Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Quốc Mưu Đồ Tổ Chức Du Lịch Ở Hoàng Sa

19/10/200700:00:00(Xem: 6823)

Ngày 10 tháng 10 năm 2007, chính quyền Bắc Kinh công bố cho biết vào cuối năm nay sẽ cho mở các tour du lịch ở quần đảo Tây Sa. Quyết định này đã được Hội đồng chính phủ Trung ương thông qua trong phiên họp hôm thứ sáu ngày 5/10/2007. Trung Quốc gọi Hoàng Sa là Tây Sa (Xisha) và Trường Sa là Nam Sa (Nansha). Khoảng cách 300 km là khoảng cách từ Hải Nam ra Hoàng Sa (tương đương với từ Đà Nẵng). Còn Trường Sa ở xa về phía Nam, ngoài khơi tỉnh Bà Rịa, cách Hải Nam khoảng 1.000 km.

Nhà cầm quyền Bắc Kinh còn cho biết thêm rằng những chuyến du lịch đầu tiên đi quần đảo "Tây Sa" chỉ dành riêng cho người dân trong nước, người ngoại quốc không được đăng ký đi các tour này. Được biết chính quyền Trung ương Bắc Kinh đã giao trách nhiệm đứng ra tổ chức các tour du lịch này cho Cục Du lịch tỉnh Hải Nam; một quan chức cao cấp Cục Du lịch này cho hay: "Đối tượng khách du lịch mà chúng tôi nhắm tới là thành phần trung, thượng lưu trong xã hội Trung quốc, mỗi tour kéo dài 4 ngày 3 đêm với giá từ 4 đến 5 ngàn đồng tiền nguyên (560 đến 700 mỹ kim), phương tiện di chuyển không chỉ bằng tàu thủy mà có thể đi bằng loại phi cơ nhỏ bay thẳng từ Hải Nam ra Tây Sa với cự ly 300 km.

Tờ Công Nhân nhật báo phát hành tại Trung quốc vào tuần trước đăng tin nói rằng đảo Cửu Hưng (cũng là tên do Trung quốc tự đặt) với diện tích 2,1 km2 nằm trong quần đảo Tây Sa đã xây xong một phi trường dành cho các loại máy bay nhỏ đáp, phi trường này không những sẽ giúp cho sự phát triển ngành du lịch của tỉnh Hải Nam mà còn xác định rõ là quần đảo Tây Sa thuộc chủ quyền của Trung quốc.

Tại sao trước mưu đồ đen tối đó của Bắc Kinh mà những người cầm quyền ở Hà Nội đến nay vẫn nín the, chưa thấy lên tiếng phản đối" Có lẽ rồi đây lãnh đạo đảng CSVN cũng sẽ kháng nghị cho có lệ. Gọi là cho có lệ vì chính những người cầm đầu đảng CSVN đã dâng đất, nhượng biển cho đàn anh Trung quốc để đổi lấy sự giúp đỡ hầu củng cố quyền lực cai trị đất nước theo đường lối cộng sản độc tài.

Một bằng chứng điển hình nhất là vào tháng giêng năm 1974, trong khi những người lính Địa phương quân và Hải quân của quân lực Việt Nam Cộng Hòa đang ra sức ngăn chận Trung cộng xâm chiếm quần đảo Hoàng Sa thì những người lãnh đạo miền Bắc lại hoàn toàn im lặng trước cuộc xâm chiếm lãnh thổ này của Trung Quốc. Thái độ câm nín này đã làm cho người dân miền Nam (và chắc chắn có cả người miền Bắc) rất uất hận, nhưng cũng cầu mong rằng đây chỉ là lời tuyên bố bằng cửa miệng để làm vừa lòng đàn anh Bắc Kinh, nhưng dần dà nhiều sự thật được phanh phui ra cho thấy nó không phải chỉ bằng lời nói mà còn có trên cả giấy trắng mực đen, đó là bản Thông báo do ông Phạm Văn Đồng, Thủ tướng nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa ấn ký vào ngày 14 tháng 9 năm 1958 gởi cho Bắc Kinh. Theo bản thông báo đó thì Việt Nam tôn trọng hải phận của Trung quốc do Bắc Kinh quyết định. Nói như thế là công nhận quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa nằm trong lãnh hải của Trung quốc.

