Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

ỨCV Cộng Hòa Tự Nhận Bảo Thủ: Cấm Phá Thai, Giúp Di Dân Lậu

23/10/200700:00:00(Xem: 2454)

ORLANDO  -   Trong cuộc hội luận tối chủ nhật ở tiểu bang Florida, các chuẩn ứng cử viên TT của đảng CH giành là người bảo thủ nhất, và cùng đả kích nghị sĩ Hillary Clinton - 2 ông Romney và Giuliani đang chú tâm thu phục cử tri bảo thủ đều tận lực biện hộ về các hành động của mình khi là Thống Đốc và Thị Trưởng tại các địa bàn phóng khoáng như Massachusetts và New York City. Ông Fred Thompson, người nhập cuộc muộn màng, tố cáo ông Giuliani là viên chức đã chấp thuận phá thai và di dân bất hợp pháp, là những cấm kỵ đối với phe bảo thủ. Ông Giuliani đáp trả rằng thành phố New York nguyên là thủ đô của tội phạm đã được biến thành nơi an ninh nhất nước, và nói diệt trừ tội ác là ưu tiên cao hơn di dân bất hợp pháp.

Cựu Thống Đốc Romney cho biết ông đã phải đối đầu với con sư tử "cấp tiến" ở Massachusetts là địa bàn gay go nhất, và nhắc lại rằng ông đã tích cực chống các thành phố bao che di dân, thúc đẩy cải tổ chính sách trợ cấp xã hội, và thực hiện giảm thuế. Ông Huckabee chuyển cuộc hội luận sang 1 hướng khác - ông nói "Điều tôi chú tâm là tranh đấu cho dân chúng - họ tìm kiến 1 ứng cử viên TT không lưu ý vào việc đả kích người cùng đảng".

Trong cuộc hội luận tối chủ nhật, có 5, 6 phen các nhân vật CH đả kích bà Clinton về chương trình bảo hiểm y tế toàn dân và 1 số đề nghị về chi tiêu, như dành 1 triệu MK cho viện bảo tàng Woodstock để kỉ niệm đại nhạc hội 1969. Ông McCain nói ông mong có dịp tranh luận với bà Clinton về các đề tài an ninh quốc gia và ngân sách, là những điều mà toàn dân quan tâm. Ông Giuliani nói ông không nghĩ rằng bà Clinton có hậu thuẫn lớn hơn tất cả các chính khách CH, theo các kết quả thăm dò dân ý - vì nếu kết quả thăm dò là chính xác thì TT Hoa Kỳ hiện nay phải là ông John Kerry.

Về kế sách y tế của bà Clinton, ông Romney nhấn mạnh rằng chăm sóc sức khoẻ không phải là đề tài của đảng DC mà của đảng CH, và cho biết chính sách ông đã làm tại Massachusetts là khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Chỉ vài giờ sau một cuộc họp báo lúng túng, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã đề nghị rằng người nào đó nên “cắt đầu” các lãnh đạo Dân Chủ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020.
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.