Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Từ Thiện Phổ Hiền Về Vn Giúp Dân Nghèo Xe Lăn, Thuốc

15/07/200700:00:00(Xem: 2480)
Sau đây là bản Tường Trình Từ Thiện Tháng 6 của Hội Từ Thiện Phổ Hiền có trụ sở chính ở Quận Cam.

Trong tháng 6-2007, thiện nguyện viên Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền đã đến thăm và cúng dường cho chư Tăng, Ni ẩn tu khổ hạnh tại núi Dinh (ấp Phước Thành, xã Tân Hoà, huyện Tân Thành, Bà Rịa Vũng Tàu).  Chư Tăng, Ni đã vân tập về ngôi chùa dưới chân núi để tiếp nhận phẩm vật cúng dường do các thiện nguyện viên của hội mang tới dâng cúng.  Chư tôn đức chuyên tu trong hoàn cảnh khó khăn và thiếu thốn nhưng đức hạnh và giải thoát của quý Ngài đã lan toả mang an vui và đạo đức cho bá tánh vạn dân.  Hội cũng trợ giúp đồng bào nạn nhân lốc xoáy tại tỉnh Tiền Giang.  Thiện nguyện viên của Hội đã kết hợp cùng Tịnh Nghiêm Ni Viện để phát quà cho bà con.  Nhờ kêu gọi của thiện nguyện viên tại Sài gòn, một em bé bị bại  não và sức khỏe kém có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn đã được Hội giúp xe lăn và tiền thuốc men. 

Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền ước mong tiếp tục được đón nhận sự giúp đỡ của quý ân nhân để Hội tiếp tục sứ mạng từ bi xoa dịu khổ đau của đồng bào nghèo khắp nơi tại quê nhà.  Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền có thiện nguyện viên tại Việt nam kết hợp với các chùa để trực tiếp đến với đồng bào nghèo khổ.  Chư Ni, Thiện nguyện viên và thành viên Hội Đồng Quản Trị tại Mỹ liên tục về Việt Nam để theo dõi các chương trình từ thiện cũng như trực tiếp tham gia cứu trợ.  Hội có chương trình bảo trợ mỗi tháng $10 USD cho học sinh nghèo học giỏi, người tàn tật, và người già neo đơn.  Đây là những trường hợp rất thương tâm và rất xứng đáng được sự giúp đỡ bao gồm các em mồ côi hay có gia đình nghèo nơi bãi rác, bán vé số...nhưng học rất giỏi, những người tàn tật với bệnh nan y hay hoàn cảnh hết sức khó khăn, các cụ già neo đơn không con cháu...  Hiện nay số hồ sơ bảo trợ là trên 70 người trãi dài từ Tiền Giang, Nha Trang, đến Quảng Trị.  Thiện nguyện viên của Hội không những đều tự túc chi phí trong các chuyến đi mà còn đóng góp thêm tài lực vào các hoạt động cứu trợ.  Mọi vấn đề tài chánh đều được công khai.  Quý ân nhân hay thân nhân tại Việt nam có thể tháp tùng trong các đợt cứu trợ của Hội.  Hội được thành lập với tâm nguyện được góp một phần nào xoa dịu khổ đau cho đồng bào với tinh thần dấn thân, công khai, chuyên nghiệp, và không phân biệt tôn giáo.  Hội được sở thuế liên bang Hoa Kỳ (IRS) công nhận là một tổ chức vô vụ lợi (non-profit) với quy chế 501(c)(3).  Mọi đóng góp đều được khấu trừ thuế theo luật định.  Xin chân thành cảm ơn quý ân nhân đã giúp đỡ cho Hội trong những ngày tháng qua.  Kính chúc quý ân nhân và gia quyến thân tâm thường an lạc.

Nam Mô Đại Hạnh Phổ Hiền Bồ Tát

Trân trọng,

Tỳ Kheo Ni Thích Nữ Hoa Tâm

9850 Debiois Ave.
Fountain Valley, CA 92708
(714) 775-8378 - (714) 837-0636

Web: www.hoituthienphohien.com

E-mail: hoituthienphohien@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.