Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kinh Nghiệm Tự Chữa Trị Bịnh Nan Y Với Tiên Thiên Khí Công

08/07/200800:00:00(Xem: 8474)
  • Tác giả :
Sau đây là lời tường thuật kinh nghiệm tự chữa trị các bịnh nan y của TX sau khi đã thực tập Tiên Thiên Khí Công (TTKC). TX muốn chia sẻ với quý đọc giả những kinh nghiệm chân thật của mình có được để các bạn có thêm kiến thức về một phương pháp tự chữa trị bịnh nan y hay, hiệu quả mà không cần dùng thuốc và không giải phẩu.

Hôm nay, TX xin được tóm tắt kinh nghiệm tập TTKC lần đầu tiên. Vì trước đây, TX có duyên biết về các cách “ngưng ăn” chữa bênh nên cũng không ngạc nhiên lắm khi tình cờ đọc phân thông báo về khoá TTKC nhập thất 3 ngày vào đầu năm 2003. Lúc đó TX mang trong người nhiều thứ bệnh, đã tìm đủ thầy Tây Y, Đông Y, châm cứu , bấm huyêt...nhưng vẫn không thuyên giảm được gì nhiều.

Về bệnh trạng thì như vậy: chỉ cần bị hắc xì hơi thì sợi dây gân sau lung rút lại, đau đớn không tả xiêt, hoặc là trời trở lạnh thì cac khớp xương sưng tấy đỏ lên ( TX cũng bị phong thấp từ lúc còn nhỏ, và gần 10 năm đầu qua Mỹ, vì sống ở vùng phía bắc , mùa đông hơn 6 tháng / năm nên càng bị hành hạ, nhất la đầu gối bên trái bi gãy lúc còn ở VN, mồi khi trời lạnh thì sưng to và nhức buôt, đi lại rất khó khăn ). Lúc đó đi bac si Mỹ thì họ nói rằng TX quá trẻ để bị bênh thấp khớp, ngay ca ong Thay thuốc Bắc, ngươi Tàu cũng nói như vậy. Họ đều nói rằng phái nữ phải qua 40 tuổi thì mới bị thấp khớp, trong khi TX lúc đó chỉ mới 23,24 ma thôi. Năm 25, TX đi trời tuyết bi té, chấn động côt xương sống, từ đó mang thêm một bệnh đau thần kinh toạ. Bình thường khi không bị bênh thi TX nhìn cũng không đến nỗi nào vì bơi lội , chạy xe đạp thường xuyên..nhất là lúc đó còn trẻ thì..nhảy đầm cũng..thường xuyên :-) nhưng khi bệnh thì giống như cọng bún bị nhúng nước.

Năm 2000, TX suốt năm , TX gặp bác si châm cứu và bấm huyêt nhiều hơn là gặp bạn dọn về Cali cho ấm áp hơn, bệnh suyễn và thấp khớp có bớt vì khí hậu thích hợp hơn so với vùng lạnh. Đây là lúc bệnh thần kinh toạ hành hạ ghe gớm nên bè !

TX viết dài dòng như vậy để xin nhấn mạnh rằng, đến năm 2003, thì TX đã " kinh qua" nhiều phương pháp chữa bệnh , tốn tiền bạc và thời gian rất nhiều nhưng các bệnh khó trị vẫn không thuyên giảm được như ý muốn ( và ước mơ). Những bệnh này làm TX bị lên cân rất nhiều, các loại thuốc giảm đau , chỉ làm TX ngủ li bì cho quên cơn đau chứ khong chữa tận gốc căn bệnh.

Vào tháng 12 cuối năm 2002 , TX có đọc về một kinh nghiệm nhịn ăn nhưng uống nước chanh ( với maple syrup thay đường ) ngay tại website Thư Viện Toàn Cầu, trong phòng Khoa học Huyền Bí. TX thực hành nhịn ăn như vậy đúng 12 ngày, mỗi ngày uống 1 gallon nước chanh, thấy trong người rất khoẻ , và giảm 12 lbs nhưng các bệnh nan y kia vẫn còn. Cho nên khi TX đọc đươc mẫu tin về khoá TTKC, nhịn ăn chữa bênh, TX liền xách theo 1 gallon nước đi tham gia liền. Sau đó biết là không cần nước nên hết 3 ngày ở đó, lại xách gallon nước về !

