Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Hội Thiện Tâm Mở Tiệc Gây Quỹ Giúp Người Nghèo Ở VN

13/09/200700:00:00(Xem: 1922)

Hình ảnh trong buổi gây quỹ.

Virginia.- Dưới chế độ Cộng Sản, người dân ở Việt Nam có hai giai cấp rất cách biệt nhau, người giàu thì thật là giàu và người nghèo thì sự khốn khổ của họ không thể tả được. Để xoa dịu phần nào nỗi bất hạnh mà người dân nghèo ở Việt Nam đang gánh chịu, Hội Thiện Tâm đã tổ chức một bữa cơm gây quỹ  vào lúc 7 giờ chiều ngày 9 Tháng 9, 2007 tại Nhà hàng Lucky Three ở Falls Church, VA.

Hội Thiện Tâm  do một nhóm  nhỏ có  từ tâm cùng nhau góp một bàn tay,  hoạt động gần mười năm nay. Nhờ uy tín sẵn có, những buổi gây quỹ của Hội Thiện Tâm luôn được đồng hương vùng HTDD ủng hộ nồng nhiệt với gần sáu trăm người tham dự. 

Mở đầu ông Phan Văn Ba, Phó Ngoại Vụ đại diện Hội có lời chào mừng và cảm tạ quan khách đã đến tham dự bữa cơm và  cũng cảm tạ quý ân  nhân đã nhiệt tình hỗ trợ Hội  trong nhiều năm qua.

Sau đó Bác Sĩ Tôn Thất Châu đại diện cho những người nghèo khó ở quê nhà chuyển  lời tri ân đến quan khách. Ông cho biết hội hoạt động với một mục đích duy nhất là từ thiện,  ước mong chia sẻ những may mắn của mình cho những người kém may mắn hơn ở quê nhà.

Ông mong mỏi mọi người coi Hội Thiện Tâm như một phưong tiện để chuyên chở tình thương của mình tới những người nghèo khó, tàn tật ở quê nhà. Nếu Hội Thiện Tâm là con thuyều thì quý quan khách, ân nhân là những người đổ nhiên liệu tinh thần và vật chất để con thuyền có thể đến được bến bờ tốt đẹp.

Được biết trong năm 2006-2007 Hội đã thực hiện được nhiều công tác từ thiện đáng kể như trợ cấp $8,800  giúp mổ mắt cho 265 ngưòi già tại Đà Nẳng, Nha Trang, Huế, Long Thành, Bà Rịa.

Hội trợ cấp $56,400 để đào 35 cái  giếng  lấy nước ngọt, trong sạch cho đồng bào tại Huế, Phú Vang, Hương Trà Hương Thủy, Miền Núi Huế, Trà Ôn, Ninh Thuận.

Hội đã trợ cấp $11,600 thực phẩm hay hiện kim cấp dưỡng tại các địa điểm tập trung cô nhi, dưỡng lão, đồng bào  khuyết tật, hoặc trợ cấp y tế tại các địa điểm như Trại dưỡng lão Kim Long Huế, Trại Mồ Côi Anh Đào Dục Mỹ, Hương Sen…Hội cũng cứu trợ $7000  cho nạn nhân bão lụt tại các địa điểm Huế, Bến Tre, Miền Trung, Đà Nẵng…

Trong năm qua hội đã trợ cấp  $33,400 cho những công tác từ thiện.

Ban chấp hành Hội cho biết, những thành viên trong hội trực tiếp làm việc thiện mỗi khi về VN. Tất cả mọi chi phi di chuyển, ẩm thực trong khi thực hiện công tác đều do cá nhân tự túc với tiền của mình.  Hội  sử dụng 100%   tiền đồng bào đóng góp  cho những đồng bào bất hạnh. Ngân khoản sử dụng được chứng minh bằng hình ảnh hoặc chứng từ rõ ràng.   Hồ sơ được lưu giữ minh bạch, cẩn thận.

Tiền ủng hộ của đồng hương mỗi năm một gia tăng, đó là một khích lệ lớn lao đối với các hội viên.  Hội thiết tha kêu gọi đồng hương hỗ trợ mạnh mẽ  “lá lành đùm lá rách” để hội có thể tiếp tục hoạt động.  Không phải chỉ có Thượng Đế mới có khả năng ban phát ơn phước, cứu độ chúng sinh, mà chính chúng ta những tấm lòng vàng ở hải ngoại cũng có khả năng biến một người mù  được sáng mắt để thấy lại trời xanh , mây trắng, thấy lại gương mặt của những người thân yêu, và tự làm ăn nuôi thân.

Với tình thương, với  trái  tim  dào dạt tình người chúng ta có thể đem đến cho những trẻ em bất hạnh bên kia bờ đại dương có được chén cơm tình thương, giọt sửa nhân ái  để sống qua ngày…

Phần văn nghệ  rất  phong phú với tiếng hát  truyền cảm của Dalina trong các nhạc phẩm “Lệ Đá”, “DDêm Tàn Bến Ngự”… và rất hào hứng với Ảo Thuật Gia  Ray Matioli . Chương trình được chấm dứt vào lúc 11 giờ  đêm. 

Hội Thiện Tâm

P.O. Box 732

Great Fall, VA 22066 (703) 404-4093.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.