Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

3 Trường UC Tạo 370,000 Việc Chiếm 2% Toàn Tiểu Bang Cali

21/10/200700:00:00(Xem: 2302)

Hệ thống đại học UC đã đóng góp rất nhiều vào sự phát triển của tiểu bang Calif. ngoài việc giáo dục và đào tạo những nhân viên có học vấn cao cho tương lai, hệ thống UC còn có ảnh hưởng to lớn đối với nền kinh tế Calif., tạo nên nhiều việc làm và đưa đến với xã hội công trình nghiên cứu của nhiều trí thức gia.

Ảnh hưởng của hệ thống UC đối với nền kinh tế toàn Calif. thật đáng ngạc nhiên. Chỉ trong năm 2002, hệ thống UC đã đóng góp vào việc phát triển kinh tế hơn $16 tỷ, mang đến $4 tỷ cho quỹ thuế của tiểu bang và địa phương.

Hệ thống UC đã trực tiếp và gián tiếp tạo ra gần 370,000 việc làm, chiếm hơn 2% tổng số việc làm tại Calif.

Tính trên toàn quốc, 3 trường UC đã được đứng trong danh sách 5 trường đại học hàng đầu về nghiên cứu, vận động xã hội và phục vụ.

Trong vòng 12 năm liên tiếp, hệ thống UC đã tạo ra nhiều bằng sáng chế hơn bất cứ hệ thống đại học nào trên thế giới.

Chi phí theo học hệ thống đại học công ở Calif. đã tăng gấp đôi kể từ năm 2002, với tổng số chi phí ký túc xá, sách giáo khoa và học phí trung bình là $23,000 mỗi năm cho mỗi sinh viên theo học hệ thống UC.

* KHUYẾN KHÍCH SINH VIÊN THEO HỌC NGÀNH KHOA HỌC

Các giáo sư trường UCSD (UC San Diego) đã đưa ra nhiều chương trình mới để khuyến khích sinh viên theo học ngành toán và khoa học, để trở thành các giáo sư dạy toán và khoa học.

Trong vòng 20 năm vừa qua, San Diego đã là một nơi đi trước về việc phát triển các ngành y tế và khoa học, qua sự phát triển không ngừng của các ngành kỹ thuật cao và kỹ thuật sinh học.

Sự phát triển này đã tạo ra hơn 100,000 việc làm mới, một con số sẽ tăng mỗi năm khi mà các sinh viên kỹ thuật, toán, khoa học tốt nghiệp.

Tuy nhiên, con số này sẽ giảm nếu như con số giáo viên dạy toán và khoa học tại các trường tiểu học tiếp tục giảm.

Theo Bộ Giáo Dục California, các trường đại học ở California không cung cấp đủ giáo viên cho các trường trung học.

Trong năm 2005, thống đốc Arnold Schwarzenegger đã đưa ra chương trình California Teach, nhằm tăng số lượng giáo viên tốt nghiệp hệ thống UC và CSU từ 1,000 giáo viên mỗi năm lên 2,500 mỗi năm trước năm 2010. Chương trình này là chương trình 4 năm, sinh viên có thể tốt nghiệp với cả hai bằng cử nhân và bằng giáo viên.

Tuy nhiên, quận San Diego báo cáo rằng mặc dù với chương trình này, trong vòng 5 năm tới, quận San Diego sẽ thiếu 400 giáo viên dạy toán và khoa học.

Trường đại học San Diego đã cố gắng giải quyết tình trạng này bằng cách mở ra nhiều chương trình mới để khuyến khích sinh viên theo học toán, khoa học, và trở thánh các giáo viên dạy toán và khoa học. Chương trình bao gồm 34 học phần về giáo dục và dạy học.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.