Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gia Đình Bác Tám Kangaroo

04/09/200700:00:00(Xem: 1814)

Gia Đình Bác Tám Kangaroo định cư tại Úc vào năm 1978, gồm 5 người con, 3 trai, 2 gái, cộng với hai bác là bảy. Cả nhà bảy người, đều tha thiết bảo vệ chính nghĩa tỵ nạn, trước sau một lòng không chấp nhận cộng sản, nên dù cả gia đình ai cũng mồm năm miệng mười, thích bàn cãi, tranh luận đủ thứ chuyện trên đời... nhưng năm 2001, LHQ vẫn ghi nhận công lao chống cộng của gia đình bác và đã trao tặng Gia đình Bác Tám danh hiệu Family of The 20th Century; và cả 5 người con của Gia Đình Bác Tám đều được trao tặng hàng trăm huân chương, huy chương, quốc gia, quốc tế, trong đó có cả AO, AOM, BO, CO, DO, FO.... ZO.
· Bác Tám trai: Từng một thời là sinh viên luật trước khi theo học và tốt nghiệp trường Quốc Gia Hành Chánh dưới thời của các Giáo Sư Nguyễn Văn Bông và Nguyễn Ngọc Huy. Nguyên trước đây là Trưởng Ty thông Tin dưới thời Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa.
· Bác Tám gái: Tốt nghiệp Đại Học Sư Phạm Sài Gòn khoa Sử Địa, từng giảng dạy trung học “ddệ nhị cấp” tại Trường Trung Học Gia Long. Trong thời gian dạy học Bác Tám gái còn ghi danh học thêm tại Đại Học Văn Khoa Sài Gòn và tốt nghiệp cử nhân văn chương vào năm 1969.
· Cậu Cả: Trước năm 1975 là sĩ quan QLVNCH, cấp bậc cuối cùng là Đại Úy thuộc Lực Lượng Đặc Biệt, được vinh danh trao tặng Đệ Tứ Đẳng Bảo Quốc Huân Chương. Ngay khi đến Úc định cư, đã miệt mài đèn sách, sau 2 năm, đã tốt nghiệp thủ khoa ngành tâm lý xã hội học, và hiện là cố vấn đặc biệt tối cao chuyên ngành phản gián quốc tế cho ACIMIO, tổ chức tình báo xuyên quốc gia bao gồm cả ASIO của Úc; CIA của Mỹ và MI5 của Anh. Cậu Cả còn là đệ nhất cao thủ về Triệt Quyền Đạo, Không Thủ Đạo và Thái Cực Đạo trên thế giới.
· Cậu Hai: Tốt nghiệp Bác Sĩ Toàn Khoa tại Úc và Cử nhân Luật ưu hạng tại Anh. Từng tu nghiệp tại Hoa Kỳ và trở thành một trong ba Bác Sĩ Chuyên Khoa về tâm thần giỏi nhất thế giới. Sau khi viết tác phẩm Forensic Psychiatry & Neo-Communism gây chấn động giới Y khoa, Luật gia và chính trị gia quốc tế, Cậu Hai được mời làm cố vấn cho International Court of Justice, đặc trách Retroactive Justice In The Communism Era (Truy Hồi Công Lý Thời Cộng Sản), với sứ mạng điều tra và truy tố những kẻ đã phạm tội ác nghiêm trọng tại những quốc gia cộng sản trong thời cộng sản cũng như những cá nhân và tổ chức hiện đang tiếp tay cho cộng sản, gây xáo trộn trật tự xã hội tại các quốc gia tự do. Cậu Hai cũng là Giáo Sư Thỉnh Giảng tại Úc và tại các Đại Học Y Khoa và Luật Khoa nổi tiếng trên thế giới.
· Cô Ba: Tốt nghiệp cử nhân luật tại Đại Học Sydney, là trạng sư nổi tiếng hiện đang hành nghề tại Brisbane và đang chuẩn bị mở văn phòng tại Sydney.
