Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chiến Sĩ Lý Tống Thăm Sydney

10/09/200700:00:00(Xem: 1416)

SYDNEY: Nhân dịp chiến sĩ Lý Tống viếng thăm Úc Châu, Hội Cựu Quân Nhân NSW cũng đã tổ chức một buổi đón mừng tại Trung Tâm Văn Hoá & Sinh Hoạt Cộng Đồng NSW vào lúc 1giờ trưa ngày Chủ Nhật vừa qua. Trong buổi lễ đón tiếp này, ngoài Ban Tổ Chức, chúng tôi được thấy một số quan khách tham dự bao gồm các vị lãnh đạo tinh thần, Ông Nguyễn Văn Bán, Đại diện Cao Đài; Ông Nguyễn Văn Paul, Đại diện Hoà Hảo; cùng qúy vị lãnh đạo cộng đồng, Bs Nguyễn Mạnh Tiến, Chủ Tịch Cộng Đồng NVTD Liên bang Úc Châu; Ls Võ Trí Dũng, Chủ Tịch Cộng Đồng NVTD-NSW; Ông bà Võ Minh Cương, cựu Chủ Tịch Cộng Đồng NVTD Liên bang Úc Châu; Ông bà Phan Đông Bích, cựu Chủ Tịch Cộng Đồng NVTD-NSW; Ông Nguyễn Minh Triền, Gia Đình Thủ Đức; Ông Trương Công Hải, Gia Đình Hải Quân; Ông bà Võ Đại Tôn, Liên Minh Quang Phục VN; Nhà văn Phan Lạc Phúc, cùng đại diện Hội Đoàn, Đoàn Thể, các cơ quan Truyền Thông Việt ngữ, và đặc biệt có sự tham dự của đại đa số Gia Đình Không Quân và khoảng 500 đồng hương.
Trước khi bước vào chương trình đón mừng chiến sĩ Lý Tống, ông Thuyền Nhân trong vai trò MC đã sơ lược về một số nét đặc thù về con người của anh Lý Tống. Kế đến là lễ chào Quốc Kỳ Việt Úc và mặc niệm.
Khai mạc chương trình buổi đón tiếp, Trưởng Ban Tổ Chức, ông Trần Đức Nhuận, Chủ Tịch Hội CQN/NSW, phát biểu chào mừng quan khách. Trong lời phát biểu, ngoài việc tuyên bố lý do, ca ngợi Lý Tống và bày tỏ cảm tình, ông Nhuận cũng không quên nhấn mạnh nhiều lần "Người Hùng Lý Tống giờ đây không còn là một Cựu Quân Nhân mà là một đứa con của mẹ VN"!
Kế đến là lời phát biểu của Bs Nguyễn Mạnh Tiến, Chủ Tịch CDDNVTD Liên bang Úc Châu. Trong lời phát biểu, ngoài việc chào mừng, ca ngợi tinh thần dũng cảm của Lý Tống. Bs Tiến cũng cho biết, trong cương vị và vị trí của một cộng đồng tỵ nạn CS, CDDNVTD Úc Châu cũng đã tận dụng khả năng và sức mạnh ngoại giao để vận động và yêu cầu chính phủ Thái trả tự do cho anh.
Tiếp theo Bs Tiến là phần phát biểu của Ls Võ Trí Dũng, Chủ Tịch CDDNVTD/NSW. Ls Dũng chào mừng và ca ngợi tinh thần anh dũng của người hùng Lý Tống và ông cũng nhấn mạnh hình ảnh người hùng Lý Tống rất hấp dẫn, được nhiều người hâm mộ, nhất là giới trẻ cũng coi anh như một huyền thoại trong những phim action của Hollywood.


Kế tiếp là lời phát biểu của ông Võ Đại Tôn. Trong lời phát biểu, ông Tôn nhấn mạnh lời Tướng Mac Arthur nói với Bộ Tổng Tham Mưu Hoa Kỳ khi xưa "Tổ Quốc sẽ ghi ơn những chiến sĩ đã hy sinh. Nhưng hiện nay cuộc chiến đang còn tiếp diễn, hãy thuyên chuyển gấp về cho tôi những Anh Hùng còn sống!" Ông Tôn nói tiếp: "Riêng đối với chúng ta, sau 32 năm miền Nam bị thất thủ, cuộc chiến chống Cộng để hồi sinh Dân Tộc vẫn còn đang tiếp diễn tại vùng trời lưu vong hải ngoại này, và hôm nay, chúng ta lại hân hạnh tái ngộ cùng một Anh Hùng còn sống, đó là Chiến Sĩ Lý Tống, từ lao tù Thái Lan trở về".  Ngoài ra, ông Tôn cũng cho biết thêm "50.000 tờ truyền đơn không phải chỉ đơn thuần là 50.000 tờ giấy nhỏ. mà chính thực là 50.000 giọt máu kết tụ từ tinh thần bất khuất của giòng giống Việt kính dâng lên Mẹ Việt Nam, hòa chung vào lòng Dân Tộc, mong khơi nguồn cho một cuộc Cách Mạng phát động từ Lòng Dân"... Cũng trong bài phát biểu, ông Tôn cũng không quên nhắc nhở hình ảnh những anh hùng  như Trần Văn Bá, Hoàng Cơ Minh, Lý Tống sẽ vĩnh viễn là những ngọn đuốc soi sáng cho công cộc đấu tranh hôm nay.
Sau cùng để kết luận bài phát biểu, ông Võ Đại Tôn tặng người hùng Lý Tống hai câu thơ:
Ai đem thắng-bại Anh Hùng luận
Chỉ nguyện lòng son với Đất Trời!
Sau phần phát biểu chào mừng của quan khách là lời đáp từ của chiến sĩ Lý Tống. Trong lời đáp từ, Lý Tống đã bày tỏ cảm xúc của anh trong buổi hội ngộ. Anh cũng cho biết đến Úc lần này, anh cũng gặp rất nhiều khó khăn với những cơ quan an ninh Úc do thủ đoạn cuả CSVN. Tuy nhiên, dù muốn hay không, anh cũng có mặt trong trong cuộc biểu tình APEC vào ngày 8-9 tới đây, và anh cũng cho biết: "sự hiện diện của tôi trong cuộc biểu tình này sẽ làm tăng thêm khí thế đấu tranh của chúng ta..."
Ngoài ra, trong lời chia sẻ, anh Lý Tống cũng sơ lược lại một số việc làm đấu tranh của anh trong suốt thời gian qua với những khó khăn, nguy hiểm, cũng như những may mắn mà anh đã trải qua như một sự mầu nhiệm của đất trời.
Sau phần tâm sự và trình bày sơ lược qúa trình anh đã trải qua, là phần tâm tình trao đổi với đồng hương, và buổi tiếp đón chiến sĩ Lý Tống được kết thúc vào lúc 17 giờ cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.