Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lời Cám Ơn Sáng Hội VOCMF Tặng Huy Chương Cho Trần Văn Bá

08/11/200700:00:00(Xem: 2478)

"Huy chương Tự Do không chỉ được trao tặng cho Trần Văn Bá mà còn cho tất cả các nhà đấu tranh cho tự do ở Việt Nam", đó là lời phát biểu của ông Trần Văn Tòng trong thư phúc đáp* gởi Tiến Sĩ Lee Edwards về quyết định của Sáng Hội Xây Dựng Đài Tưởng Niệm Nạn Nhân Cộng Sản (Victims of Communism Memorial Foundation – VOCMF) trao tặng huy chương Tự Do Truman Reagan 2007 cho Trần Văn Bá.

Ông Trần Văn Tòng đã thay mặt cho toàn thể thành viên của Ủy Ban Quốc Tế Trần Văn Bá gởi lời cảm tạ Hội Đồng Quản Trị VOCMF đã dành huy chương Tự Do Truman-Reagan 2007 cho bào đệ của ông.

Ông Trần Văn Tòng cho biết ông cảm nhận là huy chương này không chỉ để tưởng niệm một người đã nhiệt thành đặt niềm tin vào lý tưởng Tự Do và đã hiến dâng cuộc đời mình cho nó, mà còn nhằm vinh danh tất cả những ai, dù đến từ phương trời nào, đã tranh đấu cho Tự Do và Dân Chủ ở Việt Nam.

Hơn thế nữa, ông còn cho là giải thưởng biểu hiện một ý chí yểm trợ mạnh mẽ những người hiện vẫn tiếp tục một cách cô đơn và trong sự thờ ơ của thế giới, công cuộc tranh thủ Tự Do và Sự Thật ở Việt Nam và nếu cần, sẵn sàng, hiến dâng không nuối tiếc mạng sống của mình cho nó.  “DDó chính là những người đáng đưo.c yểm trợ cho dù họ ở bất cứ nơi nào, và nhất là ở những nơi mà họ đang hy sinh”.  Và đó cũng là mục tiêu mà VOCMF đã theo đuổi một cách đáng phục trong mấy năm qua.

Được biết, Ủy Ban Quốc Tế Trần Văn Bá được sáng lập vào năm 1985 tại thủ đô Pháp Quốc, sau khi ông Trần Văn Bá bị cộng sản Việt Nam hành quyết vào ngày 8 tháng Giêng 1985, với sứ mạng nối tiếp cuộc tranh đấu chống mọi chế độ chuyên chế, đặc biệt là chế độ cộng sản bạo tàn ở bất cứ nơi nào chúng hoành hành.  Ủy Ban được sự hậu thuẫn và tham gia của nhiều nhân vật chính trị tên tuổi trên thế giới, của Mỹ lẫn Âu châu, như cố giám đốc trung ương tình báo Hoa Kỳ William Colby; thành viên Hội Đồng An Ninh Quốc Gia HK Blair Dorminey, nhà tư tưởng lớn của thế kỷ 20 thuộc Hàn Lâm Viện Pháp quốc Jean-Francois Revel, nhà văn Oliver Todd, sử gia Hàn Lâm Viện Sĩ Emmanuel Leroy Ladurie, v.v.. Ủy Ban đã tổ chức nhiều cuộc hội thảo về chiến tranh Việt Nam, điển hình là cuộc hội thảo mang chủ đề Xét Lại Vấn Đề Việt Nam được tổ chức vào tháng 12 năm 1987, ngay tại hội trường Kleber, nơi mà Hiệp Định Paris đã được ký kết, với sự tham gia của cựu ngoại trưởng Henry Kissinger cùng nhiều nhân vật cao cấp của chính phủ Pháp, Mỹ và của Việt Nam Cộng Hòa. 

Suy ra, VOCMF và Ủy Ban Quốc Tế Trần Văn Bá có cùng một lập trường và chủ trương tranh đấu cho Tự Do, chống lại chủ nghĩa cộng sản và mọi thể chế độc tài, đảng trị.

Hoa Thịnh Đốn

2 tháng 11, 2007

*Xem www.tranvanba.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.