· Cô Tư: Tốt nghiệp tiến sĩ ngành chính trị học. Hiện là Giáo Sư tại Melbourne, cô cũng là giáo sư thỉnh giảng về môn “Chính Trị Đông Nam Á” tại các Đại Học nổi tiếng trên thế giới.
· Cậu Năm: Tốt nghiệp cử nhân computer và cử nhân kinh tế Vĩ Mô, thần đồng điện toán, chuyên viên chống tin tặc (anti-hacker), cố vấn an ninh quốc gia về IT cho CIA và Ngũ Giác Đài Hoa Kỳ, đồng thời là Tổng Giám Đốc GLO-CHism (Global Computer Hackerism), công ty chống tin tặc quốc tế.

G8 và biểu tình APEC

Thời tiết bắt đầu và xuân, không khí trở nên ấm áp, cây cỏ cũng bắt đầu đâm chồi nẩy lộc. Để hoà cùng cái vui tươi của vũ trụ, hôm nay căn nhà bác Tám tràn ngập nắng ấm của mùa xuân, làm cho không khí gia đình bác Tám tăng thêm vẻ hạnh phúc. Tuy trong cái không khí hạnh phúc ấy, gia đình bác Tám vẫn không thể quên được câu chuyện thời sự gần, xa, nhất là tin tức về cuộc biểu tình chống CSVN nhân dịp chủ tịch CS Nguyễn Minh Triết đến dự hội nghị APEC tại Sydney. Ông Tám tỏ ra người am tường tình hình thời sự, cất tiếng nói...
- Nè bà ơi, tui đọc báo thấy Cộng Đồng mình ra thông báo biểu tình chống APEC vi phạm nhân quyền rồi đó, chuẩn bị tham gia nghe bà.
- Chuyện biểu tình của cộng đồng thì ai mà chẳng biết. Nhưng ông nói cái gì tầm bậy tậm bạ vậy. CDD ra thông báo biểu tình chống CSVN vi phạm nhân quyền, chớ chống APEC vi phạm nhân quyền hồi nào. Ông thiệt dạo này chữ tác đánh chữ tộ, đọc có cái thông báo của CDD mà đọc cũng không nên hồn, rồi cứ ra vẻ ta đây cái gì cũng biết, chuyên cầm đèn chạy trước ô tô, bạ đâu nói đấy, gặp ai là cái miệng cứ toen hoét nói hươu nói vượn, hoá ra chuyên môn đi tuyên truyền nhảm, loan tin thất thiệt. Thiệt chứng nào tật nấy, hết ý con bò cạp.....
- Ừa, chắc tui lộn thôi, tại vì tôi cứ quen biểu tình chống VC, nên cứ tưởng mấy thằng lãnh tụ CS mà nó xuất hiện ở hội nghị nào thì mình chống luôn cả cái hội nghị đó. Bởi vậy tui chỉ nói theo thói quen của truyền thống biểu tình chống VC tốt đẹp đó thôi, bà ơi. Mà sao chỉ sai lầm chút chút mà bữa nay bà khó tính quá vậy. Lại còn nói tiếng "Đức" "hết ý con bò cạp" thì bố tôi cũng không hiểu bò cạp nó nghĩa là gì... Thiệt khó hiểu quá...
- Khó gì mà khó, tui nói sự thật thôi, cái gì cũng phải minh bạch, ông bà mình đã nói rồi mà “sai một li nó đi một dặm”, ông không nhớ sao" Đã mang tiếng là người có chữ nghĩa, học hành chẳng gì cũng có được cái bằng cử nhân ở VN sang đây lại có thêm cái cao học nữa mà sao đọc cái gì không chịu coi cho kỹ trước khi nói...
- Thì biết rồi, nói gì nói hoài vậy. Nói một lần thôi, người ta biết rồi mà....