Bản Thông cáo này đối với người dân Việt Nam chẳng khác nào một tờ giấy loại, nhưng Bắc Kinh lấy đó làm bằng chứng và bây giờ sử dụng nó như một vũ khí khiến những người cầm đầu đảng CSVN không sao nói khác được.

Sau này những người cầm quyền ở Hà Nội còn bắt luật sư Lê Chí Quang chỉ vì người luật sư trẻ này lên tiếng chỉ trích bản Hiệp định biên giới và lãnh hải mà CSVN đã ký với Trung cộng vào các năm 1999 và 2000, trong đó lên án chế độ CSVN đã nhượng bộ nhiều phần đất và lãnh hải cho Bắc Kinh.

Mặc dù việc đòi Trung quốc phải trả lại hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa cho Việt Nam không phải là chuyện dễ, nhưng chuyện đòi lại này càng khó hơn khi mà tập đoàn lãnh đạo đảng CSVN vẫn còn ngự trị trên đất nước chúng ta. Chính họ là những kẻ bán nước nên sẽ là rào cản bất kỳ người Việt Nam nào lên tiếng đòi lại những lãnh thổ và lãnh hải đã bị mất vào tay Trung cộng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sửa chữa các thiệt hại này trong một sớm một chiều sẽ là chuyện rất khó, nếu không muốn nói là không thể. Trump sẽ không còn là tổng thống nữa, nhưng Trump sẽ vẫn có ảnh hưởng trong đảng Cộng hòa và đất nước. Trong khi thế giới đang ngày càng rối ren và ảnh hưởng của Hoa Kỳ đã suy giảm, Trump đã thúc đẩy đáng kể cả hai xu hướng. Điểm mấu chốt là Trump đang để lại một đất nước và một thế giới trong tình trạng tồi tệ hơn nhiều so với những gì mà Trump được thừa hưởng. Đó là di sản đau buồn của Trump.
Nước Mỹ đang lâm vào Nội Chiến -Civil War-đó là thông điệp mà người Mỹ tìm thấy trên áo của đám người bạo loạn tấn công đập phá điện US Capitol hôm 6-1-2021. Bộ trưởng lâm thời về Nội An của Mỹ vừa từ chúc hôm 9/1, FBI liền cảnh cáo Trump sẽ xách động những cuộc bạo loạn vũ trang trên khắp 50 State Capitols từ ngày 16-1 đến 20-1, US Capitol kể từ ngày 17 đến 20-1, Acting DHS Secy resigns as FBI warns of “Armed Protests” at all 50 State Capitols from Jan-16-20, US Capitol from Jan 17-20.
Bạn đã đến Washington D.C. để tham gia cuộc bạo loạn tại Quốc Hội, đã xông vào tòa quốc hội hay chỉ đơn giản là vượt qua các rào chắn không được phép bước sang hay leo lên bậc thềm tòa quốc hội, nay có thể đang ở nhà và nghĩ rằng mình đã thoát tội. Có phải vậy không?
Nhưng chúng ta không nên có ảo tưởng về những gì mà Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ phải đối mặt khi nhậm chức. Trong nhiệm kỳ tổng thống và một trận đại dịch mà chính quyền sắp mãn nhiệm đã làm rất ít để chống chọi, Trump để lại những vết hằn sâu thẳm. Những tổn thương kinh tế sẽ không thể hàn gắn trong một sớm một chiều, và nếu không có sự hỗ trợ toàn diện vào thời điểm cần thiết quan trọng này – bao gồm hỗ trợ cho các chính quyền địa phương và tiểu bang thiếu ngân khoản – thì nỗi đau sẽ còn kéo dài. Tất