Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng TP Garden Grove Chưa Biểu Quyết Dự Án Mở Sòng Bài - Ý Kiến Chia TP Làm 6 Khu Vực Làm Suy Yếu Cộng Đồng Việt

30/08/200700:00:00(Xem: 2262)

Hội Đồng Liên Tôn VN vào dự buổi họp HDD Thị Xã.

GARDEN GROVE.-  Các đại diện tôn giáo cùng với khoảng 500 cộng đồng người Việt, Mỹ, Mễ và một số các em Hướng Đạo Hoa Kỳ đã đến tham dự cuộc biểu quyết của HDDTP về việc cho phép xây sòng bài với những tấm biểu ngữ NO CASINO. Nhưng chương trình họp, không có mục biểu quyết về sòng bài và sẽ dời lại 2 tuần nữa mới biểu quyết. Mặc dù vậy nhưng thời gian họp đã dành nhiều thời giờ để phát biểu về Sòng Bài. Các Vị Hòa Thượng, Linh Mục, Mục Sư và Chức Sắc các Tôn Giáo đều lên phát biểu chống dự án nầy. Ngoại trừ một vài ý kiến ủng hộ của những cư dân Người Mỹ.

Bên ngoài Luật Sư Nguyễn Quốc Trung đã phổ biến một thông báo  của Văn Phòng Liên Lạc Dân Cử Người Mỹ Gốc Việt cho các ký giả  thay vì phê chuẩn sòng bài thì đêm nay HDDTP có thể xem xét  đề nghị của Nghị Viên Bruce Broadwater  chia vùng của thành phố Garden Grove, theo lịch trình phiên họp ở mục số 9a, trang 4 nguyên văn như sau: "Council member Broadwater's proposal for a Charter for the City."

Theo Luật Sư Nguyễn Quang Trung, đề nghị của Broadwater có ảnh hưởng rất lớn đến với cộng đồng Việt Nam:

1 Kéo dài thời gian tối đa NghịViên từ 8 lên 12 năm.

2. Cắt thành phố Garden Grove thành 6 vùng  và chỉ cư dân sống trong vùng mình ở mới đủ điều kiện để trở thành nghi viên đại diện vùng đó.

Luật thành phố hiện hành, cho phép bất cứ  cư dân Garden Grove hợp lệ đều có thể ghi danh tranh cử nghị viên hay thị trưởng. Họ phải rời chức vụ sau thời gian ấn định là 8 năm.

Vì sự lớn mạnh chánh trị của Cộng Đồng Việt nam tại Quận Cam, Nghị viên Bruce Broadwater dự định đề nghị HDDTP chia Garden Grove thành 6 địa hạt và HDTP sẽ bao gồm 6 Nghị Viên được bầu cử từ mỗi khu vực cộng với Thị Trưởng được bầu trên toàn thành phố.

Trong HDTP hiện nay có 2, 3 nghị viên đã tỏ ý chấp thuận nên đề nghị này có thể được thông qua một cách dễ dàng. Sau đó Charter City sẽ đem ra trưng cầu dân ý vào các cuộc bầu cử vào tháng 2 hay tháng sáu năm 2008. Nếu việc nầy được chấp thuận thì tai hại cho Cộng Đồng chúng ta trong tương lai bởi những lẽ như sau:

a Khối cử tri gốc Việt bị phân tán ra nhiều khu vực như vậy ứng cử viên gốc Việt khó có thể thắng cử. Vì vậy chúng ta nên chống lại dự án nầy.

Theo luật hiện nay cư dân  ở thành phố Garden Grove có thể ra ứng cử Nghị viên hay thị trưởng và phải rời chức vụ sau 8 năm (2 nhiệm kỳ).

Luật Sư Nguyễn Quang Trung cho biết trước sự lớn mạnh của cộng đồng Việt Nam tại Quận Cam, Nghị viên Bruce Broadwater đưa đề nghị chia hội đồng thành phố ra 6 khu và sẽ có 6 Nghị Viên của HDDTP cộng với 1 Thị Trưởng bầu do toàn thành phố. Thành phố theo đề nghị này sẽ có 7 người.

Việc làm nầy là cố ý phân chia sức mạnh của khối cử tri gốc Việt, làm cho tiếng nói của chúng ta không còn mạnh mẽ như hiện nay.

Luật sư Nguyễn Quang Trung cho biết nếu đề nghị được thông qua thì tai hại của nó sau này còn lớn hơn cả tai họa sòng bài. Chừng đó cử tri gốc Việt khó  lòng tập hợp được sức mạnh của mình. Theo sơ đồ chia 6 khu của Broadwater thì khu 1 là khu có đông người Việt nhất nằm dọc từ đường Trask  qua đến đường Westminster. Nếu như có đắc cử thì ta chỉ có được 1 người mà thôi.

Luật Sư Nguyễn Quang Trung làm việc với Văn Phòng Liên Lạc Dân Cử Người Việt Gốc Mỹ đang theo sát diễn biến về dự án sòng bài và đề nghị của Broadwater.  Phiên họp kết thúc vẫn chưa có quyết định chính thức nào để thông báo.   

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.