- Ông nên cẩn thận, cộng đồng mình không bao giờ chống APEC cả, vì đó là quyền lợi của các quốc gia hội viên, trong đó có quyền lợi nước Úc nữa, có cả quyền lợi của ông và tôi nữa, hiểu chưa. Ông cũng phải hiểu đây là dịp Sydney và nước Úc mình nở mày nở mặt với năm châu bốn biển. Hiểu vậy, ông mới thấy các vị lãnh đạo CDD mình khôn khéo lắm. Mình ủng hộ cái việc làm phải của nước Úc, cũng như của hội nghị APEC. Nhưng mình cũng phải lên tiếng chống lại những vi phạm nhân quyền của tụi VC nữa chớ. Vậy nên BS Tiến, rồi các vị lãnh đạo CDD mới viết thư cho thủ tướng Úc, rồi cho đăng báo Úc, rồi phổ biến quan điểm của mình trên Internet để đòi hỏi nước Úc phải một mặt áp lực một mặt khuyên bảo thằng CS, biết tôn trọng nhân quyền. Ông phải hiểu, cái thời đại bây giờ không phải như ngày xưa, hễ bực tức lên là bắn giết nhau mà được. Bây giờ cả thế giới sống gần gũi với nhau trong tình hàng xóm láng giềng, nên có gì không nên không phải thì lấy lời lẽ mà bảo ban nhau. Ông nghe tôi nói như vậy thì đã sáng dạ ra chưa"
- Sáng chút chút thôi. Bà nói vậy thì tôi hỏi tại sao Mỹ, Úc, lại mang quân sang đánh thằng Iraq chớ" Đánh ngang đánh dọc, chết cả vài ngàn rồi đó bà.
- Thì cái thằng Iraq nói nó không nghe, thì phải đánh.
- Vậy chớ thằng CSVN suốt mấy chục năm vi phạm nhân quyền, mình bảo nó, nó nghe hồi nào"
- Ông phải hiểu giao thương quyền lực trên thế giới bao giờ cũng không thoát khỏi hai chữ "lợi" và "lực". Mà nói đến lực thì có lực mềm lực ngoại giao, lực ngôn ngữ, và cũng có lực của nòng súng. Chiến tranh là một hình thức ngoại giao có tiếng súng. Mà ngoại giao là một hình thức chiến tranh không tiếng súng, đó nghe ông. Ở Iraq nó có dầu hoả, không đánh nó thì mình không chiếm được. Còn tụi CSVN nó đang đào tài nguyên đem bán, đem nhân công dâng cho tư bản ngoại quốc, đem gái xuất cảng ra khắp nơi, rồi chủ tịch nước đi đến đâu cũng rêu rao VN có gái đẹp, sexy, thử hỏi với một chế độ như vậy, dại gì mà dùng súng. Cứ việc bắt tay bang giao, hối lộ nó chút tiền, rồi kiếm lại gấp mười có phải khôn không nào. Ông phải biết, với một quốc gia có tự do dân chủ như Úc, xây một nhà máy, phải chi 40% cho việc bảo vệ môi sinh. Còn ở VN chỉ chi có 1% cho chiếu lệ, cộng với 10% cho hối lộ. Như vậy vẫn còn lời 30% mà tha hồ khai thác. Vậy tôi hỏi ông tư bản ngoại quốc có thực tâm muốn cho VN mình có tự do dân chủ hay muốn mãi mãi độc tài tham nhũng"
- Ừa, tui biết mà bà, bà nói hay lắm. Như vậy mình không chống APEC chỉ chống CSVN thôi, chống cái chế độ thối nát, dã man của chúng nó đang hành hạ dân mình...Vì vậy trong lần biểu tình này, CDD mình  chỉ muốn bạch hoá thêm một ít tội ác CS về lãnh vực nhân quyền, kêu gọi APEC lưu tâm và đặt vấn đề này lên hàng đầu trứơc khi ký kết giao thương. Tôi nói vậy có đúng không nào"
- Nói là nói vậy, nhưng cũng khó lắm đó ông, quyền lợi quốc gia người ta mà... Việc mình làm thì phải làm, và cứ làm. Nó giống như một người bị bệnh, nên phải vái tứ phương vậy mà. Hơn nữa, đây cũng là một dịp hiếm có, tại sao mình không biểu tình, đào mả cha cái thằng CS trước mặt quốc tế chứ....
