Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CSVN: Bộ Tư Lệnh Biểu Tình 13 Người; nhận tiền “phản động” cho dân khiếu kiện...

17/07/200700:00:00(Xem: 11460)

CSVN: Bộ Tư Lệnh Biểu Tình 13 Người; nhận tiền “phản động” cho dân khiếu kiện...

Công an bắt đầu hù dọa, đã dò ra 13 người bị xem là “xúi giục” nông dân các tỉnh về Sài Gòn khiếu kiện. Bản tin cho biết chính phủ xem thành phần “kích động” này là  liên hệ “phản động nứớc ngoài.” Bản tin của thông tấn VietNamNet dựa theo báo SGGP hôm Thứ Hai ghi nhận như trên khi tường trình về một buổi họp cấp cao, trong đó có cac1 cấp như Phó Thủ Tướng, Thứ Trưởng Công An.

Đặc biệt, các cấp địa phương cũng bị hù dọa là sẽ không cho vào Trung Ương nếu để dân khiếu kiện kéo dài.

Bản tin viết, trích:

“Để dân khiếu kiện kéo dài sẽ không được vào TW
15/7, tại cuộc họp với lãnh đạo các tỉnh phía Nam bàn biện pháp giải quyết tình hình khiếu nại đông người, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng khẳng định nếu lãnh đạo tỉnh nào để xảy ra khiếu kiện kéo dài, phức tạp trong nhiệm kỳ thì sẽ đề nghị không giới thiệu vào Trung ương khóa tới.

Báo cáo của Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền tại hội nghị cho thấy, tình hình khiếu kiện đông người vẫn ngày càng gay gắt, phức tạp (hơn 85% liên quan đến đất đai).

Đã có sự liên kết giữa các tỉnh, xuất hiện những đối tượng cầm đầu xúi giục, có liên quan đến các tổ chức phản động ở nước ngoài… để kích động người khiếu kiện từ các tỉnh như Tiền Giang, Đồng Tháp, Long An, Bình Dương, Kiên Giang, Bến Tre, Bình Phước, Bình Thuận, Tây Ninh… tập trung về các cơ quan trung ương ở TPHCM và Hà Nội trong thời gian gần đây.

Theo Thứ trưởng Bộ Công an Thi Văn Tám, cơ quan chức năng xác định có 13 đối tượng ở các địa phương thuộc các thành phần này, đã trực tiếp tham gia kích động và cung cấp tiền bạc (nhận từ các tổ chức phản động) cho người dân đi khiếu kiện.Nói về nguyên nhân của tình trạng này, ông Truyền xác định 4 nguyên nhân là: chính sách nhà nước còn bất cập, có địa phương chưa đề cao đúng mức trách nhiệm trong giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân, việc phối hợp trong giải quyết khiếu kiện giữa cơ quan chức năng chưa tốt, chưa có chế tài mạnh đối với những đối tượng cầm đầu kích động người dân đi khiếu kiện bất chấp pháp luật.

Sau khi nghe báo cáo, Phó Thủ tướng yêu cầu:

Đối với Chủ tịch UBND tỉnh,  phải rà soát, phân loại toàn bộ các vụ khiếu kiện trong thời gian qua, việc nào đã giải quyết tốt thì công khai trên báo chí, việc nào giải quyết sai, chưa thấu tình đạt lý thì phải giải quyết lại.

Các tổ chức, cá nhân làm sai dẫn đến khiếu kiện của người dân, phải bị xử lý.

Đối với những đối tượng lợi dụng khiếu nại tố cáo để làm việc xấu: phải nghiêm khắc phê bình, nếu tiếp tục tái phạm phải xử lý nghiêm trước pháp luật.

Đối với cơ quan thông tin đại chúng, cơ quan chức năng phải phối hợp để thực hiện tuyên truyền pháp luật, biểu dương những nhân tố tích cực đồng thời phê phán những việc làm không đúng của người khiếu kiện...”

Điều cần ghi nhận câu vừa ghi, là sau khi hù dọa sẽ đàn áp 13 đối tượng “kích động khiếu kiện,” buổi họp liền hù dọa truyền thông qúôc nội trong đoạn mới vừa dẫn là “phải phối hợp để thực hiện tuyên truyền pháp luật...” có nghĩa là phải phối hợp với công an.

Cuối cùng, buổi họp cấp cao hù dọa địa phương, bản tin ghi:

“...Ngoài ra, ông khẳng định, tới đây, nếu lãnh đạo (chủ tịch UBND) tỉnh nào để xảy ra khiếu kiện kéo dài, phức tạp trong nhiệm kỳ này thì sẽ đề nghị không giới thiệu vào Trung ương trong khóa tới.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.