Hôm nay,  
Việt Báo Online

Một Vấn Nạn Khi Thiết Trí Gia Trạch Và Y Dịch Liệu Pháp

17/11/200700:00:00(Xem: 27964)
Một Vấn Nạn Khi Thiết Trí Gia Trạch Và Y Dịch Liệu Pháp

- Song Lộc (Ký sự, tham luận về Phong Thủy: Tử Vi lý số và huyền học của Song Lộc (626) 289-8467.)

Một tối, trời đã khuya, tôi đang say mê đọc lại tác phẩm: "Trật tự Tân  Thế Giới và siêu quyền lực" của ký giả Nguyễn Kinh Doanh, thì nghe điện thoại reo. Bên đầy giây là một giọng nói nam nhân: Thưa, có phải thầy Song Lộc không ạ" Tôi đáp: Dạ phải. Thì ông nói tiếp: Thưa thầy, tôi là T. ở Palm Springs, cách đây 2 năm có mời thầy lên coi giùm nhà cửa và cơ sở làm ăn. Chắc thầy còn nhớ" Tôi đáp: Dạ nhớ! Và hình dung thấy một nam nhân, tuy đã luống tuổi nhưng vẫn còn lanh lẹ, xông xáo, và hoạt bát. Một mẫu người khá thành công trong cuộc sống.

Nghe tôi đáp thế, ông tỏ vẻ vui mừng và nói tiếp: không được biết thầy đã chuyển địa chỉ, nên khi có việc kiếm số phone không ra. Mãi đến chiều nay, phone hỏi VBKT, mới có số phone rõ ràng. Về đến nhà vội gọi cho thầy ngay, vào giờ này hơi muộn. Xin thầy miễn thứ. Xin thưa thực nhờ thầy giúp vài năm nay, gia đình tôi hoàn toàn vui vẻ, làm ăn tốt, có thể nói là gần như "diều gặp gió" tôi vừa mua một sơ sở mới, rộng trên hai chục ngàn "Square Feets" để phát triển công việc làm ăn. Ngày mốt, thứ Tư mời thầy lên coi giúp, chỉ dẫn cho các việc cần làm và chọn cho ngày khai trương "hồng phát". Nhân tiện, cháu Loan cũng mời thầy ghé coi giúp vợ chồng cháu cái nhà mới mua hồi đầu năm. Phương hướng thì đã chọn đúng như sự chỉ dẫn của thầy trong lá số tử vi của 2 cháu. Nếu được, xin thầy chuẩn bị, tôi sẽ đến đón thầy vào 8 giờ sáng thứ Tư.

Thỏa thuận xong, tôi ghi các dữ kiện cần thiết liên quan đến việc phải làm, rồi cúp máy đi ngủ. Nằm xuống, tôi còn miên man suy nghĩ: trong quân lực Việt Nam Cộng Hòa lắm người thật giỏi về đủ mọi phương diện. Khi vào tù Cộng Sản, đa số vẫn giữ được phẩm cách và vẫn tỏ ra là những người có khí phách, đa tài lỗi lạc. Họ làm cho đối phương cảm phục, hết còn căm thù, khinh khí như những ngày gặp họ. Họ giỏi hơn đối phương rất nhiều và hơn tôi gấp bội. Tôi thật không bằng họ. Riêng ông, năm 1998 khi chuyện trò qua lại, tôi mới nhận ra ông là một sĩ quan gan dạ chỉ huy một tiểu đoàn địa phương anh dũng trực thuộc tiểu khu Biên Hòa.

