Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Việt Kéo Về New York Họp Bàn Biểu Tình Chống Dũng

25/09/200700:00:00(Xem: 3623)

Hình ảnh buổi họp

New York.- Trong chương trình chống Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng đến Liên Hiệp Quốc tại New York, hằng trăm đại diện cộng đồng người Việt khắp nơi trên nước Mỹ, Canada và Âu Châu đã về New York. 

Một buổi họp khoáng đại với hơn một trăm đại diện đã được tổ chức vào lúc 10 giờ sáng ngày Chủ Nhật 23 Tháng 9, 2007 tại Houston Street Center, China Town, New York.

Hiện diện trong buổi họp có quý vị đại diện các tôn giáo như Công Giáo, Hội Đồng Giáo Xứ New Orlean Louisiana;  Florida, đại diện Cao Đài, Hòa Hảo, đại diện Phật Giáo như Thượng Tọa Thích Thông Đạt, TVT/TV Nghi Lễ thuộc GHPGVNTN tại Hải Ngoại, Thượng Tọa Thích  Minh Thuận ở Louisiana, Ông Huỳnh Văn Hiệp đại diện Phật Giáo Hòa Hảo, Cô Janet Nguyễn, Ủy Viên Giám Sát hạt Orange County, Cali…cùng đại diện các Cộng Đồng New York; Detroit,  Michigan; Kansas, New Orlean, LA; Houston, Dallas Texas; Santa Ana, Cali; New Jersey,  Boston Massachusetts; Phila, PA., Seattle, WA; Oregon; …ngoài ra còn có đại diện Canada, Âu Châu và các cơ quan truyền thông báo chí và Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ Jerry Kiley.

Trong buổi họp, Ông Nguyễn Văn Tánh, Trưởng Ban Điều Hợp  tổ chức biểu tình ở New York tường trình thành quả vận động trong hai ngày 20 và 21 của đại diện các cộng đồng, giáo phái Cao Đài và đồng hương với một số đại sứ các quốc gia trong Liên Hiệp Quốc là Na Uy, Đức, Phần Lan, Hòa Lan và Thụy Điển, để thỉnh cầu các quốc gia này không bỏ phiếu chấp thuận  CSVN là một thành viên không-thường-trực của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc.

Trong ngày Thứ Hai,  24/9 Văn Phòng Đại Sứ Pháp, Úc ở Liên Hiệp Quốc sẽ tiếp đón phái đoàn VN. Ngày Thứ Ba Ủy Ban Nhân Quyền của LHQ và Đại Sứ Mỹ ở LHQ cũng sẽ tiếp đón phái đoàn Việt Nam.

Được biết quý vị trong phái đoàn vận động với các đại sứ ở Liên Hiệp Quốc  gồm Ông Nguyễn Văn Tánh, Trưởng ban Điều Hợp tổ chức biểu tình; Luật Sư Nguyễn Thanh Phong, Chủ Tịch CDD New York; Ông Lai Thế Hùng, Chủ Tịch CDDNVQG Âu Châu; Ông Trần Quán Niệm, Chủ tịch CDD Nam New Jersey; Ông Nguyễn Tường Thược, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị VN tại Hoa Kỳ; Ông Nguễn ĐìnhToàn,B/S Phạm Vũ Vương, một chức sắc giáo phái Cao Đài, tất cả đã gặp gỡ và trình thỉnh nguyện thư đến các vị đại sứ các quốc gia trên.

Sau đó hội nghị tham khảo ý kiến để việc tổ chức biểu tình trong ngày Thứ Hai, Thứ Ba 20 và 21 Tháng 9 và những ngày tiếp theo được thành công tốt đẹp.

Vấn đề kế tiếp được đưa ra thảo luận là thành lập một ủy ban để thống nhất phối hợp người Việt Quốc Gia Hải Ngoại yểm trợ quốc nội. Cuối cùng một Ủy Ban đã được thành lập với danh xưng “Ủy Ban Phối Hợp Hành Động YểmTrợ Quốc Nội”. Đây chỉ là giai đoạn đầu tiên cốt để phản ứng cấp thời về việc yểm trợ dân oan trong nước. Sau đó phần chi tiết sẽ được soạn thảo thêm và nhóm họp trong thời điểm Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế tại NY tháng 6 năm 2008, sẽ thảo luận bổ túc để hoàn chỉnh cơ cấu tổ chức và nhiệm vụ của Ủy Ban này.

Được biết Tổng Thống Mỹ George W. Bush sẽ đọc diễn văn khai mạc đại hội thường niên Liên Hiệp Quốc ngày mai, Thứ Hai, 24/9. Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng sẽ đọc diễn văn ngày Thứ Ba, xin được gia nhập là thành viên không- thường- trực của HDD Bảo An LHQ. Cộng Đồng VN chúng ta sẽ biểu tình rầm rộ trong hai ngày này cùng nhiều cộng đồng các quốc gia khác tại công viên Dag Hammaskjold trước trụ sở LHQ từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều.

Buổi họp chấm dứt vào lúc 4 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.