Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Việt Ngữ: Khai Mạc Khóa Tu Nghiệp Sư Phạm Kỳ 19

30/07/200700:00:00(Xem: 1809)

ORANGE COAST COLLEGE (Cổ Ngưu) -- Khoảng 250 thầy cô giáo và các khóa sinh ở các Trung tâm Việt ngữ   tham dự lễ khai mạc Khóa Huấn Luyện và Tu Nghiệp Sư Phạm Kỳ thứ 19 được tổ chức tại trường Đại Học Orange Coast College vào tối ngày thứ Sáu 27 tháng 7 năm 2007. Chủ đề năm nay là Cội Nguồn Ta Trong Tiếng Nói Viêt Nam.

Sau lễ chào cờ Việt Mỹ do các khóa sinh cử hành long trọng trước bàn thờ Tổ Quốc. Giáo Sư Lưu Trung Khảo, Tiến Sĩ Phạm Thị Huê, Ông Vũ Hoàng Chủ tịch các TTVN Nam California đã cử hành nghi lễ dâng hương trước bàn thờ Tổ Quốc.

Hai nam sinh mang một chậu  trúc tượng trưng  tiết trực tâm hư của  tinh thần dân tộc, ba nữ khóa sinh trong những chiếc áo dài bưng ba bình nước tượng trưng cho nước của các con sông ba miền : sông Hồng Hà,  Sông Hương và sông Cửu Long.  Tất cả mọi người có mặt, tuần tự mỗi người một cành hoa mang cắm vào bình nước của ba con sông Việt Nam đạt trước bàn thờ Tổ Quốc. 

Quan khách tham dự có thầy Phan Ngô đã hơn 80 tuổi, Giáo Sư Lưu Trung Khảo, đại diện Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Chủ tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove, Giáo Sư Nguyễn Lâm Kim Oanh, UVGD Học Khu Garden Grove cùng với nhiều vị giáo sư khác.

Trong dịp này, thầy Nguyễn Văn Khoa trong ban tổ chức giới thiệu hơn 200 khóa sinh   từ nhiều tiểu bang, trong đó có cả những khóa sinh từ Canada về tham dư. Đặc biệt trong kỳ 19 này có hai khóa sinh Nhật bản về tu nghiệp Việt ngữ là hai nữ giáo sư Đại Học là Tiến sĩ Ari Nakano và Thạc sĩ  Natsuki Kitayama. Hai vị này mặc kimono trong đêm khai mạc và nói tiếng Việt rất rành. Hai vị này đã từng sang Việt Nam học tiếng Việt và hiện dạy tiếng Việt tại các trường Đại Học  ở Nhật bản.  Giáo sư Ari Nakano đã tham dự khóa tu nghiệp sư  phạm với TTV N Nam California. Hai giaó sư này đã có ghé thăm tòa soạn Việt Báo ngày thứ Năm vừa qua.

Sau phần tuyên bố khai mạc và cảm tạ của Thầy Vũ Hoàng, Chủ tịch Ban Đại Diện Các TTVN Nam California, Giáo Sư Tiến Sĩ Phạm Thị Huê  nói về cội nguồn dân tộc cùng với việc bảo tồn văn hóa và ngôn ngữ Việt là điều cần thiết trong chúng ta nhất là cho các thế hệ trẻ vừa hội nhập vào dòng chính của Hoa Kỳ mà vẫn giữ được những nét đẹp truyền thống văn hóa của nước ta .

Giáo Sư Lưu Trung Khảo, Chủ Tịch Hội Cưụ Giáo Chức Việt Nam Nam California cũng nói đến  truyền thống văn hóa Việt. Trong dịp này, ông cho biết phu nhân của cố thi sĩ Nguyên Sa và cũng là nhà giáo Trần Bích Lan đã tặng một số tác phẩm của cố Thi sĩ Nguyên Sa và chi phiếu 100 đô la góp vào qũy sinh hoạt của ban tổ chức.
Khóa HL và TNSP kép dài từ  27-07-2007 đến 29-07-2007 gồm 2 phần huấn luyện và tu nghiệp .

Huấn luyện gồm có lý thuyết và thực hành liên quan đến các môn dạy trong trường Việt ngữ từ căn bản về Việt ngữ như tập đọc, tập viết, làm văn, giảng văn cho đến cách điều hành các lớp học Việt ngư.