Ngày 28-4-1975, tôi từ trường chỉ huy tham mưu liên quân/ Long Bình trở vè Bình Dương. Mới qua cầu Hàng thì bị nghẽn đường. Việt cộng đóng chốt, định cắt đứt liên lạc Bình Dương- Biên Hòa. Địa phương quân có 2 trực thăng yểm trợ đang tiến lên giải tỏa. Lúc này, mặc dù tình hình đang rối ren đủ mặt, nhưng người lính chiến dưới sự điều động gan dạ của ông vẫn bình tĩnh chiến đấu.  Họ áp sát, cận chiến với quân thù và diệt gọn "cụm chốt" gồm trên 30 Cộng quân, có trang bị đại liên phòng không và SKZ trấn giữ. Ổng và các chiến hữu vẫn chiến đấu và giữ vững vị trí cho đến phút chót. Gan dạ và anh dũng như thế mà ngày 30 tháng Tư họ phải buông súng, mặc cho giặc thù giày xéo quê hương. Thật là đau lòng.

Hai mươi ba năm sau, sau nhiều đớn đau, tủi nhục, gặp lại nhau tại Mỹ, nhận ra nhau tại Mỹ, với những kỷ niệm khó quên trong ngày tàn chiến cuộc, chúng tôi nhìn nhau nghẹn ngào, khó nói nên lời. Đêm về khuya, tôi thiếp đi trong nhiều ưu tư, dằn vặt.

Sáng thứ tư, xe chạy bon bon và 9 giờ sáng chúng tôi đã có mặt ở Palm Springs. Rút kinh nghiệm lần trước, ông chuẩn bị thật chu đáo nên mọi việc định vị, vài trí và chỉnh bị dẫn nhập khí khá nhanh chóng. Sau khi xếp đặt hoàn chỉnh, thì đây sẽ là một cơ sở cung cấp máy móc gia dụng lớn, hơn cả Circuit City va Century TV… mọi sự đã sẵn sàng, chủ, thợ và nhân công quay quần vui vẻ làm việc. Với không khí này và địa điểm đã được chuẩn bị chu đáo. Tôi chắc họ sẽ thành chông. Công việc hoàn tất thì trời vừa trưa, ông mời tôi đi ăn trưa tại một nhà  hàng Việt Nam kế cận.

Kể thì người việt mình cũng hay, chỗ nào có việc làm là có họ va rất nhiều người đã thành công đáng kể, làm cho các cộng đồng bạn nể phục. Bữa cơm chỉ có 6 người gồm: tôi, hai ông bà, cậu trai trưởng, tổng quản lý và hai vợ chồng cô con gái út. Họ dự trù, sau khi chỉnh bị gia trạch nhà cô út xong, vợ chồng sẽ đưa tôi về. Vợ chồng cô út có vẻ vui vẻ, đầm ấm khác hẳn với sự suy đoán dựa vào các dữ kiện đã có từ trước như bát tự niên canh, phi cung ngũ hành.

Tôi tự hỏi chắc phải có sự gì khác biệt, phải kiểm lại cho đúng. Đến nhà, tôi hỏi lại, cô Loan cẩn thận lấy bút giấy ghi rõ từng chi tiết. Kiểm điểm cũng không có gì khác biệt. Tôi tự nhủ: để xem. Và trong khi cô đi pha trà, tôi hỏi người chồng đưa đi coi ngoại vi căn nhà. Ra ngoài, tôi nói khẽ: chỗ ở căn cứ vào tuổi của ông để xếp đặt, chỉnh bị và bài trí. Tôi thấy giữa tuổi ông bà và thực tế có sự khác biệt, nên xin ông xem lại tờ giấy cô Loan ghi, có gì sai sót, xin cô cho tôi biết ngay. Lân nhìn tôi ngần ngừ, rồi mỉm cười nói: bác tinh thật, cháu thương Loan nhưng tuổi hai đứa chênh lệch cả chục tuổi lúc "chạm ngõ" sợ đàng gái chê già, nên mẹ cháu phải nói rút tuổi đi. Sau này, sợ đổi tuổi cháu cũng không tiện cải chánh, mọi người cũng không để ý. Vậy xin bác cũng giữ kín cho, để cháu khỏi mang tiếng.

