Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Điều Cần Lưu Ý Để Chuẩn Bị Cho Ngày Bầu Cử

03/06/200800:00:00(Xem: 5710)

Bảng vận động tranh cử tràn ngập.

Trong Ngày Bầu Cử vào ngày thứ ba, 3 tháng 6, có nhiều tiên đoán cho thấy các cử tri tại California sẽ tham gia bỏ phiếu rất thấp. Lợi dụng cơ hội này, các cử tri gốc Việt cần phải tham gia bỏ phiếu đông đảo để có thể nhấn mạnh thêm sức mạnh chính trị của cộng đồng người Mỹ gốc Việt.

Tại Quận Cam, các cử tri sẽ có cơ hội bỏ phiếu chọn các ứng cử viên vào các chức vụ quan trọng cho cộng đồng như Giám Sát Viên Khu Vực 1 và Chánh Án Quận Cam.

Để chuẩn bị cho cuộc bầu cử sắp tới, xin quí cử tri người Mỹ gốc Việt lưu ý những điểm sau đây:

1. Tất cả các phòng phiếu sẽ mở cửa từ 7 giờ sáng đến 8 giờ tối. Quí vị cần xác định trước địa điểm bỏ phiếu gần nơi cư ngụ của mình. Các địa điểm này có thể thay đổi và khác với các địa điểm trước đây.

2. Muốn biết địa điểm bỏ phiếu, quí vị có thể xem địa chỉ ở trang sau của Sample Ballot hay Phiếu Bầu Mẫu màu cam do Phòng Ghi Danh Bầu Cử gửi đến nhà quí vị. Quí vị cũng có thể tìm các địa điểm này trên lưới điện toán ở địa chỉ www.ocvote.orghay gọi điện thoại đến Phòng Ghi Danh Bầu Cử ở số điện thoại (714) 567-7600. Tại đây sẽ có nhân viên nói tiếng Việt để giúp đỡ quí vị.

3. Nếu quí vị đã ghi danh bầu cử nhưng chưa nhận được bất cứ giấy tờ nào hết, quí vị vẫn có thể đến phòng bỏ phiếu gần nhà để bỏ phiếu. Nếu tên của quí vị không có trong danh sách cử tri, quí vị có thể được bỏ phiếu tạm (provisional ballots). Trong trường hợp này, quí vị nên chuẩn bị để chứng minh rằng quí vị đã ghi danh bầu cử trước thời hạn chót là ngày 19 tháng 5 vừa qua. Quí vị cũng nên báo cáo trường hợp này đến các văn phòng vận động tranh cử để chuẩn bị hồ sơ khiếu nại sau này.

4. Nếu quí vị đã nhận được phiếu khiếm diện, xin điền vào phiếu bầu và đem thẳng đến bất cứ phòng bỏ phiếu nào vào ngày bầu cử vào thứ ba sắp tới. Xin quí vị đừng gửi phiếu bầu khiếm diện bằng bưu điện vì có thể phiếu bầu sẽ không đến kịp vào ngày bầu cử. Sau khi đã đánh dấu vào ô vuông, xin đừng viết thêm tên hay bất cứ chữ viết tắt hay ký hiệu nào khác vì làm như vậy có thể làm cho phiếu bầu mất giá trị. Nếu đã lỡ viết tên, đánh dấu sai hay làm hư phiếu bầu, quí vị có quyền đổi lấy một phiếu bầu khiếm diện khác tại bất cứ phòng bỏ phiếu nào trong Quận Cam.

5.  Nếu quí vị đã yêu cầu phiếu bầu khiếm diện nhưng chưa nhận được phiếu bầu khiếm diện trước ngày bầu cử, hay đã nhận được phiếu bấu khiếm diện nhưng đã đánh mất, quí vị có thể bỏ phiếu trực tiếp tại phòng phiếu vào ngày bầu cử. Quí vị sẽ được bỏ phiếu tạm (provisional ballot). Sau khi kiểm chứng được rằng quí vị chưa bỏ phiếu khiếm diện, phiếu bầu tạm của quí vị sẽ được công nhận.

6. Nếu quí vị muốn tình nguyện giúp các đồng hương tham gia bầu cử bằng cách gọi điện thoại hay chuyên chở các vị cao niên không có phương tiện chuyên chở, xin liên lạc với Ban Vận Động Tranh Cử của Luật Sư Dina Nguyễn ở số điện thoại (714) 890-9562.

