Hôm nay,  

Tân Bhd Trung Ương Gđptvn Tại Hoa Kỳ Nhiệm Kỳ 2004-08

16/08/200400:00:00(Xem: 5338)
TEXAS (Nguyễn Ngân) -- Một phiên họp khoáng đại nhiều ý kiến cũng như nhiều tranh cãi để công cử thành phần mới cho BHDTU-GĐPTVN tại Hoa Kỳ đã diễn ra từ 10 giờ sáng kéo dài đến hơn 2 giờ mới tạm xong ban Thường vụ của BHD mới này.
Sau khi anh Nguyên Tịnh Trần Tư Tín cùng toàn thể BHD nhiệm kỳ cũ chính thức tuyên bố mãn nhiệm kỳ trước sự chứng minh của Chư Tôn Giáo Phẩm.
Trong nội quy cho phép các HTr có một số đìều kiện tối thiểu được phép ra ứng cử, tuy nhiên đã không có một ai dám ra nắm giữ chức vụ rất quan trọng này do đó Đại Hội phải tiến đến phương thức thứ hai là đề cử.
Với chức vụ này đã có 5 HTr được đề cử là các anh: Trần Tư Tín, Đặng Văn Thành, Phạm Văn Thông, Ngũ Duy Thành và Dương Xuân Nhơn. Như đã tường trình, hiện diện trong đại hội có 238 đại biểu nhưng chỉ có 121 người có đầy đủ điều kiện bỏ phiếu. Sau khi phát phiều và kiểm soát người ta hi nhận kết quả như sau: Anh Trần Tư Tín 95 phiếu, Đặng Văn Thành 4 phiếu, Phạm Văn Thông 3, Ngũ Duy Thành 13 và cuối cùng là anh Dăn Xuân Nhơn là 6 phiếu. Như vậy là HTr Nguyên Tịnh Trần Tư Tín đã được tái tín nhiệm gần như là tuyệt đối (95/121).

Ngoài ra cũng theo phương pháp đề cử và bỏ phiếu kín thì các chức vụ Phó BHDTU được có kết quả như sau:
Phó Ban Truyền Thống và Xã Hội là HTr Phạm Văn Thành cùng phiếu với HTr Đỗ Đức Thiện là 40/ 120 sau đó phải nhờ đến 3 phiếu danh dự của Chư Tăng để quyết định chọn HTr Phạm Văn Thành vào chức vụ này.
Riêng Phó Ban Quản Trị và Điều Hành thì với sự đề cử của Hòa Thượng Thích Trí Hiền, Đại hội đều đồng ý công cử HTr Phan Duy Thanh vào chức vụ này.
Riêng Phó Ban Nghiên Cứu và Huấn Luyện số phiếu đã dồn cho HTr Đặng Văn Thành với số phiếu 44/ 110.
Các chức vụ Tổng Thư Ký và Phó Tổng Thư Ký do Tân Trưởng Ban đề cử với sự thông qua của các Đại biểu được ghi nhận như sau: TTK: HTr Ngũ Duy Thành, 2 Phó là Huỳnh Kim Lân và Nguyễn Chí Thanh, chức vụ Thủ quỷ do chị Lệ Chi giữ chức Tổng Thủ quỷ và chị Dung Kiều giữ chức Phó Thủ Quỷ.
Ngoài ra các chức vụ Ủy viên do các Phó Ban sẽ tham khảo và mời tham gia. Sau khi dùng cơm xong sẽ trình diện với đại hội.
Trên đây là kết quả được chúng tôi ghi nhận tại chỗ vào lúc:2: 20 ngày 15 tháng 8 năm 2004.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.