Tôi gật đầu. Ông nói khẽ số tuổi thật và hỏi tôi là hai tuổi có tốt không. Tôi nói: tuổi này với tuổi cô Loan  rất tốt, hơn tuổi "kia" rất nhiều. Vì nếu theo tuổi "kia" thì hai vợ chồng có sự xung khắc nghiêm trọng, còn tuổi này có sự xứng hợp cả về tuổi, ngũ hành và phi cung. Tuy nhiên tôi sẽ giữ kín như đã hứa. Ông và cô Loan xứng đôi lắm. Vả lại, đàn bà khi có một đàn con rồi thì làm sao bì kịp nam phái chúng ta được. Ông đừng có lo.

Vào nhà, tôi lấy la bàn và thước lỗ ban ra tính toán, đo đạc định vị, thật hú hồn! Nếu mà cứ theo dữ kiện sẵn có mà làm, không kiểm lại thì thật nguy hiểm. Vì làm sai, mọi sự xếp đặt, thiết trí với Trạch chủ, có thể gây nhiều rắc rối trong gia đạo sứt mẻ hạnh phúc gia đình, có khi vòn nguy hiểm đến sinhmạng nữa. Khi nên, trời cũng chiều người. Cặp uyên ương này đang ở vào vận số tốt nên mua được căn nhà khá cân xứng: ngoại vi thì Long, Hổ minh đường và huyền vũ đều hợp vị thế, cây cỏ tốt tươi. Về nội vi phòng ốc, bếp chính, bàn cầu, cửa và cửa sổ…chi" có vài khiếm khuyết nhỏ, có thể chỉnh lại dễ dàng. Tuy nhiên, đừng khinh chuyện nhỏ vì "lỗ nhỏ" vẫn có thể làm đắm thuyền, sau phạm nhỏ về địa lý phong thủy vẫn có thể làm điêu đứng khách anh hùng như tôi đã đề cập đến trong các ký sự trước đây đã được đăng tải trên các báo (xin đọc thêm trên Internet, trang Web: www.vietbao.com).

Đoạn ký sự này không đặt nặng về kỹ thuật phong thủy mà chỉ nêu lên những điểm cần lưu ý khi xem xét và chỉnh bị về gia trạch hoặ cơ sở làm ăn cho mình hoặc các thân hữu của mình.

Về phía thân chủ: gieo nhân tốt, tất có quả tốt, và ngược lại. Thân chủ đặc biệt này, khi trước đã có những hành động hào hùng, mang lại lợi íchcho dân cho nước. Khi lọt vào tay giặc thù vẫn giữ được "phận mình", cả gia đình chịu kho đồng lao, cộng khổ, học hành và làm việc, đưa đến sự thành công đáng kể như hiện tại. Tận nhân lực, tri thiên mệnh, nhờ đó "sau cơn mưa, trời lại sáng, gia đình ông hiện đã có một chỗ đứng vững vàng nơi đất khách và còn có thể chung lưng góp sức cùng mọi người con dân đất Việt quang phục xứ sở, mang lại tự do no ấm và dân chủ phú cường cho đất nước.

Trong thời gian qua, tôi chỉ là người dẫn đường, giúp ông sắp xếp lại cơ sở làm ăn cho hợp với ông và gia đình đ có thể làm ăn thành công nhưng phải nói thật là yếutố tất yếu để có th đt thắng lợi vẫn là ông và vẫn là do phúc đức vốn có của ông và gia đình ông. "phúc đầy" tất nhiên phải có số mệnh và vận mệnh tốt. Từ đó, đưa đến việc chọn lựa được vị trí tốt, hợp với khả năng và tài năng cua mỗi người trong gia đình…thì tất nhiên sự thành công 9ã hiện ra ở trước mắt rồi. Thiên thuận + địa lợi + nhân hòa = thành công, thắng lợi và tiến đạt…

Có thể nói, phong thủy gia không thể tạo ra vận mạng tốt cho thân chủ, giúp thân chủ làm ăn thịnh đạt được, nếu thân chủ không có phúc đức. Đặt một "ngôi mộ" kết phát để một dòng họ, một gia đình, một con người được giàu sang phú quý, thành danh cũng th. "tiên tích đức, hậu tầm long". Từ vịc kiếm được huyệt mạch kết phát đến khi "dể"được ngôi mộ, đopi hỏi phong thủy tgia phải tìm hiểu kỹ cng về phúc đức của thân chủ. Không đủ "phúc đức" thì dù giàu có, tiền muôn bạc vạn cũng khó "đoạt" được các phần mộ quý giá, khó mà khai mộ và đặt được "mộ" vào chính huyệt.

