Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Quốc Mưu Đồ Tổ Chức Du Lịch Ở Hoàng Sa

19/10/200700:00:00(Xem: 6825)

Ngày 10 tháng 10 năm 2007, chính quyền Bắc Kinh công bố cho biết vào cuối năm nay sẽ cho mở các tour du lịch ở quần đảo Tây Sa. Quyết định này đã được Hội đồng chính phủ Trung ương thông qua trong phiên họp hôm thứ sáu ngày 5/10/2007. Trung Quốc gọi Hoàng Sa là Tây Sa (Xisha) và Trường Sa là Nam Sa (Nansha). Khoảng cách 300 km là khoảng cách từ Hải Nam ra Hoàng Sa (tương đương với từ Đà Nẵng). Còn Trường Sa ở xa về phía Nam, ngoài khơi tỉnh Bà Rịa, cách Hải Nam khoảng 1.000 km.

Nhà cầm quyền Bắc Kinh còn cho biết thêm rằng những chuyến du lịch đầu tiên đi quần đảo "Tây Sa" chỉ dành riêng cho người dân trong nước, người ngoại quốc không được đăng ký đi các tour này. Được biết chính quyền Trung ương Bắc Kinh đã giao trách nhiệm đứng ra tổ chức các tour du lịch này cho Cục Du lịch tỉnh Hải Nam; một quan chức cao cấp Cục Du lịch này cho hay: "Đối tượng khách du lịch mà chúng tôi nhắm tới là thành phần trung, thượng lưu trong xã hội Trung quốc, mỗi tour kéo dài 4 ngày 3 đêm với giá từ 4 đến 5 ngàn đồng tiền nguyên (560 đến 700 mỹ kim), phương tiện di chuyển không chỉ bằng tàu thủy mà có thể đi bằng loại phi cơ nhỏ bay thẳng từ Hải Nam ra Tây Sa với cự ly 300 km.

Tờ Công Nhân nhật báo phát hành tại Trung quốc vào tuần trước đăng tin nói rằng đảo Cửu Hưng (cũng là tên do Trung quốc tự đặt) với diện tích 2,1 km2 nằm trong quần đảo Tây Sa đã xây xong một phi trường dành cho các loại máy bay nhỏ đáp, phi trường này không những sẽ giúp cho sự phát triển ngành du lịch của tỉnh Hải Nam mà còn xác định rõ là quần đảo Tây Sa thuộc chủ quyền của Trung quốc.

Tại sao trước mưu đồ đen tối đó của Bắc Kinh mà những người cầm quyền ở Hà Nội đến nay vẫn nín the, chưa thấy lên tiếng phản đối" Có lẽ rồi đây lãnh đạo đảng CSVN cũng sẽ kháng nghị cho có lệ. Gọi là cho có lệ vì chính những người cầm đầu đảng CSVN đã dâng đất, nhượng biển cho đàn anh Trung quốc để đổi lấy sự giúp đỡ hầu củng cố quyền lực cai trị đất nước theo đường lối cộng sản độc tài.

Một bằng chứng điển hình nhất là vào tháng giêng năm 1974, trong khi những người lính Địa phương quân và Hải quân của quân lực Việt Nam Cộng Hòa đang ra sức ngăn chận Trung cộng xâm chiếm quần đảo Hoàng Sa thì những người lãnh đạo miền Bắc lại hoàn toàn im lặng trước cuộc xâm chiếm lãnh thổ này của Trung Quốc. Thái độ câm nín này đã làm cho người dân miền Nam (và chắc chắn có cả người miền Bắc) rất uất hận, nhưng cũng cầu mong rằng đây chỉ là lời tuyên bố bằng cửa miệng để làm vừa lòng đàn anh Bắc Kinh, nhưng dần dà nhiều sự thật được phanh phui ra cho thấy nó không phải chỉ bằng lời nói mà còn có trên cả giấy trắng mực đen, đó là bản Thông báo do ông Phạm Văn Đồng, Thủ tướng nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa ấn ký vào ngày 14 tháng 9 năm 1958 gởi cho Bắc Kinh. Theo bản thông báo đó thì Việt Nam tôn trọng hải phận của Trung quốc do Bắc Kinh quyết định. Nói như thế là công nhận quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa nằm trong lãnh hải của Trung quốc.

Bản Thông cáo này đối với người dân Việt Nam chẳng khác nào một tờ giấy loại, nhưng Bắc Kinh lấy đó làm bằng chứng và bây giờ sử dụng nó như một vũ khí khiến những người cầm đầu đảng CSVN không sao nói khác được.

Sau này những người cầm quyền ở Hà Nội còn bắt luật sư Lê Chí Quang chỉ vì người luật sư trẻ này lên tiếng chỉ trích bản Hiệp định biên giới và lãnh hải mà CSVN đã ký với Trung cộng vào các năm 1999 và 2000, trong đó lên án chế độ CSVN đã nhượng bộ nhiều phần đất và lãnh hải cho Bắc Kinh.