nhiên, các đồng minh lâu đời của Mỹ sẽ hoan nghênh sự trở lại thế giới nơi Hoa Kỳ đứng lên đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền, đồng thời hợp tác quốc tế để giải quyết các vấn đề toàn cầu như đại dịch và biến đổi khí hậu. Nhưng, lại một lần nữa, sẽ là ngu ngốc nếu cho rằng thế giới không thay đổi một cách triệt để. Xét cho cùng, Mỹ đã cho thấy mình là một đồng minh không đáng tin cậy. Đúng như vậy, Hiến pháp Hoa Kỳ và 50 tiểu bang đã tồn tại và bảo vệ nền dân chủ thoát ra kh
Một ngày sau khi tạm đóng danh khoản của tổng thống Donald Trump trong 12 tiếng, Twitter đã ra thông báo chính thức đóng vĩnh viễn danh khoản này vì đã tiếp tục tái phạm các quy định và chính sách sử dụng của Twitter sau khi được phép hoạt động lại. Twitter viện dẫn lý do là các tin nhắn ẩn chứa "nguy cơ tiếp tục xách động bạo lực" (risk of further incitement of violence) và "những tái phạm nghiêm trọng" (repeated and severe violations).
Đạo Phật đồng hành với dân tộc đã hơn hai ngàn năm nay. Người Việt tiếp xúc với đạo Phật hầu như đủ các trường phái, pháp môn: Bắc tông, Nam tông, nguyên thủy, mật tông. Trong các tông ấy laị chia chi li hơn nữa như: thiền tông ( của cả Bắc lẫn Nam truyền), tịnh độ, kim cang thừa…
Một trong những đề tài hấp dẫn mà tôi được “nhe lóm” khi Ba tôi cùng các bạn của Ba tôi đang bàn luận là ông John F. Kennedy – ứng cử viên Tổng Thống Hoa Kỳ trẻ nhất kể từ thời Hoa Kỳ lập quốc. Từ đó, tôi bắt đầu tò mò và lưu tâm đến phu nhân của những nhân vật quyền lực trên thế giới. Đối với tôi, cạnh một nhân vật đầy uy quyền hoặc một người hùng phải là một phụ nữ xinh đẹp thì bức tranh mới toàn bích.
Tôi tin là nước Mỹ sau bốn năm nhiều biến động dưới thời Tổng thống Trump rồi sẽ bình yên trở lại với Tổng thống Joe Biden. Tôi đã sống qua tám đời tổng thống Mỹ, Cộng hoà cũng như Dân chủ. Những năm dưới sự lãnh đạo của tổng thống Dân chủ từ Jimmy Carter, Bill Clinton cho đến Barack Obama mà không hề thấy nước Mỹ có khuynh hướng xã hội chủ nghĩa với những giới hạn tự do như ở Việt Nam, Cuba hay Trung Quốc.
Từ những nhận định trên chúng ta thấy tha nhân vừa đem lại hạnh phúc vừa tạo khổ đau cho nhau theo triết lý “Vạn vật tương sinh, tương khắc”. Còn theo giáo lý của nhà Phật thì tùy duyên, tùy hoàn cảnh, tùy Tâm mà “tha nhân” trở thành kẻ thù hay ân nhân của chúng ta.
Ở một đất nước mà “những người uy tín” thường dùng bằng giả, và những vị lãnh đạo quốc gia đều rất “ê a” (hoặc “cờ lờ vờ”) thì sự lờ mờ giữa cân Anh với bảng Anh của một ông nhà báo quốc doanh nào đó … chỉ là chuyện nhỏ – như con thỏ thôi. Có chi nghiêm trọng đâu mà phải rầm rĩ dữ vậy, hả Trời? Sao không nhìn vào những khía cạnh tích cực hơn cho nó vui vẻ cả làng, và cả nước?
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.