Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

IRS Họp Đại Diện Báo Giới VN Ở Portland, Tiểu Bang Oregon

18/10/200700:00:00(Xem: 2760)

Ông Richard Byrd.

Vài hàng về người chủ trì cuộc họp: Ông Richard Byrd

"Wage and Investment" - W&I là một trong bốn cơ quan điều hành ở Sở Thuế Vụ. Người đứng đầu hiện nay của cơ quan này sẽ nghỉ hưu vào tháng Một năm tới. Đến lúc ấy Rick (tên gọi tắt của Richard) E. Byrd sẽ chính thức trở thành Ủy Viên Hội Đồng W&I. Trên thực tế và để kế nhiệm công việc được giao phó, đây cũng là một trong nhiều lý do ông Byrd đang thực hiện những chuyến viếng thăm các trung tâm IRS ở nhiều khu vực khác nhau. Một trong những điểm dừng ở khu vực Tây Hoa Kỳ là thành phố Portland, tiểu bang Oregon. Tại đây, ngày 23 tháng 10 năm 2007, từ 9:00 đến 9:45 sáng, ông Byrd sẽ có cuộc họp báo với các đại diện báo chí tiếng Việt để tìm hiểu thêm nhu cầu thông tin thuế vụ bằng tiếng Việt cho cộng đồng VN ở Hoa Kỳ.

Người lãnh đạo cơ quan này giám sát việc thực thi các quy định thuế vụ chi phối toàn bộ những người làm việc ăn lương ở Hoa Kỳ. Cơ quan W&I phục vụ khoảng 122 triệu khách hàng, liên quan đến gần 94 triệu hồ sơ khai thuế.

Hiện nay ông Rich Byrd là người chỉ huy thứ hai ở bộ phận W&I, trông coi hơn 400 văn phòng ở khắp nơi trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ với số nhân viên thường trực hơn 22,000 người và 30,000 nhân viên bán thường trực, tựu trung lực lượng lao động của hơn 52,000 nhân viên vào các giai đoạn cao điểm.

Trước khi trở thành người phụ tá đắc lực cho ông Richard J. Morgante, Ủy Viên Hội Đồng W&I, ông Rick Byrd đã từng là Giám Đốc bộ phận Field Compliance Services ở Atlanta từ tháng 7 năm 2005. Trước đó, ông Byrd đã là một nhân viên cao cấp của Cơ Quan Điều Tra của Bộ Tài Chính, phụ trách công tác đặc biệt cho ngài Tổng Thanh Tra về vấn đề thực hiện các chính sách thuế vụ. Qua công tác này, Rick chịu trách nhiệm trông coi tất cả các cuộc điều tra ở 9 tiểu bang miền Nam.

Từ 1992 đến 1999, Rick là thanh tra khu vực của bộ phận điều tra thuộc Sở Thuế Vụ, chịu trách nhiệm  về vấn đề bảo mật tài liệu thông tin của Sở Thuế vụ và giám sát các hoạt động kiểm tra hồ sơ khai thuế của cơ quan này tại các tiểu bang thuộc khu vực phía Nam Hoa Kỳ.

Ngay khi còn là sinh viên, năm 1975, Rick bắt đầu sự nghiệp của mình bằng công việc bán thời gian ở bộ phận thanh tra của IRS, trụ sở chính đặt tại thành phố Chicago. Trong 10 năm, Rick tiếp tục con đường của mình, lần lượt trải qua những vị trí cao hơn. Từ chức vụ trưởng bộ phận giám sát tại cơ quan này, Rich được đề cử về làm việc ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn năm 1987. Đến năm 1990, Ông được bổ nhiệm vào ban lãnh đạo cao cấp của Sở Thuế Vụ. Vừa làm việc, vừa tiếp tục học, 5 năm sau, 1995, ông hoàn tất chương trình Đào Tạo Lãnh Đạo của IRS.

Tổng Thống Bush trong buổi lễ tuyên dương tổ chức ở Tòa Bạch Ốc đã trịnh trọng vinh danh công tác thiện nguyện tuyệt vời Byrd đóng góp vào việc bảo vệ Cộng đồng Hoa Kỳ. Ngoài thời gian làm công chức chính phủ, Byrd còn được mời làm giảng sư môn Đạo Đức Học tại các trường trung học ở Chicago và Washington D.C.

Thúy Chi McGraw, Cố Vấn Các Chương Trình Hợp Tác Thuế Vụ, Sở Thuế Vụ Liên Bang

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.