Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Hội Thiện Tâm Mở Tiệc Gây Quỹ Giúp Người Nghèo Ở VN

13/09/200700:00:00(Xem: 2112)

Hình ảnh trong buổi gây quỹ.

Virginia.- Dưới chế độ Cộng Sản, người dân ở Việt Nam có hai giai cấp rất cách biệt nhau, người giàu thì thật là giàu và người nghèo thì sự khốn khổ của họ không thể tả được. Để xoa dịu phần nào nỗi bất hạnh mà người dân nghèo ở Việt Nam đang gánh chịu, Hội Thiện Tâm đã tổ chức một bữa cơm gây quỹ  vào lúc 7 giờ chiều ngày 9 Tháng 9, 2007 tại Nhà hàng Lucky Three ở Falls Church, VA.

Hội Thiện Tâm  do một nhóm  nhỏ có  từ tâm cùng nhau góp một bàn tay,  hoạt động gần mười năm nay. Nhờ uy tín sẵn có, những buổi gây quỹ của Hội Thiện Tâm luôn được đồng hương vùng HTDD ủng hộ nồng nhiệt với gần sáu trăm người tham dự. 

Mở đầu ông Phan Văn Ba, Phó Ngoại Vụ đại diện Hội có lời chào mừng và cảm tạ quan khách đã đến tham dự bữa cơm và  cũng cảm tạ quý ân  nhân đã nhiệt tình hỗ trợ Hội  trong nhiều năm qua.

Sau đó Bác Sĩ Tôn Thất Châu đại diện cho những người nghèo khó ở quê nhà chuyển  lời tri ân đến quan khách. Ông cho biết hội hoạt động với một mục đích duy nhất là từ thiện,  ước mong chia sẻ những may mắn của mình cho những người kém may mắn hơn ở quê nhà.

Ông mong mỏi mọi người coi Hội Thiện Tâm như một phưong tiện để chuyên chở tình thương của mình tới những người nghèo khó, tàn tật ở quê nhà. Nếu Hội Thiện Tâm là con thuyều thì quý quan khách, ân nhân là những người đổ nhiên liệu tinh thần và vật chất để con thuyền có thể đến được bến bờ tốt đẹp.

Được biết trong năm 2006-2007 Hội đã thực hiện được nhiều công tác từ thiện đáng kể như trợ cấp $8,800  giúp mổ mắt cho 265 ngưòi già tại Đà Nẳng, Nha Trang, Huế, Long Thành, Bà Rịa.

Hội trợ cấp $56,400 để đào 35 cái  giếng  lấy nước ngọt, trong sạch cho đồng bào tại Huế, Phú Vang, Hương Trà Hương Thủy, Miền Núi Huế, Trà Ôn, Ninh Thuận.

Hội đã trợ cấp $11,600 thực phẩm hay hiện kim cấp dưỡng tại các địa điểm tập trung cô nhi, dưỡng lão, đồng bào  khuyết tật, hoặc trợ cấp y tế tại các địa điểm như Trại dưỡng lão Kim Long Huế, Trại Mồ Côi Anh Đào Dục Mỹ, Hương Sen…Hội cũng cứu trợ $7000  cho nạn nhân bão lụt tại các địa điểm Huế, Bến Tre, Miền Trung, Đà Nẵng…

Trong năm qua hội đã trợ cấp  $33,400 cho những công tác từ thiện.

Ban chấp hành Hội cho biết, những thành viên trong hội trực tiếp làm việc thiện mỗi khi về VN. Tất cả mọi chi phi di chuyển, ẩm thực trong khi thực hiện công tác đều do cá nhân tự túc với tiền của mình.  Hội  sử dụng 100%   tiền đồng bào đóng góp  cho những đồng bào bất hạnh. Ngân khoản sử dụng được chứng minh bằng hình ảnh hoặc chứng từ rõ ràng.   Hồ sơ được lưu giữ minh bạch, cẩn thận.

Tiền ủng hộ của đồng hương mỗi năm một gia tăng, đó là một khích lệ lớn lao đối với các hội viên.  Hội thiết tha kêu gọi đồng hương hỗ trợ mạnh mẽ  “lá lành đùm lá rách” để hội có thể tiếp tục hoạt động.  Không phải chỉ có Thượng Đế mới có khả năng ban phát ơn phước, cứu độ chúng sinh, mà chính chúng ta những tấm lòng vàng ở hải ngoại cũng có khả năng biến một người mù  được sáng mắt để thấy lại trời xanh , mây trắng, thấy lại gương mặt của những người thân yêu, và tự làm ăn nuôi thân.

Với tình thương, với  trái  tim  dào dạt tình người chúng ta có thể đem đến cho những trẻ em bất hạnh bên kia bờ đại dương có được chén cơm tình thương, giọt sửa nhân ái  để sống qua ngày…

Phần văn nghệ  rất  phong phú với tiếng hát  truyền cảm của Dalina trong các nhạc phẩm “Lệ Đá”, “DDêm Tàn Bến Ngự”… và rất hào hứng với Ảo Thuật Gia  Ray Matioli . Chương trình được chấm dứt vào lúc 11 giờ  đêm. 