- Ừa, trong thông báo có nói mà... Bao nhiêu năm mới có một lần họp mặt mang tính quốc tế như thế này, mình phải nói lên cái chính nghĩa và nhân bản của người Việt tị nạn chúng ta mà.... Ngu sao mình bỏ qua cơ hội này. Nhưng bà vừa nói với tôi là có gì không nên không phải thì bảo ban nhau. Vậy sao bà lại đòi đào mả cha cái thằng CS trước mặt quốc tế là thế nào" Cũng may là bà chỉ nói đến đào mả cha CS, chứ bà nói đến đào mả tổ thằng CS là... là không xong với tôi đâu à nghe.
- Ông nói sao" Với tụi CS đào mả tổ nó được là tôi cũng đào. Đào đến tam đại tứ đại nhà CS chúng nó ấy chớ"
- Bà nói vậy là chỉ biết nói cho hả cái tức của bà, mà bà chả nghĩ đến nghĩa lý gì ráo trọi. Bà phải hiểu tụi CS nó cũng là người VN máu đỏ da vàng, nói tiếng Việt, ăn thịt chó chấm mắm tôm như mình. Vậy bà đòi đào mả tổ nó thì có đúng là bà đào mả tổ bà, mả tổ tôi lên không nào.
- Úi chao ơi lý luận gì mà dốt vậy không biết. Đã nói đến CSVN thì nó không còn là người VN nữa rồi ông ơi. Lấy đâu mà nó chung tổ tiên, nguồn cội với tôi chớ.


- À! nè nghe nói kỳ này đâu phải chỉ có cộng đồng mình biểu tình thôi đâu, còn rất nhiều cộng đồng khác nữa đó bà. Vì vậy chính phủ Úc đang lo có bạo động, nên họ có chuẩn bị súng đại bác bắn nước gì đó để sẵn sàng giải tán nếu có bạo động.
- Ừa, nghe nói vậy, loại đại bác này tuy không giết người nhưng cũng không phải là không nguy hiểm. Sức nước mạnh lắm, có thể làm con người bị thương bên trong. Nhưng nghe đâu cũng chẳng ai thèm sợ.
- Ôi! ba cái vụ đó hơi đâu để ý làm gì, chính phủ Úc sợ cộng đồng Iraq hay Hồi Giáo chống ông Bush thôi, còn cộng đồng mình hồi nào tới giờ thượng tôn pháp luật mà, có bao giờ bạo động đâu mà lo.
- Lo thì cũng phải lo, vì sợ mấy thằng VC nằm vùng cố tình tạo ra bạo động để làm mất uy tín mình thì sao. Chớ tui đâu sợ đại bác bắn nước. Xứ tự do, dân chủ mà, chính phủ cũng đâu dám làm ẩu, lỡ có ai bị thương hay vong mạng là mệt , chứ bộ chơi sao.
- Yên tâm đi, lần này thì tụi nó có muốn quậy cũng không được,  nghe nói chỗ cộng động mình tụ tập biểu tình cũng xa chỗ APEC họp lắm đó, lấy gì đâu mà sợ bạo động. Lo con bò trắng răng thì có.
- Nè, tui không hiểu mình đứng biểu tình xa như vậy, thì không biết quốc tế họ có thấy mình không. Mà nếu không thấy thì mình nói chuyện với ai đây.
