Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kinh Tế Toàn Cầu Hóa Lại Bất Lợi Cho Nhiều Nứơc Giàu

29/07/200700:00:00(Xem: 1495)

LONDON - Theo một cuộc thăm dò ý kiến vừa được thực hiện, việc thực hiện kinh tế toàn cầu hóa đã có ảnh hưởng không tốt đến một số quốc gia giàu có trên thế giới. Đơn giản, thợ thuyền các nứơc kinh tế phát triển thất nghiệp nhiều hơn, vì việc làm chạy sang các nứơc nghèo có nhân viên lương rẻ và ít luật kiểm soát hơn.
Đa số dân ở Hoa Kỳ và các quốc gia châu Âu muốn chính phủ phải tăng thuế đối với người giàu và nhất là những giám đốc các hệ thống công ty toàn cầu để bù lại phần lợi nhuận lớn mà họ đạt được.

Tuy nhiên, theo cuộc thăm dò vừa được thực hiện, nền kinh tế toàn cầu hóa có một số ảnh hưởng không tốt đối với kinh tế quốc gia.


Các cuộc thăm dò ý kiến về kinh tế toàn cầu tại Anh, Pháp, Hoa Kỳ và Tây Ban Nha có số người cho rằng nền kinh tế toàn cầu có ảnh hưởng không tốt với kinh tế quốc gia cao gấp 3 lần trước đây. Tỷ lệ này thấp hơn tại Đức, nơi có sản lượng xuất khẩu cao.
Có 5% những người tham gia cuộc thăm dò ý kiến tại Hoa Kỳ và các quốc gia châu Âu (trừ Ý) cho biết là họ ngưỡng mộ những người đứng đầu các đại công ty quốc tế. Có từ 1/3 đến ½ nói là họ không hề ngưỡng mộ những người đứng đầu các đại công ty quốc tế. 

Dân cư  Hoa Kỳ, Đức, Nga, Pháp, Ý và Tây Ban Nha muốn chính phủ của họ phải tăng thuế đối với những người có thu nhập cao nhất.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm thứ Ba, các cổ phần tương đối tiến lên, nhưng đủ để đưa chỉ số kỹ nghệ Dow vượt mức cao kỷ lục mới,
Hôm thứ Sáu, thị trường chứng khoán rớt xuống trước buổi họp Dự Trữ Liên Bang quyết định về lãi suất trong tuần tới, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối dậm chân tại chỗ với tin khai thất nghiệp bất ngờ tăng.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán cuối cùng tiến lên sau khi thua vào lúc buổi sáng, nhờ Apple cùng với nhóm hi-tech khá mạnh.
Bộ Lao Động nói mức tiêu xài trung bình của giới tiêu thụ giảm 0.7% trong 2013, lần đầu tiên trong 3 năm.
Hôm thứ Hai, thị trường chứng khoán tương đối yếu sau 5 tuần lên mạnh đưa các chỉ số vượt mức cao kỷ lục, với tin Trung quốc thương vụ yếu và Nhật kinh tế chậm nhất trong 5 năm.
Hôm thứ Sáu, vào lúc buổi sáng, thị trường chứng khoán rớt xuống vì tin việc làm yếu, nhưng cuối cùng tiến lên khá mạnh,
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối yếu trở lại sau những ngày tiến lên mức kỷ lục, trong khi ngân hàng Châu Âu ECB bất ngờ giảm lãi suất xuống 0.05% từ 0.15%.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán tương đối khựng lại, với nhóm hi-tech yếu vì Apple bị e ngại, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Ba, trở lại sau cuối tuần dài nghỉ lễ Lao Động, các cổ phần blue-chip tương đối yếu mặc dù một số tin kinh tế tốt, trong khi Nasdaq tiến lên nhờ nhóm hi-tech.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.