Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sắp Từ Chức, Đã Chi Gái Gọi 80,000 Đô La, Thống Đốc N.y. Mua Sex Ít Nhất 6 Năm Qua

12/03/200800:00:00(Xem: 10616)
ALBANY, New York - Đã có dấu hiệu cho thấy Thống Đốc Eliot Spitzer chuẩn bị từ chức, theo lời lãnh tụ khối đa số Hạ Viện New York James Tedisco tiết lộ sau khi nhận cú điện thoại từ Phó Thống Đốc David Paterson.
Tình hình Thống Đốc Eliot Spitzer mua sex với gái gọi cao cấp đang có vẻ sẽ làm hại cho cuộc vận động tranh cử Tổng Thống của bà Hillary Clinton, vì Spitzer là Thống Đốc Dân Chủ ở tiểu bang nhà của Hillary, là 1 siêu đaị biểu ủng hộ bà, và ban vận động  cho bà.
Các nghệ sĩ hài đã giễu lập tức trên TV, trong đó David Letterman kể rằng lời cáo lỗi của Spitzer lý ra phải là, “Tôi tưởng là Bill Clinton đã biến thành luật chuyện [mua sex] này hồi năm ngoái.”
Tình hình này còn nguy ngập thêm sau khi các bản tin đưa ra hôm Thứ Ba 11-3-2008: Thống Đốc Spitzer đã từng mua sex ít nhất là liên tục 6 năm qua, và có thể là đã vui thú naỳ tới cả một thập niên.
Bản tin AP cho biết là Spitzer đã xài tới ít nhất là 80,000 đô la để mua sex với gaí gọi cao cấp, nhưng không kể chính xác là tiền naỳ xài trong bao lâu.
Các nhà điều tra liên bang nhận thấy 1 ngôi sao đang lên của đảng DC là thống đốc New York có liên lạc với 1 tổ chức bán dâm hạng sang - các cố vấn chính trị đang tranh cãi nhau về tương lai của ông ta.

Trong ngày Thứ Hai, thống đốc Eliot Spitzer đã lên tiếng xin lỗi về 1 vấn đề không cụ thể, không nói tới tổ chức mại dâm, cũng không báo hiệu sẽ từ chức. 4 ngày trước, công tố viên liên bang loan báo bắt 4 người trong tổ chức bán dâm quốc tế tính tiền với khách hàng 5500 MK/giờ. Điện thoại nghe lén nhận ra ông Spitzer như là 1 khách hàng vô danh "số 9" gặp gái điếm hôm 13-2 tại 1 khách sạn ở thủ đô Washington - nhiều chính khách chuyên nghiệp sửng sốt về tin này, bởi ông Spitzer là người truy tố tội phạm có tổ chức và tham nhũng tại Wall Street khi là bộ trưởng tư pháp của tiểu bang New York.
Theo phân tích gia James Carville của CNN, nếu ông Spitzer chỉ bị tai tiếng về tình dục, ghế thống đốc có thể giữ đuợc - ông Carville nhắc lại trrường hợp nghị sĩ CH Larry Craig bị bắt và nhận tội, và vụ Monica Lewinsky của TT Clinton. Ông Carville nói thêm "Nếu có liên quan với tiền bạc thì tôi không biết".
Trong khi đó, vợ cũ của cựu thống đốc New Jersey là ông Jim McGreevey (từ chức sau vụ tai tiếng tình dục với 1 nam phụ tá) cho rằng ông Spitzer nên từ chức, để không kéo dài sự đau khổ của vợ và gia đình.
Theo tin mới nhận, các di chuyển tiền bạc của "ông liêm chính" gây nghi vấn, từ các món tiền lớn gửi vào trương mục của tổ chức mại dâm - viên chức ẩn danh cho biết nội vụ bắt đầu khi các ngân hàng để ý thấy các hoán chuyển thường xuyên từ 5, 6 trương mục và báo cáo cho sở thuế, mà nguồn gốc được truy ra là ông Spitzer

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Báo chí tự phong “cách mạng” của Cộng sản ở Việt Nam đã hiện nguyên hình là cái loa tuyên truyền cho đảng để phủ nhận quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí của dân. Việc này đã, một lần nữa, được chứng minh vào dịp kỷ niệm 96 năm của điều gọi là “ngày báo chí cách mạng Việt Nam” (21/6/-1925 – 21/6/2021). Ngày 21/6 được chọn để đánh dấu việc ông Hồ Chí Minh đã một mình thành lập và biên tập Báo Thanh niên - cơ quan của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh Niên - tại Quảng Châu (Trung Quốc) để truyền bá chủ nghĩa Mác - Lê-nin vào Việt Nam.
Sartre là con người hoài nghi muôn thuở nổi trôi giữa hai cực Hiên Hữu và Hư Vô- L'Être et Le Néant. Chủ thuyết Existentialisme của Jean Paul Sartre là hiện thân của nước Pháp và Châu Âu ở hậu bán thế kỷ thứ XX. Charles De Gaule có lý khi ông bảo Sartre là nước Pháp- "Sartre, c'est la France"./.
Chúng ta nên công nhận rằng "cuộc tranh luận về lạm phát" hiện nay như là những gì mà nó đang là: một dấu vết sai lầm được đặt ra bởi những người tìm cách cản trở những nỗ lực của chính quyền Biden để giải quyết một số vấn đề cơ bản nhất của Mỹ. Thành công đòi hỏi nhiều công chi. Cuối cùng, Hoa Kỳ cũng may mắn có được giới lãnh đạo kinh tế mà họ sẽ không chịu khuất phục trước nỗi sợ hãi.
Trước khi hạ cánh an toàn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã không quên bầy tỏ sự quan ngại sâu sắc về cái mối tình hữu nghị (rất) mong manh giữa nước ta và nước bạn: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc.”
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.