Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân VN Ở S.J. Gây Quỹ Giúp Bà Hillary Sẽ Là 22-10-2007

11/08/200700:00:00(Xem: 2144)

San Jose (Việt Báo) -- Hồi 04:30pm chiều Thứ Năm, 09-8-2007, Văn Phòng Trung Ương về Vận Động Tranh Cử Tổng Thống của bà Thượng Nghị Sĩ Hillary Clinton đã liên lạc với nhật báo Việt Báo để nhờ khẩn cấp công bố tin giờ chót là bà không thể hiện diện trong buổi tiệc gây quỹ do ông Tăng Lập (thường gọi là ông Triều Thành) và các nhân vật trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt định tổ chức vào hồi 01:00 giờ trưa Chủ Nhật 12-8-2007 tại Dynasty Restaurant (trong khu Grand Century Mall đường Story Road), San Jose. Bà Hillary Clinton đề nghị sẽ dời lại đến ngày 22-10-2007.
Đại diện của Ủy Ban Vận Động Tranh Cử Trung Ươn g của bà Hillary Clinton nói rằng bà rất cảm kích trước thịnh tình hỗ trợ của Cộng Đồng Người Mỹ gốc Việt tại Bắc California nói riêng, và người Mỹ gốc Việt trên toàn Hoa Kỳ nói chung, đã và đang dành nhiều sự ủng hộ công sức và tài chánh cho chương trình tranh cử của bà.

Tuy nhiên vào những ngày cuối tuần nầy và tuần tới, tại Thượng Viện Hoa Kỳ sẽ có những phiên họp rất quan trọng liên quan đến việc biểu quyết tăng cường chiến phí và quân viện cho quân đội Hoa Kỳ đang hoạt động tại Iraq; giải quyết vấn đề Iraq và tình hình Trung Đông; cùng lúc có những quyết định liên quan đến Afganistan và vụ con tin  Nam Hàn đang bị Taliban bắt cóc đòi trao trả.. Ngoài ra còn các phiên họp tại các Tiểu ban Thượng Viện liên quan đến chính sách di dân, các biện pháp trừng phạt đối với việc sử dụng lao động bất hợp pháp theo đề nghị của Bộ An Ninh Nội Địa.. và vấn đề xem xét lại Ngân Sách.. Những buổi họp quan trọng nầy bà TNS Hillary Clinton cần phải biểu quyết và không thể vắng mặt được nên Ủy Ban Vận Động Trung Ương của TNS Hillary Clinton xin cáo lỗi và đề nghị dời buổi tiệc mà ông Tăng Lập và các nhân vật thuộc Cộng Đồng Người Mỹ gốc Việt Bắc California dự tính đón tiếp và gây quỹ cho bà đến ngày 22-10-2007 thay vì sẽ tổ chức lúc 01:00 giờ trưa ngày Chủ Nhật 12-8-2007 như đã công bố.

Ông Tăng Lập  là chủ nhân của Grand Century Mall và là chủ nhân của Dynasty Restaurant ở San Jose là người đứng ra tổ chức chính, bên cạnh còn có các nhân vật người Mỹ gốc Việt khác như Gs Phạm Thư Đăng, nhà văn Đỗ Vẫn Trọn, ông Victor Dương, David Quách, bà Trương Gia Vy báo Viet Tribune, Nancy Liên, Diana Hồ, John Trần, Michael Lưu, Brandon Doan và một số các đại diện khác thuộc các Cộng Đồng người Mỹ gốc Á Châu
(Xem: https://contribute.hillaryclinton.com/events/sanjose0812.html).

Theo dự kiến thì buổi tiệc sẽ thu về cho bà Hillary Clinton lối 150,000 Mỹ Kim, nhưng chỉ mới giai đoạn đầu thì số tiền đó đã đạt được rồi. Ông Tăng Lập nói rằng bà Hillary Clinton có liên lạc nói rằng nếu cần thì sau khi bà kết thúc một phiên họp quan trọng tại Washington DC, bà sẽ bay về Phi Trường San Jose vào lúc 02:30pm trưa Chủ Nhật 12-8-2007 để tiếp xúc với báo chí truyền thông Việt Ngữ và đại diện các tổ chức và cá nhân thuộc Cộng Đồng Người Mỹ gốc Việt ngay tại phi trường San Jose. Sau đó bà sẽ phải bay ngược về Washington DC gấp. Ông Tăng Lập nói rằng như vậy trễ quá và không đủ thời gian nên ông cũng đồng ý nên dời lại. Hơn thế nữa, trong những ngày tổ chức, phu nhân của ông Tăng Lập vừa mới qua đời và ông cũng quá bận rộn vì hằng ngày phải vào Chùa lo cúng niệm cho người quá cố. Do đó việc tạm dời đến ngày 22-10-2007 sẽ là tốt đẹp cho cả hai bên và sẽ có thêm thời gian để nhiều người Mỹ gốc Việt tham gia hỗ trợ cho bà Hillary Clinton hơn (Hạnh Dương).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.