Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thống Đốc Ca Ngợi First 5 California Đã Giúp Tiểu Bang Tiến 1 Bước Gần Hơn Dịch Vụ Chăm Sóc Sức Khỏe Cho Mọi Trẻ Em - Các Nhà Lãnh Đạo Lập Pháp Cùng Tuyên Dương Chương Trình Đầu Tư Mang Tính Lịch Sử

01/09/200700:00:00(Xem: 1670)

Thống Đốc Cali và Tổng Giám đốc điều hành First 5 California, Kris (góc phải), cạnh John Laird, State Assembly Member và Ted Lempert (góc trái) Chủ tịch Chirdren Now. Từ trái sang: Children Now president Ted Lempert; Gov. Arnold Schwarzenegger; State Assemblyman John Laird (D-Santa Cruz) và First 5 California Executive Director, Kris Perry.

(Sacramento, CA) - Trong một bước tiến quan trọng đến việc cung cấp bảo hiểm y tế cho mọi trẻ em nhỏ tuổi nhất ở California, hôm nay Thống Đốc Schwarzenegger đã tham gia với First 5 California để công bố cam kết của tổ chức này về việc đầu tư 20 triệu mỹ kim cho một chương trình chăm sóc sức khỏe toàn tiểu bang. Sự tài trợ này sẽ giúp cung cấp khả năng tiếp nhận dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho mọi trẻ em không được bảo hiểm từ 0 đến 5 tuổi, khiến California trở thành một trong những tiểu bang đầu tiên trong cả nước bảo hiểm cho mọi trẻ em nhỏ tuổi.

"First 5 đang thực hiện một công việc phi thường trong việc giúp đỡ và hỗ trợ con em chúng ta. Đầu tư 20 triệu Mỹ Kim để chăm sóc sức khỏe cho trẻ em là một nền tảng quan trọng để xây dựng," Thống Đốc Schwarzenegger phát biểu tại một buổi họp báo được tổ chức ngày hôm nay ở Tòa Nhà Quốc Hội Tiểu Bang. "Tất cả chúng ta đều phải cùng nhau làm việc để cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe không chỉ cho mọi trẻ em, mà cho mọi người dân California."

Các nhà lãnh đạo lập pháp cùng tham gia với Thống Đốc cũng như những người chủ trương cổ vũ cho trẻ em địa phương, các bậc phụ huynh, các bác sĩ nhi khoa, các nhà lãnh đạo cộng đồng và các nhà lãnh đạo tôn giáo ở Tòa Nhà Quốc Hội Tiểu Bang để thúc giục các nhà làm luật tiếp tục làm việc với hệ thống luật pháp cải cách y tế toàn diện trong năm nay.

"Tôi ca ngợi lòng tận tụy và sự lãnh đạo của First 5 trong việc mở rộng bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cho trẻ em," Phó Chủ Tịch Thượng Nghị Viện Tem Don Perata phát biểu. "Đây chỉ là một ví dụ của sự hỗ trợ liên tục của tổ chức này dành cho tương lai của trẻ em ở California."

Phát Ngôn Viên Hội Đồng Lập Pháp Fabian Nddez chúc mừng Uy Ban Tiểu Bang của First 5 California vì đã nhất trí hỗ trợ quyết định tài trợ này và giúp tiểu bang tiến gần hơn đến một giải pháp.

"Tôi ca ngợi First 5 California vì đã gieo hạt giống cho một hệ thống chăm sóc sức khỏe mở rộng để bảo hiểm mọi trẻ em California," Phát Ngôn Viên Fabian Nddez cho biết.

California có 174.000 trẻ em không được bảo hiểm dưới sáu tuổi, theo Khảo Sát Phỏng Vấn Sức Khỏe California do University of California, Los Angeles thực hiện.

Các nghiên cứu do The California Endowment thực hiện cho thấy trẻ em không được bảo hiểm có 70% cơ hội ít hơn so với trẻ em được bảo hiểm trong việc tiếp nhận các dịch vụ chăm sóc y tế cho các tình trạng thông thường như nhiễm trùng tai, và có 30% cơ hội ít hơn trong việc được chăm sóc y tế khi bị thương. Ngoài ra, trẻ em không có bảo hiểm sức khỏe thường bị bệnh, gây trở ngại cho khả năng chú ý trong lớp và theo kịp với các hoạt động ở trường.  

"Chúng tôi tự hào đã giúp dẫn đường trong việc bảo vệ những thành viên dễ bị tổn thương nhất trong chúng ta - đó chính là trẻ em của chúng ta," Kris Perry, giám đốc điều hành của First 5 California, phát biểu. "Sự đầu tư này của First 5 California sẽ giúp đặt nền móng cho một hệ thống bảo hiểm sức khỏe mở rộng để cải thiện đời sống của hàng ngàn trẻ em nhỏ tuổi trong toàn tiểu bang và chấm dứt mối lo âu cho các bậc phụ huynh và người chăm sóc trẻ của các trẻ em này."

Số tiền đóng góp 20 triệu Mỹ Kim của First 5 California được đặt trên điều kiện là tiểu bang thành lập một chương trình bảo hiểm sức khỏe cho mọi trẻ em có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2008. Chương trình mới hình thành này phải cung cấp tài trợ liên tục vượt ra ngoài số tiền cam kết cho giai đoạn 2007-08 của First 5 California.

Ủy Ban Phân Phối Ngân Quỹ Thượng Viện California (California Senate Appropriations Committee) ước tính cần khoảng 100 triệu mỹ kim để thực hiện một chương trình trên toàn tiểu bang để bảo hiểm một cách hiệu quả cho mọi trẻ em California.

"Chúng tôi trông đợi làm việc cùng với các nhà lãnh đạo của tiểu bang chúng ta để giúp bảo đảm một tương lai khỏe mạnh cho mọi trẻ em của chúng ta," Perry nói.

Tuyên bố này dựa trên cơ sở các nỗ lực của First 5 California trong bốn năm vừa qua để cung cấp bảo hiểm sức khỏe cho mọi trẻ em nhỏ tuổi nhất không có bảo hiểm sức khỏe ở California. Cùng với nhiều ủy ban cấp quận, First 5 California đã hỗ trợ bảo hiểm sức khỏe trẻ em thông qua Đạo Luật Sức Khỏe Trẻ Em (Children's Health Initiatives, CHIs) và các chương trình Trẻ Em Khỏe Mạnh (Healthy Kids). First 5 California cũng đã đầu tư mấy chục triệu mỹ kim cho các dự án nhằm cải thiện sức khỏe của trẻ em nhỏ tuổi, chẳng hạn hướng dẫn về bệnh suyễn cho các gia đình, tăng khả năng tiếp nhận dịch vụ chăm sóc nha khoa và kiểm tra trẻ em để phát hiện các nhu cầu đặc biệt và tình trạng tàn tật.

SƠ LƯỢC VỀ FIRST 5 CALIFORNIA

Nghiên cứu cho thấy bộ não trẻ em phát triển mạnh mẽ nhất trong năm năm đầu đời, và những gì phụ huynh và người chăm sóc trẻ thực hiện trong những năm này để hỗ trợ sự phát triển của bé sẽ có ảnh hưởng quan trọng trong suốt đời. Dựa vào nghiên cứu này, First 5 California, còn gọi là California Children and Families Commission (Ủy Ban Trẻ Em và Gia Đình California), được thành lập sau khi các cử tri thông qua Proposition 10 vào tháng 11 năm 1998, tăng thêm 50 xu tiền thuế trên mỗi bao thuốc lá để tài trợ cho các chương trình giáo dục, sức khỏe, chăm sóc trẻ em và các chương trình khác dành cho những người sắp trở thành cha mẹ và trẻ em từ 0 đến 5 tuổi. Để biết thêm thông tin về First 5 California, xin ghé thăm trang mạng www.first5california.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.