Theo truyền thuyết thì Cụ Tả Ao, phong thủy gia tài giỏi của nước ta, đã thành công trong việc để "mộ" cho gia đình người rể "đắc" ngôi đất phát "Văn võ trạng nguyên" nhưng vì gia đình này chưa đủ phúc nên dù con con gái cụ đã sinh ra hai "thần đồng" nhưng lại không thể tồn tại trên dương thế. Cụ cũng không thể chọn cho chính mình một nơi "yên nghỉ" như ý, có thể mang lại lợi ích cho con cháu. Nói chung: nhà ở, cơ sở kinh doanh hay một ngôi "đất kết" đều tiên khởi từ phúc đức, không thể cưởng cầu.

Khi thấy mình gặp thời vận xấu, chỗ ở sinh ra các điều bất lợi, hoặc cơ sở làm ăn bị đình trệ, suy thoái thì phải tích đức, soi lại số mạng và cần đến sự hỗ trợ của các “bí pháp" phong thủy hầu giải hung hóa cát, triệt tiêu đi những nguy hại có thể xảy đến, mang lại sự an bình, thịnh đạt, và mới có thể vươn lên được.

Mặt khác, muốn được sự hổ trợ hữu hiệu của phong thủy, cần có các yếu tố chính xác về Bát tứ niên canh của trạch chủ và các người liên hệ đang cư ngụ, làm ăn. Nếu các dữ kiện này bị sai lạc thì tất nhiên các việc làm của chuyên gia phong thủy cũng sẽ sai lạc, không thể hổ trợ cho trạch chủ một cuộc đất tốt, một căn nhà tốt, khang trang, một cơ sở làm ăn có bề thế nhưng không hợp với "chủ" thì cũng trở thành vô ích, co khi còn mang lại sự tai hại vô cùng. Chúng có thể hợp với người này nhưng lại khắc kỵ với người kia. Hợp thì có lợi nhưng nếu khắc kỵ thì lại vô  cùng tai hại, cần được chỉnh thị, hóa giải cấp thời bằng "bí pháp phong thủy". Bí pháp mà có được, nhờ sự chân truyền và công phu rèn luyện, có khi rất khó khăn và đòi hỏi thời gian thích đáng. Nói rõ hơn khi gặp các vấn nạn về chỗ ở hoặc về cơ sở làm ăn thì đừng ngã lòng nản chí vì ngoài vận số, bí phang phong thủy có thể hỗ trợ, hóa giải, triệt tiêu hoặc làm giảm đi sự hung hiểm lẽ ra phải có. Do đó, khi muốn mua một căn nhà hay sang một cửa tiệm, cần phải cân nhắc sự khắc hợp của phong thủy trước, các vấn đề khác như đẹp, bền, thuận tiện, khách hàng…chi" là thứ yếu, dù có cần cũng phải làm vào bước hai vậy.

Trong phần hai câu chuyện trên, các dự kiện về bát tự do cô vợ ghi ra hoàn toàn sai, nếu không để tâm quan sát kỹ và đối chứng cho thật rõ ràng thì sẽ có thể gây ra tác họa lớn cho tiểu gia đình đó, mà còn có thể có tác dụng dây chuyền đến cả đại gia đình của họ nữa.