 Theo lời của GS Chính giải thích trong khoá Nhập thất đó thì Tiên Thiên là khí trơi.... Môn tập TTKC là phương pháp dùng khí trời thay thế cho nặng lương của thức ăn va nước uống, do đó nhịn ăn và nhịn uống nhưng có khí trời thay thế thì sẽ không thấy đói va khát. Vì dùng năng lượng la khí trời nên cố găng tập tại vùng biển hoặc vùng sông nước để có được không khí trong lành và có hơi nước. Nếu chỉ nhịn ăn hoặc uống mà không tập các động tác để lấy năng lượng thiên nhiên vào thì cơ thể sẽ không chịu nổi, nhiều lắm là nhịn được 1, 2 ngày thôi.

Ngày đầu tiên tập, đến chiêu tối rõ ràng không hề thấy đói, chỉ hơi bị mỏi các bắp thịt vì hoạt động nhiêu hơn bình thuờng. Khóa đó TX ở chung phòng hotel với 3 vị bệnh nhân khác, buổi tối thì đóng kín cửa để ngũ ( đây là điều không nên , TX sẽ nói tai sao sau ). Tối hôm đó, TX rất khó ngủ vì cảm thấy khó chịu , bứt rứt từ đầu đến chân. TX chắc là quý vị , ai cũng sẽ bị như vậy trong đêm đâu tien nhịn ăn theo phương pháp này Đầu thì nhức và nặng trĩu, phổi thì muốn bể ra.. nằm mà giống như bị tảng đá đè lên người. Sáng ra thì cả người bải hoải , nhức đầu và đau phía sau lưng (nơi 2 quả thận).

Qua kinh nghiệm tập những lần sau đó cũng như hướng dẫn một số người tập TTKC thì nhận TX ra rằng, hầu như ai cũng trải qua sự khó chịu trong đêm đầu tiên như vay, tuỳ vào bệnh trạng mỗi người mà sự khó chịu nhiều hay ít. Vì TX bệnh nhiều, nên các căn bệnh đổ ra ngoài hết... Thầy Chính cũng có nói qua điều này khi hướng dẫn tập. Nếu ai lâu nay vẫn nghĩ là mình không có bênh gi hết, hãy thử tập nhịn như vay...ngày hôm sau, sẽ khám phá ra cơ thể của mình có bệnh gì hay không liền. Tức la cơ thể cho những dấu hiệu về bộ phận có trục trặc...ví dụ ai đau tim, thì sẽ thấy tim nhói nhói , ai yếu thận thì se đau rêm rĩ vung thân...v..v Phần TX thì sáng hôm sau.... mắt thì hoa lên, người thi đau tùm lum chỗ....thế mới biết nghiệp mình nặng quá :-( .

 Kinh nghiệm của TX là ngày đầu tập TTKC, tối ngủ nên mở cửa sổ để hít thở khí trời tối đa (nếu tập vao `mùa lạnh thì nên mặc áo ấm va đắp mền kỹ càng ) Khi ngủ mà thấy ê ẩm và mêt thì nên đứng dậy , ra cửa sổ hay ra hẳn ngoài trời hít thở khoang 10 lần, sự mệt mỏi ê ẩm sẽ giảm liền.

TX tiếp tục tập 2 ngày sau đó với thay Chính, cảm thấy rất khoẻ khoắn về thể xác lẫn tinh thần nên khi về nhà thì quyết định nhịn luôn 7 ngàỵ TX có tập qua Tai Chi và Khí Công với gậy nhưng cảm thấy không thích hợp vì Tai chi thì có đến 108 động tác, mỗi lần tập phải mất 45-50 phút , còn khí công với gậy thì phải không bị đau lưng tập mới được, còn khi bị đau lưng thì chịu thua. Do đó khi tập TTKC, chỉ có 10 động tác rất dễ và nhẹ nhàng, chỉ mất khoang 20 phút cho mỗi lần tập mà thôi. TX gặp đươc phương pháp TTKC này, như cá gặp nước nên luyện tập cần mẫn.

 Thầy Chính theo dõi và khuyên bảo sát sao khóa 7 ngày đầu tiên của TX.

Ngày 1 : đi tiểu bình thường

Ngày 2 : nước tiểu rất vàng và nhiều bợn trắng . Tắm nước nóng 2 lần vào buổi trưa và buổi tối để da hấp thụ nước

ngày 3 : đi tiểu vẫn bình thường. Cũng tắm 2 lần. Chiều hôm đó TX lái xe 1/2 tiếng vễ nhà, vẫn tỉnh bơ, không có gì khác lạ hết.

