Hôm nay,  

Chiếu Phim Về Đời, Sự Nghiệp Của GS Nguyễn Ngọc Huy

12/09/200700:00:00(Xem: 3628)

Tưởng niệm cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.

Virginia.- Trong chủ trương nghiên cứu và quảng bá tinh thần phục vụ đất nước của những nhà ái quốc đã có những cống hiến lớn lao cho Tổ quốc Việt Nam, Câu Lạc Bộ Đằng Phương đã thực hiện cuốn phim tài liệu về thân thế và sự nghiệp của Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy. Buổi giới thiệu và chiếu phim  được tổ chức vào lúc  11 giờ trưa ngày 9 Tháng 9, 2007 tại Mason District ở Annandale, VA.

Đựơc biết “DDằng Phương” là bút hiệu của Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy, Câu Lạc Bộ Đằng Phương  là  một nhóm nhỏ, dùng phương tiện truyền thông để quảng bá tinh thần  của G/s Huy đến với mọi người,  một tinh hoa của đất nước không thể để mai một với thời gian.

Hiện diện có khoảng một trăm ba  mươi người tham dự,  trong đó có Cựu Đại Sứ Bùi Diễm, Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích, Ông Trần Tử Thanh, VN  Quốc Dân Đảng; Cụ Phan Vỹ, Ông Nguyễn Cao Quyền, Ông Nguyễn Quốc Khải…

 Ông Trần Thư,  người thực hiện phim  cho biết,  khi nghiên cứu về G/s Huy ông đã khám phá ra G/s Huy là một con người ngoại hạng. Khi  tuổi chưa đầy hai mươi,  GS Huy đã có một tác phẩm về thơ ca tụng những anh hùng dân tộc, tập thơ này được giảng dạy ở học đường. G/s Huy cũng là người được giải thưởng xuất sắc nhất về luận án tiến sĩ tại Paris niên khóa  1962-1963.

Giáo sư là người cấp tiến luôn luôn hướng về tương lai. Ông đã cùng với vài người bạn vận động hơn 300 chính khách  quốc tế,  thành lập Ủy Ban Quốc Tế Yểm Trợ Việt Nam Tự Do. Ông đã để lại một di sản đa dạng về văn thơ, văn học, chính trị, tài liệu nghiên cứu, một phương thức tranh đấu giải phóng đất nước và một chủ thuyết Dân Tộc Sinh Tồn cho các nhà lãnh đạo sau này.

Tổng Thống George Bush xem ông Huy là tấm gương phục vụ nổi bật , không những cho dân tộc VN mà cho cả dân tộc HK. Theo Ông Thư, G/s Nguyễn Ngọc Huy là một  nhà ái quốc, một lương sư khả kính, một thi sĩ tràn đày nhiệt huyết, một nhà đấu tranh bền bĩ, một nhà lãnh đạo chính trị lỗi lạc, một lý thuyết gia đầy viễn kiến. Tất cả những tài năng đó đã làm ông trở thành một thiên tài, hơn thế nữa với đạo đức và nhân cách G/s Huy xứng đáng là một danh nhân của thời đại, một thiên tài phải được đưa vào lịch sử VN. Ông là tấm gương cho thế hệ trẻ bây giờ và mai sau, lãnh đạo đất nước đến thịnh vượng.

Trong phần giới thiệu về cuốn phim tài liệu này, Bà Jackie Bông Wright  cho biết sau khi phỏng vấn ông Trần Thư,  bà rất ngạc nhiên là CLB với ít ỏi nhân sự và tài lực mà có thể thu thập được nhiều tài liệu, hình ảnh, nhân chứng …thực hiện được một cuốn phim có giá trị.  Đây là một thành công vượt bực, CLB Đằng Phương rất đáng được ca ngợi. Cuốn phim này sẽ góp phần không nhỏ trong việc truyền bá tinh thần phục vụ cho cộng đồng, cho tương lai VN. 