Trên thực tế, có nhiều người chưa tìm hiểu kỹ về phong thủy nên không tin là phong thủy như đặt hướng chỗ ở hay cơ sở làm ăn, hướng của lò bếp, hướng giường nằm hya n ơi mở cửa ngõ,  có thể mang lại sự thuận lợi hay trắc trở cho gia chủ, nhưng khi quan sát các sự kiện xẩy ra trong đời sống hàng ngày, họ sẽ có nhiều dấu hỏi trong đầu óc: tại sao, hai tiệm bán quần áo đặt gần nhau, tiệm này đắt khách còn tiệm kia thì không" Tại sao một tiệm nail đang đông khách, đến đổi chủ thì lại mất khách và thợ bỏ đi" Tại sao ở nhà cũ thì làm ăn phát đạt lắm bạc nhiều tiền, khi dọn vô nhà mới không bao lâu thì gia đình xẩy ra đủ chuyện, có khi đi đến tan rã hoặc suy thoái thấy rõ" Tại sao và tại sao" Xin thưa, đó là  tại các cửa tiệm đó, căn nhà đó có sự khắc kỵ với người chủ tiệm, chủ nhà và những người trong nhà, không tốt.

Có người lại đặt ra câu hỏi: khi có một cửa tiệm hoặc một căn nhà, một lò bếp khắc kỵ như thế thì phải sang tiệm cho người khác, bán nhà đi nơi khác hoặc phải rỡ bỏ, làm lại chăng" Tiền đâu ra mà làm như thế" Thưa không. Quý vị chỉ cần biết về "Y dịch" là có thể chỉnh lại hoặc chế giải được.

Tuy nhiên "y dịch" là một bí pháp chân truyền và cần có thời gian luyện tập, không phải chỉ đọc một vài bài hoặc một vài cuốn sách về phong thủy là có thể làm được. Do đó, có thể nói: có một cơ sở làm ăn hoặc một căn nhà hợp hướng chưa đủ, cần biết thiết trí nội, ngoại vi cho đúng, với sự hỗ trợ của "y dịch" phong thủy, nhất là khi có sự khắc kỵ trầm trọng đưa đến các sự kiện sau:

- Nhà ở: bất ổn như xích mích, xô xát, vợ chồng lục đục, ông ăn chả bà ăn nem, cờ bạc, rượu chè be bét, con cái hư hỏng, bỏ dở học hàng, du thủ du thực…

- Cơ sở làm ăn: mất khách, khách bỏ đi, thợ bỏ đi, tai nạn, hỏa hoạn, trộm cướp, rắc rối lôi thôi, phá sản.

Trong các trường hợp trên, nên tìm sự trợ giúp của "Y dịch phong thủy"

Tôi viết lại đoạn ký sử này để tự nhắc nhở và để cống hiến đến quý vị một vài chứng kiện và sự kiện thực tế về phong thủy/ dương trạch.

Phong thủy & Tử Vi Gia Song Lộc, 1501 S. 4th Street, Apt # F, Alhambra, CA 91803. tel (626) 289-8467.

