Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kẻ Thù Chung

25/03/200800:00:00(Xem: 7792)

Người Trung Hoa đã nói: “Đại thống nhất”, họ tự cho họ là cái rốn của vũ trụ, là một dân tộc ưu việt. Nên xem các nước láng giềng là “man di” cần đem cái văn minh hão huyền của họ, để dạy cho thiên hạ, nhưng thực tế họ dùng “dĩ cường lăng nhược” tức là dùng sức mạnh, lực lượng đông đảo để khống chế kẻ yếu hơn, hay xâm lăng các nước láng giềng.

Kể từ sau ngày 10 tháng 3 năm 2008, với những tin tức dồn dập về nhân dân và các tu sĩ Tây Tạng (Tibet), đã biểu tình tại thủ phủ Lhasa của Tây Tạng, nhân dân Tây Tạng quyết liệt đòi quyền sống, quyền tự do, quyền độc lập...chính đáng, không để cho Trung cộng tiếp tục tiêu diệt văn hóa (Cultural Genocide) của xứ sở Tây Tạng. Nhân dân Tây Tạng đã bị chính quyền Trung cộng và cán bộ tay sai ở Tây Tạng hung hãn đàn áp dã man. Tính đến ngày 16 tháng 3 năm 2008, chúng đã sát hại 80 người dân Tây Tạng biểu tình cho tự do và độc lập, hay có thể nhiều hơn. Nhưng chính quyền Trung cộng nói người biểu tình bị chết, mới có 16 người và cả hàng ngàn người dân Tây Tạng bị Trung cộng bắt đem giam cầm. Như vậy từ xưa đến nay, chỉ có những người dân của quốc gia đang bị ngoại bang thống trị, khi biểu tình mới bị chết chóc thê thảm và nhiều đến như vậy.

 Từ đó chúng ta liên tưởng đến đất nước Việt Nam thời xa xưa, tổ tiên của chúng ta bị Tàu đô hộ cả nghìn năm, trong nghìn năm ấy, đời sống tổ tiên chúng ta biết bao là cơ cực, nhục nhằn và tăm tối. Nhưng có lẽ sự căm hờn, sự đau thương cho người xưa, đồng bào chúng ta đã gói ghém kỹ càng, để lo lắng những vấn đề cấp thiết cho đời sống hiện hữu, đang đòi hỏi: Như học hành để tiến bộ, như cần tiền nong để trang trải nợ nần, mà chúng ta phải làm lụng từng ngày, hàng tháng, nên không có thời gian ngưng nghỉ, hay hồi tưởng những quá khứ đau thương của tổ tiên chúng ta đã bị Tàu cai trị.

 Từ những tin tức nóng bỏng, nhân dân Tây Tạng đang bị tang tóc. Từ những sự u uất của người Việt về lãnh thổ, lãnh hải, các đảo Hoàng Sa, Trường Sa ở Biển Đông của Việt Nam bị Trung cộng vừa cưỡng chiếm. Từ những vụ đàn áp man rợ ở Miến Điện (Burma). Đều do chính quyền Trung cộng áp đặt. Nên Trung cộng là “kẻ thù chung” của nhân dân các quốc gia này, chính Trung cộng là người làm xáo trộn sự yên ổn của thế giới.

Nếu thế vận hội Bắc Kinh vào ngày 8 tháng 8 năm 2008, được tổ chức tốt đẹp, liệu rằng chính quyền Trung cộng sẽ ôn hòa hơn, sẽ đối xử hài hòa với các quốc gia mà Trung cộng đang mưu mô lấn chiếm  hay không" Thưa không , chắc chắn rằng không! Vì lẽ kinh nghiệm vào thế vận hội Bá Linh được tổ chức ngày 1 tháng 8 năm 1936, Hitler và chính phủ Đức Quốc xã đã chi tiền trang trải cho Thế vận hội trên 40 triệu Mỹ kim, đã thành công theo ý muốn Quốc xã và Hitler cũng đã vô cùng hân hoan, với sự hiện diện trên 50 phái đoàn lực sĩ tham dự. Nhìn vào sự thành công thế vận hội Bá Linh, tờ báo New York Times đã nhận xét “Từ Thế vận hội Bá Linh,  Đức Quốc xã sẽ ôn hòa và hài hòa với các quốc gia trên thế giới hơn”. Nhưng sau khi thành công Thế vận hội Bá Linh, thì Hitler toan tính, sắp sửa cho Đệ nhị Thế chiến và Đệ nhị Thế chiến bắt đầu vào năm 1939 đã gây nên không biết bao người bị chết chóc trên khắp thế giới!

