Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kinh Tế Toàn Cầu Phát Triển; Tăng Tốc Kể Từ Năm 2000

22/07/200700:00:00(Xem: 1594)

Theo các chuyên gia kinh tế, nền kinh tế toàn cầu phát triển mạnh trong thời điểm từ năm 2003 đến năm 2008.

Kinh tế toàn cầu đã tăng với tỷ lệ khoảng 5% mỗi năm trong năm 2006, sau khi đã tăng với tỷ lệ 4.9% trong năm 2005 và 5.4% trong năm 2004.

Trước đây, nền kinh tế toàn cầu đã tăng với tỷ lệ chậm hơn nhiều. Từ năm 1980 đến năm 2000, tỷ lệ tăng là 3%, và từ năm 1960 đến 1980, tỷ lệ tăng là 4.7%.


Tổng sản lượng toàn cầu hiện nay cao hơn năm 1970 gấp 3 lần, sau khi đã trừ tỷ lệ lạm phát.

60 năm đầu của thế kỷ 20, tỷ lệ tăng trưởng kinh tế toàn cầu là 2.4%, tỷ lệ của thế kỷ 19 là 1%, và tỷ lệ của thế kỷ 18 là 1/3 của 1%.

Sự phát triển kinh tế toàn cầu bao gồm sự phát triển của vấn đề kinh tế toàn cầu hóa, của tự do thông thương, của mạng lưới Internet, của nền kinh tế phát triển tại Trung Quốc và Ấn Độ, và cũng của cố gắng giảm thuế tại nhiều quốc gia trên toàn cầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm thứ Ba, các cổ phần tương đối tiến lên, nhưng đủ để đưa chỉ số kỹ nghệ Dow vượt mức cao kỷ lục mới,
Hôm thứ Sáu, thị trường chứng khoán rớt xuống trước buổi họp Dự Trữ Liên Bang quyết định về lãi suất trong tuần tới, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối dậm chân tại chỗ với tin khai thất nghiệp bất ngờ tăng.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán cuối cùng tiến lên sau khi thua vào lúc buổi sáng, nhờ Apple cùng với nhóm hi-tech khá mạnh.
Bộ Lao Động nói mức tiêu xài trung bình của giới tiêu thụ giảm 0.7% trong 2013, lần đầu tiên trong 3 năm.
Hôm thứ Hai, thị trường chứng khoán tương đối yếu sau 5 tuần lên mạnh đưa các chỉ số vượt mức cao kỷ lục, với tin Trung quốc thương vụ yếu và Nhật kinh tế chậm nhất trong 5 năm.
Hôm thứ Sáu, vào lúc buổi sáng, thị trường chứng khoán rớt xuống vì tin việc làm yếu, nhưng cuối cùng tiến lên khá mạnh,
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối yếu trở lại sau những ngày tiến lên mức kỷ lục, trong khi ngân hàng Châu Âu ECB bất ngờ giảm lãi suất xuống 0.05% từ 0.15%.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán tương đối khựng lại, với nhóm hi-tech yếu vì Apple bị e ngại, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Ba, trở lại sau cuối tuần dài nghỉ lễ Lao Động, các cổ phần blue-chip tương đối yếu mặc dù một số tin kinh tế tốt, trong khi Nasdaq tiến lên nhờ nhóm hi-tech.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.