19/03/2019(Xem: 476)
Duới ánh trăng, con tàu băng mình về phương Bắc. Tiếng xình xịch của máy tàu hòa với âm thanh của gió rít bên khung kính cùng tiếng bánh sắt cạ lên đường rầy tạo nên chuỗi âm thanh dồn dập, vội vã, rộn ràng.
19/03/2019(Xem: 469)
Trong chiến tranh 1954-1975, Liên Xô và Trung Cộng là hai nước viện trợ chính cho Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa (VNDCCH) ở Bắc Việt Nam (BVN), và Hoa Kỳ là nước viện trợ chính cho Quốc Gia Việt Nam (QGVN), đổi thành Viêt Nam Cộng Hòa (VNCH) năm 1955 ở Nam Việt Nam (NVN).
19/03/2019(Xem: 1483)
Vậy là không giấu được ai nữa: bàn ta Trung Quốc đang thò ra, đầy vết máu của quá khứ và đang hăm hở tiến vào những bãi chiến trường mới.
19/03/2019(Xem: 529)
AMSTERDAM - Có ít nhất 3 người chết và 5 người bị thương khi súng nổ tại 1 bến xe điện của thành phố Utrecht lúc 10 giờ 45 phút sáng Thứ Hai.
19/03/2019(Xem: 440)
PARIS - Nguồn tin thông thạo cho hay : phân tích hộp đen của phi cơ Boeing 737 trong tai nạn tại Indonesia và Ethiopia ghi nhận các dữ liệu tương tự - trong cả 2 trường hợp, phi cơ chúi mũi, rơi không lâu sau khi cất cánh. Viên chức ẩn danh nói “2 bộ dữ liệu hộp đen là rất, rất giống nhau”, theo tường thuật của Reuters. Điểm tương tự là goc tăng cao độ đủ để giữ sức nâng. Phóng viên chưa thể tiếp cận các nhà điều tra hay viên chức của Ethiopian Airlines để hỏi.
19/03/2019(Xem: 182)
KUALA LUMPUR - 6 trong 13 du kích Hồi Giáo bị bắt tại Malaysia có liên quan với trận tấn công Marawi (miền nam Philippines) Tháng 3- 2017, theo nguồn tin cảnh sát. 12 người Philippines và 1 người bản xứ bị bắt ngày 11 và 12-3 trong chiến dịch phối hợp cảnh sát chống bạo động và biệt kích 69 đa nhiệm. Tư lệnh cảnh sát Malaysia loan báo : 13 tên này có liên quan với 5, 6 nhóm khủng bố, gồm Abu Sayyaf từ Philippines. 5 tên Philippine và 1 tên bản xứ bị bắt ngày 11-3 tại Semporna trong tỉnh Sabah
19/03/2019(Xem: 216)
KIEV - TT Nga đáp phi cơ tới thành phố cảng Sevastopol ngày Thứ Hai 18-3 dự lễ đánh dấu 5 năm sáp nhập bán đảo Crimea của Ukraine vào lãnh thổ Nga.
19/03/2019(Xem: 143)
WELLINGTON - Trong khi hung thủ giành quyền tự biện hộ, không nhận luât sư, Thủ Tướng Jacinda Ardern loan báo “Sẽ công bố luật mới về súng vào đầu tuần tới, để thay đổi, giúp cộng đồng trở thành an toàn hơn”.
19/03/2019(Xem: 156)
SEOUL - Bộ trưởng quốc phòng Nam Hàn điều trần QH ngày Thứ Hai báo tin : không thấy hoạt động tại căn cứ Tongchang-ri ám chỉ Bắc Hàn sắp phóng phi đạn. Hồi đầu tháng, hình ảnh vệ tinh cho thấy căn cứ Sohae đang được tu bổ, có thể sắp hoạt động lại. Bộ trưởng Jeong Jyeong-doo nói “Không thích hợp để bình luận mọi thông tin” – theo ông, có tín hiệu hoạt động nguyên tử tại Bắc Hàn vẫn tiếp tục.
19/03/2019(Xem: 143)
JAKARTA - Cơ quan ứng phó thiên tai Indonesia báo tin : ít nhất 77 người chết vì lũ và đất sụt lở tại tỉnh Papua thuộc miền đông. 2 người khác chết vò động đất tại đảo Lombok.
19/03/2019(Xem: 292)
MANILA - Chính quyền Philippines loan báo giải kết với cơ chế “tòa hình sự quốc tế - ICC” vì chế độ Duterte đang bị ICC điều tra. Nhiều nước không tham gia ICC – trên thực tế, ICC chỉ là “cọp giấy” theo mô tả của nhà báo.
19/03/2019(Xem: 541)
HONG KONG - Thủ Tướng bị lật đổ Thaksin Shinawatra và gia đình có mặt tại đặc khu Hong Kong tuần này nhân dịp hôn lễ của con gái ông Thaksin.
