Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Nhạc Hội ‘rock To Count’ Thành Công Rực Rỡ

14/04/201000:00:00(Xem: 3774)

Đại Nhạc Hội ‘Rock To Count’ Thành Công Rực Rỡ

Bài viết Nguyễn Đức Tuấn
Trưa Chủ Nhật ngày 11 tháng 4 năm 2010
Đồng hồ chỉ vừa khoảng 12 giờ trưa thôi nhưng đã có lác đác đồng hương đến ngồi trong những hàng ghế đầu để chờ xem chương trình đại nhạc hội “Rock To Count”, trời lúc này lành lạnh – trên trời vần vũ những áng mây đen làm mọi người trong ban tổ chức lo ngại! anh Cang Nguyễn đến gần bên tôi nói nhỏ “Cầu Trời cho đừng mưa, chứ nếu không chắc thua qúa!” tôi cười trả lời lại với anh bằng một giọng nữa đùa, nữa thật rằng nếu như thật sự ông Trời đổ mưa lớn thì cũng phải đành chịu chứ biết sao hơn giờ! bởi vậy người ta mới nói là người hại không bằng Trời hại!
1:00PM sân khấu lúc này vẫn chưa hình thành xong vì chiếc xe Truck chở dàn âm thanh vừa bị xẹp lốp! tôi nghe tin mà lòng buồn rười rượichẳng biết phải làm gì hơn… 
1:30PM sân khấu vừa hoàn tất và lúc này các cô cậu nhỏ của ban nhạc trẻ đang lên sân khấu để chuẩn bị phần trình diễn của họ, bên dưới khách thập phương cũng đã bắt đầu tề tựu đông phía dưới những hàng ghế, còn phía bên những gian hàng thì các tổ chức thiện nguyện, hội đoàn cũng đang chuẩn bị vừa xong những gian hàng của họ…  Lúc này trời tự dưng đổ mưa, mọi người láu nháu chen chúc nhau chạy vào những mái lều nhỏ để trú cho đở bị ướt, nhưng rồi hình như ông Trời cũng thông cảm cho ban tổ chức nên cơn mưa chỉ chạy thoáng qua trong vài phút là dứt hạt! Mọi người thở phào nhẹ nhỏm…
2:00PM Ban nhạc trẻ vẫn còn mê say biểu diển, ban tổ chức có vẽ nóng ruột vì thời giờ đang từ từ trôi qua và thấp thoáng những MC, ca nghệ sĩ cũng như các vị quan khách đặc biệt của chương trình đã đến gần như đông đủ.
2:15PM Ban tổ chức và ban nhạc Trung Nghĩa bắt đầu lên khán đài để chuẩn bị làm thủ tục chào cở cũng như phút mặc niệm, phía trên sân khấu là 4 MC Leyna Nguyễn, Nam Lộc, Giáng Ngọc và Đỗ Tân Khoa còn ngồi ngay phía dưới khán đài là MC Việt Dzũng, anh nói với tôi hôm nay anh sẽ giữ vai trò là Coordinator cho chương trình.
3:00PM sau những nghi thức cần thiết và những bài diễn văn ngắn chào mừng của những viên chức cao cấp đại diện cho cơ quan Census như chị Julie Lâm (Phó giám đốc điều hành cơ quan Census tại văn phòng ở Northdrige), chị Mai Nguyễn ( Director về Quality Assurance)… Chương trình ca nhạc được bắt đầu bởi tiết mục biểu diển võ thuật và múa lân của võ đường Taekwondo của võ sư  Đặng Đức Huy               , ngay tiếp sau đó là phần ca nhạc mở đầu của ca sĩ Lilian rồi Quang Tuấn, Carol Kim, Y Phương…


Chương trình vẫn tiếp tục trôi đi với thật nhiều những tiết mục hào hứng như phần trình diễn của nghệ sĩ Thành Lễ khi anh mời một em bé đang ngồi phía dưới sân khấu lên cùng diễn tạp kỹ vui nhộn hay tiết mục cải lương tân cổ giao duyên của ca sĩ Quang Thành và nghệ sĩ Phương Liên thật ngọt ngào làm người nghe mũi lòng, một phút chợt nhớ về quê hương.