Sau đó nhiều quan khách như Cựu Đại sứ Bùi Diễm, Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích, Ông Nguyễn Cao Quyền, Cụ Phan Vỹ …ddược mời lên phát biểu, chia sẻ những kinh nghiệm quen biết với Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy. Trong số những người phát biểu cũng có người đại diện cho thế hệ trẻ và người trong gia đình của G/s Huy.

Trong phần tri ân và cảm tạ Ông Trần Thư giới thiệu cuốn phim gồm 8 DVD dài 129 phút. Nội dung đi theo tiến trình của cuộc đời Gs Huy như quê quán, gia đình, học vấn, tác phẩm, sự nghiệp chính trị trước 1975 (Đại Việt, Tân Đại Việt, Phong Trào Quốc Gia Cấp Tiến), sự nghiệp sau 1975 như Liên Minh Dân Chủ VN, UB Quốc Tế Yểm Trợ VN Tự Do, Phong trào TNDT-XDDC), phỏng vấn các nhân chứng, người đi trong nước mắt (cuối đời), thông điệp để lại, phần kết.

Tưởng cũng nên nhắc lại,  Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy sinh ngày 2 Tháng 11, 1924 tại Chợ Lớn, nhưng quê quán chính của ông thuộc làng Mỹ Lộc, Quận Tân Uyên, Biên Hòa. Năm 1963 Giáo Sư Huy đậu bằng Tiến Sĩ Kinh Tế và Chánh trị học, Đại Học Luật Khoa và Khoa Học Kinh Tế, Viện Đại Học Sorbone ở Paris, Pháp Quốc.

Về hoạt động chính trị GS Huy đã từng là đảng viên Đại Việt Quốc Dân Đảng, ông cùng một số thành viên  Đại Việt thành lập Đảng Tân Đại Việt và là thủ lãnh đảng này trong thời gian lưu vong ở Hoa Kỳ cho đến khi qua đời. Ông cũng là Tổng Thư Ký của phong trào Quốc Gia Cấp Tiến, Đồng Chủ Tịch Liên Minh Quốc Gia Dân Chủ.

Năm 1981 Ông là Chủ Tịch UB Chấp Hành Trung Ương Liên Minh Dân Chủ VN để  chống lại chế độ CSVN. Từ năm 1986 Ông là Hội Viên Danh dự của UBQTYTVNTD và đã tạ thế ngày 28 Tháng 7, 1990 tại Paris, Pháp Quốc.

Vì mục đích cuốn phim được thực hiện để chuyên chở tinh thần của Giáo Sư Huy đến với người Việt Nam,  nhất là đối với trẻ, nên bất cứ yêu cầu thiết thực nào về số lượng phim,  CLB/DDP sẽ cung ứng và cũng sẽ không yêu cầu hỗ trợ tài chính, ngoài sự ủng hộ tùy tâm của người nhận.

Cuốn  phim mô tả G/s Nguyễn Ngọc Huy lầm lũi đi trên con đường thiên lý, bất kẻ nắng mưa, để tìm phuơng cách cứu giúp đồng bào khỏi xiềng xích CS. Ông là hiện thân của lòng nhân ái vô cùng lớn lao trong thời đại này.

Cuốn phim được thực hiện không phải chỉ để ca tụng GS Huy, mà để mọi người chiêm nghiệm cái thiện tâm và tình yêu dân tộc của một con người đã dành hơn bốn mươi năm của đời ông phục vụ Tổ Quốc Việt Nam.

Lời của Cựu Tổng Thống HK George Bush: ”Professor Nguyen Ngoc Huy left behind a distinguished record of service to the people of Vietnam and of the United States, which will serve as an example for future generations”.

Theo sau là phần chiếu phim và giải lao, chương trình đựơc chấm dứt lúc 2 giờ chiều.

Câu Lạc Bộ Đằng Phuơng (703) 732-3283

dangphuongclub@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.