Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Diễn Đàn Người Tị Nạn Ở Quận Cam (rfoc) Đề Nghị Sửa Chương Trình Mccain Để Giúp Con Em Trên 21 Tuổi Của Những Người Tị Nạn Diện U-11 Và V-11

23/01/201000:00:00(Xem: 6097)

Diễn Đàn Người Tị Nạn Ở Quận Cam (RFOC) Đề Nghị Sửa Chương Trình McCain Để Giúp Con Em Trên 21 Tuổi Của Những Người Tị Nạn Diện U-11 Và V-11

Garden Grove, California, ngày 22 tháng 1 năm 2010. --Diễn đàn Người Tị nạn ở Quận Cam đã và đang làm việc với văn phòng Thượng nghị sĩ McCain để xin tiếp tục chương trình McCain cho hai năm tới và đề nghị sửa đổi tu chính án để người Tị nạn Việt Nam thuộc diện U-11 và V-11 cũng được xét như diện H.O.
Trước đây, tu chính án McCain chỉ cho phép con em trên 21 tuổi thuộc diện H.O. được nộp đơn xin đoàn tụ với gia đình nếu con em họ còn độc thân khi hồ sơ được chấp thuận. Tuy nhiên, tu chính án McCain không áp dụng cho người Tị nạn thuộc diện U-11 hoặc V-11 (cựu nhân viên công chức làm việc ít nhất 5 năm cho chính phủ Mỹ hoặc các công ty/cơ quan tư nhân Mỹ trước năm 1975). Người Tị nạn Việt Nam ở Quận Cam đã định cư theo diện U-11 hoặc V-11 hãy viết thư ủng hộ luật mới này và nêu lên những khó khăn mà các con em (trên 21 tuổi) còn ở lại Việt Nam phải đương đầu. Những con em này có thể vẫn tiếp tục bị công an đàn áp và quấy nhiễu ở Việt Nam.