Ngày 4: vẫn đi tiểu như bình thường, vẫn còn màu vàng. Buổi trưa thì tắm 15 phút, buổi tối thì nằm ngâm mình khoảng 1/2 giờ. Không hề thấy đói bụng hay khát nước. Miệng hôi hám, lưỡi trắng đục bợn. Tối ngủ dễ dàng.

Ngày 5 : vẫn đi tiểu như bình thường, nước tiểu hết vàng. Điều này cho thấy nước trong cơ thể vẫn còn rất nhiều. Lúc ngồi thiền ( an định tâm linh ) thì thấy hơi thở từ bao tử dồn lên rất hôi hám. Thầy Chính cho biết là cơ thể đang thanh lọc , bao nhiêu năm trời ăn uống, tích tụ cách chất độc hại ...bây giờ là lúc các bộ phận như bao tử và thận " súc rửa" lại. Tắm 2 lần. Tối ngủ dễ dàng. Sau 5 ngày, giảm tổng cộng 11 lbs. TX cao 5' 4" , trước khi nhập thất la 145 lbs :-(, sau 5 ngày, còn 134 lbs).

    Ngày 6: Sáng vẫn ra biển tập 3 giờ , về tắm và nghỉ trưa, ngồi thiền và cảm thấy...khát nước. Thây Chính khuyên nên uống một muỗng nước vì như vây tức là thận đã hết nước , bắt đầu cần nước. Nhưng TX thấy mình vẫn đi tiểu , lượng nước xuất ra có ít hơn nhưng vãn còn nước nên TX không uống nước. Chiều hôm đó thì đi đại tiện -- sorry-- các chất bã và dơ trong người được tốn ra ngoài hết. Cơ thể trở nên nhẹ nhàng như thoát tục vậy.

Đêm thứ 6 : sáng ra biển tập, trưa về tắm và ngồi thiền. Buổi tối rất khó ngủ thì nhức đầu và đầu gối thì sưng lên ... nên cũng nghiến răng trèo trẹo vì đau. Gọi thầy Chính thì được biết là các căn bệnh đang tự hoá giải nên phát tiết ra hết.

Ngày 7: Nước tiểu hoàn toàn trắng, răng miệng trở nên sạch sẽ thơm tho , tinh thần đuợc lên dây cót nên tap càng hăng sạy.  Buổi tối, cảm thấy khát nhiều nên uống 3 muỗng nước, mỗi làn cách nhau 1/2 giờ. Vì TX muốn đảm bảo rằng lúc đó thận đã hế nước chứ không phải vì thèm nước trong tư tưởng.

Ngày 8: sáng thức dậy thì cảm thấy phơi phới vì mình đã chiến thắng được bản thân mình , sờ lưng thì không thấy đau nữa, 2 đầu gối thì có thể nhảy cò cò được , mũi thì đã được thông từ ngày thứ 5 rồi. Da đầu thì hết bị gàu. TX uống nước bột gạo lức va thuốc tể của thầy Chính trong ngày này.

Ngày 9 va 10 : ăn chao gạo lức , carot, củ dền va tofu mềm ( toàn là organic food ) nâu chung với nhau nhỏ lửa trong khoảng 2 giờ.

Đây là kết quả của lần Nhập thất 7 ngày đầu tiên của TX, bệnh thần kinh tọa giảm gần như 80 %. không thấy sưng khớp và thở khò khè nữa, kinh nguyệt thì đều đặn và không bị quằn quại mỗi tháng nữa. 

     Theo TX, tập môn TTKC này thì rất dễ, nhưng nếu muốn Nhập thất ( tức là nhịn ăn uống chữa bệnh) thì cần có ý chí quyết tâm cao một chút và nhất là người nhà nên hỗ trợ thêm về tinh thần chứ nếu người trong gia đinh bàn ra thì rất khó cho người Nhập thất (có nhiều trường hợp người trong nhà nấu thức ăn ngon như lobster, phở , mì v..v... trong lúc có ngươi đang Nhập thất thì càng bị phân tâm và dễ " đầu hàng vô điều kiện" lắm ).