- Chuyện đó bà khỏi lo. Mình biểu tình là mang ý nghĩa biểu tượng, thể hiện cái tinh thần đoàn kết chống CS, giành tự do dân chủ cho quê hương. Vì thế, dù mình có biểu tình ở đâu đi nữa thì nó cũng xứng đáng, và chắc chắn các phái đoàn đến họp sẽ thấy mà. Thứ nhất là hiếu kỳ, thứ hai họ cũng muốn biết tình hình đấu tranh của dân Việt ở Úc ra sao. Tôi thấy mấy phái đoàn quốc tế khi đến dự hội nghị APEC là họ hay chọc mấy tay lãnh đạo CS lắm. Thì tuy ngồi chung xuồng APEC nhưng không phải hội viên nào cũng giống hội viên nào đâu. Nhất là lãnh đạo CS nổi tiếng tham nhũng, khủng bố, độc tài, nên tuy cho ngồi chung xuồng APEC, nhưng 99% họ coi khinh. Chỉ có Trung Cộng là thân thiện với CSVN vì cùng chung cảnh ngộ thôi. Bà không nhờ tổng thống Bush khi gặp Nguyễn Minh Triết có hỏi, tại sao các ông lãnh đạo CS đi đến đâu cũng chui cửa hậu, đó sao"
- Tui nhớ chứ. Tôi còn nhớ cả khi Phan Văn Khải sang Úc hay đi đâu, bao giờ cũng hỏi ở đó có cửa hậu hay không. Nếu có thì đi, nếu không có cửa hậu là chúng từ chối không dám tới. À mà tôi nghe súng bắn nước xa lắm đó...
- Bà khỏi lo. Biểu tình ở xa như vậy thì mình cũng đâu có liên hệ gì đến vụ đại bác bắn nước đâu mà lo cho mệt. Dù họ có bắn cũng không tới mình được đâu.
- Cái đó ông cũng phải bảo cộng đồng mình cần tìm hiểu kỹ, để phòng ngừa.
- Bà khỏi lo chuyện đó. Đàn bà nghĩ không qua ngọn cỏ mà bầy đặt sợ súng nước. Súng thật tụi này còn chả ngán, ngán gì súng nước.
- Tôi cũng đâu có ngán súng nước. Nhưng nói để đề phòng thôi ông ơi. Có điều tôi sợ xảy ra cái vụ giống như ở bên Mỹ... Bộ ông không nhớ cái vụ biểu tình chống Nguyễn Minh Triết bển sao"
- Nhớ chứ, mà nhớ cái gì mới được chứ, bà không nói rõ, ai mà biết.
- Thì có bọn ruồi đen ruồi đỏ gì đó, len lỏi vô ban tổ chức biểu tình, liên lạc với cảnh sát, về nói láo cảnh sát chỉ định biểu tình thật xa địa điểm tên Triết đến, để khỏi mất lòng CS ấy mà....
- À! nhớ ra rồi, sau đó khi bà con nghi ngờ, hỏi lại cảnh sát, thì cảnh sát bảo không hề có chuyện đó. Phải vụ này không"...
- Ừa, đúng vậy.
- Trời đất, bà toàn nghĩ tầm bậy không hà, làm gì có chuyện đó. CDD mình ở đây sáng suốt lắm bà ơi. Nhất cử nhất động quý vị lãnh đạo đều biết hết. Con ruồi bay qua còn biết con đực con cái mà bà. Không hề có chuyện lũng đoạn CDD mình đâu. Bà yên tâm đi. Chẳng gì cũng còn có mấy trăm ngàn người Việt ở đây nữa mà bà.
- Ừa, cũng hy vọng vậy.... Thôi, nói gì cũng vậy thôi, mệt quá ông ơi...tui đi nghỉ chút nghe ông
- Ừa, tui cũng coi lại cái xe chút. Xe cũ nên nó cứ trục trặc hoài. Kiểu này riết là tôi phải mua cái xe mui trần một chỗ ngồi có cái zipper giống như xe của tay luật sư playboy để đi mới được...