Chúng tôi cũng thân mời những công dân Mỹ gốc Việt đã định cư ở Mỹ theo diện H.O. viết thư ủng hộ sửa đổi tu chính án McCain để bao gồm cả diện U-11 và V-11. Các thư từ xin gởi đến Diễn Đàn Người Tị Nạn ở Quận Cam (RFOC) cho người nhận là ông Duy Trần, Giám Đốc chương trình Di trú và Tị nạn, tại Trung Tâm Cộng Đồng Đa Văn Hoá St. Anselm's (St. Anselm's Cross-Cultural Community Center) theo địa chỉ 11277 Garden Grove Blvd, 2nd Floor, Garden Grove, CA 92843.
Để biết thêm chi tiết hoặc để xem lá thư mẫu, xin liên lạc thành viên Diễn Đàn Người Tị Nạn ở Quận Cam: Anh Steve Phạm (Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh) tại số 714-371-6616; hoặc Phyllis Parmet (Tiếng Anh) tại số 562-430-6945.
Kính mời mọi thành viên hoặc cá nhân thuộc cộng đồng người Mỹ gốc Việt đến tham dự buổi Họp Mặt Báo Chí được tổ chức vào ngày 29 tháng 01 năm 2010 lúc 2:00 trưa tại Trung Tâm Cộng Đồng Đa Văn Hoá Saint Anselm’s thuộc thành phố Garden Grove.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Như vậy là bao trùm mọi lĩnh vực quốc phòng, an ninh xã hội có nhiệm vụ bảo vệ đảng và chế độ bằng mọi giá. Nhưng tại sao, giữa lúc tệ nạn tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, suy thoái đạo đức, lối sống và tình trạng “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong nội bộ vẫn còn ngổng ngang thì lại xẩy ra chuyện cán bộ nội chính lừng khừng trong nhiệm vụ?
Nhật báo Washington Post của Mỹ ghi nhận là: “Tổng thống Pháp Macron vốn dĩ đã rất tức giận khi được tham vấn tối thiểu trước khi Mỹ rút khỏi Afghanistan. Điều đó bây giờ đã tăng lên. Chính quyền Biden nên xem xét sự không hài lòng của Pháp một cách nghiêm túc. Hoa Kỳ cần các đối tác xuyên Đại Tây Dương vì đang ngày càng tập trung chính sách đối ngoại vào cuộc cạnh tranh cường quốc với Trung Quốc. Và trong số này, Pháp được cho là có khả năng quân sự cao nhất.
Sau khi tấm ảnh người đàn ông đi xe máy chở người chết cuốn chiếu, chạy qua đường phố của tỉnh Sơn La (vào hôm 12 tháng 9 năm 2016 ) được lưu truyền trên mạng, Thời Báo – Canada đã kêu gọi độc giả góp tay ủng hộ gia đình của nạn nhân. Số tiền nhận được là 1,800.00 Gia Kim, và đã được những thân hữu của toà soạn – ở VN – mang đến tận tay gia đình của người xấu số, ở Sơn La.
Công bằng mà nói, ngày càng có nhiều sự đồng thuận là chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn các hành động của Trung Quốc trong khu vực. Sự răn đe đòi hỏi những khả năng đáng tin cậy. Liên minh mới này phù hợp với lý luận đó.
Liên quan đến cuộc bầu cử Quốc Hội Đức 2021 trước đây tôi đã giới thiệu lần lượt ba ứng cử viên: Scholz của SPD, Laschet (CDU) và Baerbock (Xanh). Nhưng trong những tháng qua có khá nhiều tin giật gân nên để rộng đường dư luận tôi lại mạn phép ghi ra vài điểm chính bằng Việt ngữ từ vài tin tức liên quan đến cuộc bầu cử 2021 được truyền thông và báo chí Đức loan tải.
Năm 17 tuổi, đang khi học thi tú tài, tôi bỗng nhiên bị suyễn. Căn bệnh này – vào cuối thế kỷ trước, ở miền Nam – vẫn bị coi là loại nan y, vô phương chữa trị. Từ đó, thỉnh thoảng, tôi lại phải trải qua vài ba cơn suyễn thập tử nhất sinh. Những lúc ngồi (hay nằm) thoi thóp tôi mới ý thức được rằng sinh mệnh của chúng ta mong manh lắm, và chỉ cần được hít thở bình thường thôi cũng đã là một điều hạnh phúc lắm rồi. If you can't breathe, nothing else matters!
Một người không có trí nhớ, hoặc mất trí nhớ, cuộc đời người ấy sẽ ra sao? Giả thiết người ấy là ta, cuộc đời ta sẽ như thế nào? Ai cũng có thể tự đặt câu hỏi như vậy và tự cảm nghiệm về ý nghĩa của câu hỏi ấy. Sinh hoạt của một người, trong từng giây phút, không thể không có trí nhớ. Cho đến một sinh vật hạ đẳng mà chúng ta có thể biết, cũng không thể tồn tại nếu nó không có trí nhớ. Trí nhớ, Sanskrit nói là smṛti, Pāli nói là sati, và từ Hán tương đương là niệm, cũng gọi là ức niệm, tùy niệm. Nói theo ngôn ngữ thường dùng hiện đại, niệm là ký ức. Đó là khả năng ghi nhớ những gì đã xảy ra, thậm chí trong thời gian ngắn nhất, một sát-na, mà ý thức thô phù của ta không thể đo được.
Ba mươi năm trước tôi là thành viên hội đồng quản trị của một cơ quan xã hội giúp người tị nạn trong khu vực phía đông Vịnh San Francisco (East Bay) nên khi đó đã có dịp tiếp xúc với người tị nạn Afghan. Nhiều người Afghan đã đến Mỹ theo diện tị nạn cộng sản sau khi Hồng quân Liên Xô xâm chiếm đất nước của họ và cũng có người tị nạn vì bị chính quyền Taliban đàn áp. Người Afghan là nạn nhân của hai chế độ khác nhau trên quê hương, chế độ cộng sản và chế độ Hồi giáo cực đoan.
Bà Merkel là một người đàn bà giản dị và khiêm tốn, nhưng nhiều đối thủ chính trị lại rất nể trọng bà, họ đã truyền cho nhau một kinh nghiệm quý báu là “Không bao giờ được đánh giá thấp bà Merkel”.
Hai cụm từ trọng cung (supply-side) và trọng cầu (demand-side) thường dùng cho chính sách kinh tế trong nước Mỹ (đảng Cộng Hòa trọng cung, Dân Chủ trọng cầu) nhưng đồng thời cũng thể hiện hai mô hình phát triển của Hoa Kỳ (trọng cầu) và Trung Quốc (trọng cung). Bài viết này sẽ tìm hiểu cả hai trường hợp. Trọng cung là chủ trương kinh tế của đảng Cộng Hoà từ thời Tổng Thống Ronald Reagan nhằm cắt giảm thuế má để khuyến khích người có tiền tăng gia đầu tư sản xuất. Mức cung tăng (sản xuất tăng) vừa hạ thấp giá cả hàng hóa và dịch vụ lại tạo thêm công ăn việc làm mới. Nhờ vậy mức cầu theo đó cũng tăng giúp cho kinh tế phát triển để mang lại lợi ích cho mọi thành phần trong xã hội. Giảm thuế lại thêm đồng nghĩa với hạn chế vai trò của nhà nước, tức là thu nhỏ khu vực công mà phát huy khu vực tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.