 Thế vận hội Bắc Kinh năm 2008, chính quyền Trung cộng đã dự trù với kinh phí khổng lồ, là trên 40 tỉ Mỹ kim (gấp 1000 lần nhiều hơn so với Thế vận Bá Linh) với mục đích tô son trát phấn cho chế độ độc tài, để tỏ ra dung dị, là nhân từ mà dấu diếm mưu mô thâm độc và bành trướng. Còn nữa, Trung cộng khoe khoang sự thành công, tiến bộ của chế độ Cộng sản. Tất cả mưu mô và cố gắng của chế độ Cộng sản Trung cộng, đã không thuận ý trời, hợp lòng dân, nên mới xảy ra nhiều sự chống đối đông đảo khắp nơi trên thế giới, và ngay cả nhân dân Trung Hoa ở trong nước:

- Nhân dân Tây Tạng đã hiên ngang biểu tình, đòi tự do và độc lập, mà có người đã can đảm đốt cờ Trung cộng, còn đạp lên lá cờ đang cháy, không ngại ngần bị phỏng bởi lửa và bị đánh đập, bắn giết bởi lực lượng chống biểu tình đang hung hãn, với đầy đủ vũ khí tại hiện trường.

- Sau khi nghe người Tây Tạng biểu tình, ngày 21 - 3 - 2008 bà Nancy Pelosi là chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ, đã đến gặp Đức Đạt Lai Lạt Ma, tại thành phố núi đồi Dhamsala, ở bắc Ấn Độ, bà trịnh trọng nói: “Nếu những người ưa chuộng tự do, trên khắp thế giới, không lên tiếng phản đối Trung quốc và người Trung quốc tại Tây Tạng, chúng ta không còn tư cách đạo đức để lên tiếng cho nhân quyền”. Có phải  bà chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ đã nói đúng theo lời tuyên bố của Tổng thống Hoa kỳ chăng" Tổng thống Bush nói: "Tất cả những ai đang sống dưới thể chế độc tài và tuyệt vọng có thể hiểu rằng Hoa Kỳ sẽ không làm ngơ trước sự đàn áp, hay tha thứ cho những kẻ áp bức các bạn. Khi các bạn đứng lên tranh đấu cho tự do, chúng tôi sẽ đứng chung cùng các bạn."  

- Năm 2006 nhà làm phim tiếng tăm là Steven Spielberg đã nhận lời làm cố vấn nghệ thuật cho lễ khai mạc Thế vận hội Bắc Kinh. Nhưng sau đó Spielberg thấy được chính quyền Trung cộng vẫn còn độc tài, xem thường dân quyền và nhân quyền, nên Spielberg tuyên bố rút lui. Chính quyền Trung cộng cáu có trong sự bẽ bàng.

- Thái tử Charges của nước Anh đã thẳng thắn lên tiếng, không tham dự Thế vận hội Bắc Kinh, vì chế độ độc tài.

- Bộ trưởng nước Đức Heidemarie Wieczorek Zuel, vừa tuyên bố vào ngày 19 - 3 - 2008, nước Đức sẽ ngưng viện trợ cho Trung quốc chống ô nhiễm không khí, nếu Bắc Kinh không ngưng đàn áp đẫm máu các cuộc biểu tình của người Tây Tạng, sự việc ấy sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến Thế vận hội Bắc kinh.

- Ngoại trưởng Pháp Bernard Kouchner nói “sẽ bàn về việc trừng phạt Thế vận hội Bắc kinh, với 27 quốc gia trong khối Liên Âu vào tuần tới.

- Các nhà Dân chủ ở Trung cộng, đã mạnh mẽ lên án tẩy chay Thế vận hội Bắc Kinh như: Lu Gengsing, Zhisheng....