19/03/2019(Xem: 166)
BEIJING - Thủ Tướng Li Keqiang tuyên bố tại QH “Không phân biệt doanh nghiệp là công hay tư” – ông nhấn mạnh : sẽ ban hành các biện pháp bãi bỏ gánh nặng mà lãnh vực tư cảm thấy (gồm chi phí của tài trợ) để bảo đảm mọi cơ sở hưởng lợi từ cải tổ, điều chỉnh.
19/03/2019(Xem: 887)
WASHINGTON -- Một tổ chức y tế khuynh hướng Dân Chủ đang tung ra một chiến dịch quảng cáo toàn quốc để chống lại các vị dân cử sẽ tranh cử 2020 đang gặp trở ngại vì ủng hộ điều mà họ gọi là “chính sách giả hình của Trump về cắt giảm Medicare và Medicaid.”
19/03/2019(Xem: 570)
WASHINGTON - Đoàn Mueller lưu ý tới dự án xây dựng Trump Tower tại thủ đô Nga vì kế hoạch này được tiếp tục vận động ngay cả khi tỉ phú Trum đang tranh cử TT.
Tin công nghệ
Dù Face ID vẫn hoạt động trong công việc nhận dạng gương mặt của mỗi người và phát hiện những cách lách luật, nó vẫn bị lừa bởi những cặp song sinh trong gia đình. Trước đây, khi lần đầu ra mắt iPhone X, đã có hàng loạt video trên YouTube chứng minh vấn đề.
Tinh vân Đầu ngựa tối và Tinh vân Orion phát sáng là những khung cảnh vũ trụ tương phản. Cách Trái đất 1,.500 năm ánh sáng, ở trong một trong những chòm sao dễ nhận biết nhất của bầu trời đêm, chúng xuất hiện ở các góc đối diện của bức tranh khảm hai ảnh tuyệt đẹp.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin Đức cho biết, có thể BMW và tập đoàn Daimler - công ty mẹ của thương hiệu Mercedes-Benz đang thương lượng về kế hoạch cùng phát triển nền tảng xe điện. Dù vẫn chưa có gì chắc chắn nhưng nếu thành công, phân khúc xe mà cả hai nhà sản xuất xe hơi hàng đầu nước Đức hướng đến là các mẫu xe cỡ nhỏ và cỡ trung. Việc sử dụng chung nền tảng cùng nhau phát triển được cho là sẽ giúp tiết kiệm ít nhất 8 tỷ USD trong suốt 7 năm đối với cả 2 bên.
Tháng 01/2018, những hacker được cho là thành viên của nhóm Lazarus, những kẻ được cho là do chính phủ Triều Tiên thuê để trộm tiền và hack các doanh nghiệp, tổ chức trên thế giới đã thử cố trộm 110 triệu USD từ ngân hàng Mexico Bancomext. Những hacker mũ đen không thể nuốt trọn số tiền 110 triệu USD, nhưng chúng cũng thành công trong việc “tuồn” từ 300 đến 400 triệu Peso ra khỏi Mexico, quy đổi ra là khoảng 10 đến 20 triệu USD vào tháng 04/2018.
Khoảng giữa tháng 03/2019, sau khi Google phát hành bản cập nhật Android Q cho các mẫu điện thoại Pixel, một số lập trình viên của diễn đàn XDA-Developers đã nghiên cứu và phát hiện ra một loạt tính năng mới mà Google đã bổ sung vào hệ điều hành mới nhất của hãng.
Khoảng giữa tháng 03/2019, trường Đại học Princeton, Stanford, Ohio State và California-Berkeley cho biết đang cắt đứt hoặc giảm liên quan với Huawei. Theo Bộ Giáo dục Mỹ, từ năm 2012 đến 2018, công ty Trung Quốc đã trao 10.6 triệu USD dưới dạng quà tặng và hợp đồng cho các chương trình truyền thông và công nghệ của 9 trường học. Ông Tobin Smith, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học Mỹ, cho biết “ngày càng nhiều trường cắt liên lạc với họ”. Tháng 09/2018, FBI tổ chức hội nghị lớn với Hiệu trưởng các trường đại học tại Washington.
