EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Học Khu Dạy Kèm Miễn Phí Ở 50 Trường Garden Grove

21/10/200700:00:00(Xem: 3026)

Trong một buổi trò chuyện dài về đề tài dạy kèm giữa Việt Báo và Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove mới đây, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân cho biết dự tính vào học kỳ tới mô hình dạy kèm miễn phí sau giờ học sẽ mở rộng ra trên toàn học khu. Nâng tổng số trường có chương trình dạy kèm lên 50 trường thay vì là 10 trường thí điểm hiện nay.

Mỗi ngày sau giờ học từ 3 giờ rưỡi đến 6 giờ rưỡi, các học sinh sẽ đến các lớp học hoặc thư viện trường nhờ các anh chị em sinh viên giúp đỡ bài tập. Được biết học khu đã phối hợp cùng Boys and Girls Club bắt tay vào dự án thành lập chương trình dạy kèm sau giờ học miễn phí cho các em mà gia đình có thu nhập thấp. LS Lân nhấn mạnh đây là yếu tố chính mà LS muốn thúc đẩy học khu tăng cường các biện pháp giúp đỡ học sinh nghèo. Hiện Học Khu Garden Grove là một trong những học khu có nhiều trường tiểu học và trung học nhưng lại đoạt giải có số nhiều học sinh xuất sắc nhất trong 3 năm liên tiếp.

Những người dạy kèm được Boys and Girls Club tuyển chọn và cung cấp. Tỉ lệ người dạy và học sinh là 1:15 hoặc 1:20. Vì được các thầy cô học khu huấn luyện nên các sinh viên dùng tài liệu giảng dạy của học khu. Nhờ vậy cũng theo sát thực tế. Tùy vào nhu cầu và môn học mà các lớp dạy kèm có thể được dạy tại các phòng học, phòng lab, phòng ăn, thư viện, hay kể cả phòng thể dục. Bàn ghế, sách vở, ánh sáng, vật liệu đều có sẵn. Chương trình daỵ kèm sau giờ học này hoàn toàn độc lập với các chương trình hiện nay của AVID và OCAPICA.

Boys and Girls Club đã có mặt từ rất lâu. Trên mười mấy năm hoạt động. Họ có kinh nghiệm, thực lực, khả năng lẫn tài nguyên. Trước đây B & G cũng đã cộng tác với sở cảnh sát giúp các em lang thang tìm lại niềm hy vọng. Họ cũng hỗ trợ nhiều gia đình có trẻ nhỏ và người lớn học cách chăm sóc gia đình. B & G được nhiều em biết tới với các hoạt động bổ ích cho trí não cũng như cơ thể.

Vì vậy, sau khi đưa ra kế hoạch, Học Khu Garden Grove dựa vào Title I, III... đã kết hợp nguồn tài chính và nhân sự với B & G mang đến cho các học sinh thiểu số giáo dục có phẩm chất. Hiện 50% học sinh của học khu là thành phần Hispanics, 30% là Châu Á-Việt Nam, và số còn lại thuộc những sắc tộc khác. Có khoảng 60% nằm trong số gia đình có thu nhập thấp. Khác với những học khu đô thị khác, đặc điểm của Học Khu Garden Grove là tuy có tỉ lệ thu nhập ít cộng với số dân thiểu số cao, số học sinh đạt điểm chuẩn tại các trường lại khá nhiều. Học kỳ này có khoảng 10 trường đang thử nghiệm chương trình trên tập trung đa số trường tiểu học và trung học cấp I. Bất kỳ học sinh nào trong học khu cũng có thể đến để nhận sự giúp đỡ.

Khi được hỏi, với khuynh hướng này liệu các trung tâm dạy kèm hoặc dịch vụ dạy học tại gia đang mọc lên như nấm có buộc phải đóng cửa. LS phân tích rằng thực chất với con số trông có vẻ nhiều, chương trình cũng có sự hạn chế của nó. Ngoài ra, LS còn nhấn mạnh là đa số các em được nhận giúp đỡ đều thuộc thành phần khó khăn. Trong khi đó, thực tế có rất nhiều học sinh đang cần sự giúp đỡ ngoài giờ học. Mỗi ngày, mỗi trường chỉ có khả năng giúp khoảng 50-70 em trong số mấy trăm, mấy ngàn em theo học. Điều này có nghĩa là nhu cầu học thêm vẫn còn cao.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.