- Hòa thượng Thích Quảng Độ viết thư gửi Đức Đạt Lai Lạt Ma, được báo chí Paris đăng tải, ngày 17 tháng 3 năm 2008:  “Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất chúng tôi bàng hoàng xúc động trước sự đàn áp bằng vũ lực cuộc biểu tình bất bạo động của chư tăng và nhân dân Tây Tạng. Đạo Phật mang nguyên lý hòa bình và bất bạo động. Ấy thế mà những cuộc phản kháng ôn hòa của quần chúng Phật tử Á Châu - từ Tây Tạng, Miến Điện đến Việt Nam - đã bị đàn áp tàn nhẫn gây đổ máu. Chính quyền Trung Quốc bảo rằng đàn áp nhằm mang lại ‘trật tự và ổn định’. Nhưng người Phật tử ý thức rằng bạo động không thể dẹp tan bạo động, vũ lực tàn bạo không mang lại hòa bình.”....

Như vậy, đây là thời cơ mà người Việt Nam, cần hổ trợ nhân dân, tu sĩ của Tây Tạng, đồng thanh với các cơ quan và nhân dân trên thế giới, đã, đang tẩy chay thế vận hội Bắc Kinh. Đấy chẳng những là việc làm giúp người, mà cũng tự cứu mình trong việc Trung cộng cưỡng chiếm Hoàng Sa và Trường Sa ở bể Đông. Chúng ta có đấu tranh vì đạo đức vì tự do nhân quyền cho nhân dân trên thế giới, chúng ta có đấu tranh để giành lại cương thổ nước Việt bị ngoại bang lấn chiếm, thì có lẽ lòng chúng ta mới cảm thấy được an ủi và thoả mái.

       Đất nước của chúng ta đã và đang bị độc đảng, độc tài cai trị, đày đọa đồng bào cơ cực. Đất nước của chúng ta đã và đang bị ngoại bang lâm le xâm lấm, có nguy cơ cương thổ sẽ khó khăn bảo toàn, giống nòi sẽ tóc tang như nhân dân Tây Tạng, nếu chúng ta không đoàn kết đấu tranh, nếu chúng ta lơ là nơi “quê cha đất tổ” thì oan uổng quá!

 Người viết nghĩ rằng, chúng ta rất tức tối Cộng sản Hà Nội đã đang, và có thể sẽ làm cho thổ cương Việt Nam bị hao hụt hay mất mát, làm cho giống nòi cơ cực. Nhưng không thể thờ ơ với quê hương Việt Nam, vì lẽ thờ ơ trong lúc sơn hà nguy biến thì quê hương càng bị nhục nhằn. Hơn nữa nếu cơ trời vận nước, xoay vần theo “thiên niên kỷ”, vì cách đây một nghìn năm (2008 – 1000 = 1008) là năm Lê Ngọa Triều sắp sửa cáo chung. Lê Long Đĩnh tranh ngôi, sai người giết chết người anh là Long Việt (Lê Trung Tông) vừa mới lên ngôi đươc ba ngày, vào năm 1005, rồi Long Đĩnh lên ngôi, và tửu sắc quá độ, không ngồi được, nên lúc lâm triều phải nằm, vì vậy gọi là Lê Ngọa Triều.

      Lê Long Đĩnh ác độc, có thể nói là tương đương với Cộng sản Hà Nội ngày nay, như: Lê Long Đĩnh giết anh đoạt ngôi, có khác nào đảng Cộng sản Việt Nam, trước đây đã tha thiết kêu gọi các tổ chức, đảng phái Quốc gia là “anh em chung lưng góp sức”, đánh đuổi thực dân Pháp. Tiêu biểu rõ ràng là Lý Thụy (bí danh Nguyễn Tất Thành tức Hồ Chí Minh) và Lâm Đức Thụ (bí danh Nguyễn Công Viễn). Lý Thụy và Lâm Đức Thụ, viết thư mời Phan Bội Châu, về Quảng Châu dự lễ thành lập “Á Tế Á”, rồi thông báo cho mật thám Pháp, ngày tháng và địa điểm cụ Phan sẽ tới. Nên đúng ngày 30 - 6 - 1925, cụ Phan đáp tàu lửa lên Thượng Hải, để rồi dùng tàu đi Quảng Châu, cụ Phan vừa bước chân xuống tàu, thì bị mật thám Pháp bắt cụ Phan đưa vào một chiếc xe hơi, chạy về tô giới Pháp ở Thượng Hải. Lý Thụy và Lâm Đức Thụ lãnh được một số bạc lớn của thực dân Pháp. Hai người dùng số tiền này cưới hai chị em ruột, một gia đình người Tàu làm vợ.

