Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hải Ngoại Mời Lập Tổ Chức Yểm Trợ Giáo Dân Thái Hà

03/09/200800:00:00(Xem: 5504)
Một Thư ngỏ về việc thành lập Ban Tổ Chức Yểm Trợ Giáo Dân Thái Hà - Hà nội đã được phổ biến, nội dung mời họp thành lập Ban Tổ Chức Yểm Trợ Giáo Dân Thái Hà – Hà Nội, mang chữ ký nhiều vị nhân sĩ và đại diện hội đoàn.

Thư mời đề gửi chung Quý vị Lãnh đạo tinh thần các Tôn giáo, Quý vị Đại diện các Hội đoàn tôn giáo cùng các Tổ chức, Đoàn thể, Cộng đồng, Quý vị hoạt động tranh đấu cho tự do tôn giáo Việt Nam, và viết như sau.

Thưa Quý Vị,

Tình hình cuộc tranh đấu – cầu nguyện cho công lý, công bằng xã hội và tôn giáo mà cụ thể là đòi hỏi sự tôn trọng tài sản đất đai tôn giáo của giáo xứ Thái Hà hiện đang bị dồn đẩy tới tình trạng rất nguy nan, giáo dân đã bị đàn áp bằng bạo lực nghiêm trọng, kể từ tối ngày 28-08-2008 vừa qua.

Trước tình hình khẩn cấp đó, tại vùng “Thủ đô tỵ nạn Việt Nam” Little Saigon chúng ta, một số các tổ chức, hội đoàn và cá nhân đã mau mắn thành hình một Ban Vận Động nhằm tiến tới việc thành lập một Ban Tổ Chức Yểm Trợ cho cuộc  tranh đấu chính nghĩa của đồng bào tôn giáo ở giáo xứ Thái Hà – Hà nội.

Vì công tác này là bổn phận chung của tất cà chúng ta, không phân biệt thành phần tôn giáo, đoàn thể nào, nên kính mong Quý Vị vui lòng tới tham gia buổi họp khoáng đại để chúng ta cùng tiến tới việc chính thức thành lập Ban Tổ Chức Yểm Trợ Giáo Dân Thái Hà – Hà Nội:

Thời gian:  Ngày Chủ Nhật 07 tháng 9 năm 2008, lúc 3:00 giờ chiều

Địa điểm:  Phòng Sinh hoạt đấu tranh, số 10592 đường Trask, thành phố Garden Grove, CA 92840.  (giữa khoảng Brookhurst và Euclid, nơi có tấm billboard hình Cha Lý bị bịt miệng)

Trân trọng cảm ơn Quý Vị.

Ban Vận Động thành lập Ban Tổ Chức Yểm Trợ Giáo Dân Thái Hà - Hà nội

Trưởng Ban: Trần Trọng An Sơn (Tập thể chiến sĩ VNCH hải ngoại, Tây Nam HK)_ (714)980-3594

Phó Trưởng Ban: Cao Viết Lợi (Phong trào Giáo dân VN hải ngoại, Nam California)_(714)889-9120

Thư Ký: Đỗ Anh Tài (PT GDVNHN)_(714)373-4477

Thành Viên:

Bs Trần Văn Cảo (Nguyệt san Diễn Đàn Giáo Dân); Ô. Nguyễn Hoài Cát (Tập thể chiến sĩ VNCH hải ngoại, Tây Nam HK); Ô. Nguyễn Ngọc Chiểu (Nhân sĩ); Ô. Phan Văn Chính (Tập thể chiến sĩ VNCH hải ngoại, Tây Nam HK); Ô. Lê Quang Dật (Gia đình Phật tử Miền Quảng Đức); B. Trần Thanh Hiền (Diễn Đàn Tiếng Nói Giáo Dân);  Ô. Nguyễn Tấn Lạc (Tổ chức Cộng Đồng Nam California); Ô. Phan Tấn Ngưu (Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH); Ô. Phan Kỳ Nhơn (Liên Uỷ Ban Chống Nghị Quyết 36); Linh mục Nguyên Thanh (Cựu Tuyên Uý Quân đội VNCH); B. Nguyễn Thanh Thúy (Tập thể chiến sĩ VNCH hải ngoại, Tây Nam HK) ; Ô. Lương Văn Tín (Liên Minh Dân Chủ); Ô. Trần Phong Vũ (Nguyệt san Diễn Đàn Giáo Dân).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hậu quả của thời đại Trump là những cơ quan ngôn luận như CNN, New York Times… trước đây được xem như mẫu mực của nền tự do báo chí toàn cầu với các thông tin trung thực, nhưng nay thiên vị về một phía mà trở nên phiếm diện một chiều.
Trong gần đây xuất hiện ở Mỹ nhiều hiên tượng xã hội kỳ lạ gắn liền với thời sự địa phương và chỉ sau thời gian ngắn, liền xâm nhập qua Âu châu, trong số đó, có hai hiện tượng liên hệ tới đời sống xã hội khá quan trọng, đáng để ý là Phong trào «XÙ» và Phong trào «QAnon».
Như con nước đến hẹn lại lên, đảng CSVN vẫn tối mặt đối diện với 3 “kẻ nội thù” hay “giặc nội xâm” gồm : Tha hóa quyền lực; Tham nhũng; và “thế lực thù địch” là một bộ phận cán bộ, đảng viên “biến chất”, “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa”.
Tuần này, nhiều tiểu bang Hoa Kỳ đã bắt đầu không khí bầu cử sớm đầy sôi động với những hàng dài cử tri xếp hàng bỏ lá phiếu quyết định của mình trong cuộc bầu cử lịch sử 2020 của nước Mỹ. Ai là người chiến thắng sẽ được quyết định trong tổng tuyển cử ngày 3 tháng 11 tới, còn ở đây, chúng ta có thể điểm qua tình hình ủng hộ các ứng viên tổng thống trong các ngày cuối cùng như thế nào?
Có năm, tôi ghi danh vào một lớp khí tượng tại San Jose State University vì nghĩ rằng chuyện thời tiết (gió mưa là bệnh của trời/ tương tư là bệnh của tôi yêu nàng) nếu không hoàn toàn thi vị thì cũng “dễ ăn” thôi. Tôi lầm, và lầm lắm.
Tôi đã vào tuổi thất tuần, về hưu đã vài năm. Thỉnh thoảng trong giờ nhàn rỗi, vẫn giở vài trang báo Việt Ngữ ra đọc cho qua ngày tháng. Tôi để ý đã có một sự thay đổi lớn trong sở thích của cá nhân tôi. Đó là: Tôi không còn quan tâm nhiều về lập trường chính trị của đảng Cộng hòa, Dân chủ, vấn đề tranh cãi “Phá Thai” hay phong trào “Black Lives Matters…” ngay cả tình hình kinh tế thị trường chứng khoán trồi sụt (“tiền liền khúc ruột!”) mà tôi lại thích đọc, và đọc rất kỹ các trang Cáo phó của các báo Việt Ngữ (!
Với một vài chính sách kinh tế và an sinh xã hội do cựu Phó Tổng Thống Joe Biden đề ra một khi đắc cử, tổng thống Donald Trump đã liên tục tấn công mạnh mẽ hơn khi nhắm vào ông cùng đảng Dân Chủ là đang đi theo đường lối "xã hội chủ nghĩa" hay "cộng sản". Tổng thống Trump cũng gọi đích danh thượng nghị sĩ Kamala Harris là "cộng sản", như đã từng gọi một số dân biểu đảng Dân Chủ trong vài năm qua.
Nhờ làm nghề truyền thông mà tôi có cơ duyên gặp được nhiều vị lãnh đạo tinh thần, tôi được chứng kiến nhiều sự huyền nhiệm xảy ra mà tôi không thể tưởng tượng được và không thể hiểu được.
Đỗ Ngọc kết luận rằng ở xã hội này hễ có một đứa trẻ tật nguyền thì vài năm sau lại có thể thêm một đứa trẻ còng lưng. Chính cái lưng còng và đôi chân dị tật của các em đã tạo ra công việc (biểu dương) cho giới truyền thông, và công tác (trưng bầy) cho giới lãnh đạo. Chứ ngoài việc “ăn của dân không từ một thứ gì” thì bọn này có còn biết chuyện chi khác để làm đâu?
Ra tranh chức tổng thống đã khó, thắng cử Tổng thống Mỹ với trách nhiệm rất nặng nề mà quyền hạn bị giới hạn bởi Hiến Pháp, Tư Pháp, Quốc Hội và quyết định bởi lá phiếu cử tri, cho nên Tổng thống có muốn độc tài cũng không thể độc tài.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.