Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hải Ngoại Mời Lập Tổ Chức Yểm Trợ Giáo Dân Thái Hà

03/09/200800:00:00(Xem: 5509)
Một Thư ngỏ về việc thành lập Ban Tổ Chức Yểm Trợ Giáo Dân Thái Hà - Hà nội đã được phổ biến, nội dung mời họp thành lập Ban Tổ Chức Yểm Trợ Giáo Dân Thái Hà – Hà Nội, mang chữ ký nhiều vị nhân sĩ và đại diện hội đoàn.

Thư mời đề gửi chung Quý vị Lãnh đạo tinh thần các Tôn giáo, Quý vị Đại diện các Hội đoàn tôn giáo cùng các Tổ chức, Đoàn thể, Cộng đồng, Quý vị hoạt động tranh đấu cho tự do tôn giáo Việt Nam, và viết như sau.

Thưa Quý Vị,

Tình hình cuộc tranh đấu – cầu nguyện cho công lý, công bằng xã hội và tôn giáo mà cụ thể là đòi hỏi sự tôn trọng tài sản đất đai tôn giáo của giáo xứ Thái Hà hiện đang bị dồn đẩy tới tình trạng rất nguy nan, giáo dân đã bị đàn áp bằng bạo lực nghiêm trọng, kể từ tối ngày 28-08-2008 vừa qua.

Trước tình hình khẩn cấp đó, tại vùng “Thủ đô tỵ nạn Việt Nam” Little Saigon chúng ta, một số các tổ chức, hội đoàn và cá nhân đã mau mắn thành hình một Ban Vận Động nhằm tiến tới việc thành lập một Ban Tổ Chức Yểm Trợ cho cuộc  tranh đấu chính nghĩa của đồng bào tôn giáo ở giáo xứ Thái Hà – Hà nội.

Vì công tác này là bổn phận chung của tất cà chúng ta, không phân biệt thành phần tôn giáo, đoàn thể nào, nên kính mong Quý Vị vui lòng tới tham gia buổi họp khoáng đại để chúng ta cùng tiến tới việc chính thức thành lập Ban Tổ Chức Yểm Trợ Giáo Dân Thái Hà – Hà Nội:

Thời gian:  Ngày Chủ Nhật 07 tháng 9 năm 2008, lúc 3:00 giờ chiều

Địa điểm:  Phòng Sinh hoạt đấu tranh, số 10592 đường Trask, thành phố Garden Grove, CA 92840.  (giữa khoảng Brookhurst và Euclid, nơi có tấm billboard hình Cha Lý bị bịt miệng)

Trân trọng cảm ơn Quý Vị.

Ban Vận Động thành lập Ban Tổ Chức Yểm Trợ Giáo Dân Thái Hà - Hà nội

Trưởng Ban: Trần Trọng An Sơn (Tập thể chiến sĩ VNCH hải ngoại, Tây Nam HK)_ (714)980-3594

Phó Trưởng Ban: Cao Viết Lợi (Phong trào Giáo dân VN hải ngoại, Nam California)_(714)889-9120

Thư Ký: Đỗ Anh Tài (PT GDVNHN)_(714)373-4477

Thành Viên:

Bs Trần Văn Cảo (Nguyệt san Diễn Đàn Giáo Dân); Ô. Nguyễn Hoài Cát (Tập thể chiến sĩ VNCH hải ngoại, Tây Nam HK); Ô. Nguyễn Ngọc Chiểu (Nhân sĩ); Ô. Phan Văn Chính (Tập thể chiến sĩ VNCH hải ngoại, Tây Nam HK); Ô. Lê Quang Dật (Gia đình Phật tử Miền Quảng Đức); B. Trần Thanh Hiền (Diễn Đàn Tiếng Nói Giáo Dân);  Ô. Nguyễn Tấn Lạc (Tổ chức Cộng Đồng Nam California); Ô. Phan Tấn Ngưu (Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH); Ô. Phan Kỳ Nhơn (Liên Uỷ Ban Chống Nghị Quyết 36); Linh mục Nguyên Thanh (Cựu Tuyên Uý Quân đội VNCH); B. Nguyễn Thanh Thúy (Tập thể chiến sĩ VNCH hải ngoại, Tây Nam HK) ; Ô. Lương Văn Tín (Liên Minh Dân Chủ); Ô. Trần Phong Vũ (Nguyệt san Diễn Đàn Giáo Dân).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ra tranh chức tổng thống đã khó, thắng cử Tổng thống Mỹ với trách nhiệm rất nặng nề mà quyền hạn bị giới hạn bởi Hiến Pháp, Tư Pháp, Quốc Hội và quyết định bởi lá phiếu cử tri, cho nên Tổng thống có muốn độc tài cũng không thể độc tài.
Thế rồi nàng thu cũng trở về với y, dù mong đợi hay không vẫn quay về. Chu du thiên sơn vạn thuỷ đến ngày về là nàng thu laị về, vẫn đủng đỉnh vàng, vẫn mát dịu, vẫn thanh khiết như bao đời.
Không có tương lai duy nhất cho đến khi nó xảy ra, và bất kỳ nỗ lực nào để hình dung cho vấn đề địa chính trị sau đại dịch COVID-19, nó phải bao gồm một loạt các hình thức tương lai có thể xảy ra. Tôi đề xuất năm tương lai hợp lý vào năm 2030, nhưng rõ ràng có thể tưởng tượng ra được những tương lai khác.
Chỉ vài giờ sau cuộc họp đối thoại nhân quyền thường niên giữa Hoa Kỳ và Việt Nam lần thứ 24 được tổ chức qua mạng vào ngày 6 tháng 10 năm 2020 vừa qua với sự tham dự của đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink cùng các quan chức cao cấp Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đặc trách vấn đề Á Châu sự vụ cùng giới chức ngoại giao Việt Nam, thì ngay đêm cùng ngày, nhà cầm quyền Việt Nam đã bắt giữ nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Khi nền kinh tế Mỹ bắt đầu mở cửa trở lại, các chuyên viên địa ốc bắt đầu dẫn người đi xem nhà, thì em tôi tính đến chuyện bán nhà cũ và mua một căn nhà mới. Em gái tôi có căn nhà cũ ở Los Angeles, bây giờ cô muốn bán để dọn xuống vùng Little Saigon, Nam Cali, là nơi cô có ước vọng được sinh sống ở đây.
Tất cả đều “tuồn” ra sông, rõ ràng, không phải là một cung cách sống. Đó là một kiểu tự sát tuy không chết ngay nhưng chắc chết, chết chắc, và chết hết. Không dân tộc nào có thể sống mãi bên những dòng sông chết chậm, và trong tay của bọn thực dân nội địa – những kẻ sẵn sàng tháo cạn nước của một dòng sông hay đốt cháy nguyên một khu rừng, chỉ vì cần thêm vài con cá nướng trui (để nhậu chơi) trước bữa cơm chiều.
Nếu một Nuremberg II có thể tổ chức được nhưng để làm gì? Sau Đệ II Thế chiến, đã có một Nuremberg, Tòa án Quốc tế xử tội Quốc xã đã gây chiến tranh, xâm chiếm nước khác, diệt chủng, tức tội ác chống nhơn loại.
Riêng tôi thì người thắng cuộc trong cuộc tranh luận này xin dành cho cô học sinh lớp tám Brecklynn Brown qua câu hỏi trích từ luận văn đạt giải cấp tiểu bang Utah của em và đã được bà Susan Page sử dụng để kết thúc cuộc tranh luận.
Năm 2016 báo chí Tây Phương đăng tải nhiều tin tức về các thành phố tuy mới xây nhưng không người ở Trung Quốc. Kèm theo đó là những dự đoán về khủng hoảng nhà đất sẽ khiến nền kinh tế gãy cánh (hard landing). Đến nay thì không báo nào còn nhắc đến các thành phố ma…nay tấp nập đông người qua lại! Tình trạng chảy máu ngoại tệ bị chận đứng. Hiểm họa ngân hàng phá sản dường như lui xa.
Ban Tuyên giáo Trung ương, cơ quan bảo vệ tư tưởng và tuyên truyền của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) và Tổng cục Chính trị Quân đội, cơ quan đảm nhiệm công tác Đảng, công tác chính trị trong quân đội, đang ra sức bênh vực nguyên tắc “tập trung dân chủ” (TTDC) cho đảng tiếp tục cầm quyền độc tài. Nhưng khi đảng thắng lớn thì dân thua to.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.