Lê Ngọa Triều sai lính lấy rơm, tẩm dầu quấn vào người bị bắt gọi là tội nhân, rồi đốt để xem. Chán rồi  lấy mía, để trên đầu nhà sư mà róc vỏ, thỉnh thoảng cho dao phạm vào đầu nhà sư, máu chảy lai láng, vua thấy máu thì cười rất thích thú, được diễn tả:

“ Tội nhân đốt thịt, sôi sùng sục

Sư sãi cắt da, phạm gập ghình”

Ngày nay Cộng sản Hà Nội, bắt biết bao vị hòa thượng bỏ vào tù hành hạ, bịt miệng cha Lý không cho nói...

    Mong mỏi thay! Năm tới, năm 2009 là đúng sau một “Thiên niên kỷ” của thời đại dã man của Lê Ngọa Triều, mà ngày nay là Cộng sản Hà Nội, cơ trời vận nước của thời mạt vận sẽ qua, thời huy hoàng sẽ đến. Kính mong Quốc tổ Hùng Vương, các vị Tiên đế: Lý...Trần...phù hộ cho con dân nước Việt. Thiết tha mong đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước luôn kiên trì tranh đấu cho tự do, cho dân quyền và nhân quyền, luôn kiên trì giữ gìn đất tổ. Cuối cùng đồng bào Việt Nam thực sự được tự do và ấm no, quê hương Việt Nam thực sự được độc lập.

