Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

San Jose: Hội Thảo Văn Nghệ Sài Gòn Quê Hương Kỷ Niệm

08/08/200700:00:00(Xem: 2502)

San Jose (TCS)- Chiều chủ nhật 5 -8-07, tại hội trường trung học Yerba Buena, hàng trăm người đã đến dự buổi văn nghệ và hội thảo chủ đề Sài Gòn Quê Hương Kỷ Niệm do một nhóm thanh niên thân hữu yễm trợ cho Phong Trào Quốc Dân Đòi Trả Tên Sài Gòn của linh mục Nguyễn Hữu Lễ từ Tân Tây Lan khởi xướng.

Tiếng hát Lê Huy Phong đã mở đầu với bản Hãy Trả Lại Tên Sài Gòn của Nhật Tùng sáng tác, điệu nhạc buồn, lời lẽ thiết tha làm xúc động người tham dự. Những giọng ca khác của thung lũng hoa vàng như Ngọc Hà, Huy Sinh…. Linh mục Nguyễn Hữu Lễ và một số nhân vật cộng đồng đã lên phát biểu cảm tưởng về thành phố Sài Gòn đã mất tên và những họat động của phong trào. Giám sát viên quận hạt Santa Clara là Pete McHugh cũng có mặt để ủng hộ cho tinh thần của những người gốc Việt đấu tranh cho dân chủ tự do nhân quyền ở VN, ông ta luôn có mặt hầu hết những buổi sinh họat của cộng đồng.

Ong Nguyễn Hữu Lộc một người hăng hái họat động cộng đồng, mặc dù ngồi xe lăn vì bệnh nhưng cũng tham gia với vai trò giới thiệu chương trình.

Sài Gòn, cái tên thân yêu của người Việt, nhất là ở hải ngọai, tên này được đặt cho nhiều cơ sở thương mại, quán ăn, cà phê.  Nhiều bài hát mang tên thành phố này đã được sáng tác sau năm bảy lăm được ưa thích. Mùa quốc hận 30-4-07 đã có buổi văn nghệ thành công về nghệ thuật lẫn số người tham dự tại tòa thị chính thành phố San Jose chủ đề Sài Gòn Thương Nhớ do nhạc sĩ Trần Chí Phúc và bằng hữu tổ chức.
 Buổi văn nghệ Sài Gòn Quê Hương Kỷ Niệm khơi lại những cảm xúc, tinh thần dấn thân của những người trẻ vẫn thiết tha với quê hương và đấu tranh không mệt mỏi cho tự do dân chủ nhân quyền tại quê nhà.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.