Nói xong, ông Tám ra sau nhà chăm sóc cái xe già nua giống như chủ của nó, bà tám vô buồng nghỉ ngơi. Vừa đi bà vừa lẩm bẩm, "Mình còn sống sờ sờ ra đây, mà sao lão dám có ý nghĩ bất hiếu mua xe mui trần một chỗ ngồi là thế nào" Để hôm nào có mình lão phải hỏi cho ra môn ra khoai mới được. Xem ra để lão cạo nhẵn bộ râu quặp là chủ chẳng vắng nhà, gà cũng vọc niêu tôm rồi...."

G8 và bản án Bùi Tiến Dũng

Trong khi bà Tám đi nghỉ, ông Tám loay hoay với chiếc xe mấy tiếng đồng hồ mà cũng chưa xong. Đột nhiên cô Tư xuất hiện, lên tiếng...
 -Ủa! nhà đi đâu hết rồi ba"
- Đi hết trơn rồi, má con đang nghỉ trong nhà đó. Mấy bữa rày có tin tức gì không con"
- Dạ, cũng không có gì ngoài ba cái vụ dân oan khiếu kiện lình xình vậy thôi, dập dình như sóng biển vậy ba à, chẳng có gì đặc biệt.
- Ừa , tưởng gì chớ, ba cái vụ dân oan đó cũng chưa ra đâu vào đâu hết. Kêu oan, đòi nhà, đòi đất thì tụi VC lấy gì mà trả, bán hết trơn rồi, ba nghĩ bây giờ nên biểu tình đòi tự do, dân chủ thì còn khả dĩ hơn... Mặt trận sẽ lớn hơn...
- Dạ đúng đó ba, tụi nó bán ăn hết trơn rồi còn gì nữa mà trả. Đến lãnh thổ của quốc gia nó còn cho không tụi Trung Cộng huống gì đất của dân. Tụi VC có nói gì cũng chỉ là “ddấm bùn sang ao” lấy lệ thôi, chẳng đi đến đâu hết trọi. Cái đám cán bộ CS tên nào không có “kim bài miễn tử”, tham nhũng, cướp của giết người, có đem ra toà của tụi nó thì cũng huề tiền, ai làm gì được gì đâu mà mong nó trả lại công bằng cho người đân.
- Con nói cái gì là “Kim bài miễn tử”, cái vụ này chỉ có ở một thời xa xưa thôi, khi còn chế độ vua, chúa chuyên quyền. Bây giờ văn minh, tiến bộ, làm gì mà có nữa.
- Trời đất! con nói thiệt mà ba, tụi VC có đó ba ơi. Ba cứ coi vụ án Bùi Tiến Dũng thì biết thế nào là “Kim bài miễn tử “ của VC liền à.
- À! thì ra con nói cái tên chơi cá độ cả triệu đô la đó hả. Thiệt tình tên này thuộc loại siêu rồi nghe. Nó dám chơi cá độ tới bạc triệu, như vậy chắc chắn gia tài của nó có cả vài trăm triệu chứ không phải ít đâu, nếu công minh luận tội thì tên này phải đem xử trảm mới đúng. Biết bao xương máu của dân trong đó mà.
- Thì vậy đó, người ta tính ra với số lương của tên Dũng, thì  phải nhịn ăn trong vòng hai thế kỷ mới đủ một triệu đô la Mỹ để chơi cá độ. Vậy mà toà án VC chỉ xử tên này rất nhẹ chỉ có vài năm, sau đó nếu “thể hiện tốt” trong tù sẽ được giảm nữa hay phóng thích. Thiệt hết ý...
- Ba có nghe tin này, theo như toà án VC cho biết, thì đáng lẽ tên Dũng này cũng đáng bị xử chém, nhưng vì nó có nhiều huân chương giết dân lành vô tội nên được giảm tội đó con.
