Hôm nay,  

Virginia: Hội Thiện Tâm Mở Tiệc Gây Quỹ Giúp Người Nghèo Ở VN

13/09/200700:00:00(Xem: 2782)

Hình ảnh trong buổi gây quỹ.

Virginia.- Dưới chế độ Cộng Sản, người dân ở Việt Nam có hai giai cấp rất cách biệt nhau, người giàu thì thật là giàu và người nghèo thì sự khốn khổ của họ không thể tả được. Để xoa dịu phần nào nỗi bất hạnh mà người dân nghèo ở Việt Nam đang gánh chịu, Hội Thiện Tâm đã tổ chức một bữa cơm gây quỹ  vào lúc 7 giờ chiều ngày 9 Tháng 9, 2007 tại Nhà hàng Lucky Three ở Falls Church, VA.

Hội Thiện Tâm  do một nhóm  nhỏ có  từ tâm cùng nhau góp một bàn tay,  hoạt động gần mười năm nay. Nhờ uy tín sẵn có, những buổi gây quỹ của Hội Thiện Tâm luôn được đồng hương vùng HTDD ủng hộ nồng nhiệt với gần sáu trăm người tham dự. 

Mở đầu ông Phan Văn Ba, Phó Ngoại Vụ đại diện Hội có lời chào mừng và cảm tạ quan khách đã đến tham dự bữa cơm và  cũng cảm tạ quý ân  nhân đã nhiệt tình hỗ trợ Hội  trong nhiều năm qua.

Sau đó Bác Sĩ Tôn Thất Châu đại diện cho những người nghèo khó ở quê nhà chuyển  lời tri ân đến quan khách. Ông cho biết hội hoạt động với một mục đích duy nhất là từ thiện,  ước mong chia sẻ những may mắn của mình cho những người kém may mắn hơn ở quê nhà.

Ông mong mỏi mọi người coi Hội Thiện Tâm như một phưong tiện để chuyên chở tình thương của mình tới những người nghèo khó, tàn tật ở quê nhà. Nếu Hội Thiện Tâm là con thuyều thì quý quan khách, ân nhân là những người đổ nhiên liệu tinh thần và vật chất để con thuyền có thể đến được bến bờ tốt đẹp.

Được biết trong năm 2006-2007 Hội đã thực hiện được nhiều công tác từ thiện đáng kể như trợ cấp $8,800  giúp mổ mắt cho 265 ngưòi già tại Đà Nẳng, Nha Trang, Huế, Long Thành, Bà Rịa.

Hội trợ cấp $56,400 để đào 35 cái  giếng  lấy nước ngọt, trong sạch cho đồng bào tại Huế, Phú Vang, Hương Trà Hương Thủy, Miền Núi Huế, Trà Ôn, Ninh Thuận.

Hội đã trợ cấp $11,600 thực phẩm hay hiện kim cấp dưỡng tại các địa điểm tập trung cô nhi, dưỡng lão, đồng bào  khuyết tật, hoặc trợ cấp y tế tại các địa điểm như Trại dưỡng lão Kim Long Huế, Trại Mồ Côi Anh Đào Dục Mỹ, Hương Sen…Hội cũng cứu trợ $7000  cho nạn nhân bão lụt tại các địa điểm Huế, Bến Tre, Miền Trung, Đà Nẵng…

Trong năm qua hội đã trợ cấp  $33,400 cho những công tác từ thiện.

Ban chấp hành Hội cho biết, những thành viên trong hội trực tiếp làm việc thiện mỗi khi về VN. Tất cả mọi chi phi di chuyển, ẩm thực trong khi thực hiện công tác đều do cá nhân tự túc với tiền của mình.  Hội  sử dụng 100%   tiền đồng bào đóng góp  cho những đồng bào bất hạnh. Ngân khoản sử dụng được chứng minh bằng hình ảnh hoặc chứng từ rõ ràng.   Hồ sơ được lưu giữ minh bạch, cẩn thận.

Tiền ủng hộ của đồng hương mỗi năm một gia tăng, đó là một khích lệ lớn lao đối với các hội viên.  Hội thiết tha kêu gọi đồng hương hỗ trợ mạnh mẽ  “lá lành đùm lá rách” để hội có thể tiếp tục hoạt động.  Không phải chỉ có Thượng Đế mới có khả năng ban phát ơn phước, cứu độ chúng sinh, mà chính chúng ta những tấm lòng vàng ở hải ngoại cũng có khả năng biến một người mù  được sáng mắt để thấy lại trời xanh , mây trắng, thấy lại gương mặt của những người thân yêu, và tự làm ăn nuôi thân.

Với tình thương, với  trái  tim  dào dạt tình người chúng ta có thể đem đến cho những trẻ em bất hạnh bên kia bờ đại dương có được chén cơm tình thương, giọt sửa nhân ái  để sống qua ngày…

Phần văn nghệ  rất  phong phú với tiếng hát  truyền cảm của Dalina trong các nhạc phẩm “Lệ Đá”, “DDêm Tàn Bến Ngự”… và rất hào hứng với Ảo Thuật Gia  Ray Matioli . Chương trình được chấm dứt vào lúc 11 giờ  đêm. 

Hội Thiện Tâm

P.O. Box 732

Great Fall, VA 22066 (703) 404-4093.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại hội trường Nhật Báo Người Việt vào chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 7 năm 2024, Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc và thân hữu đã tổ chức đêm nhạc kỷ niệm “45 năm Quốc Tế cứu thuyền nhân Việt Nam 20/7/1979-20/7/2024”. Mặc dù một buổi chiều với nhiều sinh hoạt diễn ra tại khu Little Sài Gòn nhưng số người tham dự đã ngồi kín hội trường, nhiều người còn phải đứng chung quanh để thưởng thức chương trình nhạc và nghe kể lại những kỷ niệm một thời vượt biển gian nan sau ngày 30 tháng 4 năm 1975.
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.