Hôm nay,  

Người Việt Kéo Về New York Họp Bàn Biểu Tình Chống Dũng

25/09/200700:00:00(Xem: 4577)

Hình ảnh buổi họp

New York.- Trong chương trình chống Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng đến Liên Hiệp Quốc tại New York, hằng trăm đại diện cộng đồng người Việt khắp nơi trên nước Mỹ, Canada và Âu Châu đã về New York. 

Một buổi họp khoáng đại với hơn một trăm đại diện đã được tổ chức vào lúc 10 giờ sáng ngày Chủ Nhật 23 Tháng 9, 2007 tại Houston Street Center, China Town, New York.

Hiện diện trong buổi họp có quý vị đại diện các tôn giáo như Công Giáo, Hội Đồng Giáo Xứ New Orlean Louisiana;  Florida, đại diện Cao Đài, Hòa Hảo, đại diện Phật Giáo như Thượng Tọa Thích Thông Đạt, TVT/TV Nghi Lễ thuộc GHPGVNTN tại Hải Ngoại, Thượng Tọa Thích  Minh Thuận ở Louisiana, Ông Huỳnh Văn Hiệp đại diện Phật Giáo Hòa Hảo, Cô Janet Nguyễn, Ủy Viên Giám Sát hạt Orange County, Cali…cùng đại diện các Cộng Đồng New York; Detroit,  Michigan; Kansas, New Orlean, LA; Houston, Dallas Texas; Santa Ana, Cali; New Jersey,  Boston Massachusetts; Phila, PA., Seattle, WA; Oregon; …ngoài ra còn có đại diện Canada, Âu Châu và các cơ quan truyền thông báo chí và Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ Jerry Kiley.

Trong buổi họp, Ông Nguyễn Văn Tánh, Trưởng Ban Điều Hợp  tổ chức biểu tình ở New York tường trình thành quả vận động trong hai ngày 20 và 21 của đại diện các cộng đồng, giáo phái Cao Đài và đồng hương với một số đại sứ các quốc gia trong Liên Hiệp Quốc là Na Uy, Đức, Phần Lan, Hòa Lan và Thụy Điển, để thỉnh cầu các quốc gia này không bỏ phiếu chấp thuận  CSVN là một thành viên không-thường-trực của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc.

Trong ngày Thứ Hai,  24/9 Văn Phòng Đại Sứ Pháp, Úc ở Liên Hiệp Quốc sẽ tiếp đón phái đoàn VN. Ngày Thứ Ba Ủy Ban Nhân Quyền của LHQ và Đại Sứ Mỹ ở LHQ cũng sẽ tiếp đón phái đoàn Việt Nam.

Được biết quý vị trong phái đoàn vận động với các đại sứ ở Liên Hiệp Quốc  gồm Ông Nguyễn Văn Tánh, Trưởng ban Điều Hợp tổ chức biểu tình; Luật Sư Nguyễn Thanh Phong, Chủ Tịch CDD New York; Ông Lai Thế Hùng, Chủ Tịch CDDNVQG Âu Châu; Ông Trần Quán Niệm, Chủ tịch CDD Nam New Jersey; Ông Nguyễn Tường Thược, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị VN tại Hoa Kỳ; Ông Nguễn ĐìnhToàn,B/S Phạm Vũ Vương, một chức sắc giáo phái Cao Đài, tất cả đã gặp gỡ và trình thỉnh nguyện thư đến các vị đại sứ các quốc gia trên.

Sau đó hội nghị tham khảo ý kiến để việc tổ chức biểu tình trong ngày Thứ Hai, Thứ Ba 20 và 21 Tháng 9 và những ngày tiếp theo được thành công tốt đẹp.

Vấn đề kế tiếp được đưa ra thảo luận là thành lập một ủy ban để thống nhất phối hợp người Việt Quốc Gia Hải Ngoại yểm trợ quốc nội. Cuối cùng một Ủy Ban đã được thành lập với danh xưng “Ủy Ban Phối Hợp Hành Động YểmTrợ Quốc Nội”. Đây chỉ là giai đoạn đầu tiên cốt để phản ứng cấp thời về việc yểm trợ dân oan trong nước. Sau đó phần chi tiết sẽ được soạn thảo thêm và nhóm họp trong thời điểm Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế tại NY tháng 6 năm 2008, sẽ thảo luận bổ túc để hoàn chỉnh cơ cấu tổ chức và nhiệm vụ của Ủy Ban này.

Được biết Tổng Thống Mỹ George W. Bush sẽ đọc diễn văn khai mạc đại hội thường niên Liên Hiệp Quốc ngày mai, Thứ Hai, 24/9. Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng sẽ đọc diễn văn ngày Thứ Ba, xin được gia nhập là thành viên không- thường- trực của HDD Bảo An LHQ. Cộng Đồng VN chúng ta sẽ biểu tình rầm rộ trong hai ngày này cùng nhiều cộng đồng các quốc gia khác tại công viên Dag Hammaskjold trước trụ sở LHQ từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều.

Buổi họp chấm dứt vào lúc 4 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.