Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Việt Kéo Về New York Họp Bàn Biểu Tình Chống Dũng

25/09/200700:00:00(Xem: 3865)

Hình ảnh buổi họp

New York.- Trong chương trình chống Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng đến Liên Hiệp Quốc tại New York, hằng trăm đại diện cộng đồng người Việt khắp nơi trên nước Mỹ, Canada và Âu Châu đã về New York. 

Một buổi họp khoáng đại với hơn một trăm đại diện đã được tổ chức vào lúc 10 giờ sáng ngày Chủ Nhật 23 Tháng 9, 2007 tại Houston Street Center, China Town, New York.

Hiện diện trong buổi họp có quý vị đại diện các tôn giáo như Công Giáo, Hội Đồng Giáo Xứ New Orlean Louisiana;  Florida, đại diện Cao Đài, Hòa Hảo, đại diện Phật Giáo như Thượng Tọa Thích Thông Đạt, TVT/TV Nghi Lễ thuộc GHPGVNTN tại Hải Ngoại, Thượng Tọa Thích  Minh Thuận ở Louisiana, Ông Huỳnh Văn Hiệp đại diện Phật Giáo Hòa Hảo, Cô Janet Nguyễn, Ủy Viên Giám Sát hạt Orange County, Cali…cùng đại diện các Cộng Đồng New York; Detroit,  Michigan; Kansas, New Orlean, LA; Houston, Dallas Texas; Santa Ana, Cali; New Jersey,  Boston Massachusetts; Phila, PA., Seattle, WA; Oregon; …ngoài ra còn có đại diện Canada, Âu Châu và các cơ quan truyền thông báo chí và Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ Jerry Kiley.

Trong buổi họp, Ông Nguyễn Văn Tánh, Trưởng Ban Điều Hợp  tổ chức biểu tình ở New York tường trình thành quả vận động trong hai ngày 20 và 21 của đại diện các cộng đồng, giáo phái Cao Đài và đồng hương với một số đại sứ các quốc gia trong Liên Hiệp Quốc là Na Uy, Đức, Phần Lan, Hòa Lan và Thụy Điển, để thỉnh cầu các quốc gia này không bỏ phiếu chấp thuận  CSVN là một thành viên không-thường-trực của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc.

Trong ngày Thứ Hai,  24/9 Văn Phòng Đại Sứ Pháp, Úc ở Liên Hiệp Quốc sẽ tiếp đón phái đoàn VN. Ngày Thứ Ba Ủy Ban Nhân Quyền của LHQ và Đại Sứ Mỹ ở LHQ cũng sẽ tiếp đón phái đoàn Việt Nam.

Được biết quý vị trong phái đoàn vận động với các đại sứ ở Liên Hiệp Quốc  gồm Ông Nguyễn Văn Tánh, Trưởng ban Điều Hợp tổ chức biểu tình; Luật Sư Nguyễn Thanh Phong, Chủ Tịch CDD New York; Ông Lai Thế Hùng, Chủ Tịch CDDNVQG Âu Châu; Ông Trần Quán Niệm, Chủ tịch CDD Nam New Jersey; Ông Nguyễn Tường Thược, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị VN tại Hoa Kỳ; Ông Nguễn ĐìnhToàn,B/S Phạm Vũ Vương, một chức sắc giáo phái Cao Đài, tất cả đã gặp gỡ và trình thỉnh nguyện thư đến các vị đại sứ các quốc gia trên.

Sau đó hội nghị tham khảo ý kiến để việc tổ chức biểu tình trong ngày Thứ Hai, Thứ Ba 20 và 21 Tháng 9 và những ngày tiếp theo được thành công tốt đẹp.

Vấn đề kế tiếp được đưa ra thảo luận là thành lập một ủy ban để thống nhất phối hợp người Việt Quốc Gia Hải Ngoại yểm trợ quốc nội. Cuối cùng một Ủy Ban đã được thành lập với danh xưng “Ủy Ban Phối Hợp Hành Động YểmTrợ Quốc Nội”. Đây chỉ là giai đoạn đầu tiên cốt để phản ứng cấp thời về việc yểm trợ dân oan trong nước. Sau đó phần chi tiết sẽ được soạn thảo thêm và nhóm họp trong thời điểm Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế tại NY tháng 6 năm 2008, sẽ thảo luận bổ túc để hoàn chỉnh cơ cấu tổ chức và nhiệm vụ của Ủy Ban này.

Được biết Tổng Thống Mỹ George W. Bush sẽ đọc diễn văn khai mạc đại hội thường niên Liên Hiệp Quốc ngày mai, Thứ Hai, 24/9. Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng sẽ đọc diễn văn ngày Thứ Ba, xin được gia nhập là thành viên không- thường- trực của HDD Bảo An LHQ. Cộng Đồng VN chúng ta sẽ biểu tình rầm rộ trong hai ngày này cùng nhiều cộng đồng các quốc gia khác tại công viên Dag Hammaskjold trước trụ sở LHQ từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều.

