoa Kỳ đã vui mừng tuyên bố họ tìm thấy một “ông” rùa khổng lồ, loại mai mềm xuât hiện ở miền Bắc Việt Nam, tại Hồ Hoàn Kiếm, được gọi là Swinhoe’s soft shell turtle.  Giống rùa này những tưởng là đã bị diệt chủng trong hoan dã, nay chỉ còn 3 “ông”, hai ông được nuôi bên Tàu và một ở hồ Hoàn Kiếm, Việt Nam.  Xin nhắc thêm rằng khi tìm thấy Thần Kim Quy, nhóm khảo cứu đã thông báo đến “nhà nước” để họ bảo vệ cho Ông Rùa, sợ rằng đảng ta sẽ mang sang Tàu triều cống mất.

Bài báo loan tin tìm thấy Thần Kim Quy ở Việt Nam cũng đã nói qua về lịch sử Việt, khi Thần Kim Quy nổi lên, trao kiếm vàng cho vua Lê Lợi đánh đuổi quân Bắc xâm để giữ gìn bờ cõi vào thế kỷ thứ 16.  Bài báo còn thêm rằng “sự xuất hiện của Rùa Thần có giúp người VN đạt được mục tiêu ở thế kỷ 21 hay không sẽ là một đề tài tranh luận giữa người Việt” (Whether that sacred turtle has materialized in the 21st century will be a matter of cultural debate among the Vietnamese).  Phải chăng anh linh của tiền nhân đang kêu gọi thế hệ trẻ Việt Nam đứng lên đánh đuổi quân Tàu, dẹp cộng để bảo vệ bờ cõi"

Ước mong sao ngọn đuốc thế vận đi qua Saigon sẽ khơi lên ngọn lửa đấu tranh đốt cháy tiêu tan chế độ bạo tàn cộng sản Việt Nam để mang lại tự do, dân chủ thật sự cho đất nước.

