Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Huynh Trưởng Gđpt/ Vn Tại Hoa Kỳ Nhiệm Kỳ Vii

16/08/200400:00:00(Xem: 4639)
Grand Prairie-TX (Nguyễn Ngân) -- Hơn 240 Đại Biểu chính thức của 37 Đơn vị đến từ khắp Hoa Kỳ cùng gần 20 Chư Tôn Giáo Phẩm, Giới chức Dân cử địa phương cùng hàng trăm Đoàn sinh của các đơn vị quanh vùng và đồng bào, Đặc biệt là anh chị em trong giới truyền thông và báo chí Việt-Mỹ đến từ các nơi đặc biệt là tư ợ California sang để tham dự lễ khai mạc Đại hội Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử Việt Nam Tại Hoa Kỳ(GĐPTVN tại HK) lần thứ 7 tại Trung tâm Phật giáo Khuôn Việt-Chùa Pháp Quang Tiểu bang Tesax lúc 10:30 sáng thứ bảy ngày 14 tháng 8 năm 2004.
Vì phương tiện nên khoảng hơn 20 vị Tăng Ni do Thượng Tọa Thích Nguyên Hạnh đã vân tập về sau đó để kịp dự khóa họp đầu tiên sau lễ khai mạc.
Ngoài Hòa Thượng Thích Trí Hiền Viện Chủ chùa Pháp Quang còn có Hòa Thượng Thích Trí Tuệ đến từ Wasghington D.C, Đến từ California chúng tôi thấy có Thượng Tọa Thích Hạnh Tuấn, TT Thích Từ Lực, TT Thích Phổ Hòa, ĐĐ Thích Thông Huệ, ĐĐ Thích Nhuận Hải, Sư Cô Thích Nữ Huệ Tâm, Sư Cô Thích Nữ Hạnh Thanh, Sư cô Thích Nữ Khiết Định, Từ Olahoma có TT Thích Nguyên Tâm, TT Thích Phổ Thuận từ Minnesota
Từ Houston chúng tôi thấy có Hòa Thượng Thích Trí Huệ Thuộc Giáo Hội PG Linh Sơn, Thượng Tọa Thích Nguyên Hạnh cùng một phái đoàn Tăng Ni từ ngôi chùa to lớn nhất Houston có tên là chùa Việt Nam với pho tượng Quan Âm cao 18 mét rất nổi tiếng, chúng tôi nhận diện được Quý Tăng Ni như TT Thích Minh Ấn, TT Thích Phước Minh, TT Thích Chơn Lễ, ĐĐ Panasami, ĐĐ Thích Minh Phước, Quý Sư cô Hạnh Châu, Như Nghiêm, Hoa Tâm ..v.. v.. và cuối cùng là Sư Cô Tuệ Minh đến từ Boston.
Sau nghi thức cung nghinh Chư Tôn Giáo Phẩm rất trang nghiêm từ Tăng Đường qua hội trường giữa hàng trăm en Oanh Vũ và Ngành Thiếu của các Gia Đình tại Dallas và các vùng phụ cận như là Houston, Olahoma..v.. v.. Lễ chào cờ Việt Mỹ, Phật Giáo và phút tưởng niệm các Thánh Tử Đạo, các Đoàn viên của GĐPT đã vong thân vì lý tưởng của màu áo Lam mà các anh chị đã theo đuổi từ 60 năm qua.
Huynh Trưởng Nguyên Tịnh Trần Tư Tín Trưởng Ban Hướng Dẫn và đồng thời là trưởng ban Tổ Chức đã đọc bài diễn văn khai mạc trong đó HTr Trưởng ban đã nêu lân mục đích của đại hội kỳ 7 là nhằm vào 4 mục tiêu chính như sau: 1/ Khắng định lại vai trò giáo dục tuổi trẻ theo tinh thần Phật Giáo và Dân tộc.Hướng về quê hương tiếp tục đóng góp vào cuộc vận động phục họat Giáo Hội Mẹ (Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất), tranh đấu cho quyền tự do, dân chủ cho dân tộc Việt Nam.

2/ Cải tiến chương trình tu học và phương thức sinh hoạt cho phù hợp với hoàn cảnh xã hội hiện tại, Khai phóng và giáo dục tuổi trẻ nhưng vẫn giữ được tinh thần và truyền thống dân tộc.
3/ Tu chính Nội quy và quy chế của tổ chức GĐPT.
4/ Bầu lại nhân sự cho nhiệm kỳ 2004- 2008.
Sau đó Hòa Thượng Thích Trí Hiền đã nhân danh là Viện chủ TTPG Khuông Việt và Chùa Pháp Quang đã ngỏ lời chào mừng các đại biểu và quan khách sau đó vài vị Tăng Ni khác cũng đã lên chúc mừng cho Đại Hội.
Người khách ngoài tổ chức duy nhất được mời lên phát biểu là Dân Biểu Ray Allen của Tiểu bang Tesax. Ông cho biết là nhờ vào sự phiên dịch của một huynh trưởng mà ông biết rõ thêm về lý tưởng của anh chị em áo Lam nên khiến ông rất khâm phục sự dấn thân của anh chị em.
Buổi lễ khai mạc được nối tiếp bằng một buổi họp khoáng đại để báo cáo tình hình sinh hoạt của Ban hướng Dẫn Trung Ương, các miền Tịnh Khiết, Thiện Minh, Thiện Hoa, Quảng Đức và Trung Tâm Sinh Hoạt và Tu Học Thích Quảng Đức. Cải tổ lại một số chương trình tu học.
Hấp dẫn nhất và gây nên sự kích động nhiều nhất cho các đại biểu và đoàn sinh của những đơn vị đã cất công về tham dự đại hội chính là chương trình văn nghệ chào mừng Đại Hội được diễn ra lúc 8 giờ tối với rất nhiều tiết mục ca, vũ, nhạc, kịch kéo dài đến hơn 11 giờ, nếu không có chương trình Thọ Cấp cho các Huynh Trưởng được tổ chức lúc 12 giờ đêm ngay tại chánh điện to lớn và trang nghiêm của chùa Pháp Quang thì chúng tôi nghĩ là chương trình văn nghệ sẽ không dễ dàng chấm dứt vào lúc này.
Chương trình văn nghệ được mở rộng cho đồng bào Phật tử tham dự nên hội trường đã sắp hơn 400 chiếc ghế mà số người đứng chung quanh và tràn ra ngoài hàng hiên làm cho ban tổ chức phải chật vật rất nhiều để sắp xếp, các em Oanh vũ và ngành thiếu được ưu tiên ngồi dưới sàn và sát bên sân khấu còn lại số huynh trưởng đại biểu phải ra hàng hiên để nhường lại ghế cho đồng bào.
Đại Hội Huynh Trưởng Gia Đình Phật tử Việt Nam Tại Hoa Kỳ lần thứ VII sau lễ Thọ Cấp nửa đêm sẽ còn nhiều buổi họp khác vào ngày chủ nhật mà quan trọng hơn hết là hai buổi họp để tu chính nội quy và công cử thành phần nhân sự cho nhiệm kỳ 4 năm sắp tới (2004 - 2008).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.