Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Al-Qaeda: Sắp Nổ Bom Các Sứ Quán Mỹ

06/08/200700:00:00(Xem: 2653)

CNN  -     1 video al-Qaeda cho biết các toà ĐS Hoa Kỳ và quyền lợi Hoa Kỳ trong nươc và ngoài nươc là mục tiêu tấn công chính của họ.

Đội viên Hoa Kỳ của al-Qaeda, tên Adam Yahiye Gadahn, cũng được biết với tên "Azzam Hoa Kỳ" nói trong 1 video do 1 website chuyên phân tich khủng bố cung cấp cho CNN rằng "Chúng tôi sẽ nhắm đánh cac người ở trong và ngoài nươc".
Trong phần sau của video dứơi hình thưc tuyên truyền và dài khoảng 1 giờ, Gadahn ám chỉ các mục tiêu là sứ quán và lãnh sự quán.

Y nói "Các bộ chỉ huy gián điệp và quân sự đặt tại những nơi ấy sẽ tiếp tục là mục tiêu hợp pháp của những tín đồ Hồi Giáo can đảm cho tới khi cac người phải thuận theo cac yêu sach về ngưng tấn công và để yên người Hồi Giáo".

Gadahn gọi các sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ là nơi mưu tính các cuộc xâm lăng chống lại Afghanistan, Iraq, mà nay vẫn đang yểm trợ tinh thần, vật chất và tiếp vận tại cac nơi đó.

Phát ngôn viên FBI cho biết cac nhà phân tich đang tìm biết Gadahn đang ở đâu - phát ngôn viên Richard Kolko mô tả video của Gadahn là không có gì mới. Gadahn sinh trưởng ở vùng nông thôn California, theo Hồi Giáo từ giữa thập niên 1990, sang Pakistan và đã 7 lần xuất hiện trong video kể từ Tháng 10-2004.

Cuối Tháng 5 vừa qua, y lại xuất hiện trong 1 video khác do Qal-aeda sản xuất. Gadahn bị truy tố hồi Tháng 10 về cac tội phản bội và yểm trợ khủng bố bằng vật chất, cũng là công dân Hoa Kỳ đầu tiên sau Thế Chiến bị truy tố về tội phản quốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tháng 11-1952 chiến tranh Cao Ly tiếp tục khốc liệt giữa Hoa Kỳ với quân Trung Cộng dưới quyền Bành Đức Hoài. Ngày 18 xảy ra đụng độ giữa một phi tuần Grumman F9F với một phi đội Sô-Viết bên trên không phận giữa Hội Ninh (Hoeryong) và căn cứ Hải Sâm Uy (Vladivostok) của Nga-Sô. Eisenhower vừa đắc cử Tổng thống, đích thân sang thị sát mặt trận và triệu tập viên phi công đã bắn rơi 4 chiếc MIG-15 của Nga. Một chiến tích chưa từng có và chưa hề tái lập. Kỳ lạ là chiến công bị ém nhẹm và Trung úy Royce Williams buộc phải im lặng trong suốt nửa thế kỷ...
Để thực hiện ý đồ bành trướng bá quyền Hán tộc dưới chiêu bài Giấc mơ Trung Hoa, Tập Cận Bình đã xây dựng hai vành đai về kinh tế và quân sự. Kinh tế là “Con đường tơ lụa thế kỷ 21”. Quân sự là “Chuỗi ngọc trai”. Hai vành đai nầy đi từ Châu Á qua Châu Phi và về Châu Âu. Hoa Kỳ chống lại bằng việc xoay trục về Châu Á-Thái Bình Dương. Về quân sự là vành đai Thái Bình Dương từ những căn cứ của đồng minh là Nhật Bản, Hàn Quốc, Okinawa, Australia và Singapore, Ấn Độ. Indonesia có thể là đồng minh tương lai...
Cơ quan Liên Hiệp Quốc về Mậu dịch và Phát triển (UNCTAD) cảnh báo, mức tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ giảm từ 3,6% xuống 2,6% cho năm 2022 và các nước đang phát triển sẽ cần 310 tỷ Mỹ kim để đáp ứng các yêu cầu cho dịch vụ nợ công nước ngoài trong năm nay...
Lần đầu tiên, giới chỉ huy quân sự của Nga tuyên bố nay sẽ tập trung vào “giải phóng hoàn toàn” tỉnh ly khai Donbass thay vì gây chiến trên toàn lãnh thổ Ukraine như trước đây
Số người tị nạn chiến tranh từ Ukraine đến Đức đã vượt qua mức 100.000 (một trăm ngàn) người. Một phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Liên bang thông báo rằng có 109.183 người tị nạn đã được ghi nhận vào sáng thứ Sáu 11.3.2022. Nhiều hơn 13.270 người so với hôm thứ Năm. Chính phủ Cộng Hòa liên bang (CHLB) Đức đảm bảo với các tiểu bang về sự hỗ trợ và cố gắng phân phối những người tị nạn tốt hơn.
Trong cuộc xung đột Ukraine, các phản ứng rõ ràng đối với các cuộc tấn công của Putin đang đến từ Đức.
2 tổ chức túc cầu lớn nhất hành tinh là FIFA (Hiệp Hội Túc Cầu Thế Giới) và UEFA (Hiệp Hội Túc Cầu Châu Âu) vào ngày 28/02/2022 đã cấm các đội bóng Nga tham gia vào các trận đấu quốc tế quan trọng sắp tới. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đội tuyển Nga tại giải World Cup sẽ diễn ra vào mùa thu năm nay tại Qatar.
Điểm báo quốc tế, Đỗ Kim Thêm tuyển dịch.
Úc phá vỡ mạng lưới gián điệp Trung Cộng định chi phối bầu cử 2022.
Trong hai tuần qua, biến thể Omicron của Covid– 19 đang làm điên đảo loài người. Tuy nhiên điều đang làm thế giới chú tâm và lo lắng là cuộc khủng hoảng Ukraina chưa biết đi về đâu. Trong tình hình đó, Nhật Ký Biển Đông ghi nhận những diễn biến quan trọng như sau:
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.