Hôm nay,  

San Jose: Hội Thảo Văn Nghệ Sài Gòn Quê Hương Kỷ Niệm

08/08/200700:00:00(Xem: 3254)

San Jose (TCS)- Chiều chủ nhật 5 -8-07, tại hội trường trung học Yerba Buena, hàng trăm người đã đến dự buổi văn nghệ và hội thảo chủ đề Sài Gòn Quê Hương Kỷ Niệm do một nhóm thanh niên thân hữu yễm trợ cho Phong Trào Quốc Dân Đòi Trả Tên Sài Gòn của linh mục Nguyễn Hữu Lễ từ Tân Tây Lan khởi xướng.

Tiếng hát Lê Huy Phong đã mở đầu với bản Hãy Trả Lại Tên Sài Gòn của Nhật Tùng sáng tác, điệu nhạc buồn, lời lẽ thiết tha làm xúc động người tham dự. Những giọng ca khác của thung lũng hoa vàng như Ngọc Hà, Huy Sinh…. Linh mục Nguyễn Hữu Lễ và một số nhân vật cộng đồng đã lên phát biểu cảm tưởng về thành phố Sài Gòn đã mất tên và những họat động của phong trào. Giám sát viên quận hạt Santa Clara là Pete McHugh cũng có mặt để ủng hộ cho tinh thần của những người gốc Việt đấu tranh cho dân chủ tự do nhân quyền ở VN, ông ta luôn có mặt hầu hết những buổi sinh họat của cộng đồng.

Ong Nguyễn Hữu Lộc một người hăng hái họat động cộng đồng, mặc dù ngồi xe lăn vì bệnh nhưng cũng tham gia với vai trò giới thiệu chương trình.

Sài Gòn, cái tên thân yêu của người Việt, nhất là ở hải ngọai, tên này được đặt cho nhiều cơ sở thương mại, quán ăn, cà phê.  Nhiều bài hát mang tên thành phố này đã được sáng tác sau năm bảy lăm được ưa thích. Mùa quốc hận 30-4-07 đã có buổi văn nghệ thành công về nghệ thuật lẫn số người tham dự tại tòa thị chính thành phố San Jose chủ đề Sài Gòn Thương Nhớ do nhạc sĩ Trần Chí Phúc và bằng hữu tổ chức.
 Buổi văn nghệ Sài Gòn Quê Hương Kỷ Niệm khơi lại những cảm xúc, tinh thần dấn thân của những người trẻ vẫn thiết tha với quê hương và đấu tranh không mệt mỏi cho tự do dân chủ nhân quyền tại quê nhà.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.