Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Văn Học Việt Nam Hải Ngoại Mời Đóng Góp Sáng Tác Việt

05/11/200700:00:00(Xem: 2943)

Nhằm mục đích phát huy tinh thần Văn Học Việt Nam tại Hải Ngoại, một nhóm anh em trẻ có lòng muốn tiếp tục công việc sáng tác phát triển và duy trì tinh hoa tiếng Việt mỗi ngày thêm phần phong phú hơn. Nên, Tuyển Tập Văn Học Việt Nam Hải Ngoại chào đời xin trân trọng thông báo này gởi đến toàn thể các Văn, Thi, Nhạc, Kịch sĩ, Bình luận gia… ở khắp nơi.

Trân trọng kính mời toàn thể quý Văn, Thi, Nhạc, Kịch sĩ nam nữ hãy gởi bài mới sáng tác đến chúng tôi để cùng nhau đóng góp phát triển Tuyển Tặp Văn Học Việt Nam Hải Ngoại trong sự cố gắng nầy hầu để làm giàu mạnh thêm kho tàng văn hoá dân tộc Việt.

Nhóm chủ trương sẽ nhận bài kể từ ngày 01 tháng 9 năm 2007, liên tục cho hai mùa xuân, hạ mỗi năm: Tuyển tập Văn Học Việt Nam Hải Ngoại số mùa xuân sẽ không nhận bài vào cuối tháng 30/11/07. Và, để dịp thời gian in sách chuẩn bị phát hành và ra mắt vào đầu tuần tháng 1 năm 2008. Tuyển Tập Văn Học Việt Nam Hải Ngoại số mùa hạ sẽ nhận bài từ đầu tháng 4 đến cuối tháng 6 và phát hành ra mắt vào cuối tuần tháng 7 năm 2008.

Thể lệ chung:

1)  Xin gởi những sáng tác mới có tính Văn hoá, Xã hội, Kinh tế, Chính trị, hay những Nghiên cứu Phê bình Văn, Sử, Khoa học, Kỹ thuật, Tập quán, Giáo dục… bao hàm đất nước và con người, chưa ấn hành, chưa đăng tải trên Net hay các Tạp chí, Báo, Đặc san.

2)  Bài kèm theo vài dòng tiểu sử, tên thật, bút hiệu, địa chỉ hiện đang cư ngụ, E-Mail và điện thoại, nếu thích gởi kèm theo một tấm hình 4x6. Hay hình phóng họa.

3)  Mỗi tác giả gởi tối đa 2 truyện ngắn, tùy bút… kịch, bình luận… Bài dài độ 15 trang đánh máy.

4)  Mỗi tác giả gởi tối đa 3 bài thơ, vè, phú…Và 3 tấm tranh hoạ, hay hình chụp… khổ 5.5x8.5.

5)  Mỗi tác giả gởi tối đa 2 bản nhạc. 'Nếu bản nhạc dài nên phân ra hai trang khổ 5.5x8.5.

6)  Tất cả bài viết xin đánh máy mẫu bảng mã (Unicode) Kiểu gõ chữ VNI…phông Times New Roman, cỡ 12, khổ 5.5x8.5

7)  Bài vở xin gởi về Lâm Xương Yên qua E-Mail: lxy1947@yahoo.com.

8)  Nhóm chủ trương sẽ mời tối đa 5 tác giả có bài gởi tới để làm Ban biên tập cho mỗi số. Và sẽ chọn 5 tác giả có bài khá nhất sẽ được phát giải nhân ngày ra mắt sách mỗi kỳ. Và, mỗi tác giả sẽ nhận ít nhất mỗi tác phẩm và chụp hình lưu niệm nhân ngày ra mắt.

Nhóm chủ trương trân trọng thông báo và kính mời.

T.M Nhóm chủ trương TTVHVNHN: Lâm Xương Yên

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.