4/28/08

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đọc các bản tin về ngày lễ nhậm chức của Tổng Thống tân cử Joe Biden cùng Phó TT Kamala Harris với chủ đề Nước Mỹ Đoàn Kết (America United), bên cạnh những thông tin áp đảo về vấn đề an ninh, có thể nhiều người còn thấy con số 191,500 lá cờ đủ kích cỡ tượng trưng cho người dân không thể đến tham dự cùng 56 bệ đèn được cắm và dựng quanh khu vực tổ chức.
Kết quả bầu cử tại Georgia cho thấy quyền lực chính trị ở Mỹ thay đổi chỉ vỏn vẹn 10 ngàn lá phiếu nhất là đến từ dân thiểu số. Cho nên đảng Dân Chủ dưới thời Biden sẽ gấp rút đẩy mạnh các chính sách nhập cư và an sinh xã hội nhằm biến đỏ thành xanh ở các tiểu bang như Arizona, Georgia hay ngay cả Florida và Texas vốn là những thành trì của đảng Cộng Hòa cho đến nay.
Bao lâu nữa thì hệ thống môi sinh nơi quê hương tôi sẽ bị hủy hoại, đến độ không sinh vật nào có thể sống được ở nơi này? Khi cái vòng sống liên tục vô thủy vô chung đó có một mắt xích bị hỏng, khi môi trường sinh thái ở một nơi nào đó bị mất quân bằng, có bao nhiêu sinh vật sẽ bị ảnh hưởng – và bị ảnh hưởng tận cùng rốt ráo ra sao?
Tôi đã phỏng vấn các nhà tư tưởng hàng đầu về 101 đề tài riêng biệt – từ tiền bạc tới nợ nần, các hệ thống cung cấp tới mậu dịch, việc làm tới máy robots, báo chí tới chính trị, nước tới thực phẩm, biến đổi khí hậu tới nhân quyền, thương mại điện tử tới an ninh mạng, tuyệt vọng tới tinh thần lành mạnh, giới tính tới kỳ thị chủng tộc, nghệ thuật tới văn học, và ngay cả hy vọng và hạnh phúc.Những người tôi phỏng vấn gồm chủ tịch của Viện Khoa Học Quốc Gia Hoa Kỳ, cựu giám đốc CIA, cựu tư lệnh đồng minh tối cao NATO, cựu thủ tướng Ý và nhà thiên văn học hoàng gia Anh. Tôi đã “Zoom” – chữ này đã trở nên một động từ chỉ sau một đêm – với Kishore Mahbubani tại Singapore, Yolanda Kakabadse tại Quito, Judith Butler tại Berkeley, California, Alice Ruhweza tại Nairobi và Jeremy Corbyn tại London. Đối với tập mới nhất của chúng tôi, cựu Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon từ Hán Thành. Đối với tôi, đó thật sự là lý do của điều tôi học được. Trong số những thứ khác, nó giúp tôi hiểu tại sao
Nước Mỹ đang phải đối diện với những thử thách nghiêm trọng, kể từ khi người biểu tình ủng hộ Tổng thống Donald Trump tràn vào chiếm toà nhà quốc hội ở Thủ đô Washington chiều ngày 6/1 vừa qua. Trong bốn tiếng đồng hồ bị chiếm đóng, các dân cử có lúc đã phải nằm xuống ghế, chui xuống bàn để tránh bị thương do bạo loạn, trước khi được sơ tán đến một nơi an toàn. Vụ bạo loạn hôm 6/1 làm cho 5 người chết trong đó có một cảnh sát, mấy chục người bị thương gồm hơn chục nhân viên an ninh tại quốc hội. Lịch sử đã lập lại, sau hơn hai trăm năm. Năm 1814 quân lính Anh tấn công và đốt phá nhiều nơi kể cả toà nhà quốc hội đang được xây dựng. Đó là lúc có cuộc chiến tranh mang tên “1812 War”.
Mọi người ai cũng hi vọng qua năm mới 2021 Huê kỳ thoát ra khỏi một năm đen tối : có hơn 300 000 người chết vì corona vũ hán, kinh tế khủng hoảng do đại dịch nghiêm trọng không thua hồi năm 1929 tác hại, dân da đen bị kích động vấn đề chủng tộc, cận ngày bầu cử, nổi loạn ở nhiều Tiểu bang, biến Huê kỳ trở thành một nước khủng hoảng và chia rẽ.
Hãy hỏi những người đã mang Cờ Vàng-3 sọc đỏ đi tham gia biểu tình bạo động có biết nhiều người Mỹ và báo chí Mỹ đã cáo buộc những người tấn công vào điện Capitol là “quân khủng bố nội địa” (Domestic Terrorists), hay những kẻ phá hoại (Rioters)? Vì vậy thật khó biết, khi hình ảnh một người leo lên sân thượng của Capitol phất cờ Việt Nam Cộng hòa chiều tối ngày 6/01/2021 được truyền đi khắp Thế giới, trong khi những người biểu tình khác đập phá bên trong, có khiến ai chua xót và đau lòng vì là cờ đã bị xúc phạm ?
Sửa chữa các thiệt hại này trong một sớm một chiều sẽ là chuyện rất khó, nếu không muốn nói là không thể. Trump sẽ không còn là tổng thống nữa, nhưng Trump sẽ vẫn có ảnh hưởng trong đảng Cộng hòa và đất nước. Trong khi thế giới đang ngày càng rối ren và ảnh hưởng của Hoa Kỳ đã suy giảm, Trump đã thúc đẩy đáng kể cả hai xu hướng. Điểm mấu chốt là Trump đang để lại một đất nước và một thế giới trong tình trạng tồi tệ hơn nhiều so với những gì mà Trump được thừa hưởng. Đó là di sản đau buồn của Trump.
Nước Mỹ đang lâm vào Nội Chiến -Civil War-đó là thông điệp mà người Mỹ tìm thấy trên áo của đám người bạo loạn tấn công đập phá điện US Capitol hôm 6-1-2021. Bộ trưởng lâm thời về Nội An của Mỹ vừa từ chúc hôm 9/1, FBI liền cảnh cáo Trump sẽ xách động những cuộc bạo loạn vũ trang trên khắp 50 State Capitols từ ngày 16-1 đến 20-1, US Capitol kể từ ngày 17 đến 20-1, Acting DHS Secy resigns as FBI warns of “Armed Protests” at all 50 State Capitols from Jan-16-20, US Capitol from Jan 17-20.
Bạn đã đến Washington D.C. để tham gia cuộc bạo loạn tại Quốc Hội, đã xông vào tòa quốc hội hay chỉ đơn giản là vượt qua các rào chắn không được phép bước sang hay leo lên bậc thềm tòa quốc hội, nay có thể đang ở nhà và nghĩ rằng mình đã thoát tội. Có phải vậy không?
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.