Phần tu nghiệp gồm nhiều đề tài nhằm mở rộng kiến thức tổng quát trên nhiều lãnh vực khác nhau đều hỗ trợ cho việc dạy Việt ngữ thêm phong phú và hiệu quả.
Ban giảng huấn gồm nhiều vị giáo sư  Đại học ở Việt nam và Hoa Kỳ cùng với nhiều văn nghệ sĩ  tên tuổi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California thuộc Đảng Cộng Hòa Janet Nguyễn đang thách thức Dân Biểu Tiểu Bang California Tyler Diệp cũng thuộc Đảng Cộng Hòa trong chiếc ghế Dân Biểu Địa Hạt 72 của ông ấy trong cuộc bầu cử năm 2020
Chiều Chủ Nhật 08 tháng 12 năm 2019 tại hội trường Viện Việt Học, Câu lạc bộ Tran Nhân Tông OC (CLBTNT) đã long trọng tổ chức buổi lễ tưởng niệm lần thứ 711 ngày Đức Ngài nhập diệt.
Để kỷ niệm 1 năm thành lập Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu, đài đã tổ chức buổi tiệc chay văn nghệ gây quỹ vào tối Chủ Nhật, ngày 8 tháng Mười Hai năm 2019 tại nhà hàng Diamond Seafood 3, Westmister, Thành Phố Westminster, Nam California.
Dù là quý vị đang chuẩn bị đón một phái đoàn gia đình và bạn bè về nhà, hay đến chơi nhà người thân, một mùa nghỉ bận rộn có thể tốn nhiều năng lượng.
Vào những ngày lễ cuối năm, Tòa thị chánh Thành phố Garden Grove (City Hall) sẽ bắt đầu đóng cửa từ ngày Thứ Ba, 24 tháng 12, 2019 cho đến ngày Thứ Tư, 1 tháng Giêng, 2020. Công việc sẽ trở lại bình thường vào ngày Thứ Năm 2 tháng Giêng, 2020.
Sinh-hoạt hằng tuần: Thứ Hai & Thứ Ba Trung-Tâm Huấn-Luyện Võ Cổ-Truyền Việt-Nam - Viện Việt-Học LỚP VÕ CỔ-TRUYỀN VIỆT-NAM - VÕ BÌNH ĐỊNH Từ 7:00 PM đến 8:30 PM Liên-lạc: (714) 775-2050 // Email: info@viethoc.com Thứ Sáu Lớp Chữ Nho Dựa Trên Tiếng Mandarin Với các kĩ-năng: Đọc, Viết, Nghe, Nói, dành cho người bắt đầu. Từ 7:00 PM đến 9:00 PM Liên-lạc: (714) 775-2050 // Email: info@viethoc.com Thứ Bảy Trung-Tâm Việt-Ngữ Việt-Học Năm học 2019 – 2020 - (từ 14 tháng Chín, 2019 đến 13 tháng Sáu, 2020) Từ 3:00 PM đến 5:30 PM: Lớp Việt-ngữ và Sinh-hoạt Học-đường Liên-lạc: (714) 775-2050 // Email: info@viethoc.com Chủ-Nhật Ban Hợp-Xướng Viện Việt-Học Từ 5:30 PM đến 7:30 PM Liên-lạc: (714) 269-5037 // Email: info@viethoc.com
Công Ty Disneyland sẽ chính thức tham dự cuộc Diễn Hành Tết trên Đại Lộ Trần Hưng Đạo với sự góp mặt của nhiều nhân vật chuột Mickey và Minie để đón chào năm Canh Tý.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Về việc gia hạn các giai đoạn của cuộc thi Ước Mơ Việt
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 994)
Một chương trình ca nhạc đánh dấu 30 năm ngày thành lập ban hợp xướng vốn được xem là nổi bật nhất của cộng đồng người Việt hải ngoại, với những khúc nhạc bất hủ của bảy, tám mươi năm tân nhạc VN, trình diễn bởi những ca sĩ tên tuổi hiện thời, cùng hàng trăm nhạc sĩ, ca viên, dưới tài điều khiển của những nhạc trưởng đầy khả năng và giàu kinh nghiệm, hiển nhiên phải là một chương trình đặc sắc, để lại dư âm trong lòng người nghe một thời gian thật dài, nếu không muốn nói là mãi mãi…
(Xem: 1731)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.
(Xem: 1527)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 1147)
Nhà văn Nhã Ca vừa bước vào tuổi 80, cái tuổi mà hầu hết từ lâu đã đi tìm thú vui an nhàn cho những ngày còn lại đời người. Nhưng với nhà văn thì bà vẫn tiếp tục sinh hoạt với văn chương, báo chí, như những gì bà đã từng làm suốt hơn 60 năm qua từ trong nước ra đến hải ngoại. Bà là tác giả nhiều bộ tiểu thuyết giá trị, có bộ được dịch sang Anh ngữ, như cuốn Giải Khăn Sô Cho Huế
(Xem: 1003)
Năm 1890, sau một chiến dịch ở Wounded Knee, 20 chiến binh Hoa Kỳ được tặng thưởng Huy Chương Danh Dự (Medal of Honor) vì đã “can đảm” thảm sát hàng trăm người bản xứ (chúng ta thường gọi là dân da đỏ) hầu hết là không vũ khí trong tay, và đa số là phụ nữ và trẻ em.