Nguyễn Lộc Yên

(Ngày 20 – 3 – 2008)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trước đây, các cuộc đụng độ giữa Israel và Palestine đã thường diễn ra tại Jerusalem và Dải Gaza. Các yếu tố tác động khẩn thiết cho mối xung đột là tình trạng đe dọa cưỡng chế trục xuất các gia đình Palestine hoặc các buổi lễ kỷ niệm của Do Thái giáo tại Tempelberg. Thực ra, chiến cuộc còn bắt nguồn từ các sự kiện lịch sử khác mà các xung đột về thành phố Jerusalem và điện thờ Tempelberg đóng một vai trò chính cho sự leo thang.
Đọng trên hoa, trên lá, giọt sương năm xưa gợi ra cõi trong vắt, bình an, đẩy hồn ta vào chốn không bến không bờ, mênh mông, tịch mịch. Những đêm không trăng sao, ta cũng thấy trong cõi mịt mùng sự an hòa, tĩnh mịch ấy. Nhưng cõi tịch mịch của thăm thẳm trời đêm thì lạnh lẽo, vô hồn. Cõi mênh mông cảm từ giọt sương có phơn phớt nắng mai, thấp thoáng màu lá, màu hoa, bao giờ cũng ấm áp, man mác niềm vui nhẹ nhàng, thanh thoát như sương khói, như tơ. Giọt sương quen thuộc, thân yêu ấy đã biến mất, đã trôi vào quá khứ cùng lịch sử của vũ trụ mất rồi. Dù vẫn giữ hình thái, dung nhan của muôn triệu năm trước, giọt sương hôm nay đang mang trong lòng một sự ồn ào khủng khiếp. Vô lượng vi phân tử, sóng radio của điện thoại di động mang theo những lời thủ thỉ thân yêu, gay gắt tranh luận, ầm ầm giận dữ, đắng cay nhiếc móc, nỉ non than thở, tiếng khóc, tiếng cười, nỗi bi thương, cơn cuồng nộ – đủ món hỉ nộ ái ố – … điệp điệp, trùng trùng lướt qua giọt sương liên miên từ lúc nó chào đời
Các cuộc xung đột giữa Do Thái với Palestine cùng khối Ả Rập là vấn đề nan giải cho Hoa Kỳ lẫn thế giới bởi Do Thái không hề nhượng bộ, luôn có những hành động cứng rắn và trả đũa tàn bạo. Cuộc xung đột hiện nay xảy ra khi Do Thái trục xuất sáu gia đình Palestine tại Đông Jerusalem, là điều mà Do Thái từng bước thực hiện với người dân Palestine từ nhiều năm qua.
Tôi yêu những nông dân thôn Hoành, tôi yêu những nông dân Dương Nội. Yêu cái hồn của đất – nơi con người đang phải đối mặt với phong ba bão táp; nơi con người bước trên nghịch cảnh bằng sự cao quý và khí phách của riêng mình. Tôi có một niềm tin vững chắc rằng lòng tử tế và sự dũng cảm của họ sẽ lan toả và lan rộng.
Từ Văn phòng Viện Tăng Thống, tuy chỉ tồn tại trên danh nghĩa, trong phận sự bảo trì ấn tín của Viện Tăng Thống, kế thừa tâm nguyện của Đức Đệ Ngũ Tăng Thống qua phú chúc di ngôn của Ngài trước ngày thị tịch; chúng tôi trên nương tựa uy đức Tăng già và đạo lực gia trì của Chư tôn Trưởng lão, kính gởi đến Chư tôn Hòa Thượng, Chư Thượng tọa, Đại đức Tăng-già nhị bộ, cùng tất cả bốn chúng đệ tử, tâm nguyện Bồ-đề được thể hiện qua các kỳ họp đã nêu, ước mong tất cả bằng Bồ-đề nguyện và Bồ-đề hành, bằng đức lực, trí lực, và tài lực, với hằng tâm và hằng sản, đồng tâm nhất trí góp phần công đức vào sự nghiệp hoằng pháp lợi sanh mà Chư Thánh Đệ tử, Lịch đại Tổ sư, bằng hùng lực và trí tuệ, bằng từ bi và nhẫn nhục, khoan dung, trải qua vô vàn gian nan chướng duyên trở ngại, đã mang ngọn đèn chánh pháp đến những nơi tăm tối, cho những ai có mắt để thấy, dựng dậy những gì đã sụp đổ, dựng đứng những gì đang nghiêng ngả.
Ngày Phật đản sanh là ngày vui, ngày thiêng liêng và trọng đại của nhân loại. Dù là với truyền thống nào, tông môn pháp phái nào, dù ở quốc độ nào… Người con Phật cũng đều hoan hỷ và thanh tịnh thân tâm để tưởng niệm đức Phật.
Thì tôi cũng nói cho hết lẽ như thế. Chớ bao nhiêu lương dân ở Văn Giang, Dương Nội, Thủ Thiêm, Lộc Hưng… đang sống yên lành mà Đảng & Nhà Nước còn có thể nhẫn tâm biến họ thành những đám dân oan (vật vã khắp nơi) thì cái chính phủ hiện hành có xá chi đến những khúc ruột thừa ở Cambodia.
Bàn về kinh tế không thể không nhắc đến tiền. Tiền không mua được hạnh phúc nhưng không có tiền thì…đói. Tiền mang lại tự do (có tiền mua tiên) hay biến con người thành nô lệ đồng tiền. Con nít lên 3 đã biết tiền dùng để mua bánh kẹo, vậy mà các kinh tế gia giờ này vẫn không đồng ý chuyện tiền để làm chi!
Sau ngày 30/4/1975, nếu phe chiến thắng đã có những chính sách mang lại sự hoà giải quốc gia, đối xử nhân bản với bên thua trận, thay vì cải tạo học tập, càn quét và thiêu huỷ văn hoá miền Nam, đánh tư sản mại bản, thì đã không có hàng triệu người bỏ nước ra đi và người Việt sẽ chẳng mấy ai còn nhớ đến một đất nước của quá khứ, tuy chưa hoàn toàn tự do dân chủ nhưng so với Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam thì người dân đã được tự do hơn bây giờ rất nhiều.
Tất nhiên phải “thành công” vì đảng một mình một chợ, không có ai cạnh tranh hay đòi chia phần. Nhưng việc đảng chọn cho dân bầu chỉ để tuyên truyền cho phương châm “ý đảng lòng dân”, trong khi người dân không có lựa chọn nào khác mà buộc phải đi bỏ phiếu để tránh bị làm khó trong cuộc sống.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.