Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Kiểm Tra Viên Thiệt Hại Tăng Cường Trợ Giúp Fema

10/11/200700:00:00(Xem: 1731)

PASADENA, Calif. — Các kiểm tra viên hiện đang bận rộn liên lạc với các cư dân có báo cáo về sự thiệt hại tài sản do trận hỏa hoạn lan rộng. Việc kiểm tra được tiến hành bởi các kiểm tra viên làm việc cho Cơ Quan Quản Lý Trường Hợp Khẩn Cấp của Liên Bang (FEMA) để ghi lại các thiệt hại về tài sản.

Khi diễn ra việc kiểm tra, các chủ nhân cãn nhà hoặc người thuê phải có mặt và trình ra bằng chứng về sự chiếm ngụ như giấy tờ trả góp tiền mua nhà, hóa đơn điện nước hoặc bằng lái xe còn hiệu lực. Nếu chủ nhân hoặc người thuê nhà không thể hiện diện vào lúc kiểm tra, họ có thể sắp xếp để có người đại diện cho họ.

"Không cần phải đợi cho đến khi kiểm tra viên đến xong rồi mới bắt đầu dọn dẹp," Mike Hall nói, ông là nhân viên điều phối liên bang về các hoạt động phục hồi California. "Tuy nhiên, chúng tôi đề nghị quý vị chụp hình trước khi bắt đầu dọn dẹp, và giữ lại các biên nhận cho việc sửa chữa và các khoản mua sắm của quý vị."

Tất cả các kiểm tra viên có hợp đồng với FEMA được đào tạo kỹ lưỡng đã được chứng nhận và có đem theo thẻ nhân dạng chính thức có dán hình. Họ ghi lại sự thiệt hại về cấu trúc cũng như các tổn thất về tài sản cá nhân, vì thế các cư dân nên chỉ ra tất cả những thiệt hại đã được biết đến. Các kiểm tra viên ghi lại các thiệt hại nhưng không quyết định về việc hội đủ điều kiện cho sự trợ giúp về tai ương của liên bang và tiểu bang. Hall nói rằng việc kiểm tra của FEMA được miễn phí. “Nếu có người nào đòi tiền quý vị cho cuộc kiểm tra hoặc nếu quý vị cảm thấy người nào đó mạo nhận họ là các kiểm tra viên, xin liên lạc với cảnh sát địa phương hoặc gọi đường dây khẩn bảo vệ khách tiêu thụ California tại 1-800-952-5210.”

Các kiểm tra viên sẽ thử nhiều lần để lấy hẹn. Nếu số điện thoại của đương đơn đã thay đổi, họ nên gọi đường dây trợ giúp của FEMA tại số 1-800-621-FEMA (3362) hoặc, TTY 1-800-462-7585 để cập nhật thông tin liên lạc.

Bảo hiểm đóng một vai trò chính trong việc phục hồi, vì thế các đương đơn nên nói chuyện với các công ty bảo hiểm của họ. Trợ giúp về tai ương dưới dạng các khoản vay với mức lời thấp của Cơ Quan Quản Trị Tiểu Thương (Small Business Administration - SBA) Hoa Kỳ và các khoản trợ cấp của FEMA và Ban Dịch Vụ Xã Hội California có thể giúp trả cho việc cư trú tạm thời, các khoản không có bảo hiểm và các nhu cầu bức thiết khác có liên quan tới tai ương mà không được bảo hiểm trả.

CÁC KIỂM TRA VIÊN VỀ THIỆT HẠI TĂNG CƯỜNG TRỢ GIÚP CHO FEMA

Các khoản vay về tai ương với mức lời thấp của SBA hiện có cho các chủ nhân cãn nhà, người thuê nhà, các cơ sở kinh doanh đủ mọi tầm cỡ, và các tổ chức vô vụ lợi. Những người có thắc mắc về SBA có thể đến viếng tại bất cứ trung tâm trợ giúp tai ương trong số chín trung tâm (xem bảng danh sách đính kèm), gọi cho Trung Tâm Dịch Vụ Khách Hàng SBA tại số 1-800-659-2955, TTY 1-800-877-8339, hoặc viếng mạng SBA tại www.sba.gov/services/disasterassistance.

FEMA phối hợp vai trò của chính phủ liên bang trong việc chuẩn bị cho, ngăn ngừa, giảm nhẹ các hiệu quả của, đáp ứng với, và phục hồi từ tất cả các tai ương trong nước, cho dù là thiên tai hay do người tạo ra, kể cả do các hành động khủng bố.

Văn Phòng Dịch Vụ Khẩn Cấp (Office of Emergency Services - OES)của Thống Đốc California điều phối sự đáp ứng tổng quát của cơ quan tiểu bang đối với các tai ương lớn để hỗ trợ cho chính quyền địa phương. OES cũng chịu trách nhiệm duy trì Kế Hoạch Khẩn Cấp của Tiểu Bang và phối hợp các nỗ lực chuẩn bị, giảm nhẹ và khôi phục của California.

Cơ Quan Quản Trị Tiểu Thương (Small Business Administration - SBA) Hoa Kỳ cho các chủ nhân căn nhà và người thuê nhà, các cơ sở kinh doanh thuộc đủ tầm cỡ, và các tổ chức vô vụ lợi vay về tai ương ở mức lời thấp để sửa chữa hoặc thay thế các tài sản bị thiệt hại do tai ương mà không được bảo hiểm trọn vẹn.

Trợ giúp phục hồi tai ương hiện có bất kể đến chủng tộc, màu da, giới tính, tôn giáo, nguồn gốc quốc gia, tuổi tác, tàn phế, tình trạng kinh tế hoặc trả đũa. Nếu quý vị hay người nào mà quý vị biết bị kỳ thị, quý vị nên gọi cho FEMA tại số miễn phí 1-800-621-FEMA (3362) hoặc liên lạc với phòng các quyền bình đẳng của Tiểu Bang. Nếu nghi  ngờ là có sự lạm dụng nào đối với các chương trình của FEMA, xin liên lạc với đường dây khẩn về gian lận tại 1-800-323-8603.

Sự trợ giúp gia cư tạm thời của FEMA không đòi hỏi đương đơn phải nộp đơn xin vay tiền diện SBA. Tuy nhiên, đương đơn phải cần điền đơn xin vay tiền diện SBA để hội đủ điều kiện được trợ giúp thêm chiếu theo phần chương trình Trợ Giúp Cho Các Nhu Cầu Khác (Other Needs Assistance - ONA) đài thọ về tài sản cá nhân, sửa chữa hoặc đổi xe, và các chi tiêu về di chuyển và cất giữ. Có các trợ cấp ONA khác như các chi phí về vận chuyển công cộng, chi phí về y khoa và nha khoa, và chi phí cho việc ma chay và chôn cất không cần các cá nhân phải làm đơn xin vay diện SBA để được hợp lệ. FEMA sẽ xét đơn xin trợ giúp về gia cư bất kể đến việc đương đơn đã có làm đơn xin vay diện SBA hay không, và các quyết định về hội đủ điều kiện cho các đương đơn xin được trợ giúp về gia cư tạm thời của FEMA sẽ không bị trì trệ vì đương đơn đã hoặc không điền đơn xin diện SBA.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.