 Một điều rất quan trọng khi Nhập Thất là ngoài việc tập các động tác đều đặn thì thơi gian cho sự an định tâm linh ( Thiền ) cũng phải ít nhất là 3- 4 giờ vì ngồi Thiền thì sẽ có quyết tâm cao hơn, sẽ tập trung vào việc chữa bệnh mà it bị chi phối vì ngồi không sẽ nghĩ đến thức ăn và thức uống rồi sinh ra cảm giác thèm khát. Trong khi Nhập That, TX sáng ra biển tâp khoảng 3- 4 tiếng , trưa nắng lên cao thì về nhà tắm nước nóng, nghĩ ngơi thư giãn, rồi ngồi Thiền khoảng 1- 2 tiếng. Nếu ai chưa quen ngồi thiền lâu như vậy thì nên đọc sách dạy làm người hay các loai sách hướng thượng. Buổi chiều lai ra biển tập 2 lần, ngồi hít thở thoải mái khoang 2 giờ . Tối về tắm và lại thiền tiếp , đi ngủ khoảng 9 pm. Hoàn toàn không xem TV, thèm lên internet ghê lắm nhưng cũng phải ráng ngoảnh mặt làm ngơ. TX hoàn toàn chú trọng việc chữa bệnh và lắng nghe cơ thể của mình " nói chuyện". Sau những lân Nhập Thất như vậy, TX thấy được kết quả mỹ mãn và cảm thấy hạnh phúc vì trong những khoảng thời gian đó, được sống hoàn toàn "vì chính minh và với mình".

Hihi...bây giờ TX đi về, mai mốt rảnh thì sẽ viết thêm kinh nghiệm các lần Nhập thất kê tiếp ( dễ dàng hơn nhiều vì bước đầu đã qua được, như cá chép vượt vũ môn, biến thành.... cá lòng tong !!)

Cần tìm hiểu sâu về cách tự chữa trị các bịnh nan y như : tiểu đường, cao mỡ, cao máu, mất ngủ, viêm gan…Quý vị vào Website của Hội: www.ttkc.orghay www.tienthienkhicong.org, order trực tiếp các sách Việt và Anh cùng DVD thực hành phương pháp Tiên Thiên Khí Công, DVD thuyết trình về bịnh nan y, DVD thuyết trình về cách sống thiên đàng tại thế gian.. tham khảo thêm tài liệu của Thái Khắc Lễ: “Tuyệt Thực Đi Về Đâu”. Điện thoại liên lạc trực tiếp đại diện Hội Tiên Thiên Khí Công : Nguyễn Định : (714) 725-1522