- Dạ, toà án VC còn nói thêm đời bố nó cũng có tới 17 cái huân chương mắc dịch thời cải cách ruộng đất gì đó chưa xài tới. Nếu đem ra xài hết chắc trở thành trắng án luôn rồi ba à.
- Thì thằng VC nào leo lên tới chức đó chẳng có nhiều huân chương, mỗi huân chương là biết bao xương máu của đồng bào mình. Khi phạm tội, chúng lại đem những huân chương đó ra để giảm án, đúng là trò hề. Cứ như vậy, xã hội VN mình biết bao giờ người đân mới hết khổ. Oan khiên mỗi ngày một chồng chất. Chán thiệt!
- Thì đất nước mình bây giờ vậy đó ba, tên Dũng này mang tiếng đi tù, nhưng nó ở tù còn sướng hơn vua. Theo dư luận trong nước cho biết, ngoài những tiện nghi xa xỉ trong tù, tên này vẫn đi cửa sau về với vợ con, ra ngoài ăn chơi, cái danh xưng tù chỉ dùng cho có lệ, qua mắt thế gian mà thôi. Cứ để mà coi, ít lâu nữa sẽ “giác ngộ” và được phóng thích liền cho coi. VC mà.
- Bởi vậy đám VC mới giả bộ la làng chống tham nhũng cho xôm tu, bịp thiên hạ chơi cho vui đó mà. Chứ bọn nó thằng nào không tham nhũng bóc lột. Thằng nào không đầy huân chương để đổi lấy cái “Miễn tử kim bài” như con nói vậy đó...
- Chuyện VC thì ai cũng biết thế, ngặt một cái, trong số người tị nạn hải ngoại cũng còn lắm người tin VC, cho rằng tụi nó đã giác ngộ để xây dựng một đất nước “dân giầu, nước mạnh” mới bỉ ổi. Con thấy chán chường quá.
- Không phải người ta không biết CS là gì đâu con, mấy người đó có thể là dân nằm vùng, lỡ ăn “bả VC” thì phải múa đó thôi. Cũng có thể họ có những thỏa hiệp ngầm nào đó, hứa hẹn chia chác quyền lợi trên xương máu của dân tộc, nên đành nhắm mắt bưng bô rồi hí hửng khen thơm như một con rối đó mà.
- Thì xưa nay ai ai cũng chán cũngn tởm cái đám “ăn cơm Quốc Gia, thờ ma CS” này quá rồi. Nhưng không hiểu sao mình đi đến đâu cũng có tụi nó bám sau lưng, chán thiệt đó ba.
- Thì đâu có gì lạ, tại nó một phần, tại CS một phần, mà tại mình cũng một phần. Vì vậy đừng có mà chán, ba già rồi còn không chán, con còn trẻ, mắc chứng gì mà chán. Trong bất cứ lãnh vực nào, có bọn lưu manh này là chuyện không thể tránh. Quan trọng là mình có kiên trì giữ vũng lập trường hay không. Yên tâm đi con “Giấy không bao giờ gói được lửa đâu” mà lo. Người ta thường nói “Nếu không muốn ai biết chuyện mờ ám, tốt nhất đừng bao giờ làm chuyện mờ ám”.
Hai cha con đang nói chuyện thì bà Tám thức giấc đi ra...
-Ủa! về hồi nào vậy Tư, sao êm re vậy"
- Dạ con về nãy giờ, biết má đang nghỉ nên con không dám kêu,  gặp ba, nói chuyện chút thôi.
-Ừa! có chuyện gì chút nói tiếp, vô phụ má làm cơm đi
- Dạ, thôi con vô phụ má làm cơm nghe ba.
- Ừa. Ba cũng làm thêm chút xíu nữa cho xong, rồi ăn cơm là vừa
Nói rồi cô Tư bỏ vô nhà phụ bà Tám. Ông Tám tiếp tục loay hoay với “bạn già ọp ẹp” và giấc mộng mua xe mui trần một chỗ ngồi có zipper của ông...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.