Đặc biệt vào giữa chương trình tất cả MC đã cùng lên sân khấu để chúc mừng MC Leyna Nguyễn vì ngày 11 tháng 4 cũng chính là kỷ niệm 5 năm ngày cưới của cô, cũng vào dịp này theo lời yêu cầu Leyna đã hát tặng chương trình 1 bài rất vui trước khi cô rời đại nhạc hội để ra về với gia đình cô.
Phải nói là phần dẩn chương trình hôm nay đã diễn ra rất nhẹ nhàng, ăn ý giữa các MC, người ngồi lại sau cùng để thu gọn tất cả vẫn là MC Việt Dzũng, chương trình càng về sau lại càng hay, hấp dẫn vì hầu như các ca sĩ đều đến vào giờ chót.
  Một điểm son khác đó là các ca nghệ sĩ và hơn 1200 khán gỉa, các thiện nguyện viên, các hội đòan  đều chịu trận dưới thời tiết khá lạnh của buổi chiều trời tắt nắng sớm, tất cả mọi người hôm nay hầu như đều ngồi cho đến phút cuối để ủng hộ, vận động cho Census. 
Riêng các anh chị em thành viên trong ban tổ chức cũng như các nhân viên của cơ quan Thống Kê Dân Số 2010 cũng làm việc rất tích cực, đồng ý họ làm việc vì đồng lương nhưng những công việc họ làm là âm thầm lặng lẽ, nào ai có biết những ngày làm việc tất bật, đi đến các chợ để phân phát hàng ngàn tấm flyer quảng cáo, mời mọc đồng hương đến tham dự chương trình đại nhạc hội “Rock To Count”, hay leo trèo qua những hàng rào, bức tường cao để gắn các biểu ngữ banner quảng cáo cho chương trình… Nhiều và nhiều nữa những công việc không tên, những ngày giờ để quên gia đình, người thân phía đằng sau tất cả chỉ vì Cộng Đồng, vì họ muốn con số response rate (phần trăm của 10 câu hỏi gửi về cho cơ quan Census) trong cộng đồng Việt Nam tại Orange County được nâng cao một cách đáng kể… Vâng, và như thế họ xứng đáng được nhận đoá hoa Hồng hay huy chương như người lính ngoài chiến trận được khen thưởng
Tháng Tư, mùa Tháng Tư đen – mùa của ngày quốc hận, mùa của những kỷ niệm đau buồn, những mất mác chia lìa và tháng Tư cũng chính là mùa để cộng đồng người Việt chúng ta đặt vòng hoa tạ ơn đất nước này, bởi lẽ dù nói gì thì nói người Mỹ, đất nước Hoa Kỳ đã giang tay đón chúng ta, cưu mang hàng triệu người Việt Nam tha hương để giúp chúng ta có một cuộc sống yên bình, hạnh phúc hơn 80 hay 90 triệu người còn đang sống dưới gông cùm, áp bức của Cộng Sản đỏ.   Vẫn trong ý nghĩa tạ ơn đất nước Hoa Kỳ, ngày hôm nay chỉ 10 phút thôi, 10 phút để điền 10 câu hỏi gửi trả lại cho chính phủ đó chính là một nghĩa cử đẹp, đáng trân trọng để thay lời tạ ơn của cộng đồng Việt Nam chúng ta với đất nước, nhân dân và chính phủ Hoa Kỳ, bạn hãy suy nghĩ điều ấy có đúng không"
Nguyễn Đức Tuấn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Như con nước đến hẹn lại lên, đảng CSVN vẫn tối mặt đối diện với 3 “kẻ nội thù” hay “giặc nội xâm” gồm : Tha hóa quyền lực; Tham nhũng; và “thế lực thù địch” là một bộ phận cán bộ, đảng viên “biến chất”, “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa”.