Mặc dù việc đòi Trung quốc phải trả lại hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa cho Việt Nam không phải là chuyện dễ, nhưng chuyện đòi lại này càng khó hơn khi mà tập đoàn lãnh đạo đảng CSVN vẫn còn ngự trị trên đất nước chúng ta. Chính họ là những kẻ bán nước nên sẽ là rào cản bất kỳ người Việt Nam nào lên tiếng đòi lại những lãnh thổ và lãnh hải đã bị mất vào tay Trung cộng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chào em năm 2021. Năm cũ qua đi, năm mới đến và chúng ta mơ ước, hi vọng những ngày sắp tới tươi đẹp hơn. Chỉ có mơ ước, hi vọng và niềm tin là liều thuốc hay nhất để làm cuộc sống đẹp hơn.
Xem như thế thì trẻ con trấn lột bạn học (nhỏ con hơn) cùng lớp, hay cùng trường là chuyện tất nhiên. Nhà nước hiện nay xây dựng trên căn bản cá lớn nuốt cá bé mà. Tụi nhỏ đã “sống và chiến đấu” trong một xã hội như thế nên tự rèn luyện kỹ năng trấn lột ngay từ thuở ấu thời (để sinh tồn) kể thì cũng tốt thôi!
Chào Năm Mới mùa Đông sương tuyết / Tết quê người tính nhẩm một năm qua / Lá thu xanh hóa đỏ ngỡ là hoa / Tóc bạc trắng tưởng mình thành tượng đá
Đêm nay trước ngưỡng cửa giao thừa năm 2021, đã 85 tuổi không biết sẽ băt đầu viết gì đây? Không biết gửi tấc lòng về đâu trong những ngày cuối năm. Tôi mạo muội viết vài dòng gửi đến bạn bè thân thiết, và những ai đã một thời cùng tôi tri kỷ.... Đã hơn 45 năm, kể từ ngày ly loạn, gần nửa thế kỷ. Biết bao nước chảy qua cầu, biển xanh biến thành nương dâu, đổi đời dị biệt, “một triệu người vui cũng có một triệu người buồn”..Thuở ấy!.
Lãnh đạo Cộng sản Việt Nam đã thổi phồng thành công chống đại dịch Covid-19 và thiên tai, bão lũ năm 2020 phản ảnh “tính ưu việt của hệ thống chính trị”, nhưng lại cố tình giấu đi đe dọa có thật của Trung Cộng ở Biển Đông và trên đất liền. Chuyện tréo cẳng ngỗng này không thể là vô tình mà cố ý, vì Trung Cộng vẫn là mối đe dọa toàn diện và lớn nhất của Việt Nam trong năm 2021.
Viện nghiên cứu The Centre for Economics and Business Research dự đoán nền kinh tế Trung Quốc sẽ qua mặt Hoa Kỳ vào năm 2028, tức là 5 năm sớm hơn các tính toán trước đây do tác động của đại dịch Vũ Hán [1] (Việt Nam sẽ nhảy vọt từ hạng 38 năm 2021 lên 24 năm 2030).
Một loại virus mới bắt đầu lây lan ở Vũ Hán, Trung Quốc. Tháng 12 năm 2019, nhà chức trách thông báo có những ca nhiễm đầu tiên cùng lúc với căn bệnh phổi mà nguyên nhân chưa được xác minh. Ngày 6 tháng 1, có 59 trường hợp mắc bệnh, sau này gọi chung là Covid-19 được công bố chính thức. Lần đầu tiên, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) lo đối phó với loại virus mới Corona, SarsCoV-2. Từ giữa tháng Giêng, các quốc gia khác cũng biết các trường hợp đầu tiên. Đức xác nhận trường hợp Covid-19 đầu tiên vào ngày 28 tháng 1. Theo bản tin của Đại học Johns Hopkins ở Baltimore, kể từ khi đại dịch bắt đầu cho đến ngày 25/12, số lượng các ca lây nhiễm virus corona trên toàn thế giới lên đến hơn 80 triệu người, số người chết ước khoảng 1,75 triệu. Số liệu này tương đối vì có các trường hợp không được báo cáo hoặc cập nhật thường xuyên. Với gần 20 triệu người nhiễm và hơn 340.000 người chết, Hoa Kỳ là bị ảnh hưởng trầm trọng nhất.
Từ giữa tháng Năm, Hạ Viện Dân Chủ đã đưa ra dự luật HEROS Act với ngân sách 3,000 tỉ đô la, nhằm giúp đỡ người dân cùng các doanh nghiệp, cũng như kích thích nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Dự luật bao gồm nhiều điều khoản nhưng vài điều liên quan trực tiếp đến người dân và người lao động bao gồm việc cung cấp $1,200 đến mỗi người dân bất kể lớn nhỏ
Đây là ý kiến cá nhân của tôi cũng như quan điểm nghề nghiệp của tôi: Tất cả chúng ta đều có bổn phận phải ở yên một chỗ không đi đứng lang thang, ngoại trừ có những có lý do rất đặc biệt, chẳng hạn như bạn đi làm vì bạn đang làm trong ngành y tế, hoặc bạn đang cứu mạng sống một người và đang mang ai đó tới nhà thương, hoặc bạn cần ra khỏi nhà để mua thực phẩm để sống còn.
Các vấn đề an ninh, xã hội và môi trường của thế giới hiện nay rất phức tạp và liên kết nhau, nên chỉ có sự hợp tác mạnh mẽ trong và giữa các khu vực mới đủ để giải quyết. Để đạt được điều đó, thành công của Tổng thống đắc cử Hoa Kỳ Joe Biden trong việc hàn gắn một nước Mỹ bị chia rẽ trầm trọng sẽ rất quan trọng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,