Điều gì đang diễn ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M106? Thiên hà M106 xuất hiện vô cùng ấn tượng với một đĩa xoắn ốc chứa đầy những ngôi sao màu xanh cùng mây khí, và phần gần trung tâm với những dải bụi mảnh màu đỏ hòa quyện vào nhau. Lõi của M106 bức xạ mạnh trong vùng sóng radio và tia X, cho thấy hai luồng vật chất phun theo hai hướng ngược nhau, dọc theo trục lớn của thiên hà. M106 là một trong những thiên hà tiêu biểu theo kiểu Seyfert với phần trung tâm có độ sáng lớn bất thường.
Nhiều người đã quá quen thuộc với đo nồng độ cồn qua việc thở vào 1 chiếc máy, trong tương lai, ở Mỹ sẽ có 1 thiết bị mới dùng để đo nồng độ: nồng độ cần sa có trong hơi thở, một bước kiểm tra mới để xem tài xế có đang sử dụng thuốc khi đi ngoài đường hay không, sản phẩm của hãng Hound Labs đang trong những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và chuẩn bj bán ra thị trường
Khoảng giữa tháng 03/2019, Toyota và cơ quan vũ trụ của Nhật Bản cho biết sẽ cùng hợp tác để phát triển một chiếc xe du hành Mặt Trăng có người lái. Hoạt động trên một môi trường đặc biệt đòi hỏi phương tiện phải dùng một dạng nhiên liệu đặc biệt không kém và loại được lựa chọn chính là pin nhiên liệu. Koichi Wakata, phó chủ tịch Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bả (JAXA) khẳng định chiếc xe đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc thám hiểm Mặt Trăng của con người, hứa hẹn sẽ diễn ra từ năm 2030.
Sẽ có những lần chúng ta ngồi một quán quen nhưng không thể nhớ mật mã WiFi của quán đó khi được người khác hỏi. Ngay cả khi chiếc điện thoại của chúng ta đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật mã, nhưng ta không thể nhớ ra là gì.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (AMA) đang đề nghị các công ty công nghệ và truyền thông xã hội lớn, bao gồm Amazon, Facebook và Google, tham gia ngăn chặn phong trào chống vắc-xin và sự truyền bá thông tin sai lệch về tiêm chủng trên nền tảng của họ.
Thiên hà xoắn ốc to lớn, xinh đẹp, M101 là một trong những mục cuối cùng trong danh mục nổi tiếng của Charles Messier, nhưng chắc chắn không phải là cái kém nhất. Trải rộng khoảng 170.000 năm ánh sáng, thiên hà M101 rất lớn, gần gấp đôi kích thước của Dải Ngân Hà Milky Way. M101 cũng là một trong những tinh vân xoắn ốc nguyên bản được quan sát bởi kính viễn vọng lớn thế kỷ 19 của Lord Rosse, Leviathan of Parsontown
Khoảng giữa tháng 03/2019, Facebook thông báo Chris Cox, Giám đốc sản phẩm, và Chris Daniels, người phụ trách ứng dụng nhắn tin WhatsApp sẽ rời khỏi công ty. Cổ phiếu Facebook đã giảm khoảng 2% sau khi tin tức được công bố.
Có vẻ như nhiều cơ quan lập pháp liên bang Mỹ đang thực sự nghiêm túc trong việc truy tố hình sự các tội danh của Facebook , liên quan chủ yếu tới việc mua bán dữ liệu người dùng với nhiều đối tác công nghệ khác. Mọi nỗ lực điều tra đều đang được đẩy mạnh để làm rõ diễn biến của mạng xã hội lớn nhưng nhiều scandal, kể cả khi đã 1 năm trôi qua từ lúc vụ việc đầu tiên dậy sóng
Chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn của Ehthiopian Airlines với chiếc 737 MAX 8 là gì nhưng với 2 tai nạn chết người xảy ra liên tiếp trong vòng 5 tháng, mọi người có quyền hoài nghi về độ an toàn của dòng máy bay 737 MAX 8. Động thái thông thường đối với các hãng hàng không vẫn là tạm ngưng khai thác, còn các quốc gia thì cấm bay vào không phận chờ kết luận chính thức từ hãng sản xuất máy bay và các cơ quan an toàn hàng không.