7. Nếu quí vị có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến thủ tục bầu cử, cũng xin liên lạc với Ban Vận Động Tranh Cử ở số  (714) 890-9562.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tình trạng khí hậu trên toàn thế giới ngày càng nóng là một hiện thực cấp bách. Trong số chúng ta không ai có thể biến cải được quá khứ, thế nhưng tất cả chúng ta tùy khả năng mình, đều có thể góp phần mang lại một tương lai tốt đẹp hơn. Thật vậy, chúng ta phải có trách nhiệm tạo ra một cuộc sống yên bình và an toàn hơn, cho chúng ta và hơn bảy tỉ người khác đang cùng sống với chúng ta hôm nay. Với tất cả niềm tin và lòng quyết tâm, chúng ta phải chăm lo không những cho sự sống của mình mà cả những người chung quanh mình.
Những kinh tế gia cánh tả như Paul Krugman thúc giục Biden đánh thuế cao và tiêu xài nhiều hơn nửa để bảo vệ môi trường và tạo bình đẳng giàu nghèo. Mỹ nợ ngập đầu nên đẻ ra một lý thuyết mới thịnh hành trong phe cấp tiến là Thuyết Tân Tiền Tệ (MMT, hay Modern Monetary Theory) lập luận nhà nước đừng lo nợ tăng, vì Mỹ mượn nợ bằng USD nên Mỹ in USD trả nợ.
“Vào Đảng để làm gì…Nếu không bị bắt buộc thì tôi không muốn vào Đảng…Tại sao Công nhân lao động và Thanh niên ngại vào Đảng…Lý do nào khiến nhiều người thôi sinh hoạt Đảng vv…” là những vấn đề đang gây nhức nhối cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đảng cầm quyền CSVN.
Vào chiều ngày 3/11 tại buổi tiếp tân với TNS Mark Warner, một số anh chị em chúng tôi có cùng một nhận định rằng ô. McAuliffe đã làm một lỗi lầm nghiêm trọng khi tuyên bố rằng phụ huynh không nên bàn thảo về chương trình học của các trường học. McAuliffe tuyên bố tại buổi tranh luận với Youngkin vào ngày 28-9-2021 nguyên văn như sau: “I don’t think parents should be telling schools what they should teach.”
Phạm Đoan Trang, tiếc thay, không có cái “ưu thế” tương tự. Tuy ôn tồn, nhỏ nhẹ, và hoà nhã thấy rõ (chỉ “yêu cầu tổ chức bầu cử tự do và công bằng ở Việt Nam” thôi) nhưng nhà báo đã bị bắt giam – từ ngày 6/10/2020 – và bị “hành” cho bầm dập từ hơn một thập niên trước đó.
Chính quyền Biden đã khôn ngoan đẩy lùi việc định khung. Nhưng hành động của tổng thống cho thấy rằng chiến lược của ông để đối phó với Trung Quốc thực sự có thể bị ảnh hưởng bởi tư duy về Chiến tranh Lạnh, khoá chặt tâm trí của chúng ta trong mô hình về một ván cờ có hai chiều theo truyền thống. Tuy nhiên, cạnh tranh với Trung Quốc là một trò chơi ba chiều. Và nếu chúng ta tiếp tục chơi cờ hai chiều, chúng ta sẽ thua.
Nhìn chung, việc Bộ Chính trị đảng CSVN đưa ra 19 Điều mới cấm “đảng viên không được làm”, so với 10 năm trước là một bước lùi nghiêm trọng về mặt tư tưởng. Bởi vì lần này đảng đã nêu lên chuyện sống còn của đảng và của chế độ. Đảng đòi hỏi đảng viên phải kiên định và tuyệt đối trung thành với Chủ nghĩa Mác-Lênin và Tư tưởng Cộng sản Hồ Chí Minh vì đảng viên vẫn bài bác thứ Chủ nghĩa ngoại lai này.
Bà Nguyễn Văn Thiệu là phu nhân của Tổng thống Việt Nam Cộng hoà từ 1967 đến 1975, nhưng bà không phô trương ồn ào, không can dự vào công việc của chồng mà chỉ làm công tác xã hội, uỷ lạo chiến sĩ, giúp người nghèo.
Ngày 6 tháng 10 năm 2021, ông Lê Ngọc Sơn – giáo viên giảng dậy bộ môn tiếng Anh, trường An Lợi, xã An Phước, Long Thành – nộp đơn xin nghỉ việc. Lý do: “Công tác trong một cơ sở giáo dục nhưng có quá nhiều điều phi giáo dục, tởm nhất là nạn dối trá, tôi cảm thấy mình không phù hợp nên nghỉ.”
Thầy dạy thiền Peter Coyote còn là một diễn viên, nhà văn, người tường thuật (kể chuyện) cấp tiến. Đây là một bài viết về Peter Coyote, được đăng trên trang nhà Lion’s Roar vào ngày hai mươi mốt tháng mười năm hai ngàn hai mươi bởi nữ phóng viên Jennifer Kaishin Armstrong.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.