Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GHPGVNTN Cứu Trợ Bão Lụt, Giúp Dân Oan, Người Sắc Tộc

08/11/200700:00:00(Xem: 5879)

Phái đoàn GHPGVNTN phát quà cho đồng bào sắc tộc.

Thượng tọa Thích Không Tánh tường trình việc Cứu trợ Dân Oan, Nạn nhân cầu Cần Thơ và nạn nhân bão lụt Kekina ở ba tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa, Hà Tỉnh và miền Trung... Bản Thông Caó Báo Chí của Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế hôm 7-11-2007 ghi nhận như sau.

PARIS, ngày 7.11.2007 (PTTPGQT) - Viện Hóa Đạo vừa chuyển đến Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế để phổ biến bản tường trình tổng quát công tác cứu trợ của Thượng tọa Thích Không Tánh, Tổng vụ trưởng Tổng vụ Từ thiện - Xã hội trong thời gian qua như sau :

Theo bản Phúc trình của Thượng tọa Thích Không Tánh, nhân danh Tổng vụ Từ thiện - Xã hội, Viện Hóa Đạo, về các công tác cứu trợ quý III (tháng 7, 8, 9 năm 2007) thì tổng kết các khoản cứu tế lên đến 672.550.000 đồng VN (Sáu trăm bảy mươi hai triệu, năm trăm năm mươi nghìn đồng VN). Trong tổng số này bao gồm :

- Cứu tế Dân oan đợt 3, tổng cộng 122.950.000 đồng VN (Một trăm hai mươi hai triệu, chín trăm năm mươi nghìn đồng Việt Nam) cho các tỉnh Tiền Giang, Lâm Đồng, Bến Tre, Bình Thuận, Đồng Tháp, An Giang, Long An, Hà Nội, Vùng Cao nguyên (Sắc tộc) và Saigon;

- Cứu trợ nạn nhân sập cầu Cần Thơ : 80.000.000$ VN (Tám mươi triệu đồng VN; và

- Cứu đói, cứu bệnh và trợ giúp những hoàn cảnh khó khăn : 156.600.000$ VN (Một trăm năm mươi sáu triệu, sáu trăm nghìn đồng VN).

Phái đoàn Viện Hóa Đạo cứu trợ nạn nhân sập cầu Cần Thơ lên đường hôm 5.10.20076 gồm có Thượng tọa Thích Chơn Tâm, Tổng vụ trưởng Tổng vụ Giáo dục, Thượng tọa Thích Minh Nguyệt, Chánh Đại diện Giáo hội tỉnh Tiền Giang, Thượng tọa Thích Giác Ngôn và một số Phật tử. Phái đoàn đã đến Thành phố cần Thơ, thăm viếng nạn nhân đang điều trị tại 3 bệnh viện: Bệnh viện Tây Đô, Bệnh viện 121 (BV quân đội), Bệnh viện Đa Khoa; Phái đoàn cũng đã đến tận nơi, xã Mỹ Hoà, Huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long, tiếp xúc thăm hỏi, chia sẻ những mất mát, thương tâm của Đồng bào; ủy lạo, giúp đỡ những gia đình người bị nạn mỗi phần quà trị giá 500, 000 đồng VN, tổng số tiền là 80 triệu đồng VN.

Sang tháng 10, do cơn bão lụt Lekina tàn phá nặng nề các tỉnh phía Bắc và một số các tỉnh miền Trung, nên Thượng tọa Thích Không Tánh, Thượng tọa Thích Nguyên Lý cùng với chư Tăng và Phật tử chùa Liên Trì, Từ Hiếu (ở Saigon), chư Tăng Thừa thiên - Huế và Quảng Trị đi cứu trợ tại ba tỉnh miền Bắc, như Ninh Bình, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, vào các vùng sâu vùng xa, kể cả những bản làng sắc tộc gần biên giới. Những nơi cứu trợ theo bản Phúc trình cho biết thứ tự như sau :

- Ba thôn thuộc Huyện Nho Quang, tỉnh Ninh Bình: 300.000đ x 292 nhà =.       87.600.000$VN

- Ba thôn thuộc Huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa: 300.000đ x 474 nhà = 142.200.000$VN

- Ba bản Sắc Tộc ở Huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An: 300.000đ x 173 nhà = 51.900.000$VN

- Làng Bưởi thuộc Huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh: 300.000đ x 170 nhà = 51.000.000$VN

- Cứu trợ những nơi bão lụt nhẹ thuộc các tỉnh Thừa Thiên, Quảng Trị, Quảng Nam Đà Nẵng:  40.000.000$VN.

Tổng cộng số tiền đã cứu trợ trận bão Lekima: 372.700.000$VN (Ba trăm bảy mươi hai triệu, bảy trăm nghìn đồng VN).

- Tiền cứu bệnh và trợ giúp những hoàn cảnh khó khăn trong tháng 10 vừa qua: 25.500.000$.

- Tiền Cứu tế đồng bào Dân oan khiếu kiện trong tháng 10:

- Di Linh - Đức Trọng - Lâm Đồng : 11.500.000$VN

- Bình Thuận : 2.200.000$VN

- Gò Công Đông - Tân Hưng - Tiền Giang :       14.300.000$VN

- Cứu trợ Dân oan ở Cầu Giấy - Hà Nội : 15.000.000$VN

- Cứu tế một gia đình Dân oan ở Đà Nẵng :       3.000.000$VN

Tổng cộng tiền cứu trợ dân oan khiếu kiện (trong tháng 10) : 46.000.000$VN (Bốn mươi sáu triệu đồng VN).

Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ công bố danh sách chi tiết các ân nhân ở hải ngoại gửi tiền về ủng hộ Qũy Cứu tế Dân Oan, mà vì lý do kỹ thuật chưa tổng kết kịp trong kỳ công bố này. Kính mong quý Liệt vị thông cảm.--

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
Nước Úc đã bước vào tiết Thu, khí trời lạnh, những chiếc lá đang đổi sang màu, cơn mưa đầu mùa làm lòng người se lại. Nhận tin báo từ quê nhà Thầy đã viên tịch, lòng con đau nhói vì không về được để đảnh lễ Kim Quan nhục thân Thầy, thọ tang Ân Sư Giáo Dưỡng. Nơi phương trời viễn xứ, con hướng về ngôi Chùa Bình An, Giác Linh Đài tâm tang thọ phục.
Tôi tin vào những điều không thể. Tưởng tượng bạn đang rất căm ghét một con người hay một con vật nào đó. Rồi bỗng dưng một ngày bạn thấy họ là chính mình. Bạn có cảm giác mình biết về họ rõ như biết về những đường chỉ trên bàn tay của mình. Thậm chí, bạn cảm được cái khát khao và thương nó như thương nỗi khát khao của mình ngày nào - đó là cái tình cảm lạ lùng mà tôi dành cho con chuột của con trai tôi.
Nước tìm chỗ trũng thì tiền cũng biết chạy vòng quanh thế giới kiếm lời. Thị trường nhà đất ở Nhật bị sụp vào đầu thập niên 1990 nên tiền chạy sang Đông Nam Á và Đông Âu tìm các con rồng sắp cất cánh. Khi Đông Á và Đông Âu bị khủng hoảng vào cuối thập niên 1990 tiền lại đổ vào Mỹ và Nam Âu bơm thành hai bong bóng địa ốc rồi vỡ tung năm 2007 (Mỹ) và 2010 (Nam Âu).
Tôi tình cờ tìm được ấn bản Lá Thư Về Làng của nhạc sỹ Thanh Bình, do nxb Lúa Mới phát hành, năm 1956. Vào thời điểm đó, tuy chưa đủ tuổi để cắp sách đến trường nhưng tôi cũng đã thuộc lời của nhạc phẩm này rồi vì nghe mấy bà chị và radio hay hát
Thới gian vẫn không ngừng trôi, hết xuân lại hạ, ngày tháng dần qua như nước chảy mây bay, sóng sau đè sóng trước, từng thế hệ lần lượt nối tiếp nhau. Ba chẳng mấy chốc giờ đã lên nội, ngoại. Tóc ba đã bạc trắng mái đầu, mỏi gối chồn chân… Thương ba nhưng đành chịu thôi, quy luật sinh – lão – bệnh – tử có chừa ai đâu!
Khi vừa nhận chức, Tổng thống Joe Biden đã phát biểu rằng dân chúng Mỹ sẽ có thể tụ họp ăn mừng Lễ Độc lập 4/7 trong hè sắp tới. Điều đó chắc sẽ xảy ra vì còn một tháng nữa là đến ngày 4/7, trong khi tiểu bang California là nơi đã có những giới hạn khắc khe nhất nước trong việc phòng chống Covid thì cũng đang mở cửa ra. Nhiều trường phổ thông và đại học đang tổ chức lễ tốt nghiệp, trong giãn cách xã hội và giới hạn khách tham dự là dấu hiệu đáng mừng cho sinh viên học sinh. Giờ N sắp điểm với Covid-19 ở California. Chiến thắng cơn đại dịch trên nước Mỹ cũng đã thật gần.
Nhưng ngặt nổi, cả 3 Văn kiện Cương lĩnh, Điều lệ đảng và Hiến pháp đều tập trung vào một mục tiêu là bảo vệ tuyệt đối quyền cai trị độc tôn và độc tài cho đảng. Cho nên, khi tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” của cán bộ đảng vẫn “tưng bừng hoa lá cành” đe dọa vị trí cầm quyền của đảng và sự sống còn của chế độ thì “bảo vệ nội bộ” cũng chính là giữ cho đảng khỏi vỡ từ trong lòng Chế độ.
Tuần này đã mang đến một sự thay đổi đầy ngạc nhiên trong cuộc tranh luận về dịch Covid. Tổng thống Biden đã ký một sắc lệnh hành pháp ra lệnh cho giới tình báo Hoa Kỳ tái xét cuộc điều tra về nguồn gốc của virus. Lệnh xảy ra sau khi Avril Haines, Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia, thừa nhận là chúng ta không kết luận được căn bệnh khởi phát như thế nào.
Một số người cho rằng việc điều tra hình sự tổ chức Trump Organization là một vụ án chính trị hay để trả thù thì có thể biết thêm rằng, thủ tục tố tụng hay Đại Bồi Thẩm Đoàn theo hiến định nói riêng là nhằm để bảo vệ cho người dân được đối xử công bằng, không bị tấn công vì mục đích riêng tư hay chính trị. Vì trong quá trình điều tra và xem xét hồ sơ do các công tố viên cung cấp, Đại BTĐ cũng có thể đưa ra quyết định là không đủ bằng chứng thuyết phục để truy tố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.