TX

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời người dịch: Các lý giải của Jude Blanchette và Richard McGregor về sự ra đi và kế vị của Tập Cận Bình trong tương lai là một đóng góp hữu ích cho độc giả quan tâm đến sự nghiệp chính trị của Nguyễn Phú Trọng và sự thống trị của ĐCSVN, vì không có sự khác biệt to lớn trong hệ thống chính trị của Trung Quốc và Việt Nam. Nhưng hai tác giả không nêu lên một khía cạnh thời sự đang tác động cho tình thế là dịch bịnh COVID-19. Cả hai ĐCSTQ và ĐCSVN đều luôn tự hào về các thành tích kinh tế toả sáng mà không cần cải cách tự do chính trị và tự tuyên dương là “cường quốc chống dịch bịnh” hữu hiệu hơn các nước dân chủ phương Tây. Hiện nay, biến chuyển thảm khốc về dịch bịnh tại Việt Nam cho thấy một sự thật khác hẳn và giúp cho người dân có một cơ hội để nhận định đúng đắn hơn về sự lãnh đạo của ĐCSVN.
Ở độ cao hơn 46,000 feet tức là cao hơn 14 kilomets trên vùng sa mạc khô cằn của tiểu bang New Mexico, chiếc phi thuyền không gian màu trắng và bạc đã được hỏa tiễn phóng lên hướng về bầu khí quyển của Trái Đất, cỡi lên một chòm khói khí đốt và nhiên liệu cao su cứng đang cháy rực, theo ký giả Michael Greshko của báo National Geographic. Một vài phút sau, 2 phi công và 4 hành khách của phi thuyền, gồm tỉ phú Richard Branson, đã trôi trên bề mặt của hành tinh chúng ta hơn 53 dặm, tức hơn 85 cây số là độ cao đủ để nhìn thấy độ cong của Trái Đất và trượt qua mối ràng buộc của hấp lực, trong vòng ít nhất vài phút. Chiếc phi thuyền lấp lánh đó -- Virgin Galactic’s V.S.S. Unity – được phóng vào không trung từ một chiếc máy bay lớn hơn để đạt tới độ cao hơn 53 dặm trên bầu trời. Khi nó hoàn tất đường phóng lên, nó xoay cặp đuôi của nó lại, sắp xếp lại hình dạng chiếc phi thuyền để cho phép nó rơi trở lại thượng tầng khí quyển như một trái banh vũ cầu. 15 phút sau khi tách khỏi phi thuyền mẹ,
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Như vậy, thì “mạng xã hội” đã lũng đoạn thành công và làm tha hóa đảng Cộng sản chưa, hay là, nói như lời để lại ngày 15/09/2017 của Cố Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, nguyên Đại sứ của CSVN tại Bắc Kinh (Trung Cộng) rằng: ”ĐCSVN nay đã hoàn toàn biến chất, trở nên quá hư hỏng, khó có thể sửa chữa được! Đảng đã đánh mất mình, không còn xứng đáng là lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội nữa.”
Sóng radio, sóng ánh sáng lan tỏa trong không gian như thế nào ta đã biết. Chỉ còn một thắc mắc: Nguyên do nào khiến một vi phân tử, thí dụ như photon, “bay” nhanh đến thế – có thể nhanh nhất trong Vũ Trụ. Theo truyền thống, trước hết, thỉnh ý tiền nhân. Lên Gúc, tra cứu sách báo khoa học, không thấy các ngài – như Einstein, Newton – dạy bảo gì rõ ràng, dứt khoát về vụ này. Đành trông chờ ở các bậc cao minh của thời đại chúng ta.
Trong bóng hậu trường đàm phán có các sự thật khác mà hồi ký của Khrushchev hé lộ một phần trong chi tiết. Khrushchev kể lại nội dung trao đổi giữa Chu Ân Lai với Hồ Chí Minh. Về diễn tiến trận Điện Biên Phủ, Hồ Chí Minh cho biết tình hình chiến sự là tuyệt vọng, nếu không ngừng bắn sớm, Việt Minh không thể chống Pháp trong lâu dài. Trước nguy cơ này, Viêt Minh, khi cùng đường, có thể tháo chạy qua biên giới tìm nơi trú ẩn và xin Trung Quốc tiến quân sang Việt Nam, như đã làm ở Triều Tiên.
Với riêng những người dân Việt Nam, còn có thêm câu trả lời rằng, chính phủ Mỹ của tổng thống Joe Biden hiện nay cũng là một ân nhân khi đã viện trợ và chấp thuận các hãng chế tạo thuốc ngừa Covid của Mỹ được phép bán thuốc cho Việt Nam vì nội các tiền nhiệm của Trump đã từ chối tham gia chương trình viện trợ nhân đạo COVAX cho thế giới. Chích mũi thuốc Pfizer hay Moderna, hy vọng người dân Việt Nam sẽ nhớ đến điều này.
Đạo đức của thị trường không phải kinh doanh lương thiện mà chính ở chổ đầu tư khôn ngoan và chính chắn sẽ được thị trường tưởng thưởng, bằng ngược lại liều lỉnh hay lảng phí sẽ bị đào thải. Bàn tay vô hình thường xuyên tẩy sạch các sai lầm thì thị trường mới sinh hoạt tự do và lành mạnh. Sách báo kinh tế Hoa Kỳ lại nhắc đến “moral hazard” hay là rủi ro đạo đức. Giống như cháu hư tại bà tức có can thiệp từ bên ngoài - thường là do bàn tay hữu hình của nhà nước – dung dưỡng bao che khiến thị trường trở nên ỷ lại không cải sửa thói hư tật xấu. Thị trường không tự sửa sai sẽ có ngày vấp ngã giết chết nền kinh tế.
“Các ‘đại gia’ đó đã trở về Việt Nam từ thập niên 1990 khi đất nước bắt đầu mở cửa để đổi mới. Họ đầu tư chủ yếu vào bất động sản và xây dựng quan hệ là hai thứ tài sản có lợi nhất trong thời quá độ. Với túi tiền và kinh nghiệm tham nhũng ở Liên Xô và Đông Âu cũ, họ là những người cơ hội (như ‘carpetbaggers’) đặc trưng của thời kỳ tích tụ tư bản hoang dã.
Chuyện thứ nhì vui, tràn đầy hạnh phúc. Đoàn lính đang diễn hành, sắp tới khán đài. Bổng một anh lính trẻ, tân binh của Trường Võ bị, đưa tay ra hiệu vào nhóm người đừng trên lề đường coi lễ. Một cô đầm, xiêm y tươm tất, vội tiến ra tới gần anh lính. Anh lính liền bước ra khỏi hàng, quì xuống, móc túi lấy ra chiếc nhẫn đính hôn, đeo vào ngón tay áp út của cô đầm. Họ đứng dậy, dĩ nhiên là ôm nhau hôn tuy còn luật ngăn cách vì dịch vũ hán! Cấm hôn!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.