Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

IRS Họp Đại Diện Báo Giới VN Ở Portland, Tiểu Bang Oregon

18/10/200700:00:00(Xem: 2391)

Ông Richard Byrd.

Vài hàng về người chủ trì cuộc họp: Ông Richard Byrd

"Wage and Investment" - W&I là một trong bốn cơ quan điều hành ở Sở Thuế Vụ. Người đứng đầu hiện nay của cơ quan này sẽ nghỉ hưu vào tháng Một năm tới. Đến lúc ấy Rick (tên gọi tắt của Richard) E. Byrd sẽ chính thức trở thành Ủy Viên Hội Đồng W&I. Trên thực tế và để kế nhiệm công việc được giao phó, đây cũng là một trong nhiều lý do ông Byrd đang thực hiện những chuyến viếng thăm các trung tâm IRS ở nhiều khu vực khác nhau. Một trong những điểm dừng ở khu vực Tây Hoa Kỳ là thành phố Portland, tiểu bang Oregon. Tại đây, ngày 23 tháng 10 năm 2007, từ 9:00 đến 9:45 sáng, ông Byrd sẽ có cuộc họp báo với các đại diện báo chí tiếng Việt để tìm hiểu thêm nhu cầu thông tin thuế vụ bằng tiếng Việt cho cộng đồng VN ở Hoa Kỳ.

Người lãnh đạo cơ quan này giám sát việc thực thi các quy định thuế vụ chi phối toàn bộ những người làm việc ăn lương ở Hoa Kỳ. Cơ quan W&I phục vụ khoảng 122 triệu khách hàng, liên quan đến gần 94 triệu hồ sơ khai thuế.

Hiện nay ông Rich Byrd là người chỉ huy thứ hai ở bộ phận W&I, trông coi hơn 400 văn phòng ở khắp nơi trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ với số nhân viên thường trực hơn 22,000 người và 30,000 nhân viên bán thường trực, tựu trung lực lượng lao động của hơn 52,000 nhân viên vào các giai đoạn cao điểm.

Trước khi trở thành người phụ tá đắc lực cho ông Richard J. Morgante, Ủy Viên Hội Đồng W&I, ông Rick Byrd đã từng là Giám Đốc bộ phận Field Compliance Services ở Atlanta từ tháng 7 năm 2005. Trước đó, ông Byrd đã là một nhân viên cao cấp của Cơ Quan Điều Tra của Bộ Tài Chính, phụ trách công tác đặc biệt cho ngài Tổng Thanh Tra về vấn đề thực hiện các chính sách thuế vụ. Qua công tác này, Rick chịu trách nhiệm trông coi tất cả các cuộc điều tra ở 9 tiểu bang miền Nam.

Từ 1992 đến 1999, Rick là thanh tra khu vực của bộ phận điều tra thuộc Sở Thuế Vụ, chịu trách nhiệm  về vấn đề bảo mật tài liệu thông tin của Sở Thuế vụ và giám sát các hoạt động kiểm tra hồ sơ khai thuế của cơ quan này tại các tiểu bang thuộc khu vực phía Nam Hoa Kỳ.

Ngay khi còn là sinh viên, năm 1975, Rick bắt đầu sự nghiệp của mình bằng công việc bán thời gian ở bộ phận thanh tra của IRS, trụ sở chính đặt tại thành phố Chicago. Trong 10 năm, Rick tiếp tục con đường của mình, lần lượt trải qua những vị trí cao hơn. Từ chức vụ trưởng bộ phận giám sát tại cơ quan này, Rich được đề cử về làm việc ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn năm 1987. Đến năm 1990, Ông được bổ nhiệm vào ban lãnh đạo cao cấp của Sở Thuế Vụ. Vừa làm việc, vừa tiếp tục học, 5 năm sau, 1995, ông hoàn tất chương trình Đào Tạo Lãnh Đạo của IRS.

Tổng Thống Bush trong buổi lễ tuyên dương tổ chức ở Tòa Bạch Ốc đã trịnh trọng vinh danh công tác thiện nguyện tuyệt vời Byrd đóng góp vào việc bảo vệ Cộng đồng Hoa Kỳ. Ngoài thời gian làm công chức chính phủ, Byrd còn được mời làm giảng sư môn Đạo Đức Học tại các trường trung học ở Chicago và Washington D.C.

Thúy Chi McGraw, Cố Vấn Các Chương Trình Hợp Tác Thuế Vụ, Sở Thuế Vụ Liên Bang

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương