Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chủ Ngục Và Cai Tù?

21/12/200700:00:00(Xem: 4891)

 Thực dân Pháp xâm chiếm Việt Nam, từng bước chúng biến đất nước nầy thành một nhà tù vĩ đại, từng bước chúng muốn biến vua quan nước này thành đám cai tù "tự giác" để cai quản nhân dân bản xứ, để đàn áp những người nuôi ý chí quật khởi. Hồ Chí Minh khi còn là Nguyễn Tất Thành đã nuôi giấc mộng làm một tên "tự giác" qua bức thư xin vào học ở trường "thuộc địa" nhưng bị từ chối! Điều nầy là may hay rủi cho dân tộc Việt Nam" Một quan Khâm sai Nguyễn Tất Thành chắc cũng sẽ gây nhiều khốn khổ cho đồng bào cả nước, tuy nhiên nhìn lại diễn biến lịch sử cáo chung của Thực dân Đế quốc, thì một Nguyễn Tất Thành được thu nhận vào làm việc cho Pháp ít nguy hại cho đất nước hơn như hiện tại đã thấy!

Khi chưa lộ rõ bản mặt "siêu thực dân Cộng Sản", Liên Xô với chiêu bài "giải phóng dân tộc ở các nước thuộc địa" đã thu hút giấc mơ của thanh niên Nguyễn Tất Thành, nhờ ý chí, tài năng và  nhiều thủ đọan anh ta đã đạt đến thành công. Khôn khéo nhưng thâm hiểm hơn Thực dân cũ, Đế quốc Liên Xô-Trung Cộng ngay từ đầu chỉ xử dụng tay sai nội địa để thi hành âm mưu xâm thực các nước chư hầu, khi đã hoàn toàn lọt vào vòng tay sắt êm ái của mình rồi chủ ngục Staline, MaoTrạch Đông ra lệnh cho "cai tù tự giác" Hồ Chí Minh sát hại hàng vạn nông dân của một nửa nước Việt Nam mang tội địa chủ, tiếp đến là tầng lớp trí thức, là những thành phần gây cản trở cho công cuộc xây dựng "đại đồng xã hội chủ nghĩa."

Với tham vọng "dắt năm Châu tới đại đồng", Hồ Chí Minh đã tận dụng mọi phương tiện, bán cụ Phan Bội Châu cho Pháp lấy tiền, tận diệt những phe phái yêu nước khác khuynh hướng, nên đã mau chóng nắm chức cai tù ở một nửa nước rồi vội vàng gấp rút tiến hành gây chiến để chiếm nốt nửa phần còn nằm ngoài vòng kiểm soát, biên cương quốc thổ không cần thiết nữa! Hồ đã chỉ thị cho Phạm Văn Đồng dâng hiến biển Đông theo lệnh chủ ngục Mao.Chiếm được miền Nam rồi Lê Duẩn và Lê Đức Thọ muốn vượt hơn quyền hạn của những tên "cai tù tự giác" bằng cách phản lại chủ ngục Tầu Cộng, chỉ thờ chủ ngục Nga Cộng, khi hai tên chúa ngục này kình chống nhau, Hà nội đánh chiếm Campuchia để mở rộng biên cương cho Đế quốc Liên Xô, dâng Cam Ranh cho quan thầy làm mũi giáo chỉa thẳng vào đít Tầu Cộng! Một chiến lược quân sự ngu dốt chưa từng thấy!

Bị thốn dái, Bắc Kinh quyết dạy cho tên cai tù đệ tử phản phúc một bài học, Việt Cộng thì nói  chúng đã đẩy lui quân bành trướng xâm lược, nhưng thật ra Đặng Tiểu Bình muốn dừng "bài học" ngang đó, chiếm toàn cõi Việt Nam để rồi sa chân vào vũng lầy một cách ngu xuẩn như Lê Duẩn ở Campuchia hay sao! Sách lược và kinh nghiệm xâm lăng của Hán, Tống, Minh, Nguyên (đối với dân tộc Việt Nam) lên hàng siêu đẳng nay được Hán Cộng kế thừa.