Hội Thiện Tâm

P.O. Box 732

Great Fall, VA 22066 (703) 404-4093.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 4:00 chiều ngày Thứ Ba 10/19/2021, một nhóm nhỏ cư dân gốc Á tại Quận Cam đã biểu tình trước văn phòng Đảng Cộng Hòa vùng Little Saigon (ngã tư Brookhurst – McFadden) để kêu gọi hai nữ dân biểu gốc Hàn Michelle Steel và Young Kim ủng hộ việc cấm khoan dầu ngoài khơi tại các vùng biển Quận Cam.
Vào lúc 1 giờ 30 trưa Thứ Ba ngày 19 tháng 10 năm 2021 tại địa điểm Mendez Tribute Monument Park, một buổi lễ trao tặng ngân phiếu 1.5 triệu Mỹ Kim do Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg trao đến Hội Đồng Thành Phố Westminster để thực hiện công trình xây dựng công viên và đường mòn Mendez. Tham dự buổi lễ có: The Honorable Thomas J.Umberg, Senator, 34th District, Bà Quyên Trần, Phụ Tá Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg và một số nhân viện văn phòng TNS. Hội Đồng Thành Phố Werstminster có: Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Charlie Nguyễn Mạnh Chí, các Nghị Viên: Kimberly Hồ, Tài Đổ, Carlos Manzo; Bà Sylvia Mendez cùng gia đình; Quyền Tổng quản trị thành phố Westminster Christine Cordon cùng các nhân viên thành phố… Một số các cơ quan truyền thông báo chí Việt-Mỹ.
Chúng tôi vô cùng cảm động và khích lệ khi được sự đáp ứng nhanh chóng và đông đảo của toàn thể quý vị đã gởi email trực tiếp về để hưởng ứng chương trình “Mỗi Gia Đình, Một Thương Phế Binh”. Mới chỉ trong vài ngày mà số ân nhân bảo trợ đã lên đến hơn 200 vị. Rất tiếc là không thể hồi âm riêng đến từng người, nên xin cho phép chúng tôi được trả lời chung qua lá Thư Ngỏ này, và kính nhờ quý cơ quan truyền thông cũng như diễn đàn xã hội giúp chuyển đến toàn thể quý vị những chi tiết mà nhiều người muốn biết dưới đây
Ứng viên nộp đơn phải sống trong khu vực dịch vụ của SCE và dự định học toàn thời gian cấp đại học theo một ngành STEM. Học sinh đủ điều kiện được nộp đơn cũng phải là học sinh năm cuối của trường trung học, có tổng số điểm ít nhất là 3.0 GPA và cần chứng minh là có nhu cầu được tài trợ.
Sau hai buổi ra mắt sách tại tiểu bang Washington DC và Houston, Texas, nữ tài tử Kiều Chinh đã trở về Quận Cam, California để ra mắt sách tại đây vào ngày 10 tháng 10, 2021. Buổi ra mắt cuốn hồi ký "Kiều Chinh-Nghệ Sĩ Lưu Vong" được tổ chức tại nhà sách Tự Lực thành phố Little Saigon trong vòng 2 tiếng đồng hồ vào buổi trưa. Nét đẹp, tài năng và sự nghiệp thành công đã làm nhiều người biết đến và bà nổi danh như cồn.
Nhất là thành phần Thương Phế Binh VNCH, những cựu quân nhân bất hạnh đã trở thành phế nhân trong cuôc chiến bảo vệ tự do, dân chủ cùng sinh mạng của bao người dân ở miền Nam VN trước Tháng Tư, 1975. Khi đại dịch ụp xuống quê nhà, lệnh “ai ở đâu, ở đó” do nhà cầm quyền ban ra đã khiến cho TPB không còn cơ hội để sống, để lê la đi bán từng tấm vé số mưu sinh hoặc đi xin ăn ở các lề đường.
Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố sẽ chính thức ra mắt thương hiệu xe điện toàn cầu tại Los Angeles Auto Show 2021 – 1 trong những triển lãm ô tô lớn nhất toàn cầu. Đặc biệt, VinFast sẽ lần đầu tiên giới thiệu tới công chúng 2 mẫu ô tô điện hoàn toàn mới - VF e35 và VF e36 như một dấu mốc quan trọng trên lộ trình tiến ra thế giới.
Tại một trường học ở San Francisco, Thống đốc Newsom đã công bố kế hoạch bổ sung vắc-xin COVID-19 vào danh sách các loại vắc-xin bắt buộc phải có để đi học trực tiếp, khi vắc-xin này nhận được sự chấp thuận đầy đủ của Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) cho các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông, đây cũng là điều giúp California trở thành tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc công bố một biện pháp như vậy. Sau các biện pháp tiêm chủng cho nhân viên và đeo khẩu trang đầu tiên trong trường học, Thống đốc Newsom thông báo rằng vắc-xin COVID-19 sẽ được yêu cầu phải có để đi học trực tiếp — giống như vắc-xin cho bệnh sởi, quai bị, rubella, và hơn thế nữa.
Cô bé Cindy sinh ngày 7 tháng 4-1964 trong một gia đình bình dân từ New Mexico dọn về San Jose. Cha thợ mộc, mẹ là phụ giáo. Cindy theo học San Jose State và đã say mê con đường phục vụ xã hội và xa hơn nữa trở thành chính trị gia chuyên nghiệp. Năm nay bà 57 tuổi đã lập gia đình với Mike và có một con trai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.