Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: UB Bảo Vệ Lao Động Việt Nam Mời Dự Tiệc Gây Quỹ

09/11/200700:00:00(Xem: 2492)

Virginia.- “Ủy Ban Bảo Vệ Người Lao Động Việt Nam” (UBBVLĐNVN)  được thành lập nhằm  mục đích bảo vệ quyền lợi của công nhân, giới lao động ở Việt Nam. Ủy Ban này được thành lập vào Tháng Mười, 2006.  Trụ sở  Trung Ương được đặt tại Warsaw Thủ Đô của  Ba Lan, với có sự tham dự của những người Việt Nam dân chủ đến từ khắp nơi trên thế giới. Họ thuộc nhiều tổ chức, công đồng, đảng phái, nhưng đã đến với tư cách cá nhân từ 12 quốc gia trong đó có Hoa Kỳ, Canada, Anh, Pháp, Đức, Bỉ, Thụy Sĩ, Hòa Lan, Úc, Nga, Tiệp Khắc và Ba Lan.

Hội nghị được bảo trợ bởi những tổ chức cách mạng Ba Lan như Công Đoàn Đoàn Kết, Ủy Ban Bảo Vệ Công Nhân và Viện Paderewki.  Sau hai ngày họp tại trụ sở Quốc Hội Ba Lan, Hội Nghị đã cho ra đời một tổ chức lấy tên “Ủy Ban Bảo Vệ Người Lao Động Việt Nam” vào ngày 30 tháng 10 năm 2006. Ủy Ban có trụ sở chính tại Warsaw, Thủ đô Ba Lan.   

Ủy Ban Bảo Vệ Người Lao Động Việt Nam - vùng Hoa Kỳ được thành lập vào Tháng Hai, 2007, với Giáo Sư Nguyễn Quốc Khải là Chủ Tịch, Cựu Thẩm Phán Nguyễn Cao Quyền, Phó chủ tịch Nội vụ, Bà Jackie Bong Wright, Phó chủ tịch ngoại vụ, ông Trần Nhật Kim, Tổng thư ký kiêm Thủ quỹ và Bà Trương Anh Thụy, nhà văn.  

Ủy Ban sẽ hướng dẫn người lao động trong nước hiểu biết quyền lợi của người  công nhân  trên phương diện pháp lý. Bên cạnh, Ủy ban cũng sẽ vận động với quốc tế để hỗ trợ và bảo đảm quyền lợi cho người lao động trong nước, để người công nhân có được tiếng nói, đòi hỏi quyền lợi chính đáng của họ. Hiện đời sống của người công nhân ở Việt Nam rất tội nghiệp, có khi phải làm mười mấy  giờ một ngày, không được nghỉ ngơi, không được trả tiền phụ trội, còn bị áp bức...   

Trong năm 2005-2006, từ Nam ra Bắc, có  hơn một trăm năm mươi ngàn công nhân đình công,  biểu tình đòi tăng lương bổng, phản đối môi trường làm việc thiếu vệ sinh, không an toàn… Phần nhiều người lao động Việt Nam luôn bị chủ nhân  bóc lột,  bị  đối xử bất công và nhân phẩm bị chà đạp…Họ  không được bảo hiểm, nên khi bị tai nạn  thì gia đình của họ phải lâm vào  hoàn cảnh rất thương tâm.

Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam, được gọi là “Công Đoàn”, ăn lương của giới chủ vì thế họ không bao giờ bảo vệ quyền lợi công nhân.  Luật lao động của CSVN năm 1994 không đứng về phía công nhân, luật mới nhất của nhà nước CS đưa ra điều khoản cấm công nhân của một số xí nghiệp về đời sống xã hội, quốc phòng không được đình  công vv…

Điều luật này thiếu sót nên được bổ túc vào năm 2002 và 2006. Nhưng điều luật năm 2006 đã gây thêm khó khăn cho người lao động vì chỉ bảo vệ quyền lợi của đảng và giới chủ công ty nước ngoài.  Điều luật này đã cấm công nhân một số công ty, xí nghiệp không được đình công.  Với các bộ luật về lao động này, đảng CSVN đã biến mình đồng lõa với kẻ bóc lột chính đồng bào của mình.

Hy vọng sau  một thời gian hoạt động,  Ủy Ban sẽ phát triển, được đồng bào tiếp tay hầu có phương tiện giúp đỡ những người lao động trong hoàn cảnh khốn khó, nhất là Ủy Ban rất mong mỏi  trong tương lai, giới trẻ gia nhập.Mục tiêu  chính của Ủy Ban là “Cơm Áo và Tự Do” cho người lao động trong nước. Song song với  hoạt động hỗ trợ người lao động, Ủy Ban cũng sẽ vận động với các tổ chức quốc tế quan tâm đến quyền lợi của người công nhân Việt Nam.  Ủy Ban sẽ đưa ra những hành động bóc lột cũng như chà đạp nhân phẩm của người lao động VN, và vận động các tổ chức lao động trên thế giới buộc CSVN phải thi hành những điều khoản đã ký kết trong công ước quốc tế.  Ủy Ban luôn theo dõi tình trạng của người công nhân trước các hành động bị đàn áp và bóc lột của chủ nhân các công ty có vốn đầu tư nước ngoài.

Ông Trần Nhật Kim, Tổng Thư Ký Ủy Ban cho biết, công tác dài hạn của Ủy Ban thì nhiều, nhưng công việc trước mắt là xúc tiến việc cứu trợ gia đình nạn nhân của vụ sập cầu Cần Thơ.  Ủy ban sẽ tổ chức một buổi gây quỹ vào lúc 7 giờ chiều ngày ngày 16 Tháng 11, 2007 tại Nhà Hàng  Lucky Three, 5900 Leesburg Pike, Falls Church, VA. Giá vé $25.00

Xin liên lạc với Giáo sư Nguyễn Quốc Khải (301) 922-3372; Bà Trương Anh Thụy( 703) 525-4538; Ông Trần Nhật Kim (703) 944-3120.

Sự hiện diện đông đảo và hỗ trợ mạnh mẽ của đồng hương sẽ là niềm hãnh diện cho Ủy Ban và khích lệ lớn lao cho nỗ lực phối hợp và yểm trợ đồng bào lao động trong nước cũng như công nhân xuất khẩu lao động.

 Được biết tất cả tiền thu được sau khi trừ mọi chi phí sẽ được dùng để hỗ trợ phong trào đòi “Cơm Áo và Tự Do” của nông dân và công dân Việt Nam, và đặc biệt là gia đình của gần 60 người đã tử nạn tại cầu Cần Thơ.

Ủy Ban BVNLĐVN-Hoa Kỳ rất mong mỏi quý hội đoàn và quý vị mạnh  thường quân bảo trợ cho bữa tiệc gây quỹ này được thành công tốt đẹp. Ngân phiếu xin gửi về địa chỉ:

Commitee to Protect Vietnamese Workers - USA, 5881 Leesburg Pike, suite 501, Falls church, VA 22041, Cpvw.usa@gmail.com

Muốn biết thêm chi tiết hay liên lạc với Ủy Ban BVNLĐVN xin vào www.baovelaodong.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.