Lùi một để rồi tiến hai, tiến mười rồi tiến nhiều hơn nữa! Trong lúc Hà Nội chưa hoàn hồn sau "bài học" lại còn rắc rối vụ Camphuchia với phương Tây và Liên Hiệp Quốc, Liên Xô chẳng tha thiết gì cục xương Việt Nam xa xôi, Tầu cộng lại lặng lẽ dạy thêm cho đàn em một bài học năm 1981 (") mà Việt cộng câm miệng chịu đựng không dám kêu la! Lần nầy những điểm chiến lược quan trọng ở biên giới phía Bắc VN đã được Cộng Tầu hoàn toàn kiểm soát. Bọn Duẩn-Thọ-Trường Chinh... chuẩn bị qua lạy lục tạ tôi Thiên triều nhưng chúng may mắn chết sớm, hoặc khôn khéo rút lui, bán cái cho bọn đàn em tiếp nối sự nghiệp như Đỗ Mười, Lê Đức Anh, Võ Văn Kiệt... vì không còn con đường nào khác, năm 1995 Đỗ Mười phải thân hành "đi Bắc Kinh để xác nhận không có ý đồ chống Trung Cộng" khi dấu hiệu Hà nôi bang giao với Mỹ mới manh nha:

Yết kiến Thiên triều

Bắc Kinh triệu Đỗ sang chầu

Đến Trung Nam Hải trình tâu mọi điều

Họ Đặng vênh váo hiu hiu

Tổng Mười cúi mặt buồn thiu thở dài!

Bình lùn quát tháo một hơi:

"Cái quân ăn cháo đập nồi phải không"

"Nhờ ai cướp được non sông"

"Theo Nga! Rồi Mỹ, thay lòng phản ta!

"Khôn hồn mau cút về nhà

"Họp Trung ương đảng theo ta ngay liền

"Đừng để ta nổi cơn điên

"Dạy thêm bài học, lại phiền cả hai!"

Họan Mười vâng dạ: "Bẩm Ngài

"Chúng con nào dám phản thầy nữa đâu!

"Chẳng qua Đế quốc nó giàu

"Đảng con xí gạt ở đầu lưỡi thôi

"Thù Mỹ con vẫn chưa nguôi,

"Ơn thầy xin vẫn ghi nơi tấc lòng

"Dù cho sông cạn núi mòn

"Thờ Tầu, chống Mỹ mãi còn khắc ghi!"

Bình lùn hả dạ cười khì:

"Sử quan chép gấp những lời nầy ngay

"Nếu còn tráo trở, biết tay!"

(1995)

(Trích "Thời Đại Hồ Chí Minh Bán Nước")

Đặng chết, theo lệnh chủ ngục mới Giang Trạch Dân, Lý Bằng... bọn cai tù tự giác Mười, Anh, Kiệt... phải đòi lại Cam Ranh từ tay Liên Xô, Trung cộng đánh chiếm thêm một phần Trường Sa cho chắc ăn, tiếp theo sau là Phiêu, Lương, Khải, Mạnh, An... mặc dù được Thiên triều cho phép bang giao với Mỹ nhưng đổi lại phải ký và thông qua những hiệp định biên giới và lãnh hải dâng nhượng rất nhiều  phần cương thổ cho quan thầy:

Nầy Giang!

Nưóc bây rộng lớn vẫn còn tham!

Lấn chiếm Đông Tây, cướp Bắc Nam

Dụ đứa Tày gian Nông Đức Mạnh

Lừa thằng Việt ngốc Nguyễn Văn An

Tân Cương đè bẹp chưa vùng nổi

Tây Tạng ngoi lên bị ủi càn

Ấn Độ hận xưa chờ dịp báo

Lớn mồm chẳng dám nuốt Đài Loan

Tằm dâu sách lược vết dầu loang

Ỷ  thế đông dân lấn cướp càn

Cậy lũ hèn Hồ, Đồng, Duẩn, Giáp...

Nhờ bầy ngốc Mạnh, Khải, Lương, An...

