Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vc Vào Cali Đầu Tư Hotel, Thương Xá

07/11/200900:00:00(Xem: 3026)

VC Vào Cali Đầu Tư  Hotel, Thương Xá...; Sứ Quán CSVN: Tới Lúc VN Bơm Tiền Vào Mỹ

SAN FRANCISCO (VB) -- Nhà nước CSVN đang bơm tiền ào ạt vào San Francsico, hy vọng biến nơi naỳ trở thành đầu cầu rao bán các “chùm khế ngọt quê hương.”
Không chỉ bơm tiền vào, San Francisco cũng là nơi các nghệ sĩ ưu tú từ qúôc nội được nhà nước đưa ra trình diễn trong các lễ hội lớn, nhằm chiêu dụ hỗ trợ từ Việt Kiều.
Báo San Francisco Business Times hôm Thứ Sáu 6-11-2009 có bản tin nhan đề “Vietnam pumps cash into San Francisco region” (Việt Nam bơm tiền vào vùng San Francisco), loan tin rằng trong khi công ty du lịch lớn nhất VN đang thương lượng mua một khách sạn ở cầu  tàu Fisherman’s Wharf, thì ngân hàng lớn nhất của VN dự tính mở một chi nhánh ở San Francisco.
Chưa hết, báo  San Francisco Business Times còn tiết lộ rằng một công ty VN mới đây đã mua một thương xá ở Cupertino, và còn nhiều thương lượng đang diễn ra vì các công ty từ VN hy vọng hưởng lợi nhờ mua giá rẻ trong khi thị trường địa ốc thương mại  vùng Bắc California đang yếu kém.