Buổi họp chấm dứt vào lúc 4 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chúng tôi vô cùng cảm động và khích lệ khi được sự đáp ứng nhanh chóng và đông đảo của toàn thể quý vị đã gởi email trực tiếp về để hưởng ứng chương trình “Mỗi Gia Đình, Một Thương Phế Binh”. Mới chỉ trong vài ngày mà số ân nhân bảo trợ đã lên đến hơn 200 vị. Rất tiếc là không thể hồi âm riêng đến từng người, nên xin cho phép chúng tôi được trả lời chung qua lá Thư Ngỏ này, và kính nhờ quý cơ quan truyền thông cũng như diễn đàn xã hội giúp chuyển đến toàn thể quý vị những chi tiết mà nhiều người muốn biết dưới đây
Ứng viên nộp đơn phải sống trong khu vực dịch vụ của SCE và dự định học toàn thời gian cấp đại học theo một ngành STEM. Học sinh đủ điều kiện được nộp đơn cũng phải là học sinh năm cuối của trường trung học, có tổng số điểm ít nhất là 3.0 GPA và cần chứng minh là có nhu cầu được tài trợ.
Sau hai buổi ra mắt sách tại tiểu bang Washington DC và Houston, Texas, nữ tài tử Kiều Chinh đã trở về Quận Cam, California để ra mắt sách tại đây vào ngày 10 tháng 10, 2021. Buổi ra mắt cuốn hồi ký "Kiều Chinh-Nghệ Sĩ Lưu Vong" được tổ chức tại nhà sách Tự Lực thành phố Little Saigon trong vòng 2 tiếng đồng hồ vào buổi trưa. Nét đẹp, tài năng và sự nghiệp thành công đã làm nhiều người biết đến và bà nổi danh như cồn.
Nhất là thành phần Thương Phế Binh VNCH, những cựu quân nhân bất hạnh đã trở thành phế nhân trong cuôc chiến bảo vệ tự do, dân chủ cùng sinh mạng của bao người dân ở miền Nam VN trước Tháng Tư, 1975. Khi đại dịch ụp xuống quê nhà, lệnh “ai ở đâu, ở đó” do nhà cầm quyền ban ra đã khiến cho TPB không còn cơ hội để sống, để lê la đi bán từng tấm vé số mưu sinh hoặc đi xin ăn ở các lề đường.
Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố sẽ chính thức ra mắt thương hiệu xe điện toàn cầu tại Los Angeles Auto Show 2021 – 1 trong những triển lãm ô tô lớn nhất toàn cầu. Đặc biệt, VinFast sẽ lần đầu tiên giới thiệu tới công chúng 2 mẫu ô tô điện hoàn toàn mới - VF e35 và VF e36 như một dấu mốc quan trọng trên lộ trình tiến ra thế giới.
Tại một trường học ở San Francisco, Thống đốc Newsom đã công bố kế hoạch bổ sung vắc-xin COVID-19 vào danh sách các loại vắc-xin bắt buộc phải có để đi học trực tiếp, khi vắc-xin này nhận được sự chấp thuận đầy đủ của Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) cho các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông, đây cũng là điều giúp California trở thành tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc công bố một biện pháp như vậy. Sau các biện pháp tiêm chủng cho nhân viên và đeo khẩu trang đầu tiên trong trường học, Thống đốc Newsom thông báo rằng vắc-xin COVID-19 sẽ được yêu cầu phải có để đi học trực tiếp — giống như vắc-xin cho bệnh sởi, quai bị, rubella, và hơn thế nữa.
Cô bé Cindy sinh ngày 7 tháng 4-1964 trong một gia đình bình dân từ New Mexico dọn về San Jose. Cha thợ mộc, mẹ là phụ giáo. Cindy theo học San Jose State và đã say mê con đường phục vụ xã hội và xa hơn nữa trở thành chính trị gia chuyên nghiệp. Năm nay bà 57 tuổi đã lập gia đình với Mike và có một con trai.
Để tưởng niệm sự hy hiến vô bờ, công ơn hóa độ và để kết duyên lành với Đấng Từ Bi, năm nay Tu viện chúng ta sẽ long trọng tổ chức Đại lễ tưởng niệm cúng dường Bồ Tát tại Tu viện đúng 9 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 24 tháng 10 năm 2021.
Pacific Symphony xin vui mừng thông báo việc bổ nhiệm cô Tawni Nguyễn làm thành viên hội đồng quản trị. Cô Nguyễn hiện là cố vấn tài chính tại Merrill, một công ty thuộc Bank of America, và là một nhà lãnh đạo trong cộng đồng Quận Cam, người có niềm đam mê nghệ thuật và mong muốn kết nối thêm nhiều người trong cộng đồng với lợi ích của âm nhạc và sáng tạo.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.