Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Trúc Lâm Yên Tử Vu Lan Nghi Lễ Báo Hiếu, Văn Nghệ

21/08/200700:00:00(Xem: 2760)

ORANGE COUNTY -- Gần 400 Chư Tôn Đức Tăng Ni Quan Khách và đồng bào Phật tử đã tham dự Đại Lễ Vu Lan tại chùa Trúc Lâm Yên Tử vào trưa ngày Chủ Nhật 19 tháng 8 năm 2007, nhằm ngày Mồng tháng 8 tháng bảy, năm Đinh Hợi, Đại lễ Vu Lan Phật Lịch 2551 được cử hành tr5ng thể trong bầu không khí trang nghiêm. Sau phần nghi thức khai mạc, Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Viện chủ chùa Trúc Lâm Yên Tử  ngỏ lời chào mừng quan khách và tuyên bố khai mạc Đại lễ Vu Lan Phật Lịch năm 2551, Thượng Tọa cũng nhắc lại ý nghĩa của Ngày Đại Lễ Vu Lan để cho con cháu có dịp bày tỏ lòng hiếu hạnh đối với Tổ Tiên , ông bà, cha mẹ dù còn tại thế hay đã qua đời. Việc báo hiếu là điều rất quan trọng trong đạo Phật.

Tiếp đến Giáo Sư Sử Học Phạm Cao Dương đã lên nhắc đến ý nghĩa quan trọng của  ngày Đại lễ Vu Lan qua lịch sử và văn học sử  Việt Nam Ong đã dẫn chứng qua những Văn tế Thập Loại Chúng Sinh của thi hào Nguyễn Du. Tháng bẩy cũng là ngày xá tội vong nhân, thời gian mà người Viêt Nam chúng ta thường làm lễ cầu siêu cho những vong linh còn vất vưởng không nơi nương tựa, để cầu cho họ được siêu thăng trong ngày Lể Vu Lan.

Sau đó Chư Tôn Đức Tăng Ni  và Phật tử đã cử hành trọng thể trước lễ đài với một phông cảnh minh họa sự tích Muc Kiền Liên đã xuống các tầng địa ngục  để tìm và cứu mẹ thoát địa ngục với lòng hiếu hạnh của Ngài.

Tiếp theo,  Lễ Phóng Sanh được cử hành một đàn chim nhỏ ra khỏi lồng, bay lượn quanh lễ đài trước khi tung cánh vào vùng trời tự do của chúng.

Sau phần nghi lễ Thượng Tọa Thích Minh Nguyện đã lên ngỏ lời tri ân quan khách, Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng bào Phật tử đã về chùa tham dự ngày Đại Lễ nầy.
Một chương trình văn nghệ tân cổ nhạc thật xuất sắc do một số nghệ sĩ trình diễn, đặc biệt có sự hiện diện của cô đào thương Út Bạch Lan rất được đồng bào Phật tử tán thưởng nhiệt liệt. Sau đó có buổi cơm chay do chuà khoản đải trong tình đạo vị của ngày Đại Lễ Vu Lan.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.