Các thương lượng mua sắm này là một phần trong nỗ lực của chính phủ CSVN và doanh gia từ VN tập trung đầu tư ra hải ngoại và kinh doanh du lịch Vùngvịnh San Francisco, nơi định cư khoaảg 300,000 người Mỹ gốc Việt và từ lâu đã có quan hệ chính trị và thương mại chặt chẽ với VN, theo loòi báo San Francisco Business Times.
Một khả năng sắp xảy ra, theo báo này là hàng không VN Vietnam Airlines có thể sớm mở đường bay nối San Francisco thẳng tới Hà nội và tới Sài Gòn.
Không giấu giếm gì, Le Thu Ha, Phó Tổng Lãnh Sự tại San Francisco, nói với báó Mỹ này, “Người ta cứ luôn luôn nghĩ là bạn phải nhờ vào đầu tư từ phía Mỹ, nhưng bây giờ là lúc doanh gia VN tới đây làm kinh doanh. Nếu thành công, sẽ có thêm nhiều nữa các doanh nghiệp VN sang đầu tư ở Mỹ và ở California.”
Không chỉ bơm tiền, CSVN còn bơm cả văn nghệ: chương trình lễ hội Meet Vietnam 2009 sẽ tổ chức ở San Francisco các ngày 15 và 16 tháng 11-2009.
Chương trình sẽ có trình diễn văn hóa, âm nhạc, áo dài, diễn đàn đầu tư, hàng không và du lịch.
Cộng đồng hải ngoaị cũng đang chuẩn bị để sẽ biểu tình lớn nhằm chống laị lễ hội này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tháng 10/1954, ông Trần Văn Hương được bổ nhiệm làm Đô Trưởng thủ đô Sài Gòn nhưng chỉ được vài tháng ông xin từ chức không cho biết lý do. Ngày 26/4/1960, ông Hương cùng 17 nhân sĩ quốc gia thành lập nhóm Tự Do Tiến Bộ, tổ chức họp báo công bố một bản tuyên cáo tại khách sạn Caravelle. Nội dung Bản Tuyên Cáo rất ôn hòa chỉ yêu cầu Tổng thống Ngô Đình Diệm mở rộng chính quyền để các nhà trí thức có thể hợp tác với chính phủ nếu được yêu cầu. Ngày 11/11/1960, ông Hương ký tên ủng hộ cuộc đảo chánh do Đại tá Nguyễn Chánh Thi khởi xướng, ông bị bắt trong tù ông có viết một tập thơ lấy tên là “Lao trung lãnh vận” (Những vần thơ lạnh lẽo ở trong tù).
Làm người, không có gì hào sảng hơn, là được sinh tử với những gì mình hằng mong sinh tử cùng. Làm phóng viên, không có gì cảm hứng hơn là được thành nhân chứng của những nhân chứng và sự kiện. Cả hai nguyện ước, đời và nghề, đã làm nên một miền hoa cỏ có tên gọi là Kiều Mỹ Duyên.
Bạn có bao giờ ôm giấc mơ đặt chân lên cát nóng sa mạc và đứng đối mặt cùng một Kim Tự Tháp vĩ đại, khi học sử về Ai Cập Cổ Đại ngày còn bé thơ chưa? Bạn có từng ước ao được thấy bức tượng Nhân Sư tận mắt hơn là xem hình ảnh trên mạng hay phim ảnh không?
Với phần lớn dân Việt tị nạn vẫn còn sống sót từ thế kỷ qua thì quên vẫn thường dễ chịu hơn là nhớ, kể cả những kẻ đang cầm quyền ở đất nước này. Những dịch vụ “bán bãi thu vàng” của người vuợt biên, tuy có mang lại lợi nhuận không nhỏ nhưng lại không phải là kỳ tích kinh tế để họ có thể tự hào. Đó là lý do mà nhà nước hiện hành vận động mọi phương thức ngoại giao để yêu cầu các nước Á Châu “đục bỏ bỏ những bia tưởng niệm thuyền nhân.” Chối bỏ quá khứ, tuy thế, không phải là phương cách tích cực để tiếp cận với hiện tại hay hướng đến tương lai. Vết thương của những thuyền nhân vào cuối thế kỷ hai mươi vẫn chưa kịp khép thì đầu thế kỷ này lại phát sinh ra những thuyền nhân mới. Tuy có tên gọi là nouveaux boat people nhưng họ không di tản bằng đường thủy.
Diệt chủng người Duy Ngô Nhĩ là hàng loạt các vi phạm nhân quyền đang diễn ra đã được thực hiện bởi chính quyền TQ chống lại người Duy Ngô Nhĩ và các nhóm dân tộc và tôn giáo thiểu số trong và chunh quanh Vùng Tự Trị Duy Ngô Nhĩ ở tỉnh Tân Cương (XUAR) của nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa, theo bản tin “Uighurs: 'Credible Case' China Carrying Out Genocide” được đăng trên BBC News tiếng Anh vào ngày 8 tháng 2 năm 2021.
Nhiều năm sau, mỗi năm đến ngày 30 tháng 4, nhớ lại những ngày chinh chiến trên quê hương, những trang chiến sử Bảo Quốc An Dân oai hùng của người lính quốc gia được lần lượt lật qua cùng với những đoạn đường khổ nạn của dân tộc mà đoàn quân Mũ Đỏ đã kinh qua, câu nói của vị cựu Tư lệnh "Nhảy Dù là phải như vậy" cũng là câu nói của các thế hệ người lính Nhảy Dù Việt Nam Cộng Hòa, một đời tận trung báo quốc
Các cuộc khảo sát và nghiên cứu từ chính phủ, các tổ chức dân sự cho đến đại học đều cho thấy, dù có những bước tiến bộ to lớn cũng như được luật pháp bảo vệ, trên thực tế thì các phân biệt đối xử dựa trên sắc tộc, giới tính, tuổi tác... vẫn còn hiện hữu trong xã hội Mỹ. Riêng trong vấn đề bạo lực cảnh sát thì rủi ro một người da đen hay da màu bị cảnh sát bắn chết hay đối xử bất công đều cao hơn người da trắng.
Tỉnh thức thân phận là vấn đề kiến thức; xác định ý muốn để thay đổi là vấn đề quyết tâm. Nếu còn sống trong vô cảm, mang tâm trạng nô lệ tự nguyện hay còn Đảng còn mình và chờ đợi hạnh phúc giả tạo do Đảng, Trung Quốc, Hoa Kỳ và cộng đồng quốc tế ban phát, thì người dân sẽ còn tiếp tục thua trong đau khổ. Không ai có phép lạ để chuyển hoá đất nước thay cho chúng ta. Vấn đề là sự chọn lựa.
Người già nghĩ về quá khứ, còn người trẻ nghĩ đến tương lai. Người trẻ Việt Nam đã có mặt trong chính quyền, làm việc ở phủ Tổng Thống, ở Quốc Hội, là Dân Biểu, Thượng Nghị Sĩ, Chánh Án của liên bang, của tiểu bang, làm Tướng và giữ những chức vụ quan trọng ở Bộ Quốc Phòng. Tuổi trẻ Việt Nam là khoa học gia, là thương gia, là giáo sư đại học. Người trẻ có mặt khắp nơi, ở Mỹ, Úc, Á, Âu Châu. Người trẻ Việt Nam tiến rất nhanh.
Ở Việt Nam, người dân không hiểu tại sao công tác phòng, chống Quốc nạn tham nhũng cứ “vẫn còn nghiêm trọng và tinh vi” mãi sau 16 năm có Luật phòng, chống tham nhũng đầu tiên (2005), 3 năm sau có Luật thứ nhì (2018) và sau 9 năm (2012) Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng được chuyển từ Chính phủ sang Bộ Chính trị do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm Trưởng Ban.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.