Mai ngày phỉ Cộng vùi Đông Hải

Gấp trả biên thùy lại Việt Nam

Hưng Đạo, Quang Trung... mà tái thế

Thì bây muộn hối bởi lòng tham

(19- 01- 2002/ Khởi Hành 2-02)

Mặc dù đã được bọn cai tù Hà Nội thề thốt, chủ ngục Bắc Kinh vẫn không tin nên ngày 9-2-2002, Lý Bằng đến Việt Nam và được Nông Đức Mạnh nồng nhiệt đón tiếp, vì trước đó một tuần lễ Đô đốc Mỹ Blair đến Hà Nội với nguồn tin cho rằng Mỹ đang thương lượng với Việt Cộng để thuê mướn Cam Ranh, khi đó Hà nội không bình luận, nhưng đến khi Lý Bằng qua tới VN thì Bắc bộ phủ mới bác bỏ nguồn tin trên!"

Hỏi Lý Bằng"

Bằng qua to nhỏ chuyện răng môi"

Lãnh thổ đàn em cống nộp rồi!

Lấn được chân xong lần tới mặt"

Đòi thêm tiên nữa mới lùa voi"

Bắc Kinh ngạo mạn ngầm cha chú

Hà Nội ươn hèn tỏ tớ tôi

Cứ thế thay nhau cắt đất cúng!

Cộng Tầu mới để chúng yên ngôi!

Hay Bằng tính chuyện chiếm Cam Ranh"

Muốn phỗng tay trên sợ Mỹ giành"

Ỷ thế quan thầy qua thúc ép

Lằng nhằng tôi tớ buổi tương tranh *

Lòn trôn: Mạnh, Khải dâng rừng thắm

Đội đít: Phiêu, An hiến vịnh xanh"

Việt Cộng chóp bu tuyền một giống

Ngu hèn, ngốc dại, lại gian manh!

(16-2-2002)

 (Trích TDDHCMBN)

 * (Thời điểm đó có hai khuynh hướng theo Tầu và theo Mỹ.)

Cứ thế mỗi lần bọn cai tù tự giác Hà Nội bước gần Mỹ một bước là chủ ngục Bắc Kinh xiết thêm sợi dây xích chó nơi cổ chúng kéo giật lại dằn mặt: "Chớ có giở trò phản phúc!"

Nhiều ý kiến hy vọng rằng những chủ ngục mới như Hồ - Ôn trẻ hơn cởi mở hơn, như đã từng có ý kiến như vậy đối với Giang-Bằng trước đây, những tên cai tù tự giác mới như Mạnh, Triết, Dũng, Trọng... có kiến thức hơn, khôn ngoan hơn, thực tế rõ ràng chẳng có gì thay đổi, Việt cộng vẫn lừa Mỹ để cứu vãn kinh tế, bám Tầu để giữ chặt quyền bính, Tầu cộng vẫn xem mấy chục triệu dân Việt là đám tù dưới sự cai quản của đám cai tù tự giác Hà Nội dưới mệnh lệnh của chúa ngục Hồ- Ôn. Tù đứng dây. phản đối, nổi loạn thì cai tù phải có nhiệm vụ ngăn chặn, đàn áp, chúa ngục không cần nhúng tay, chỉ một lời khiển trách thì bọn "tự giác" bấn xúc xích mà thi hành!

"Độc lập chủ quyền" của Việt Nam hiện nay là như thế, đòi lại Hoàng Sa, Trường Sa là chuyện mò trăng đáy nước một khi Việt gian Cộng Sản kế thừa nhau làm tay sai "cai tù tự giác" cho Tầu, đã phủ nhận những phần đất, vùng biển và hải đảo là không thuộc của mình ngay từ đầu rồi, nay cũng chỉ giả vờ chối cãi để lừa gạt đám tù là nhân dân VN mà thôi.

Những ý kiến cho rằng "diệt nội xâm trước khi chống ngoại xâm" là hợp tình hợp lý nhất, là chân lý muôn đời, không thể nào làm khác.

17/12/2007

nguyễn duy ân

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.