Tuần này, nhiều tiểu bang Hoa Kỳ đã bắt đầu không khí bầu cử sớm đầy sôi động với những hàng dài cử tri xếp hàng bỏ lá phiếu quyết định của mình trong cuộc bầu cử lịch sử 2020 của nước Mỹ. Ai là người chiến thắng sẽ được quyết định trong tổng tuyển cử ngày 3 tháng 11 tới, còn ở đây, chúng ta có thể điểm qua tình hình ủng hộ các ứng viên tổng thống trong các ngày cuối cùng như thế nào?
Có năm, tôi ghi danh vào một lớp khí tượng tại San Jose State University vì nghĩ rằng chuyện thời tiết (gió mưa là bệnh của trời/ tương tư là bệnh của tôi yêu nàng) nếu không hoàn toàn thi vị thì cũng “dễ ăn” thôi. Tôi lầm, và lầm lắm.
Tôi đã vào tuổi thất tuần, về hưu đã vài năm. Thỉnh thoảng trong giờ nhàn rỗi, vẫn giở vài trang báo Việt Ngữ ra đọc cho qua ngày tháng. Tôi để ý đã có một sự thay đổi lớn trong sở thích của cá nhân tôi. Đó là: Tôi không còn quan tâm nhiều về lập trường chính trị của đảng Cộng hòa, Dân chủ, vấn đề tranh cãi “Phá Thai” hay phong trào “Black Lives Matters…” ngay cả tình hình kinh tế thị trường chứng khoán trồi sụt (“tiền liền khúc ruột!”) mà tôi lại thích đọc, và đọc rất kỹ các trang Cáo phó của các báo Việt Ngữ (!
Với một vài chính sách kinh tế và an sinh xã hội do cựu Phó Tổng Thống Joe Biden đề ra một khi đắc cử, tổng thống Donald Trump đã liên tục tấn công mạnh mẽ hơn khi nhắm vào ông cùng đảng Dân Chủ là đang đi theo đường lối "xã hội chủ nghĩa" hay "cộng sản". Tổng thống Trump cũng gọi đích danh thượng nghị sĩ Kamala Harris là "cộng sản", như đã từng gọi một số dân biểu đảng Dân Chủ trong vài năm qua.
Nhờ làm nghề truyền thông mà tôi có cơ duyên gặp được nhiều vị lãnh đạo tinh thần, tôi được chứng kiến nhiều sự huyền nhiệm xảy ra mà tôi không thể tưởng tượng được và không thể hiểu được.
Đỗ Ngọc kết luận rằng ở xã hội này hễ có một đứa trẻ tật nguyền thì vài năm sau lại có thể thêm một đứa trẻ còng lưng. Chính cái lưng còng và đôi chân dị tật của các em đã tạo ra công việc (biểu dương) cho giới truyền thông, và công tác (trưng bầy) cho giới lãnh đạo. Chứ ngoài việc “ăn của dân không từ một thứ gì” thì bọn này có còn biết chuyện chi khác để làm đâu?
Ra tranh chức tổng thống đã khó, thắng cử Tổng thống Mỹ với trách nhiệm rất nặng nề mà quyền hạn bị giới hạn bởi Hiến Pháp, Tư Pháp, Quốc Hội và quyết định bởi lá phiếu cử tri, cho nên Tổng thống có muốn độc tài cũng không thể độc tài.
Thế rồi nàng thu cũng trở về với y, dù mong đợi hay không vẫn quay về. Chu du thiên sơn vạn thuỷ đến ngày về là nàng thu laị về, vẫn đủng đỉnh vàng, vẫn mát dịu, vẫn thanh khiết như bao đời.
Không có tương lai duy nhất cho đến khi nó xảy ra, và bất kỳ nỗ lực nào để hình dung cho vấn đề địa chính trị sau đại dịch COVID-19, nó phải bao gồm một loạt các hình thức tương lai có thể xảy ra. Tôi đề xuất năm tương lai hợp lý vào năm 2030, nhưng rõ ràng có thể tưởng tượng ra được những tương lai khác.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.